blog banner canavi blog banner canavi

Những kỹ năng kế toán tổng hợp giúp bạn nhanh chóng làm được việc

Kỹ năng kế toán tổng hợp, ngay từ cái tên đã cho thấy rằng, để hoàn thành tốt công việc này đòi hỏi bạn phải có rất nhiều kỹ năng khác nhau. Vậy đó là những kỹ năng nào, hãy cùng Canavi tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé

1. Thứ nhất, hiểu rõ các khái niệm và nguyên tắc kế toán

Kế toán không chỉ là bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp mà nó còn được sử dụng cho mục đích cá nhân. Nghe có vẻ phức tạp đấy nhưng kế toán lại dựa vào những nguyên tắc cơ bản nhất và hầu hết ai học kế toán cũng sẽ hiểu được.

Đó là khi một người nhận vào thì sẽ phải có người cho đi, một tài khoản trong phần tài sản phát sinh tăng thì sẽ có một nghiệp vụ đối ứng giảm. Tất cả các loại tài khoản đó được gọi là bên nợ, bên có. Đây được xem là kỹ năng kế toán tổng hợp cơ bản bắt buộc phải có và bạn nhất định phải hoàn thiện kỹ năng này thật tốt.

Những kỹ năng kế toán tổng hợp giúp bạn nhanh chóng làm được việc1

Kế toán không chỉ là bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp mà nó còn được sử dụng cho mục đích cá nhân

2. Thứ hai, lập sổ sách, báo cáo theo nguyên tắc GAAP

Một nhân viên kế toán tổng hợp cần phải biết nhập chính xác số liệu tài chính vào bảng cân đối kế toán, lập hồ sơ thuế, báo cáo tài chính… Ngoài ra khi làm công việc này, bạn cần phải có kiến thức cũng như thực hành thành thạo quy định và luật của chính phủ trong công tác kế toán cũng như có khả năng dự toán ngân sách, làm việc với khách hàng.

Lập sổ sách, báo cáo theo nguyên tắc GAAP là một trong các kỹ năng kế toán tổng hợp bạn cần có.

3/ Thứ ba, kỹ năng tin học văn phòng

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, máy tính có mặt ở hầu hết mọi nơi thì tin học văn phòng chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc làm nghề kế toán. Bạn cần phải thành thạo các phần mềm, chương trình tin học văn phòng cơ bản như Word, Excel, Powerpoint… Do vậy, nếu muốn theo nghề kế toán thì bạn cần bổ sung ngay những kỹ năng kế toán tổng hợp cần thiết này nhé!

4/ Thứ tư, kỹ năng ngoại ngữ chuyên ngành kế toán

Bạn đừng nghĩ rằng kế toán không hề liên quan cũng như không cần đến tiếng Anh nhé. Thực tế, tiếng anh chuyên ngành kế toán là một kỹ năng khá quan trọng nếu bạn muốn trở thành nhân viên kế toán chuyên nghiệp.

Nhờ có khả năng nói tiếng Anh mà bạn có thể tự tin hơn khi làm việc với người nước ngoài, giúp bạn chủ động hơn khi đọc báo cáo tài chính… Chắc chắn rằng, có kỹ năng ngoài ngữ trong tay, bạn sẽ thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

Những kỹ năng kế toán tổng hợp giúp bạn nhanh chóng làm được việc2

Tiếng anh chuyên ngành kế toán là một kỹ năng khá quan trọng nếu bạn muốn trở thành nhân viên kế toán chuyên nghiệp

5/ Kỹ năng phân tích, quan sát, tổng hợp

Phân tích, quan sát, tổng hợp cũng là một trong những kỹ năng kế toán tổng hợp cần thiết của một nhân viên kế toán. Họ sẽ phải làm khá nhiều việc như thu thập chứng từ, hóa đơn, sổ sách, báo cáo, thu chi… Tất cả những công việc này đều đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quan sát, phân tích để nhận ra những nghiệp vụ phát sinh. Từ đó mới tổng hợp và đưa ra những hạch toán chính xác nhất.

6/ Năng động và sáng tạo trong công việc

Có thể bạn đang nghĩ rằng, làm kế toán thì cần gì sự sáng tạo, chỉ cần dập khuôn mà làm, làm kế toán thì chỉ cần ngồi văn phòng 8 tiếng thì cần gì năng động. Hãy thay đổi suy nghĩ ấy ngay lập tức vì muốn trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp, bạn phải tự biến mình trở thành người năng động và sáng tạo nhé bởi kinh tế luôn thay đổi, xã hội luôn thay đổi, các con số luôn thay đổi. Thực tế thì kế toán không hề khô khan như bạn nghĩ đâu nhé!

Nghề kế toán cũng giống như nhiều ngành nghề khác, trong quá trình làm việc sẽ có những lúc bạn cảm thấy căng thẳng và áp lực. Do vậy, khi theo đuổi nghề kế toán, bạn cần phải xác định được nghề này được gì và mất gì, từ đó mới có động lực để vượt qua công việc cũng như vững tâm hoàn thành tốt công việc của mình.

Những kỹ năng kế toán tổng hợp giúp bạn nhanh chóng làm được việc3

Nghề kế toán cũng giống như nhiều ngành nghề khác, trong quá trình làm việc sẽ có những lúc bạn cảm thấy căng thẳng và áp lực

Hy vọng rằng, bài viết về những kỹ năng kế toán tổng hợp mà Canavi chia sẻ ở trên đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018