blog banner canavi blog banner canavi

Những điều cần biết khi ứng tuyển lễ tân bệnh viện

Không chỉ nhà hàng - khách sạn hay doanh nghiệp, các bệnh viện cũng có nhu cầu lượng lớn nhân viên lễ tân. Đây cũng là môi trường được nhiều người lựa chọn để. Vậy, công việc của lễ tân bệnh viện là gì? Điều kiện để ứng tuyển lễ tân bệnh viện như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời nhé.

 


Điều kiện để ứng tuyển lễ tân bệnh viện là gì?

Công việc của lễ tân bệnh viện là gì?

Về cơ bản, nhân viên lễ tân bệnh viện cũng phải đảm nhận các nhiệm vụ về thủ tục đón khách, nhận thư từ bưu kiện… Song do môi trường làm việc đặc thù, công việc của họ sẽ phát sinh một vài trách nhiệm khác. Cụ thể, họ phải đảm nhiệm công việc:

 • Đón tiếp bệnh nhân, giải đáp các thắc mắc của bệnh nhân trong phạm vi quyền hạn.

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng.

 • Hướng dẫn bệnh nhân làm thủ tục chữa bệnh theo đúng quy định của bệnh viện.

 • Đưa bệnh nhân tới phòng, khoa nếu cần.

 • Làm công tác ổn định, phân luồng bệnh nhân để đảm bảo trật tự trong bệnh viện.

 • Tư vấn, giới thiệu các phương pháp điều trị bệnh và các dịch vụ của bệnh viện.

 • Hỗ trợ bác sĩ trong quá trình khám, trước và sau phẫu thuật.

 • Nhân viên lễ tân là người làm nhiệm vụ thu thập, quản lý dữ liệu, gọi điện chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ thực hiện các hoạt động, sự kiện của bệnh viện.

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng.

 • Ghi nhận góp ý, phản hồi của khách hàng.

 • Quản lý thư tín, bưu phẩm đến và gửi đi.

 • Tham gia các hoạt động chăm sóc khách hàng.

 • Check in, check out phòng lưu trú cho bệnh nhân.

 • Tổng hợp tình hình thăm khám trong ngày.

 • Làm các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.

Vì tính chất của môi trường, các nhân viên ở đây sẽ làm việc với cường độ cao hơn so với các lễ tân khác. Trước khi ứng tuyển lễ tân bệnh viện, bạn cần hiểu rõ các nhiệm vụ để biết bản thân có đảm đương được lâu dài hay không. Đây là cách tốt nhất để hoàn thành tốt công việc, dễ thăng tiến trong nghề và không lãng phí thời gian.


Vì tính chất của môi trường, các nhân viên ở đây sẽ làm việc với cường độ cao hơn so với các lễ tân khác

Yêu cầu của nhân viên lễ tân bệnh viện là gì?

Để đảm bảo nội dung công việc, nhân viên lễ tân bệnh viện cần đáp ứng được những tiêu chí công việc nhất định. Mỗi bệnh viện sẽ đặt ra các yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào áp lực công việc, tuy nhiên sẽ có điều kiện chung như:

 • Yêu cầu về ngoại hình: Trước khi ứng tuyển lễ tân bệnh viện, bạn cần biết được bản thân có phù hợp với các tiêu chí về ngoại hình không. Chúng bao gồm: Chiều cao, ngoại hình, hình thức.

 • Kinh nghiệm làm việc: Kinh nghiệm làm việc là tiêu chí hàng đầu để nhà tuyển dụng lựa chọn một ứng viên.

 • Kỹ năng: Là một nhân viên lễ tân, bạn cần phải đáp đảm bảo được các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, chịu áp lực cao, Word, Excel, Internet...

 • Bằng cấp: Hầu hết nhà tuyển dụng yêu cầu những ứng viên có bằng trung cấp trở lên. Đặc biệt, nếu bạn đã theo học các ngành về Du lịch như: Quản lý khách sạn, Quản trị nhà hàng - khách sạn,... thì đó là một lợi thế.


Để đảm bảo nội dung công việc, nhân viên lễ tân bệnh viện cần đáp ứng được những tiêu chí công việc nhất định

Có quy định về độ tuổi làm nhân viên lễ tân bệnh viện không?

Nghề lễ tân không có giới hạn nào về độ tuổi. Theo Bộ Luật lao động của Việt Nam, trên 18 tuổi là bạn có thể trở thành nhân viên lễ tân, điều quan trọng là bạn có đủ năng lực để đảm đương công việc này hay không.

Mức lương của nhân viên lễ tân như thế nào?

Lễ tân bệnh viện thường có mức lương từ 5 - 8 triệu đồng/tháng. Ngoài lương cơ bản họ còn được nhận tiền tip từ bệnh nhân và các khoản chi chia khác nữa nên mức thu nhập có thể cao hơn rất nhiều.

Trên đây 4 điều cần biết dành cho ứng viên trước khi ứng tuyển lễ tân bệnh viện. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018