blog banner canavi blog banner canavi

Những dấu hiệu nhà tuyển dụng thích bạn trong buổi phỏng vấn đầu tiên

Sau buổi phỏng vấn, bạn luôn băn khoăn không biết buổi trò chuyện của mình có suôn sẻ, nhà tuyển dụng liệu có thiện cảm với bạn hay không? Trong khi ấy, những nhà tuyển dụng thông thái lại rất khôn khéo trong việc biểu lộ cảm xúc của mình trước ứng viên. Tuy nhiên, 7 dấu hiệu nhà tuyển dụng thích bạn ở dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi ở trên.

1/ Thời gian phỏng vấn kéo dài hơn dự định

Theo chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, buổi phỏng vấn lâu hơn so với dự kiến chính là động thái chứng minh rằng nhà tuyển dụng đang cảm thấy bạn phù hợp với trị trí công việc đang tuyển dụng. Một cuộc nói chuyện vui vẻ, cuốn hút sẽ khiến nhà tuyển dụng xao nhãng thời gian. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng bạn được nhận vào làm là rất cao, hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đón nhận công việc mới bạn nhé!

Những dấu hiệu nhà tuyển dụng thích bạn trong buổi phỏng vấn đầu tiên
Buổi phỏng vấn kéo dài hơn dự kiến, chứng tỏ bạn đang làm tốt

2/ Vui vẻ giới thiệu bạn với mọi người trong công ty

Sau buổi phỏng vấn, đột nhiên nhà tuyển dụng đưa bạn đi giới thiệu với mọi người trong công ty. Điều này chính là dấu hiệu nhà tuyển dụng thích bạn. Tuy nhiên, điều này rất hiếm nhưng biết đâu bạn lại là người may mắn có được cơ hội này.

3/ Dành nhiều thời gian để chia sẻ về công việc cũng như công ty

Nếu nhà tuyển dụng dành nhiều thời gian để chia sẻ về công việc với bạn, điều này có thể xuất phát từ hai nguyên nhân sau: Một là, nhà tuyển dụng là người có tâm, dù ứng viên có được chọn hay không thì họ vẫn dành thời gian để chia sẻ những kinh nghiệm, bài học bổ ích. Hai là, bạn đã sắp chuẩn bị trở thành nhân viên chính thức của họ sau màn trình diễn xuất sắc mà bạn vừa thể hiện trong vòng phỏng vấn.

Những dấu hiệu nhà tuyển dụng thích bạn trong buổi phỏng vấn đầu tiên
Nhà tuyển dụng chia sẻ với bạn nhiều điều hơn

Tuy nhiên, xét cho cùng thì nguyên nhân thứ 2 vẫn nhiều hơn cả. Khi nhà tuyển dụng đã có ý chọn bạn, họ sẽ giải thích và giới thiệu cặn kẽ toàn bộ về thông tin công việc cũng như công ty để bạn nhanh chóng làm quen. Nếu đã không muốn chọn bạn thì họ sẽ nhanh chóng đưa những ứng viên kế tiếp vào. Đây là một trong những dấu hiệu đáng mừng đấy.

4/ Bạn là người phù hợp với văn hóa công ty

Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định có chọn bạn hay không dựa trên kinh nghiệm và tính cách của bạn. Một trong số đó chính là yếu tố phù hợp với văn hóa công ty. Một số nhà tuyển dụng “lão làng” cho biết: Cho dù là người có kinh nghiệm, kỹ năng tốt nhưng vẫn có thể sớm rời bỏ công ty, nguyên nhân là vì họ thấy sốc về văn hóa hoặc khó hòa nhập. Nếu nhận được lời khen: “Bạn là người phù hợp với văn hóa công ty” từ nhà tuyển dụng, bạn có thể bớt lo lắng phần nào.

5/ Hỏi bạn về mức lương mong muốn

Đây có vẻ là câu hỏi khá hóc búa và có ảnh hưởng to lớn đến kết quả phỏng vấn của bạn. Lúc này bạn cần tỉnh táo để đưa ra câu trả lời phù hợp và thông minh nhất. Bởi nếu mức lương đề nghị của bạn quá thấp, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội kiếm thêm thu nhập, nhưng nếu yêu cầu mức lương quá cao thì vị trí này sẽ được giao cho một người khác. Suy cho cùng, câu hỏi này từ nhà tuyển dụng đã cho thấy rằng, bạn đã có một cuộc phỏng vấn vô cùng thành công, không phải quá lo lắng, bạn chỉ cần chờ kết quả mà thôi.

Những dấu hiệu nhà tuyển dụng thích bạn trong buổi phỏng vấn đầu tiên
Đặt vấn đề về mức lương

6/ Hỏi bạn về ngày có thể bắt đầu công việc

Hãy vui mừng đi nếu nhà tuyển dụng hỏi: “Nếu được tuyển vào làm thì bao giờ bạn có thể đi làm?” bởi nhà tuyển dụng đã cảm thấy bạn là người phù hợp với vị trí đang bỏ trống ngoài kia. Nếu có thể, bạn hãy chọn khoảng thời gian gần nhất, bởi người nào có thể bắt đầu công việc sớm nhất thì sẽ có lợi thế nhất.

Nếu có tất cả những điều ở trên, cơ hội việc làm của bạn gần như là chắc chắn rồi đấy. Hy vọng bài viết về những dấu hiệu nhà tuyển dụng thích bạn ở trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích trong quá trình tìm việc. Chúc bạn thành công!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích