blog banner canavi

Những kỹ năng kế toán trưởng nhất định phải có

Kế toán trưởng là vị trí đáng mơ ước của nhiều người đang theo đuổi lĩnh vực này. Vậy vị trí công việc này có những đòi hỏi khắt khe nào? Dưới đây là những kỹ năng kế toán trưởng quan trọng mà bạn cần đạt được.

 

Năng lực chuyên môn cao

Ai cũng biết rằng, đây là vị trí vô cùng quan trọng trong một doanh nghiệp nên điều đầu tiên bạn cần đáp ứng chính là có trình độ chuyên môn cao. Điều này thể hiện ở cả hai khía cạnh, đó chính là tấm bằng đại học và kinh nghiệm thực tiễn. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, nếu bạn không thể có tấm bằng đại học đẹp thì hãy trau dồi nhiều hơn năng lực làm việc của mình. Đây là thứ có thể phải triển qua thời gian, quan trọng là bạn tích lũy nó như thế nào mà thôi.

Nếu có mục tiêu vươn tới vị trí kế toán trưởng, bạn cần phải thành thạo các nghiệp vụ như: khả năng thống kê, lập báo cáo và trình bày báo cáo kế toán, phân tích tài chính, phân tích báo cáo kế toán, quản trị tài chính doanh nghiệp,...


Điều đầu tiên bạn cần đáp ứng chính là có trình độ chuyên môn cao

Thành thạo vi tính và tiếng Anh

Không riêng gì ngành kế toán, để vươn tới đỉnh cao của nghề nghiệp thì bạn phải thông thạo hai kỹ năng này. Nếu như tiếng Anh giúp bạn tiến sâu hơn và thăng hoa hơn trong sự nghiệp thì kỹ năng tin học chính là những viên gạch giúp bạn đặt nền móng cho nó. Là một nhân viên kế toán, chắc bạn hiểu được tầm quan trọng của tin học đối với nghề. Đặc biệt, Excel chính là công cụ hỗ trợ kế toán rất nhiều, bạn phải sử dụng thường ngày để phục vụ công việc của mình.

 Thành thạo PowerPoint chính là kỹ năng kế toán trưởng quan trọng, chúng giúp bạn hoàn thành các kế hoạch và thuyết trình chúng trước ban lãnh đạo công ty và đào tạo năng lực cho các nhân viên,.. Bên cạnh đó, bạn cũng phải nhạy bén với các phần mềm tân tiến và áp dụng thật hiệu quả vào doanh nghiệp của mình.

Khả năng tư duy tốt

Những con số, bảng biểu chính là đặc trưng của ngành kế toán. Vì thế, bạn cần phải có khả năng tư duy tốt để “sống chung” với nó. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể tránh khỏi được các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc, các giai đoạn chuyển mình của doanh nghiệp hay những biến cố bất ngờ xảy ra, nếu không có tư duy tốt sẽ khó lòng khắc phục được. Vì vậy, điều bạn cần làm ngay bây giờ chính là trau dồi kỹ năng kế toán trưởng này.


Bạn cần phải có khả năng tư duy tốt để “sống chung” với những con số

Am hiểu, nắm bắt các điều khoản luật

Không chỉ kế toán trưởng, ngay đến các nhân viên kế toán bình thường cũng phải nắm rõ và am hiểu các luật định liên quan đến thuế, tài chính, kế toán… của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng phải áp dụng thành thạo được các kiến thức này vào công việc của mình. Kế toán là một ngành đặc thù, nếu không tuân thủ pháp luật, hệ lụy mà nó gây ra có thể rất lớn. Một kế toán trưởng tường tận luật định sẽ góp phần lèo lái con thuyền tổ chức đi xa hơn nữa.

Chịu được áp lực công việc cao, biết cách quản lý thời gian

Công việc của kế toán trưởng luôn “căng như dây đàn”, đặc biệt là quãng thời gian cuối tháng, quý hay cuối năm khi mà doanh nghiệp phải tổng kết thu chi, đối mặt với thanh tra thuế,... Vậy nên, để cảm bảo cương vị quan trọng này, bạn phải có kỹ năng kế toán trưởng này. Phải chuẩn bị thật tốt về tinh thần và sức khỏe để theo đuổi công việc. Bên cạnh đó, cũng phải sắp xếp thời gian hợp lý để giải quyết nhanh chóng nhiều công việc.


Bạn phải sắp xếp thời gian hợp lý để giải quyết nhanh chóng nhiều công việc

Khả năng giao tiếp và ứng xử khéo léo

Những tưởng kế toán chỉ dành cho những con người khô khan và xoay vòng qua những con số và bảng biểu. Nhưng thực tế không phải như vậy, họ vẫn cần sự mềm mại để dễ dàng hòa nhập với các đồng nghiệp trong công ty, hỗ trợ hợp tác với các phòng ban khác. Đây cũng là tiền đề giúp bạn xử lý các tình huống, sự cố phát sinh được hiệu quả hơn nữa. Xa hơn là thuyết phục đối tác kinh doanh. Vì thế, đừng nghĩ những kỹ năng này không cần thiết cho nhân viên kế toán.

 Trên đây là những kỹ năng kế toán trưởng giúp bạn thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công.

 

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá