blog banner canavi

Những điều cần lưu ý khi cho nhân viên nghỉ việc

Sa thải có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và danh dự của một nhân viên. Ngay chính doanh nghiệp cũng phải chịu tổn thất về nhân sự và hiệu quả công việc. Vì vậy, trước khi cho nhân viên nghỉ việc, các nhà quản lý nên có những cân nhắc nhất định để giảm tối đa thiệt hại cho cả hai bên.

 

1. Luôn đánh giá nhân viên với thái độ khách quan

Sa thải nhân viên không đơn thuần là cho ai đó nghỉ việc, nó là cả một quá trình xem xét và đánh giá năng lực, thái độ làm việc, phẩm chất đạo đức cũng như tình hình thực tế của công ty. Để sa thải “đúng người”, người quan lý nên nhìn mọi việc qua lăng kính khách quan.

 Nhà tuyển dụng nên bắt đầu việc đánh giá chi tiết những thiệt hại và giá trị mà nhân viên này đã mang lại cho doanh nghiệp. Bạn có thể căn cứ vào kế hoạch, mục tiêu công việc đã đề ra cho nhân viên đó mỗi tuần, tháng, năm hoặc trách nhiệm và kết quả làm việc của một nhân viên ở vị trí tương tự.

 Điều không hay nhất trong sa thải nhân viên chính là dựa trên cảm xúc cá nhân. Đừng vì những mâu thuẫn hay hiềm khích cá nhân mà loại bỏ nhân viên đó. Điều này không những trái với quy định của pháp luật mà còn ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, công ty và danh dự của cả người bị cho nghỉ việc.


Không nên sa thải nhân viên dựa trên cảm xúc cá nhân

2. Coi trọng pháp luật

Cho nhân viên nghỉ việc là hạ sách của mỗi nhà tuyển dụng bởi không còn phương án khả thi nào khác. Tuy vậy, người lao động luôn được pháp luật bảo vệ, cụ thể là luật lao động. Chủ sở hữu lao động có thể vướng vào các vụ kiện tụng nếu như sắp xếp chế độ hay quy trình nghỉ việc chưa thỏa đáng. Khi đó, bạn nên cho nhân viên nghỉ việc với lý do chính đáng, tuân thủ quy trình sa thải của pháp luật, đền bù xứng đáng và thực hiện mọi thỏa thuận theo yêu cầu.

Trong trường hợp đặc biệt, bạn nên tham khảo ý kiến của luật sư, luật lao động hay những người có chuyên môn để tránh những rắc rối có thể xảy ra.


Tôn trọng pháp luật để tránh những vụ kiện tụng không đáng có

3. Chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục cần thiết

Sau khi đánh giá năng lực cũng như tìm hiểu pháp luật, nhà quản lý nên chuẩn bị các bằng chứng thuyết phục nhất để chuẩn bị cho nhân viên nghỉ việc. Tránh trường hợp người lao động cảm thấy không thỏa đáng và có những phản bác bất ngờ. Ngoài ra, các công ty cũng nên có chính sách nào đó để nhân viên cam kết không lộ bí mật kinh doanh. Để tránh thất thoát thông tin cũng như dữ liệu.

4. Trò chuyện với nhân viên

Trước khi cho nhân viên nghỉ việc, việc trò chuyện với họ là điều cần thiết. Chắc chắn họ muốn biết nguyên nhân mình bị sa thải và suy nghĩ của lãnh đạo về nhiệm vụ của họ. Đây là những điều không thể trao đổi trong mail cho thôi việc được. Ngoài ra, bạn có thể tư vấn hỗ trợ nhân viên của mình để họ sớm tìm được công việc mới và xin ý kiến đóng góp của họ. Biết đâu những suy nghĩ này sẽ góp phần cải tạo năng suất công việc thì sao?


Nhân viên cần biết rõ lý do mình bị sa thải

5. Thông báo sa thải nhân viên

Một nhân viên làm việc không hiệu quả vì việc bị sa thải là chuyện đương nhiên. Nhưng dù gì đi chăng nữa, họ cũng đã có khoảng thời gian cống hiến tại đây. Vậy nên, hãy để họ nghỉ việc trong vinh dự nhất. Hãy gửi cho họ một thông báo để cảm ơn sự đóng góp với công ty và sự nỗ lực trong suốt thời gian qua. Điều này giúp người lao động cảm nhận được sự tôn trọng từ chính đồng nghiệp của mình.

6. Thanh toán đầy đủ chi phí

Hầu hết mọi khiếu nại xảy ra sau khi nhân viên bị sa thải là liên quan đến các khoản chi phí sau khi thôi việc. Trước khi họ rời đi, hãy thanh toán đầy đủ các khoản lương và phúc lợi theo quy định của công ty cũng như pháp luật. Đừng vì một khoản lợi ích nhỏ mà làm xấu đi hình ảnh của công ty. Thậm chí là rơi vào những vụ việc kiện tụng không đáng có.


Nên thanh toán đầy đủ chi phí để đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho nhân viên

7. Thu hồi tài sản công ty

Hãy thu hồi các tài sản của công ty, cả về hữu hình lẫn vô hình theo quy định. Điều này thường được căn cứ vào điều lệ và quy định chung của công ty. Phòng nhân sự có trách nhiệm lập biên bản bàn giao để tránh tranh chấp về sau.

Trên đây là 7 lưu ý khi cho nhân viên nghỉ việc mà người quản lý nào cũng nên nắm rõ. Không nên vì những sơ suất trong quá trình sa thải mà làm ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty và danh dự của người lao động.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá