blog banner canavi

Những gợi ý trang phục khi đi phỏng vấn hoàn hảo dành cho ứng viên

Bạn sắp tham gia một buổi phỏng vấn xin việc quan trọng và muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn như thế nào? Canavi xin gửi bạn một số lời khuyên về trang phục mặc khi đi phỏng vấn để tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt người tuyển dụng.

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn xin việc

Buổi phỏng vấn là buổi gặp mặt đầu tiên giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Nó có vai trò quan trọng giúp ứng viên tạo thiện cảm và gây ấn tượng đối với người tuyển dụng. Có nhiều yếu tố góp phần tạo nên một buổi phỏng vấn thành công. Trong đó, trang phục khi đi phỏng vấn là yếu tố quan trọng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn những nguyên tắc không nên bỏ qua khi lựa chọn trang phục mặc trong buổi phỏng vấn xin việc:

 • Lựa chọn trang phục phù hợp với phong cách trang phục của công ty ứng tuyển.

 • Chọn quần áo, váy vóc bạn cảm thấy thoải mái và tự tin nhất.

 • Lựa chọn trang phục phù hợp với khí hậu và thời tiết.

 • Đảm bảo trang phục ở trạng thái tốt nhất (không nhăn, rách, …)

 • Sạch sẽ, thơm tho và không có quá nhiều chi tiết.

 • Màu sắc trang nhã và lịch sự, không tham lam sử dụng nhiều màu sắc.

Trang phục khi đi phỏng vấn

Lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn theo công ty bạn ứng tuyển

Mỗi công ty có những yêu cầu khác nhau về trang phục. Do đó, tùy thuộc vào môi trường làm việc của công ty bạn ứng tuyển, chúng ta sẽ có những gợi ý trang phục khi đi phỏng vấn phù hợp.

Nên mặc trang phục gì khi đi phỏng vấn tại công ty chuyên nghiệp

Công ty chuyên nghiệp sẽ có nhiều quy định, luật lệ dành cho nhân viên. Do đó, trang phục làm việc tại các công ty này cũng được quy định chặt chẽ để đảm bảo sự chuyên nghiệp, chỉn chu. Nếu bạn sắp có buổi phỏng vấn tại môi trường này, âu phục hoặc com lê sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

 • Đối với nữ giới:  

  • Vest kết hợp cùng giày cao gót sẽ tạo nên vẻ ngoài chuyên nghiệp.

  • Sử dụng chân váy hay quần âu kết hợp với áo sơ mi trắng để tạo nên vẻ ngoài thanh lịch, nghiêm túc.

Trang phục khi đi phỏng vấn

 • Đối với nam giới:

  • Trang phục khi đi phỏng vấn hoàn hảo cho nam giới là một bộ com lê kết hợp giày tây màu sắc thanh lịch.

  • Phối hợp quần tây, áo sơ mi cùng áo vest/ blazer sẽ giúp tạo vẻ ngoài lịch lãm cho ứng viên nam.

  • Cà vạt là phụ kiện không thể thiếu khi bạn tham gia phỏng vấn tại các công ty này.

Trang phục khi đi phỏng vấn

Trang phục gì phù hợp khi phỏng vấn tại công ty thông thường

Các công ty này thường là các công ty vừa và nhỏ nhưng không muốn trang phục nhân viên quá tự do, thiếu lịch sự. Do đó, bạn chỉ cần đảm bảo lịch sự, không phản cảm là đã đủ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nữ giới có thể mặc váy công sở, áo sơ mi và quần âu hay quần baggy. Nam giới mặc quần kaki/ quần tây kết hợp với áo sơ mi cùng giày tây.

Nên lựa chọn trang phục như thế nào khi phỏng vấn tại công ty thoải mái về trang phục

Những công ty thoải mái về trang phục thường là các công ty startup, công ty vừa và nhỏ muốn tạo sự thoải mái, tăng tính sáng tạo cho nhân viên. Bạn có thể bắt gặp áo phông, quần bò, áo không cổ khi đến tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, dù các công ty này thoải mái về mặt trang phục, bạn vẫn nên chú ý lựa chọn trang phục để không làm mất cảm tình từ nhà tuyển dụng.

Trang phục khi đi phỏng vấn

Đừng quá thoải mái đi dép lê, trang phục quá ngắn hay những bộ quần áo chỉ có thể mặc ở nhà khi đến phỏng vấn tại các công ty này. Đối với ứng viên nữ, áo có cổ là cần thiết để tạo ấn tượng đối với người phỏng vấn. Đối với ứng viên nam, nếu bạn mặc áo không cổ và quên mang giày thì ấn tượng tốt về hồ sơ của bạn sẽ bị phá hủy nhanh chóng.

Trên đây là những gợi ý của Canavi về trang phục khi đi phỏng vấn dành cho các ứng viên. Mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được trang phục ưng ý và có được buổi phỏng vấn thành công.

 

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá