blog banner canavi

Những điều cần lưu ý khi cho nhân viên nghỉ việc

Sa thải có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và danh dự của một nhân viên. Ngay chính doanh nghiệp cũng phải chịu tổn thất về nhân sự và hiệu quả công việc. Vì vậy, trước khi cho nhân viên nghỉ việc, các nhà quản lý nên có những cân nhắc nhất định để giảm tối đa thiệt hại cho cả hai bên.

1. Luôn đánh giá nhân viên với thái độ khách quan

Sa thải nhân viên không đơn thuần là cho ai đó nghỉ việc, nó là cả một quá trình xem xét và đánh giá năng lực, thái độ làm việc, phẩm chất đạo đức cũng như tình hình thực tế của công ty. Để sa thải “đúng người”, người quan lý nên nhìn mọi việc qua lăng kính khách quan.

 Nhà tuyển dụng nên bắt đầu việc đánh giá chi tiết những thiệt hại và giá trị mà nhân viên này đã mang lại cho doanh nghiệp. Bạn có thể căn cứ vào kế hoạch, mục tiêu công việc đã đề ra cho nhân viên đó mỗi tuần, tháng, năm hoặc trách nhiệm và kết quả làm việc của một nhân viên ở vị trí tương tự.

 Điều không hay nhất trong sa thải nhân viên chính là dựa trên cảm xúc cá nhân. Đừng vì những mâu thuẫn hay hiềm khích cá nhân mà loại bỏ nhân viên đó. Điều này không những trái với quy định của pháp luật mà còn ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, công ty và danh dự của cả người bị cho nghỉ việc.


Không nên sa thải nhân viên dựa trên cảm xúc cá nhân

2. Coi trọng pháp luật

Cho nhân viên nghỉ việc là hạ sách của mỗi nhà tuyển dụng bởi không còn phương án khả thi nào khác. Tuy vậy, người lao động luôn được pháp luật bảo vệ, cụ thể là luật lao động. Chủ sở hữu lao động có thể vướng vào các vụ kiện tụng nếu như sắp xếp chế độ hay quy trình nghỉ việc chưa thỏa đáng. Khi đó, bạn nên cho nhân viên nghỉ việc với lý do chính đáng, tuân thủ quy trình sa thải của pháp luật, đền bù xứng đáng và thực hiện mọi thỏa thuận theo yêu cầu.

Trong trường hợp đặc biệt, bạn nên tham khảo ý kiến của luật sư, luật lao động hay những người có chuyên môn để tránh những rắc rối có thể xảy ra.


Tôn trọng pháp luật để tránh những vụ kiện tụng không đáng có

3. Chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục cần thiết

Sau khi đánh giá năng lực cũng như tìm hiểu pháp luật, nhà quản lý nên chuẩn bị các bằng chứng thuyết phục nhất để chuẩn bị cho nhân viên nghỉ việc. Tránh trường hợp người lao động cảm thấy không thỏa đáng và có những phản bác bất ngờ. Ngoài ra, các công ty cũng nên có chính sách nào đó để nhân viên cam kết không lộ bí mật kinh doanh. Để tránh thất thoát thông tin cũng như dữ liệu.

4. Trò chuyện với nhân viên

Trước khi cho nhân viên nghỉ việc, việc trò chuyện với họ là điều cần thiết. Chắc chắn họ muốn biết nguyên nhân mình bị sa thải và suy nghĩ của lãnh đạo về nhiệm vụ của họ. Đây là những điều không thể trao đổi trong mail cho thôi việc được. Ngoài ra, bạn có thể tư vấn hỗ trợ nhân viên của mình để họ sớm tìm được công việc mới và xin ý kiến đóng góp của họ. Biết đâu những suy nghĩ này sẽ góp phần cải tạo năng suất công việc thì sao?


Nhân viên cần biết rõ lý do mình bị sa thải

5. Thông báo sa thải nhân viên

Một nhân viên làm việc không hiệu quả vì việc bị sa thải là chuyện đương nhiên. Nhưng dù gì đi chăng nữa, họ cũng đã có khoảng thời gian cống hiến tại đây. Vậy nên, hãy để họ nghỉ việc trong vinh dự nhất. Hãy gửi cho họ một thông báo để cảm ơn sự đóng góp với công ty và sự nỗ lực trong suốt thời gian qua. Điều này giúp người lao động cảm nhận được sự tôn trọng từ chính đồng nghiệp của mình.

6. Thanh toán đầy đủ chi phí

Hầu hết mọi khiếu nại xảy ra sau khi nhân viên bị sa thải là liên quan đến các khoản chi phí sau khi thôi việc. Trước khi họ rời đi, hãy thanh toán đầy đủ các khoản lương và phúc lợi theo quy định của công ty cũng như pháp luật. Đừng vì một khoản lợi ích nhỏ mà làm xấu đi hình ảnh của công ty. Thậm chí là rơi vào những vụ việc kiện tụng không đáng có.


Nên thanh toán đầy đủ chi phí để đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho nhân viên

7. Thu hồi tài sản công ty

Hãy thu hồi các tài sản của công ty, cả về hữu hình lẫn vô hình theo quy định. Điều này thường được căn cứ vào điều lệ và quy định chung của công ty. Phòng nhân sự có trách nhiệm lập biên bản bàn giao để tránh tranh chấp về sau.

Trên đây là 7 lưu ý khi cho nhân viên nghỉ việc mà người quản lý nào cũng nên nắm rõ. Không nên vì những sơ suất trong quá trình sa thải mà làm ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty và danh dự của người lao động.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá