blog banner canavi

Những kỹ năng kế toán tổng hợp giúp bạn nhanh chóng làm được việc

Kỹ năng kế toán tổng hợp, ngay từ cái tên đã cho thấy rằng, để hoàn thành tốt công việc này đòi hỏi bạn phải có rất nhiều kỹ năng khác nhau. Vậy đó là những kỹ năng nào, hãy cùng Canavi tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé

1. Thứ nhất, hiểu rõ các khái niệm và nguyên tắc kế toán

Kế toán không chỉ là bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp mà nó còn được sử dụng cho mục đích cá nhân. Nghe có vẻ phức tạp đấy nhưng kế toán lại dựa vào những nguyên tắc cơ bản nhất và hầu hết ai học kế toán cũng sẽ hiểu được.

Đó là khi một người nhận vào thì sẽ phải có người cho đi, một tài khoản trong phần tài sản phát sinh tăng thì sẽ có một nghiệp vụ đối ứng giảm. Tất cả các loại tài khoản đó được gọi là bên nợ, bên có. Đây được xem là kỹ năng kế toán tổng hợp cơ bản bắt buộc phải có và bạn nhất định phải hoàn thiện kỹ năng này thật tốt.

Những kỹ năng kế toán tổng hợp giúp bạn nhanh chóng làm được việc1

Kế toán không chỉ là bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp mà nó còn được sử dụng cho mục đích cá nhân

2. Thứ hai, lập sổ sách, báo cáo theo nguyên tắc GAAP

Một nhân viên kế toán tổng hợp cần phải biết nhập chính xác số liệu tài chính vào bảng cân đối kế toán, lập hồ sơ thuế, báo cáo tài chính… Ngoài ra khi làm công việc này, bạn cần phải có kiến thức cũng như thực hành thành thạo quy định và luật của chính phủ trong công tác kế toán cũng như có khả năng dự toán ngân sách, làm việc với khách hàng.

Lập sổ sách, báo cáo theo nguyên tắc GAAP là một trong các kỹ năng kế toán tổng hợp bạn cần có.

3/ Thứ ba, kỹ năng tin học văn phòng

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, máy tính có mặt ở hầu hết mọi nơi thì tin học văn phòng chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc làm nghề kế toán. Bạn cần phải thành thạo các phần mềm, chương trình tin học văn phòng cơ bản như Word, Excel, Powerpoint… Do vậy, nếu muốn theo nghề kế toán thì bạn cần bổ sung ngay những kỹ năng kế toán tổng hợp cần thiết này nhé!

4/ Thứ tư, kỹ năng ngoại ngữ chuyên ngành kế toán

Bạn đừng nghĩ rằng kế toán không hề liên quan cũng như không cần đến tiếng Anh nhé. Thực tế, tiếng anh chuyên ngành kế toán là một kỹ năng khá quan trọng nếu bạn muốn trở thành nhân viên kế toán chuyên nghiệp.

Nhờ có khả năng nói tiếng Anh mà bạn có thể tự tin hơn khi làm việc với người nước ngoài, giúp bạn chủ động hơn khi đọc báo cáo tài chính… Chắc chắn rằng, có kỹ năng ngoài ngữ trong tay, bạn sẽ thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

Những kỹ năng kế toán tổng hợp giúp bạn nhanh chóng làm được việc2

Tiếng anh chuyên ngành kế toán là một kỹ năng khá quan trọng nếu bạn muốn trở thành nhân viên kế toán chuyên nghiệp

5/ Kỹ năng phân tích, quan sát, tổng hợp

Phân tích, quan sát, tổng hợp cũng là một trong những kỹ năng kế toán tổng hợp cần thiết của một nhân viên kế toán. Họ sẽ phải làm khá nhiều việc như thu thập chứng từ, hóa đơn, sổ sách, báo cáo, thu chi… Tất cả những công việc này đều đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quan sát, phân tích để nhận ra những nghiệp vụ phát sinh. Từ đó mới tổng hợp và đưa ra những hạch toán chính xác nhất.

6/ Năng động và sáng tạo trong công việc

Có thể bạn đang nghĩ rằng, làm kế toán thì cần gì sự sáng tạo, chỉ cần dập khuôn mà làm, làm kế toán thì chỉ cần ngồi văn phòng 8 tiếng thì cần gì năng động. Hãy thay đổi suy nghĩ ấy ngay lập tức vì muốn trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp, bạn phải tự biến mình trở thành người năng động và sáng tạo nhé bởi kinh tế luôn thay đổi, xã hội luôn thay đổi, các con số luôn thay đổi. Thực tế thì kế toán không hề khô khan như bạn nghĩ đâu nhé!

Nghề kế toán cũng giống như nhiều ngành nghề khác, trong quá trình làm việc sẽ có những lúc bạn cảm thấy căng thẳng và áp lực. Do vậy, khi theo đuổi nghề kế toán, bạn cần phải xác định được nghề này được gì và mất gì, từ đó mới có động lực để vượt qua công việc cũng như vững tâm hoàn thành tốt công việc của mình.

Những kỹ năng kế toán tổng hợp giúp bạn nhanh chóng làm được việc3

Nghề kế toán cũng giống như nhiều ngành nghề khác, trong quá trình làm việc sẽ có những lúc bạn cảm thấy căng thẳng và áp lực

Hy vọng rằng, bài viết về những kỹ năng kế toán tổng hợp mà Canavi chia sẻ ở trên đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá