blog banner canavi

Những kỹ năng kế toán tổng hợp giúp bạn nhanh chóng làm được việc

Kỹ năng kế toán tổng hợp, ngay từ cái tên đã cho thấy rằng, để hoàn thành tốt công việc này đòi hỏi bạn phải có rất nhiều kỹ năng khác nhau. Vậy đó là những kỹ năng nào, hãy cùng Canavi tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé

1. Thứ nhất, hiểu rõ các khái niệm và nguyên tắc kế toán

Kế toán không chỉ là bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp mà nó còn được sử dụng cho mục đích cá nhân. Nghe có vẻ phức tạp đấy nhưng kế toán lại dựa vào những nguyên tắc cơ bản nhất và hầu hết ai học kế toán cũng sẽ hiểu được.

Đó là khi một người nhận vào thì sẽ phải có người cho đi, một tài khoản trong phần tài sản phát sinh tăng thì sẽ có một nghiệp vụ đối ứng giảm. Tất cả các loại tài khoản đó được gọi là bên nợ, bên có. Đây được xem là kỹ năng kế toán tổng hợp cơ bản bắt buộc phải có và bạn nhất định phải hoàn thiện kỹ năng này thật tốt.

Những kỹ năng kế toán tổng hợp giúp bạn nhanh chóng làm được việc1

Kế toán không chỉ là bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp mà nó còn được sử dụng cho mục đích cá nhân

2. Thứ hai, lập sổ sách, báo cáo theo nguyên tắc GAAP

Một nhân viên kế toán tổng hợp cần phải biết nhập chính xác số liệu tài chính vào bảng cân đối kế toán, lập hồ sơ thuế, báo cáo tài chính… Ngoài ra khi làm công việc này, bạn cần phải có kiến thức cũng như thực hành thành thạo quy định và luật của chính phủ trong công tác kế toán cũng như có khả năng dự toán ngân sách, làm việc với khách hàng.

Lập sổ sách, báo cáo theo nguyên tắc GAAP là một trong các kỹ năng kế toán tổng hợp bạn cần có.

3/ Thứ ba, kỹ năng tin học văn phòng

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, máy tính có mặt ở hầu hết mọi nơi thì tin học văn phòng chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc làm nghề kế toán. Bạn cần phải thành thạo các phần mềm, chương trình tin học văn phòng cơ bản như Word, Excel, Powerpoint… Do vậy, nếu muốn theo nghề kế toán thì bạn cần bổ sung ngay những kỹ năng kế toán tổng hợp cần thiết này nhé!

4/ Thứ tư, kỹ năng ngoại ngữ chuyên ngành kế toán

Bạn đừng nghĩ rằng kế toán không hề liên quan cũng như không cần đến tiếng Anh nhé. Thực tế, tiếng anh chuyên ngành kế toán là một kỹ năng khá quan trọng nếu bạn muốn trở thành nhân viên kế toán chuyên nghiệp.

Nhờ có khả năng nói tiếng Anh mà bạn có thể tự tin hơn khi làm việc với người nước ngoài, giúp bạn chủ động hơn khi đọc báo cáo tài chính… Chắc chắn rằng, có kỹ năng ngoài ngữ trong tay, bạn sẽ thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

Những kỹ năng kế toán tổng hợp giúp bạn nhanh chóng làm được việc2

Tiếng anh chuyên ngành kế toán là một kỹ năng khá quan trọng nếu bạn muốn trở thành nhân viên kế toán chuyên nghiệp

5/ Kỹ năng phân tích, quan sát, tổng hợp

Phân tích, quan sát, tổng hợp cũng là một trong những kỹ năng kế toán tổng hợp cần thiết của một nhân viên kế toán. Họ sẽ phải làm khá nhiều việc như thu thập chứng từ, hóa đơn, sổ sách, báo cáo, thu chi… Tất cả những công việc này đều đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quan sát, phân tích để nhận ra những nghiệp vụ phát sinh. Từ đó mới tổng hợp và đưa ra những hạch toán chính xác nhất.

6/ Năng động và sáng tạo trong công việc

Có thể bạn đang nghĩ rằng, làm kế toán thì cần gì sự sáng tạo, chỉ cần dập khuôn mà làm, làm kế toán thì chỉ cần ngồi văn phòng 8 tiếng thì cần gì năng động. Hãy thay đổi suy nghĩ ấy ngay lập tức vì muốn trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp, bạn phải tự biến mình trở thành người năng động và sáng tạo nhé bởi kinh tế luôn thay đổi, xã hội luôn thay đổi, các con số luôn thay đổi. Thực tế thì kế toán không hề khô khan như bạn nghĩ đâu nhé!

Nghề kế toán cũng giống như nhiều ngành nghề khác, trong quá trình làm việc sẽ có những lúc bạn cảm thấy căng thẳng và áp lực. Do vậy, khi theo đuổi nghề kế toán, bạn cần phải xác định được nghề này được gì và mất gì, từ đó mới có động lực để vượt qua công việc cũng như vững tâm hoàn thành tốt công việc của mình.

Những kỹ năng kế toán tổng hợp giúp bạn nhanh chóng làm được việc3

Nghề kế toán cũng giống như nhiều ngành nghề khác, trong quá trình làm việc sẽ có những lúc bạn cảm thấy căng thẳng và áp lực

Hy vọng rằng, bài viết về những kỹ năng kế toán tổng hợp mà Canavi chia sẻ ở trên đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019