blog banner canavi

Những kỹ năng kế toán trưởng nhất định phải có

Kế toán trưởng là vị trí đáng mơ ước của nhiều người đang theo đuổi lĩnh vực này. Vậy vị trí công việc này có những đòi hỏi khắt khe nào? Dưới đây là những kỹ năng kế toán trưởng quan trọng mà bạn cần đạt được.

Năng lực chuyên môn cao

Ai cũng biết rằng, đây là vị trí vô cùng quan trọng trong một doanh nghiệp nên điều đầu tiên bạn cần đáp ứng chính là có trình độ chuyên môn cao. Điều này thể hiện ở cả hai khía cạnh, đó chính là tấm bằng đại học và kinh nghiệm thực tiễn. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, nếu bạn không thể có tấm bằng đại học đẹp thì hãy trau dồi nhiều hơn năng lực làm việc của mình. Đây là thứ có thể phải triển qua thời gian, quan trọng là bạn tích lũy nó như thế nào mà thôi.

Nếu có mục tiêu vươn tới vị trí kế toán trưởng, bạn cần phải thành thạo các nghiệp vụ như: khả năng thống kê, lập báo cáo và trình bày báo cáo kế toán, phân tích tài chính, phân tích báo cáo kế toán, quản trị tài chính doanh nghiệp,...


Điều đầu tiên bạn cần đáp ứng chính là có trình độ chuyên môn cao

Thành thạo vi tính và tiếng Anh

Không riêng gì ngành kế toán, để vươn tới đỉnh cao của nghề nghiệp thì bạn phải thông thạo hai kỹ năng này. Nếu như tiếng Anh giúp bạn tiến sâu hơn và thăng hoa hơn trong sự nghiệp thì kỹ năng tin học chính là những viên gạch giúp bạn đặt nền móng cho nó. Là một nhân viên kế toán, chắc bạn hiểu được tầm quan trọng của tin học đối với nghề. Đặc biệt, Excel chính là công cụ hỗ trợ kế toán rất nhiều, bạn phải sử dụng thường ngày để phục vụ công việc của mình.

Thành thạo PowerPoint chính là kỹ năng kế toán trưởng quan trọng, chúng giúp bạn hoàn thành các kế hoạch và thuyết trình chúng trước ban lãnh đạo công ty và đào tạo năng lực cho các nhân viên,.. Bên cạnh đó, bạn cũng phải nhạy bén với các phần mềm tân tiến và áp dụng thật hiệu quả vào doanh nghiệp của mình.

Khả năng tư duy tốt

Những con số, bảng biểu chính là đặc trưng của ngành kế toán. Vì thế, bạn cần phải có khả năng tư duy tốt để “sống chung” với nó. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể tránh khỏi được các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc, các giai đoạn chuyển mình của doanh nghiệp hay những biến cố bất ngờ xảy ra, nếu không có tư duy tốt sẽ khó lòng khắc phục được. Vì vậy, điều bạn cần làm ngay bây giờ chính là trau dồi kỹ năng kế toán trưởng này.


Bạn cần phải có khả năng tư duy tốt để “sống chung” với những con số

Am hiểu, nắm bắt các điều khoản luật

Không chỉ kế toán trưởng, ngay đến các nhân viên kế toán bình thường cũng phải nắm rõ và am hiểu các luật định liên quan đến thuế, tài chính, kế toán… của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng phải áp dụng thành thạo được các kiến thức này vào công việc của mình. Kế toán là một ngành đặc thù, nếu không tuân thủ pháp luật, hệ lụy mà nó gây ra có thể rất lớn. Một kế toán trưởng tường tận luật định sẽ góp phần lèo lái con thuyền tổ chức đi xa hơn nữa.

Chịu được áp lực công việc cao, biết cách quản lý thời gian

Công việc của kế toán trưởng luôn “căng như dây đàn”, đặc biệt là quãng thời gian cuối tháng, quý hay cuối năm khi mà doanh nghiệp phải tổng kết thu chi, đối mặt với thanh tra thuế,... Vậy nên, để cảm bảo cương vị quan trọng này, bạn phải có kỹ năng kế toán trưởng này. Phải chuẩn bị thật tốt về tinh thần và sức khỏe để theo đuổi công việc. Bên cạnh đó, cũng phải sắp xếp thời gian hợp lý để giải quyết nhanh chóng nhiều công việc.


Bạn phải sắp xếp thời gian hợp lý để giải quyết nhanh chóng nhiều công việc

Khả năng giao tiếp và ứng xử khéo léo

Những tưởng kế toán chỉ dành cho những con người khô khan và xoay vòng qua những con số và bảng biểu. Nhưng thực tế không phải như vậy, họ vẫn cần sự mềm mại để dễ dàng hòa nhập với các đồng nghiệp trong công ty, hỗ trợ hợp tác với các phòng ban khác. Đây cũng là tiền đề giúp bạn xử lý các tình huống, sự cố phát sinh được hiệu quả hơn nữa. Xa hơn là thuyết phục đối tác kinh doanh. Vì thế, đừng nghĩ những kỹ năng này không cần thiết cho nhân viên kế toán.

 Trên đây là những kỹ năng kế toán trưởng giúp bạn thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá