blog banner canavi blog banner canavi

Những kỹ năng trong CV mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở các ứng viên

Theo những nghiên cứu mới nhất, nhà tuyển dụng đang có xu hướng quan tâm đến những kỹ năng mềm hơn, mặc dù điều đó đồng nghĩa với việc phải mất rất nhiều thời gian để đào tạo nâng cao năng lực làm việc cho họ. Để giúp các ứng viên có phần thể hiện kỹ năng trong CV thật tốt, Canavi xin gửi đến bạn 7 kỹ năng làm việc được nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu.

Theo điều tra của Viện nghiên cứu Giáo dục Việt Nam, có 37% người ở độ tuổi lao động chưa tìm được việc làm do thiếu những kỹ năng thực hành xã hội (làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, tư duy độc lập…) và 83% sinh viên ra trường bị nhà tuyển dụng đánh giá là thiếu kỹ năng sống. Trước sự cạnh tranh gay gắt về vấn đề việc làm như hiện nay, các ứng viên cần phải trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có được cơ hội việc làm tốt nhất.

1. Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh

Theo khảo sát trên 350 doanh nghiệp tại Việt Nam, chỉ có 7,07% sinh viên mới ra trường có thể giao tiếp được bằng tiếng anh. Trước thực trạng như vậy, những ứng viên đảm bảo được kỹ năng này được coi như món quà vô giá đối với các tổ chức, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Vì vậy, bạn nên thêm vào phần kỹ năng trong CV khả năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng anh để được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn nữa.

Những kỹ năng trong CV mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở các ứng viên
Nhà tuyển dụng đánh giá cao kỹ năng giao tiếp trong CV  xin việc

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Không cần biết bạn ứng tuyển vào vị trí nào nhưng các nhà tuyển dụng luôn coi đây là một trong những tiêu chí bắt buộc phải có. Những ứng viên có kỹ năng làm việc nhóm luôn biết cách phối hợp nhịp nhàng với các đồng nghiệp để tạo ra năng suất lao động tốt nhất. Chính vì thế, bạn không nên bỏ qua lợi thế này trong CV xin việc của mình.

3. Kỹ năng lãnh đạo

Các nhà tuyển dụng luôn mở rộng cơ hội đối với các ứng viên có khả năng này. Người có khả năng lãnh đạo không nhất thiết là người đứng đầu tập thể, đó có thể là người biết cách truyền cảm hứng cho người khác, biết cách động viên đồng nghiệp vượt qua khó khăn hay thúc đẩy năng suất lao động của cả nhóm. Sở hữu kỹ năng này, chắc chắn bạn sẽ trở thành ứng viên ngàn vàng trong mắt nhà tuyển dụng.

Những kỹ năng trong CV mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở các ứng viên
Thể hiện thật tốt kỹ năng lãnh đạo cũng là cách để bản thân trở nên nổi bật

4. Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề

Đây là một trong những kỹ năng trong CV gây được thiện cảm tốt nhất với nhà tuyển dụng. Trên cương vị của mình, nhà quản lý luôn phải đối mặt với rất nhiều các vấn đề phải giải quyết nên họ luôn mong muốn tìm kiếm những ứng viên biết cách tự xử lý công việc của bản thân. Việc này sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ, gia tăng hiệu suất công việc, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho tổ chức. Nếu làm được điều này, bạn chính là trợ thủ đắc lực mà bất kỳ người quản lý nào cũng mong muốn có được.

5. Kỹ năng sắp xếp và lập kế hoạch

Nếu sở hữu yếu tố này thì bạn đừng quên thể hiện nó vào phần kỹ năng trong CV nhé. Những người có kỹ năng sắp xếp và lập kế hoạch luôn biết cách đặt ra mục tiêu, phương hướng hoạt động rõ ràng để đảm bảo năng suất lao động. Đồng thời, kỹ năng này cũng giúp nhà tuyển dụng hiểu được bạn là người luôn biết cách bố trí thời gian và thiết lập trật tự mọi việc.

Những kỹ năng trong CV mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở các ứng viên
Kỹ năng sắp xếp và lập kế hoạch luôn được đánh giá cao

6. Kỹ năng thích nghi

Môi trường làm việc luôn biến động là một thách thức đối với nhiều người lao động, nếu bạn có thể thích nghi được với những điều này thì thực sự quý giá. Nếu bạn đang sở hữu kỹ năng này thì hãy thể hiện nó thật tốt trong CV xin việc để được nhà tuyển dụng chú ý hơn.

7. Kỹ năng giao tiếp

Nếu giao tiếp tốt là một lợi thế của bạn thì hãy thể hiện nó ở mục kỹ năng trong CV để nhà tuyển dụng biết được điều đó. Sở hữu kỹ năng này đồng nghĩa với việc bạn biết cách truyền đạt thông tin một cách hiệu quả đến khách hàng, đồng nghiệp; luôn biết cách để xử lý ổn thỏa các bất cập xảy ra hay làm xoa dịu các mối bất hòa trong quan hệ đồng nghiệp. Chắc chắn kỹ năng này sẽ giúp bạn trở thành ứng viên vô cùng tiềm năng.

Ngoài kinh nghiệm làm việc, những kỹ năng mềm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu suất công việc. Chính vì thế, nhà tuyển dụng luôn xem trọng những ứng viên sở hữu các kỹ năng trong CV nổi bật, hữu ích với công việc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích