blog banner canavi blog banner canavi

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

1. Khi đi phỏng vấn không nên đi muộn

Đây được xem là điều tối kỵ với bất kỳ một ứng viên nào đi phỏng vấn. Để khắc phục điều này bạn nên ngủ sớm từ hôm trước, cài đặt báo thức vào hôm sau để dậy sớm, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để chuẩn bị đi phỏng vấn.

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Không nên đến buổi phỏng vấn muộn

2. Trang phục phải phù hợp với buổi phỏng vấn

Trang phục đi phỏng vấn cũng một trong những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc bạn nên để ý. Trang phục phù hợp sẽ tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Với bộ trang phục không phù hợp, hở hang sẽ gây mất điểm đối với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng đang đi tìm những ứng viên phù hợp có năng lực để vào làm việc và cống hiến cho công ty chứ không phải tìm những bạn gái có ngoại hình xinh xắn.

Đối với các bạn nữ khi đi xin việc, trang phục nên mặc áo sơ mi trắng kết hợp chân váy và giày cao gót. Đối với nam nên mặc áo trắng kết hợp quần âu tối màu và đi giày.

3. Nhớ mang theo CV khi đi phỏng vấn

CV được xem là bản hồ sơ xin việc của ứng viên ở đó thể hiện đầy đủ tất cả các thông tin: cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, kĩ năng. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào CV để lọc và chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất để gọi phỏng vấn. Vượt qua vòng hồ sơ là ứng viên đã thắng 50%, số còn lại dựa vào khả năng của ứng viên thể hiện trong buổi phỏng vấn. Do đó, bạn nhớ mang theo bản CV mình chuẩn bị khi đi phỏng vấn.

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Nhớ mang theo CV khi phỏng vấn xin việc

4. Trả lời rõ ràng, rành mạch và đủ ý

Khi trả lời nhà tuyển dụng bạn nên nói rõ ràng, rành mạch và đủ ý. Bạn không nên trả lời lắp bắp, vội vàng rồi trả lời sai. Nếu bạn hồi hộp, lo lắng thì Canavi khuyên bạn là nên tập phỏng vấn từ hôm trước, chuẩn bị một số câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn.

Không nên quá căng thẳng mà hãy xem việc phỏng vấn như là cuộc trò chuyện, chia sẻ về công việc trước đây bạn từng làm; điều đó sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều.

5. Cử chỉ, thái độ thể hiện chừng mực khi bước vào buổi phỏng vấn

Cử chỉ, thái độ cũng là một trong những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc. Bạn nên giữ thái độ chừng mực vừa phải, không nên tỏ thái độ thái quá sẽ khiến nhà tuyển dụng không thích. Bạn hãy là chính mình, tính cách bản thân vốn có, giữ bình tĩnh và tất nhiên là phải có sự chuẩn bị tốt các kiến thức về công việc cũng như tìm hiểu quá trình công ty đang hoạt động.

Phỏng vấn làm việc, quá trình gian nan và đầy thử thách để có thể tìm ra công việc phù hợp với bản thân mình. Nhà tuyển dụng mong muốn ứng viên có tinh thần trách nhiệm cao cùng với thái độ tích cực trong công việc.

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Hãy thể hiện thái độ chừng mực trong buổi phỏng vấn

Trên đây là những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc bạn đọc tham khảo và nên trau dồi kinh nghiệm cũng như học các kỹ năng cần thiết để có công việc như mong muốn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích