blog banner canavi blog banner canavi

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường là một thách thức lớn, bởi họ không có nhiều kinh nghiệm thực tế cũng như kỹ năng làm việc. Tuy nhiên, sinh viên mới ra trường cũng có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho nhóm bởi họ thường tập trung cao vào sự nghiệp, ham học hỏi và là luồng sinh khí mới của công ty. Tuy nhiên, dù như thế nào đi chăng nữa, nếu muốn tuyển sinh viên mới ra trường, bạn cũng cần phải xem xét những điều sau:

 

1/ Ứng viên phản ứng với những lời phê bình như thế nào?

Là một sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ mắc phải rất nhiều lỗi, có khi là cách viết CV hay tham gia buổi phỏng vấn. Hãy chỉ ra những vấn đề để giúp họ cải thiện tốt hơn trong công việc và xem phản ứng của họ. Nếu ứng viên biết nhận ra những hạn chế, điều chỉnh theo phản hồi của bạn, điều này chứng tỏ họ là người biết lắng nghe, sẵn sàng học hỏi và phát triển, đây là kỹ năng quan trọng cho một sinh viên mới bước vào đội ngũ người lao động.

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Ứng viên phản ứng với những lời phê bình như thế nào?

2/ Ứng viên đã hoàn thành công việc thực tập hay tình nguyện hay chưa?

Ứng viên đã từng trải nghiệm những loại công việc nào trong thời gian học đại học? Họ đã tham gia thực tập như thế nào? Trên thực tế, nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những bạn sinh viên sẵn sàng làm thêm trong thời gian đi học, điều đó cho thấy họ có động lực và luôn tập trung vào tương lai của mình. Đặc biệt là bạn cần chú ý đến những kỹ năng trong ngành nghề mà ứng viên đạt được thông qua trải nghiệm làm việc. Trong buổi phỏng vấn, hãy yêu cầu họ giải thích những kỹ năng đó được áp dụng như thế nào trong môi trường công ty của bạn.

3/ Ứng viên sẽ đối mặt với những khó khăn như thế nào?

Một trong những cách tốt nhất để xác định khả năng của sinh viên mới tốt nghiệp ra trường chính là ở cách họ xử lý và vượt qua thử thách. Bạn hãy yêu cầu ứng viên của mình kể về một vài khó khăn đã từng gặp phải trong quá trình làm việc và cách mà họ xử lý. Câu trả lời là “chìa khoá" giúp bạn xác định xem họ có phải là người sáng tạo, chủ động hoặc có khả năng vượt lên thất bại hay không.

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Ứng viên sẽ đối mặt với những khó khăn như thế nào?

4/ Những kỳ vọng mà ứng viên đặt ra có thực tế hay không?

Tuy chỉ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, chưa có kỹ năng, nhưng nhiều bạn trẻ lại mong đợi một vị trí cấp trung, lương cao ngất ngưởng. Đây là điều không thể! Do vậy, hãy tìm những ứng viên hiểu rõ thực tế của thị trường việc làm, sẵn sàng cống hiến để tích luỹ kinh nghiệm.

5/ Ứng viên có trí tuệ cảm xúc

Một người có trí tuệ cảm xúc, họ sẽ kiên nhẫn và ân cần hơn với đồng nghiệp, khách hàng, cấp trên và đối tác. Họ sẽ là người đại diện tuyệt vời cho bạn bởi vì họ mong muốn được đánh giá cao hơn. Vậy làm thế nào để xác định ứng viên có trí tuệ cảm xúc hay không? Rất đơn giản, hãy hỏi về những lần mà ứng viên mắc lỗi. Những người không có cảm xúc trí tuệ là người gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra lỗi của chính mình, khi bạn đào sâu hơn nữa, thì họ sẽ tìm cách để đổi lỗi cho người khác.

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Ứng viên có trí tuệ cảm xúc

6/ Ứng viên có tính tò mò

Bạn không thể kỳ vọng quá nhiều về sự nhạy bén trong kinh doanh của một người chỉ mới 22 tuổi, nhưng ít nhất bạn cũng phải nhìn thấy được một vài biểu hiện cho thấy rằng họ có thể phát triển trong tương lai. Bạn hãy hỏi ứng viên câu: “Bạn biết gì về các sản phẩm và dịch vụ của công ty chúng tôi?” Một người tò mò sẽ biết cách đào sâu vào ngành nghề cũng như các giá trị của công ty.

7/ Ứng viên có muốn gắn bó lâu dài với công t hay không?

Theo một vài nghiên cứu, có đến hơn 50% sinh viên mới tốt nghiệp ra trường dành đến 18 tháng để gắn bó với nhà tuyển dụng đầu tiên của họ. Đối với những bạn trẻ có năng lực, để giữ họ ở lại với doanh nghiệp của mình, bạn cần xây dựng và trình bày các chương trình đào tạo cho thấy công ty đang quan tâm đến sự phát triển của nhân viên cũng như lộ trình thăng tiến rõ ràng. Và điều quan trọng nhất ở đây chính là thực hiện được những điều mà bạn đã hứa.

Tuyển sinh viên mới ra trường vào làm việc quả là điều nan giải đối với nhiều doanh nghiệp. Hy vọng rằng những lưu ý trên đây đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm. Chúc bạn tuyển dụng thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018