blog banner canavi

“Những đồng nghiệp như thế nào khiến bạn thấy phiền?” - Một trong các câu hỏi khi phỏng vấn thường gặp

Nghe có vẻ không phù hợp với bối cảnh của một phỏng vấn tuyển dụng nhưng “Những đồng nghiệp như thế nào khiến bạn thấy phiền” lại là một trong các câu hỏi khi phỏng vấn thường gặp. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng đang cố gắng đánh giá xem bạn sẽ hòa hợp với đồng nghiệp và khách hàng như thế nào, tính cách của bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay không?

Thực tế, mỗi người đều sở hữu một cá tính riêng. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến những người khác. Chúng không có hại nhưng có thể khiến bạn bực mình và cảm thấy môi trường làm việc ngột ngạt hơn. Tuy nhiên, bạn phải vượt qua được những phiền phức đó và hoàn thành công việc của chính mình. Nhà tuyển dụng muốn ứng viên của mình không bị những điều nhỏ nhặt làm phiền như một kẻ phá hoại nhiệm vụ.

Hãy thẳng thắn đi vào vấn đề

Hãy nghĩ về tất cả các tính cách khác nhau tồn tại trong một nơi làm việc. Sau đó xem xét rằng mọi người đều cảm thấy khó chịu về điều gì, điều gì làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và năng suất lao động.

Đừng né tránh vấn đề và nói với nhà tuyển dụng rằng bạn không cảm thấy khó chịu với bất cứ điều gì. Ngay cả những người nhẫn nhịn nhất cũng có những lúc cảm thấy thất vọng về đồng nghiệp ở điểm này hay điểm khác. Vì vậy, bạn cần mô tả một vài khoảnh khắc khi bạn cảm thấy khó chịu trong công việc.


“Những đồng nghiệp như thế nào khiến bạn thấy phiền?"

Bạn nên trả lời: Chuyện đó không xảy ra thường xuyên, nhưng tôi thực sự khó chịu khi một người cho rằng thành tích của cả nhóm là công sức của riêng mình. Tôi cho rằng đây là điều không nên, mình chỉ nên nhận những gì thuộc về mình.

Cho thấy bạn không bị ảnh hưởng bởi những điều nhỏ nhặt

Nhà tuyển dụng sẽ không thuê những người dễ bị ảnh hưởng bởi các điều nhỏ nhặt, vì vậy bạn cần đưa ra những câu trả lời để chứng tỏ điều này. Làm việc với những người khác là một thách thức. Những người dễ bị chi phối bởi môi trường xung quanh rất khó để làm việc và nếu không biết giải quyết, chúng sẽ tạo ra nhiều vấn đề hơn. Ngoài ra, bạn cũng không nên nói rằng, bạn không thể làm được việc với những người có tính cách khác bạn. Điều này sẽ khiến bạn trở thành một người thiếu kiên nhẫn hoặc ích kỷ.

Bạn nên trả lời: Tôi thường bị làm phiền bởi những cá nhân hay chậm deadline, điều này không những ảnh hưởng tới riêng tôi mà còn làm chậm tiến độ công việc của cả nhóm. Thật không công bằng với những người luôn có trách nhiệm và nghiêm túc trong công việc.

Thể hiện sự kiên nhẫn của bạn

Cuối cùng, bạn phải chứng minh rằng bản thân luôn biết cách xử lý những phiền toái này một cách bình tĩnh và vô cùng hiệu quả. Không ai thích một người chỉ biết phàn nàn mà không đưa ra phương án giải quyết cho từng vấn đề. Hầu hết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm sự tích cực của ứng viên dựa trên các giải pháp mà họ đưa ra. Tất nhiên, không được quá gay gắt hay làm quá nhiều người không hài lòng.


Thể hiện sự kiên nhẫn

Có nghĩa là, bạn không nên la hét hoặc thô lỗ với những người đang làm phiền bạn. Thay vào đó, hãy từ tốn giải thích để mọi người hiểu được các mong muốn từ bạn. Điều này tốt hơn nhiều so với việc bạn bực mình và chạy đến sếp để than vãn mà không biết cách hòa hợp mọi thứ.

Bạn nên trả lời: Tôi biết mình bị kích động với những đồng nghiệp thiếu trách nhiệm và thường xuyên chậm deadline nên tôi luôn cố gắng đảm bảo các mục tiêu được truyền đạt rõ ràng cho mọi người trong nhóm. Tôi cũng muốn mọi người báo cáo công việc thường xuyên, thay vì chờ đến deadline mới cuống cuồng nhận thấy còn nhiều điều sai sót. Nếu đến hạn chót mà công việc vẫn chưa hoàn thành, tôi sẽ cố gắng tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra phương pháp giải quyết chứ không muốn những chuyện như này lặp lại một lần nữa.

Như vậy, để hoàn thành các câu hỏi khi phỏng vấn thường gặp hóc búa của nhà tuyển dụng, việc thành thật thôi là chưa đủ. Bạn cần ứng xử khéo léo xử lý để nhà tuyển dụng thấy được sự thông minh và tinh tế của bạn trong các mối quan hệ.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá