blog banner canavi blog banner canavi

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường là một thách thức lớn, bởi họ không có nhiều kinh nghiệm thực tế cũng như kỹ năng làm việc. Tuy nhiên, sinh viên mới ra trường cũng có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho nhóm bởi họ thường tập trung cao vào sự nghiệp, ham học hỏi và là luồng sinh khí mới của công ty. Tuy nhiên, dù như thế nào đi chăng nữa, nếu muốn tuyển sinh viên mới ra trường, bạn cũng cần phải xem xét những điều sau:

 

1/ Ứng viên phản ứng với những lời phê bình như thế nào?

Là một sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ mắc phải rất nhiều lỗi, có khi là cách viết CV hay tham gia buổi phỏng vấn. Hãy chỉ ra những vấn đề để giúp họ cải thiện tốt hơn trong công việc và xem phản ứng của họ. Nếu ứng viên biết nhận ra những hạn chế, điều chỉnh theo phản hồi của bạn, điều này chứng tỏ họ là người biết lắng nghe, sẵn sàng học hỏi và phát triển, đây là kỹ năng quan trọng cho một sinh viên mới bước vào đội ngũ người lao động.

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Ứng viên phản ứng với những lời phê bình như thế nào?

2/ Ứng viên đã hoàn thành công việc thực tập hay tình nguyện hay chưa?

Ứng viên đã từng trải nghiệm những loại công việc nào trong thời gian học đại học? Họ đã tham gia thực tập như thế nào? Trên thực tế, nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những bạn sinh viên sẵn sàng làm thêm trong thời gian đi học, điều đó cho thấy họ có động lực và luôn tập trung vào tương lai của mình. Đặc biệt là bạn cần chú ý đến những kỹ năng trong ngành nghề mà ứng viên đạt được thông qua trải nghiệm làm việc. Trong buổi phỏng vấn, hãy yêu cầu họ giải thích những kỹ năng đó được áp dụng như thế nào trong môi trường công ty của bạn.

3/ Ứng viên sẽ đối mặt với những khó khăn như thế nào?

Một trong những cách tốt nhất để xác định khả năng của sinh viên mới tốt nghiệp ra trường chính là ở cách họ xử lý và vượt qua thử thách. Bạn hãy yêu cầu ứng viên của mình kể về một vài khó khăn đã từng gặp phải trong quá trình làm việc và cách mà họ xử lý. Câu trả lời là “chìa khoá" giúp bạn xác định xem họ có phải là người sáng tạo, chủ động hoặc có khả năng vượt lên thất bại hay không.

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Ứng viên sẽ đối mặt với những khó khăn như thế nào?

4/ Những kỳ vọng mà ứng viên đặt ra có thực tế hay không?

Tuy chỉ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, chưa có kỹ năng, nhưng nhiều bạn trẻ lại mong đợi một vị trí cấp trung, lương cao ngất ngưởng. Đây là điều không thể! Do vậy, hãy tìm những ứng viên hiểu rõ thực tế của thị trường việc làm, sẵn sàng cống hiến để tích luỹ kinh nghiệm.

5/ Ứng viên có trí tuệ cảm xúc

Một người có trí tuệ cảm xúc, họ sẽ kiên nhẫn và ân cần hơn với đồng nghiệp, khách hàng, cấp trên và đối tác. Họ sẽ là người đại diện tuyệt vời cho bạn bởi vì họ mong muốn được đánh giá cao hơn. Vậy làm thế nào để xác định ứng viên có trí tuệ cảm xúc hay không? Rất đơn giản, hãy hỏi về những lần mà ứng viên mắc lỗi. Những người không có cảm xúc trí tuệ là người gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra lỗi của chính mình, khi bạn đào sâu hơn nữa, thì họ sẽ tìm cách để đổi lỗi cho người khác.

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Ứng viên có trí tuệ cảm xúc

6/ Ứng viên có tính tò mò

Bạn không thể kỳ vọng quá nhiều về sự nhạy bén trong kinh doanh của một người chỉ mới 22 tuổi, nhưng ít nhất bạn cũng phải nhìn thấy được một vài biểu hiện cho thấy rằng họ có thể phát triển trong tương lai. Bạn hãy hỏi ứng viên câu: “Bạn biết gì về các sản phẩm và dịch vụ của công ty chúng tôi?” Một người tò mò sẽ biết cách đào sâu vào ngành nghề cũng như các giá trị của công ty.

7/ Ứng viên có muốn gắn bó lâu dài với công t hay không?

Theo một vài nghiên cứu, có đến hơn 50% sinh viên mới tốt nghiệp ra trường dành đến 18 tháng để gắn bó với nhà tuyển dụng đầu tiên của họ. Đối với những bạn trẻ có năng lực, để giữ họ ở lại với doanh nghiệp của mình, bạn cần xây dựng và trình bày các chương trình đào tạo cho thấy công ty đang quan tâm đến sự phát triển của nhân viên cũng như lộ trình thăng tiến rõ ràng. Và điều quan trọng nhất ở đây chính là thực hiện được những điều mà bạn đã hứa.

Tuyển sinh viên mới ra trường vào làm việc quả là điều nan giải đối với nhiều doanh nghiệp. Hy vọng rằng những lưu ý trên đây đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm. Chúc bạn tuyển dụng thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi tuyển lễ tân văn phòng là gì? Làm cách nào để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lễ tân văn phòng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những thắc mắc này của bạn.

Xem thêm

11/7/2019

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn sao cho hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn và thắc mắc của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay. Vậy ngoại hình có phải tất cả khi tuyển dụng lễ tân khách sạn? Sau đây Canavi xin được giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm

10/7/2019

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

Quản lý PG sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của PG sự kiện trong kế hoạch, chiến dịch marketing của hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay. Sau đây là khám phá của Canavi về kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện dành cho nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

09/7/2019

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân cho một khách sạn tại Hà Nội, anh N.T.H cho rằng không phải ai cũng biết cách đặt câu hỏi cho ứng viên. Bài viết sau đây anh N.T.H sẽ chia sẻ về top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội dành cho người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

05/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Khi đi làm, ngoài việc bạn phải hiểu rõ về công việc thì bạn cần biết luật lao động để tránh gặp phải những thiệt thòi không đáng có. Tuy nhiên, có nhiều bạn đi làm vẫn còn mơ mộng về quyền lợi họ được hưởng. Đặc biệt, thời gian thử việc là quyền lợi khá quan trọng nhưng không được để ý nhiều. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM.

Xem thêm

19/6/2019

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

 

Lễ tân là một trong những nghề hot hiện nay. Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Vì vậy họ phải có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một nhân viên lễ tân giỏi. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để trở thành một nhân viên lễ tân spa xuất sắc.

Xem thêm

18/6/2019

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Tuyển nhân viên làm PG không chỉ là một bài toán tuyển dụng khó có lời giải mà còn kèm theo muôn vàn chuyện hài hước khác đối với nhà tuyển dụng trong đó có chuyện ghen tuông của vợ hay người yêu. Hãy cùng Canavi khám phá các câu chuyện ghen tuông hài hước khi tuyển dụng nhân viên làm PG trong bài viết sau đây.

Xem thêm

17/6/2019

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Xem thêm

27/4/2019