blog banner canavi

Những điều cần biết khi ứng tuyển lễ tân bệnh viện

Không chỉ nhà hàng - khách sạn hay doanh nghiệp, các bệnh viện cũng có nhu cầu lượng lớn nhân viên lễ tân. Đây cũng là môi trường được nhiều người lựa chọn để. Vậy, công việc của lễ tân bệnh viện là gì? Điều kiện để ứng tuyển lễ tân bệnh viện như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời nhé.

 


Điều kiện để ứng tuyển lễ tân bệnh viện là gì?

Công việc của lễ tân bệnh viện là gì?

Về cơ bản, nhân viên lễ tân bệnh viện cũng phải đảm nhận các nhiệm vụ về thủ tục đón khách, nhận thư từ bưu kiện… Song do môi trường làm việc đặc thù, công việc của họ sẽ phát sinh một vài trách nhiệm khác. Cụ thể, họ phải đảm nhiệm công việc:

 • Đón tiếp bệnh nhân, giải đáp các thắc mắc của bệnh nhân trong phạm vi quyền hạn.

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng.

 • Hướng dẫn bệnh nhân làm thủ tục chữa bệnh theo đúng quy định của bệnh viện.

 • Đưa bệnh nhân tới phòng, khoa nếu cần.

 • Làm công tác ổn định, phân luồng bệnh nhân để đảm bảo trật tự trong bệnh viện.

 • Tư vấn, giới thiệu các phương pháp điều trị bệnh và các dịch vụ của bệnh viện.

 • Hỗ trợ bác sĩ trong quá trình khám, trước và sau phẫu thuật.

 • Nhân viên lễ tân là người làm nhiệm vụ thu thập, quản lý dữ liệu, gọi điện chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ thực hiện các hoạt động, sự kiện của bệnh viện.

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng.

 • Ghi nhận góp ý, phản hồi của khách hàng.

 • Quản lý thư tín, bưu phẩm đến và gửi đi.

 • Tham gia các hoạt động chăm sóc khách hàng.

 • Check in, check out phòng lưu trú cho bệnh nhân.

 • Tổng hợp tình hình thăm khám trong ngày.

 • Làm các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.

Vì tính chất của môi trường, các nhân viên ở đây sẽ làm việc với cường độ cao hơn so với các lễ tân khác. Trước khi ứng tuyển lễ tân bệnh viện, bạn cần hiểu rõ các nhiệm vụ để biết bản thân có đảm đương được lâu dài hay không. Đây là cách tốt nhất để hoàn thành tốt công việc, dễ thăng tiến trong nghề và không lãng phí thời gian.


Vì tính chất của môi trường, các nhân viên ở đây sẽ làm việc với cường độ cao hơn so với các lễ tân khác

Yêu cầu của nhân viên lễ tân bệnh viện là gì?

Để đảm bảo nội dung công việc, nhân viên lễ tân bệnh viện cần đáp ứng được những tiêu chí công việc nhất định. Mỗi bệnh viện sẽ đặt ra các yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào áp lực công việc, tuy nhiên sẽ có điều kiện chung như:

 • Yêu cầu về ngoại hình: Trước khi ứng tuyển lễ tân bệnh viện, bạn cần biết được bản thân có phù hợp với các tiêu chí về ngoại hình không. Chúng bao gồm: Chiều cao, ngoại hình, hình thức.

 • Kinh nghiệm làm việc: Kinh nghiệm làm việc là tiêu chí hàng đầu để nhà tuyển dụng lựa chọn một ứng viên.

 • Kỹ năng: Là một nhân viên lễ tân, bạn cần phải đáp đảm bảo được các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, chịu áp lực cao, Word, Excel, Internet...

 • Bằng cấp: Hầu hết nhà tuyển dụng yêu cầu những ứng viên có bằng trung cấp trở lên. Đặc biệt, nếu bạn đã theo học các ngành về Du lịch như: Quản lý khách sạn, Quản trị nhà hàng - khách sạn,... thì đó là một lợi thế.


Để đảm bảo nội dung công việc, nhân viên lễ tân bệnh viện cần đáp ứng được những tiêu chí công việc nhất định

Có quy định về độ tuổi làm nhân viên lễ tân bệnh viện không?

Nghề lễ tân không có giới hạn nào về độ tuổi. Theo Bộ Luật lao động của Việt Nam, trên 18 tuổi là bạn có thể trở thành nhân viên lễ tân, điều quan trọng là bạn có đủ năng lực để đảm đương công việc này hay không.

Mức lương của nhân viên lễ tân như thế nào?

Lễ tân bệnh viện thường có mức lương từ 5 - 8 triệu đồng/tháng. Ngoài lương cơ bản họ còn được nhận tiền tip từ bệnh nhân và các khoản chi chia khác nữa nên mức thu nhập có thể cao hơn rất nhiều.

Trên đây 4 điều cần biết dành cho ứng viên trước khi ứng tuyển lễ tân bệnh viện. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá