blog banner canavi blog banner canavi

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần có ở các ứng viên hiện nay

Bạn là sinh viên mới ra trường chuẩn bị đi xin việc nhưng không biết rõ nhà tuyển dụng cần kỹ năng gì ở các ứng viên. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần 99% ở các ứng viên.

>  6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

>  Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

1. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên. Kỹ năng giao tiếp mà nhà tuyển dụng cần có thể qua các hình thức như:

 • Nói chuyện qua điện thoại.
 • Chia sẻ ý kiến, thông tin.
 • Trao đổi qua thư điện tử, email hay các tài liệu khác.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên
Kỹ năng giao tiếp

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Dù bạn là một cá nhân nổi bật nhưng nếu bạn không có kỹ năng làm việc nhóm thì nhà tuyển dụng cũng sẽ không chọn bạn. Những kỹ năng hoạt động nhóm nhà tuyển dụng cần bao gồm:

 • Giúp đỡ đồng nghiệp khi giải quyết vấn đề
 • Cho người khác về lời khuyên, nhận xét về công việc của họ giúp họ hoàn thành công việc được tốt hơn.
 • Luôn giữ thái độ tích cực để giữ tinh thần nhóm.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên
Kỹ năng làm việc nhóm

3. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Không chỉ trong cuộc sống mới cần đến kỹ năng giải quyết vấn đề mà cả trong công việc nhà tuyển dụng cũng muốn nhân viên của mình biết cách đương đầu với thử thách, khó khăn và tìm ra hướng giải quyết.

Ví dụ:

 • Thu thập các thông tin cần thiết.
 • Phân tích các khía cạnh khác nhau bao gồm các điểm yếu, điểm mạnh và đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.
 • Đánh giá.

4. Kỹ năng tin học văn phòng

Kỹ năng tin học văn phòng là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần bất cứ công việc nào. Các vị trí ở các công việc, tổ chức lớn đều yêu cầu các nhân viên của mình thành thạo tin học văn phòng, biết sử dụng các phần mềm chuyên môn như Photoshop, Indesign… sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên
Kỹ năng tin học văn phòng

5. Kỹ năng thuyết phục

Bên cạnh các kỹ năng trên thì kỹ năng thuyết phục đóng vai trò quan trọng để giải quyết công việc. Thông thường những kỹ năng này liên quan đến các công việc bán hàng, còn trong công sở điều này thể hiện qua:

 • Giúp mọi người thay đổi hướng suy nghĩ tích cực và có lợi hơn.

 • Trình bày quan điểm cá nhân, sự đề nghị của mình theo cách logic, thuyết phục mọi người.

6. Kỹ năng thích nghi

Môi trường làm việc luôn thay đổi và bạn phải đối mặt với nhiều thách thức, kỹ năng thích nghi sẽ giúp bạn thích ứng tốt hơn trong môi trường công sở. Nếu bạn là người dễ thích nghi, bạn hãy làm rõ trong CV của bạn và nếu bạn được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn hãy kể cho nhà tuyển dụng biết được bạn đã hòa nhập môi trường công sở như thế nào.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên
Khả năng thích nghi với môi trường mới

7. Kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian khoa học

Có rất nhiều công việc cần có kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian khoa học. Bạn có kỹ năng này sẽ luôn có một bản kế hoạch nêu rõ mục tiêu, phương hướng thực hiện cụ thể cho từng công việc. Đồng thời việc bạn đưa kỹ năng này vào CV nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người biết cách sắp xếp không gian, thời gian một cách hợp lý và đảm bảo mọi thứ diễn ra trong kế hoạch, không lộn xộn.

Trên đây là những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên. Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách lựa chọn những kỹ năng phù hợp nhà tuyển dụng cần ghi trong CV xin việc để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục nhà tuyển dụng.  

Canavi

>  Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

>  Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018