blog banner canavi

“Những đồng nghiệp như thế nào khiến bạn thấy phiền?” - Một trong các câu hỏi khi phỏng vấn thường gặp

Nghe có vẻ không phù hợp với bối cảnh của một phỏng vấn tuyển dụng nhưng “Những đồng nghiệp như thế nào khiến bạn thấy phiền” lại là một trong các câu hỏi khi phỏng vấn thường gặp. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng đang cố gắng đánh giá xem bạn sẽ hòa hợp với đồng nghiệp và khách hàng như thế nào, tính cách của bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay không?

Thực tế, mỗi người đều sở hữu một cá tính riêng. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến những người khác. Chúng không có hại nhưng có thể khiến bạn bực mình và cảm thấy môi trường làm việc ngột ngạt hơn. Tuy nhiên, bạn phải vượt qua được những phiền phức đó và hoàn thành công việc của chính mình. Nhà tuyển dụng muốn ứng viên của mình không bị những điều nhỏ nhặt làm phiền như một kẻ phá hoại nhiệm vụ.

Hãy thẳng thắn đi vào vấn đề

Hãy nghĩ về tất cả các tính cách khác nhau tồn tại trong một nơi làm việc. Sau đó xem xét rằng mọi người đều cảm thấy khó chịu về điều gì, điều gì làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và năng suất lao động.

Đừng né tránh vấn đề và nói với nhà tuyển dụng rằng bạn không cảm thấy khó chịu với bất cứ điều gì. Ngay cả những người nhẫn nhịn nhất cũng có những lúc cảm thấy thất vọng về đồng nghiệp ở điểm này hay điểm khác. Vì vậy, bạn cần mô tả một vài khoảnh khắc khi bạn cảm thấy khó chịu trong công việc.


“Những đồng nghiệp như thế nào khiến bạn thấy phiền?"

Bạn nên trả lời: Chuyện đó không xảy ra thường xuyên, nhưng tôi thực sự khó chịu khi một người cho rằng thành tích của cả nhóm là công sức của riêng mình. Tôi cho rằng đây là điều không nên, mình chỉ nên nhận những gì thuộc về mình.

Cho thấy bạn không bị ảnh hưởng bởi những điều nhỏ nhặt

Nhà tuyển dụng sẽ không thuê những người dễ bị ảnh hưởng bởi các điều nhỏ nhặt, vì vậy bạn cần đưa ra những câu trả lời để chứng tỏ điều này. Làm việc với những người khác là một thách thức. Những người dễ bị chi phối bởi môi trường xung quanh rất khó để làm việc và nếu không biết giải quyết, chúng sẽ tạo ra nhiều vấn đề hơn. Ngoài ra, bạn cũng không nên nói rằng, bạn không thể làm được việc với những người có tính cách khác bạn. Điều này sẽ khiến bạn trở thành một người thiếu kiên nhẫn hoặc ích kỷ.

Bạn nên trả lời: Tôi thường bị làm phiền bởi những cá nhân hay chậm deadline, điều này không những ảnh hưởng tới riêng tôi mà còn làm chậm tiến độ công việc của cả nhóm. Thật không công bằng với những người luôn có trách nhiệm và nghiêm túc trong công việc.

Thể hiện sự kiên nhẫn của bạn

Cuối cùng, bạn phải chứng minh rằng bản thân luôn biết cách xử lý những phiền toái này một cách bình tĩnh và vô cùng hiệu quả. Không ai thích một người chỉ biết phàn nàn mà không đưa ra phương án giải quyết cho từng vấn đề. Hầu hết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm sự tích cực của ứng viên dựa trên các giải pháp mà họ đưa ra. Tất nhiên, không được quá gay gắt hay làm quá nhiều người không hài lòng.


Thể hiện sự kiên nhẫn

Có nghĩa là, bạn không nên la hét hoặc thô lỗ với những người đang làm phiền bạn. Thay vào đó, hãy từ tốn giải thích để mọi người hiểu được các mong muốn từ bạn. Điều này tốt hơn nhiều so với việc bạn bực mình và chạy đến sếp để than vãn mà không biết cách hòa hợp mọi thứ.

Bạn nên trả lời: Tôi biết mình bị kích động với những đồng nghiệp thiếu trách nhiệm và thường xuyên chậm deadline nên tôi luôn cố gắng đảm bảo các mục tiêu được truyền đạt rõ ràng cho mọi người trong nhóm. Tôi cũng muốn mọi người báo cáo công việc thường xuyên, thay vì chờ đến deadline mới cuống cuồng nhận thấy còn nhiều điều sai sót. Nếu đến hạn chót mà công việc vẫn chưa hoàn thành, tôi sẽ cố gắng tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra phương pháp giải quyết chứ không muốn những chuyện như này lặp lại một lần nữa.

Như vậy, để hoàn thành các câu hỏi khi phỏng vấn thường gặp hóc búa của nhà tuyển dụng, việc thành thật thôi là chưa đủ. Bạn cần ứng xử khéo léo xử lý để nhà tuyển dụng thấy được sự thông minh và tinh tế của bạn trong các mối quan hệ.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá