blog banner canavi blog banner canavi

Những điều cần lưu ý khi cho nhân viên nghỉ việc

Sa thải có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và danh dự của một nhân viên. Ngay chính doanh nghiệp cũng phải chịu tổn thất về nhân sự và hiệu quả công việc. Vì vậy, trước khi cho nhân viên nghỉ việc, các nhà quản lý nên có những cân nhắc nhất định để giảm tối đa thiệt hại cho cả hai bên.

1. Luôn đánh giá nhân viên với thái độ khách quan

Sa thải nhân viên không đơn thuần là cho ai đó nghỉ việc, nó là cả một quá trình xem xét và đánh giá năng lực, thái độ làm việc, phẩm chất đạo đức cũng như tình hình thực tế của công ty. Để sa thải “đúng người”, người quan lý nên nhìn mọi việc qua lăng kính khách quan.

 Nhà tuyển dụng nên bắt đầu việc đánh giá chi tiết những thiệt hại và giá trị mà nhân viên này đã mang lại cho doanh nghiệp. Bạn có thể căn cứ vào kế hoạch, mục tiêu công việc đã đề ra cho nhân viên đó mỗi tuần, tháng, năm hoặc trách nhiệm và kết quả làm việc của một nhân viên ở vị trí tương tự.

 Điều không hay nhất trong sa thải nhân viên chính là dựa trên cảm xúc cá nhân. Đừng vì những mâu thuẫn hay hiềm khích cá nhân mà loại bỏ nhân viên đó. Điều này không những trái với quy định của pháp luật mà còn ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, công ty và danh dự của cả người bị cho nghỉ việc.


Không nên sa thải nhân viên dựa trên cảm xúc cá nhân

2. Coi trọng pháp luật

Cho nhân viên nghỉ việc là hạ sách của mỗi nhà tuyển dụng bởi không còn phương án khả thi nào khác. Tuy vậy, người lao động luôn được pháp luật bảo vệ, cụ thể là luật lao động. Chủ sở hữu lao động có thể vướng vào các vụ kiện tụng nếu như sắp xếp chế độ hay quy trình nghỉ việc chưa thỏa đáng. Khi đó, bạn nên cho nhân viên nghỉ việc với lý do chính đáng, tuân thủ quy trình sa thải của pháp luật, đền bù xứng đáng và thực hiện mọi thỏa thuận theo yêu cầu.

Trong trường hợp đặc biệt, bạn nên tham khảo ý kiến của luật sư, luật lao động hay những người có chuyên môn để tránh những rắc rối có thể xảy ra.


Tôn trọng pháp luật để tránh những vụ kiện tụng không đáng có

3. Chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục cần thiết

Sau khi đánh giá năng lực cũng như tìm hiểu pháp luật, nhà quản lý nên chuẩn bị các bằng chứng thuyết phục nhất để chuẩn bị cho nhân viên nghỉ việc. Tránh trường hợp người lao động cảm thấy không thỏa đáng và có những phản bác bất ngờ. Ngoài ra, các công ty cũng nên có chính sách nào đó để nhân viên cam kết không lộ bí mật kinh doanh. Để tránh thất thoát thông tin cũng như dữ liệu.

4. Trò chuyện với nhân viên

Trước khi cho nhân viên nghỉ việc, việc trò chuyện với họ là điều cần thiết. Chắc chắn họ muốn biết nguyên nhân mình bị sa thải và suy nghĩ của lãnh đạo về nhiệm vụ của họ. Đây là những điều không thể trao đổi trong mail cho thôi việc được. Ngoài ra, bạn có thể tư vấn hỗ trợ nhân viên của mình để họ sớm tìm được công việc mới và xin ý kiến đóng góp của họ. Biết đâu những suy nghĩ này sẽ góp phần cải tạo năng suất công việc thì sao?


Nhân viên cần biết rõ lý do mình bị sa thải

5. Thông báo sa thải nhân viên

Một nhân viên làm việc không hiệu quả vì việc bị sa thải là chuyện đương nhiên. Nhưng dù gì đi chăng nữa, họ cũng đã có khoảng thời gian cống hiến tại đây. Vậy nên, hãy để họ nghỉ việc trong vinh dự nhất. Hãy gửi cho họ một thông báo để cảm ơn sự đóng góp với công ty và sự nỗ lực trong suốt thời gian qua. Điều này giúp người lao động cảm nhận được sự tôn trọng từ chính đồng nghiệp của mình.

6. Thanh toán đầy đủ chi phí

Hầu hết mọi khiếu nại xảy ra sau khi nhân viên bị sa thải là liên quan đến các khoản chi phí sau khi thôi việc. Trước khi họ rời đi, hãy thanh toán đầy đủ các khoản lương và phúc lợi theo quy định của công ty cũng như pháp luật. Đừng vì một khoản lợi ích nhỏ mà làm xấu đi hình ảnh của công ty. Thậm chí là rơi vào những vụ việc kiện tụng không đáng có.


Nên thanh toán đầy đủ chi phí để đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho nhân viên

7. Thu hồi tài sản công ty

Hãy thu hồi các tài sản của công ty, cả về hữu hình lẫn vô hình theo quy định. Điều này thường được căn cứ vào điều lệ và quy định chung của công ty. Phòng nhân sự có trách nhiệm lập biên bản bàn giao để tránh tranh chấp về sau.

Trên đây là 7 lưu ý khi cho nhân viên nghỉ việc mà người quản lý nào cũng nên nắm rõ. Không nên vì những sơ suất trong quá trình sa thải mà làm ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty và danh dự của người lao động.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018