blog banner canavi

“Những đồng nghiệp như thế nào khiến bạn thấy phiền?” - Một trong các câu hỏi khi phỏng vấn thường gặp

Nghe có vẻ không phù hợp với bối cảnh của một phỏng vấn tuyển dụng nhưng “Những đồng nghiệp như thế nào khiến bạn thấy phiền” lại là một trong các câu hỏi khi phỏng vấn thường gặp. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng đang cố gắng đánh giá xem bạn sẽ hòa hợp với đồng nghiệp và khách hàng như thế nào, tính cách của bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay không?

Thực tế, mỗi người đều sở hữu một cá tính riêng. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến những người khác. Chúng không có hại nhưng có thể khiến bạn bực mình và cảm thấy môi trường làm việc ngột ngạt hơn. Tuy nhiên, bạn phải vượt qua được những phiền phức đó và hoàn thành công việc của chính mình. Nhà tuyển dụng muốn ứng viên của mình không bị những điều nhỏ nhặt làm phiền như một kẻ phá hoại nhiệm vụ.

Hãy thẳng thắn đi vào vấn đề

Hãy nghĩ về tất cả các tính cách khác nhau tồn tại trong một nơi làm việc. Sau đó xem xét rằng mọi người đều cảm thấy khó chịu về điều gì, điều gì làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và năng suất lao động.

Đừng né tránh vấn đề và nói với nhà tuyển dụng rằng bạn không cảm thấy khó chịu với bất cứ điều gì. Ngay cả những người nhẫn nhịn nhất cũng có những lúc cảm thấy thất vọng về đồng nghiệp ở điểm này hay điểm khác. Vì vậy, bạn cần mô tả một vài khoảnh khắc khi bạn cảm thấy khó chịu trong công việc.


“Những đồng nghiệp như thế nào khiến bạn thấy phiền?"

Bạn nên trả lời: Chuyện đó không xảy ra thường xuyên, nhưng tôi thực sự khó chịu khi một người cho rằng thành tích của cả nhóm là công sức của riêng mình. Tôi cho rằng đây là điều không nên, mình chỉ nên nhận những gì thuộc về mình.

Cho thấy bạn không bị ảnh hưởng bởi những điều nhỏ nhặt

Nhà tuyển dụng sẽ không thuê những người dễ bị ảnh hưởng bởi các điều nhỏ nhặt, vì vậy bạn cần đưa ra những câu trả lời để chứng tỏ điều này. Làm việc với những người khác là một thách thức. Những người dễ bị chi phối bởi môi trường xung quanh rất khó để làm việc và nếu không biết giải quyết, chúng sẽ tạo ra nhiều vấn đề hơn. Ngoài ra, bạn cũng không nên nói rằng, bạn không thể làm được việc với những người có tính cách khác bạn. Điều này sẽ khiến bạn trở thành một người thiếu kiên nhẫn hoặc ích kỷ.

Bạn nên trả lời: Tôi thường bị làm phiền bởi những cá nhân hay chậm deadline, điều này không những ảnh hưởng tới riêng tôi mà còn làm chậm tiến độ công việc của cả nhóm. Thật không công bằng với những người luôn có trách nhiệm và nghiêm túc trong công việc.

Thể hiện sự kiên nhẫn của bạn

Cuối cùng, bạn phải chứng minh rằng bản thân luôn biết cách xử lý những phiền toái này một cách bình tĩnh và vô cùng hiệu quả. Không ai thích một người chỉ biết phàn nàn mà không đưa ra phương án giải quyết cho từng vấn đề. Hầu hết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm sự tích cực của ứng viên dựa trên các giải pháp mà họ đưa ra. Tất nhiên, không được quá gay gắt hay làm quá nhiều người không hài lòng.


Thể hiện sự kiên nhẫn

Có nghĩa là, bạn không nên la hét hoặc thô lỗ với những người đang làm phiền bạn. Thay vào đó, hãy từ tốn giải thích để mọi người hiểu được các mong muốn từ bạn. Điều này tốt hơn nhiều so với việc bạn bực mình và chạy đến sếp để than vãn mà không biết cách hòa hợp mọi thứ.

Bạn nên trả lời: Tôi biết mình bị kích động với những đồng nghiệp thiếu trách nhiệm và thường xuyên chậm deadline nên tôi luôn cố gắng đảm bảo các mục tiêu được truyền đạt rõ ràng cho mọi người trong nhóm. Tôi cũng muốn mọi người báo cáo công việc thường xuyên, thay vì chờ đến deadline mới cuống cuồng nhận thấy còn nhiều điều sai sót. Nếu đến hạn chót mà công việc vẫn chưa hoàn thành, tôi sẽ cố gắng tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra phương pháp giải quyết chứ không muốn những chuyện như này lặp lại một lần nữa.

Như vậy, để hoàn thành các câu hỏi khi phỏng vấn thường gặp hóc búa của nhà tuyển dụng, việc thành thật thôi là chưa đủ. Bạn cần ứng xử khéo léo xử lý để nhà tuyển dụng thấy được sự thông minh và tinh tế của bạn trong các mối quan hệ.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá