blog banner canavi blog banner canavi

Những câu phỏng vấn tiếng Anh quen thuộc khi ứng tuyển công việc part time

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc bán thời gian (part time). Bạn sắp có buổi phỏng vấn tiếng Anh tại vị trí công việc quan trọng và tiềm năng. Bạn chưa biết những câu phỏng vấn tiếng Anh quen thuộc nhà tuyển dụng hay sử dụng. Canavi xin chia sẻ với bạn tuyển tập các câu phỏng vấn tiếng Anh cho ứng viên ứng tuyển công việc part time.

Những câu phỏng vấn tiếng Anh quen thuộc khi phỏng vấn công việc part time

Vòng phỏng vấn là một trong những vòng tuyển dụng quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá sự phù hợp của ứng viên với vị trí tuyển dụng. Các công việc bán thời gian cũng không ngoại lệ. Vì vậy, các ứng viên cần chuẩn bị thật kỹ càng để thể hiện xuất sắc trong buổi phỏng vấn công việc.

Dưới đây là những câu phỏng vấn tiếng Anh quen thuộc hay được sử dụng khi phỏng vấn công việc part time.

 • What days/hours are you available to work?/ Những ngày/giờ bạn sẵn sàng làm việc là gì?

 • Which activities would prevent you from working your schedule?/ Hoạt động có thể ngăn cản bạn làm việc theo lịch là gì?

 • What are your salary expectations?/ Mức lương bạn mong muốn là gì?

 • Why you apply for this position?/Sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí công việc này?

 • What are your goals for the next few years?/ Mục tiêu của bạn trong vài năm tới là gì?

 • What will you do if you don't get this position?/ Bạn sẽ làm gì nếu bạn không có được vị trí công việc này?

Những câu phỏng vấn tiếng Anh
 

Hướng dẫn trả lời một số câu hỏi quen thuộc

Câu hỏi: What are your goals for the next few years?

Trong những câu phỏng vấn tiếng Anh thông dụng trên, Canavi xin phép hướng dẫn bạn trả lời câu hỏi “What are your goals for the next few years”. Tạm dịch là “Mục tiêu của bạn trong vài năm tới là gì?”. Đây là câu hỏi để:

 • Giúp nhà tuyển dụng xem xét mục tiêu nghề nghiệp của bạn có phù hợp với công ty hay không?

 • Đảm bảo rằng bạn là người có mục tiêu, có tham vọng và kế hoạch.

 • Xác định được khả năng nhảy việc của bạn.

Cách để tốt nhất để trả lời câu hỏi này là:

 • Tập trung vào vị trí và công ty bạn đang phỏng vấn.

 • Không thảo luận những mục tiêu không liên quan đến công việc.

 • Luôn giữ câu trả lời đúng hướng, liên quan đến công việc.

 • Thể hiện mong muốn thăng tiến công việc, nhưng có xét đến sự phát triển tiềm năng của công ty.

 • Hỏi nhà tuyển dụng về lộ trình phát triển cho vị trí công việc bạn ứng tuyển là cách hay để thể hiện sự chủ động, thái độ nhiệt tình và ý định làm việc lâu dài của bạn.

Ví dụ: Once I gain additional experience, I would like to have the opportunity to move on from a research analyst position to management. I know this has been a common path for many people in this job, and I think in time it’s logical for me to develop my skills. However, for now, I am excited about applying and improving my technical skills in this position.

Câu hỏi: What will you do if you don't get this position?

Trong số các câu hỏi trên, “What will you do if you don’t get this position” là một câu hỏi hành vi mà nhà tuyển dụng đưa ra nhằm:

Câu trả lời tốt nhất khi bạn muốn trả lời “Bạn sẽ làm gì nếu bạn không có được vị trí công việc này?” chính là:

“I am committed to this position and its growth so, should I not be selected, I will support the choice of company. However, I do feel that my experience in the department and with the team would make me good fit for this position.”

Hoặc “I am exploring more training and getting further credentials to enhance my qualifications for advancement.”

Hay “I will continue looking in this field for another position that will fit my schedule and goals.”

Những câu phỏng vấn tiếng Anh

Trên đây là những câu phỏng vấn tiếng Anh quen thuộc khi bạn ứng tuyển công việc bán thời gian mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn tìm kiếm được công việc part time ưng ý và xuất sắc trúng tuyển.

Canavi

Xem thêm:
>> 7 mẹo cho một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh thành công
>> Tiết lộ cách trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh ấn tượng
>> Nguồn tham khảo mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018