blog banner canavi

Những lỗi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn khiến nhà tuyển dụng không hài lòng về bạn

Diane Gottsman, giám đốc của The Protocol School of Texas, một công ty chuyên lãnh đạo điều hành và đào tạo nghi thức kinh doanh cho biết: Nếu bạn và những ứng viên khác có sự tương đồng về năng lực thì nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên nhiệt thành với công việc hơn. Và lá thư cảm ơn chính là công cụ hoàn hảo nhất để các ứng viên thể hiện điều này.” Để thật ấn tượng, Canavi khuyên bạn nên tránh 5 lỗi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dưới đây:

Sai lầm #1: Nội dung thư cảm ơn chung chung

Gửi một lá thư có nội dung chung chung sẽ khiến bạn trở nên mờ nhạt so với các ứng viên còn lại. Nếu đơn thuần chỉ là lời cảm ơn, nhà tuyển dụng sẽ không cảm nhận được sự sâu sắc và đặc biệt quan tâm từ ứng viên. Cái họ muốn nhận được là những cảm xúc của bạn trong buổi phỏng vấn, ấn tượng của bạn về một vấn đề nào đó hoặc bài học bạn đã nhận được từ nhà tuyển dụng,... Vì vậy, hãy loại bỏ ngay ý nghĩ viết một lá thư cảm ơn sáo rỗng cho nhà tuyển dụng trước khi cơ hội nghề nghiệp đóng lại nhé.


Hãy gửi thư cảm ơn một cách thật tâm nhé!

Sai lầm #2: Bỏ qua tính thẩm mỹ

Bạn có thể viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tay hoặc qua email, cho dù là phương pháp nào thì bạn cũng nên chú ý tới tính thẩm mỹ của nó. Thẩm mỹ mà Canavi muốn nhắc tới ở đây chính là cách sử dụng ngôn từ và bố cục lá thư của bạn. Để phù hợp với tính chất của lá thư, bạn nên lựa chọn những từ ngữ đẹp, giàu cảm xúc để có thể truyền đạt trọn vẹn các thông điệp của bạn. Bên cạnh đó, lỗi chính tả và bố cục lộn xộn là hai yếu tố không thể chấp nhận được trong một lá thư cảm ơn. Hãy tạo sự chuyên nghiệp nhất có thể.

Sai lầm #3: Lan man trong cách trình bày

Có 2 lý do khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng khi phạm phải sai lầm này:

  • Thứ nhất, làm lãng phí thời gian của nhà tuyển dụng. Đối với những người bận rộn, thời gian được coi như một món hàng quý giá và khan hiếm. Nếu như bạn viết thư cảm ơn sau phỏng vấn lan man, không đi vào trọng tâm cũng giống như việc đẩy món hàng giá trị đó ra khỏi tay nhà tuyển dụng. Họ sẽ cảm thấy khó chịu khi phải bỏ thời gian để đọc lá thư thiếu chuyên nghiệp.

  • Thứ hai, khiến cho nhà tuyển dụng khó nắm bắt được ý đồ của bạn. Tại sao ư? Vì bạn giải thích quá dài dòng và mọi thứ đều không rõ ràng. Có thể nhà tuyển dụng đủ kiên nhẫn để đọc hết lá thư đó nhưng không đảm bảo rằng họ sẽ hiểu hết những gì bạn nói. Tốt hơn hết, bạn hãy cô đọng tất cả bằng những từ ngữ giàu tính biểu đạt và chia bố cục rõ ràng cho lá thư.

Sai lầm # 4: Đạo thư của người khác

Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi nếu như phải đọc những lá thư cảm ơn giống nhau. Một lá thư đạo nhái sẽ phản ánh bạn là một ứng viên hời hợt, thiếu nhiệt thành và tạo nên những ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng. Vì thế, thay vì đạo thư của người khác, hãy tự viết cho mình một lá thư cảm ơn sau phỏng vấn để nói lên những cảm xúc của mình đối với buổi phỏng vấn.


Đừng sao chép nội dung thư cảm ơn nhé!

Sai lầm # 5: Đề cập đến tiền lương

Đây không phải là thời điểm thích hợp để bạn thảo luận về lương với nhà tuyển dụng. Nếu muốn nói về điều này, hãy đề cập trong nội dung một lá thư khác, chẳng hạn như thư phản hồi lời mời nhận việc của nhà tuyển dụng. Cách tốt nhất để trở nên chuyên nghiệp và coi trọng nhà tuyển dụng chính là viết thư cảm ơn sau phỏng vấn theo đúng nghĩa của nó. Vì vậy, bạn hãy giữ nguyên sứ mệnh của lá thư cảm ơn.


Trên đây là 5 sai lầm trong khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn khiến bạn mất đi cơ hội việc làm. Hy vọng bạn có thể chuẩn bị cho mình một lá thư cảm ơn hoàn hảo nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá