blog banner canavi

Những lưu ý trong cách tìm việc làm thêm cho sinh viên an toàn

Bạn là sinh viên có mong muốn tìm việc làm thêm, kiếm thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt phí. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách tìm việc làm thêm cho sinh viên an toàn. Dưới đây là những lưu ý của Canavi dành cho bạn để tìm được việc làm thêm hiệu quả và đảm bảo an toàn.

>> Kỹ năng xin việc làm thêm mà ứng viên nên nằm lòng 
>> Top 5 việc làm thêm cho dân văn phòng giúp bạn “đập tan” nỗi lo lương thấp
>> Các việc làm thêm gia công tại nhà giúp mẹ đảm độc lập tài chính

Cảnh giác với công việc mức lương cao

Hiện nay, có nhiều tin tuyển dụng hấp dẫn với mô tả công việc không vất vả và có mức lương 3 - 5 triệu đồng/tháng. Ví dụ như: công việc nhập liệu, phát tờ rơi, đọc báo, đánh máy… Những tin tuyển dụng này thường hấp dẫn sự chú ý của một bộ phận lớn các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn không biết rằng đây là cách tìm việc làm thêm cho sinh viên không hề an toàn. Nguyên do vì nếu ứng tuyển vào những công việc này, bạn có thể bị thuyết phục nộp một số tiền gọi là lệ phí và rồi chờ đợi mòn mỏi cũng không nhận được công việc nào. Hay thậm chí, bạn phải làm việc vất vả suốt 1 tháng trời và bị lừa không trả một đồng lương nào hoặc bị khấu trừ những loại chi phí không rõ ràng khiến mức lương không hề giống với tin tuyển dụng.


Không có việc gì dễ mà lương cao đâu nhé!

Cảnh giác với các khoản thu từ nhà tuyển dụng

Hầu hết các nhà tuyển dụng uy tín sẽ không thu bất kỳ khoản tiền nào của ứng viên nếu các ứng viên này chưa chính thức là nhân viên của công ty. Do đó, nếu đi phỏng vấn việc làm thêm, bạn bị yêu cầu nộp một khoản tiền để hoàn tất hồ sơ hay mua đồng phục… thì hãy ngay lập tức tìm cách từ chối nộp khoản tiền. Đây là lưu ý quan trọng trong cách tìm việc làm thêm cho sinh viên an toàn.

Tiếp nhận nguồn tin tuyển dụng uy tín

Thông thường, những tin tuyển dụng lừa đảo sẽ xuất hiện thông qua các tờ rơi quảng cáo, các nhóm mạng xã hội và trung tâm môi giới việc làm không đảm bảo hay thông qua những lời truyền miệng. Lý do bởi vì cách đăng tin tuyển dụng này tương đối dễ dàng và không yêu cầu những người này xác thực thông tin. Bên cạnh đó, ứng viên sẽ khó lòng tra ra được chính xác đây có phải tin tuyển dụng an toàn uy tín hay không.

Vì vậy, điều tiếp theo trong cách tìm việc làm thêm cho sinh viên an toàn chính là lựa chọn địa điểm tiếp nhận nguồn tin tuyển dụng uy tín. Đó là các trang tuyển dụng uy tín như Canavi.com, Ybox.vn, TopCV.vn … Trong đó, trang tuyển dụng Canavi.com được xem là lựa chọn hàng đầu cho các bạn muốn tìm việc làm thêm ưng ý vì:

  • Kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng nhanh chóng.

  • Ứng viên có thể xem thông tin nhà tuyển dụng ngay trên trang chỉ với một cú click chuột.

  • Có hàng nghìn công việc hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực khác nhau cho ứng viên lựa chọn.

  • Luôn cập nhật các công việc mới nhất, phù hợp với năng lực của sinh viên.

  • Đảm bảo an toàn thông tin cho sinh viên muốn đi tìm kiếm việc làm thêm.


Hãy chọn các trang tìm việc uy tín

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các tin tuyển dụng uy tín thông qua các nhóm mạng xã hội chất lượng được sàng lọc kỹ càng thuộc lĩnh vực bạn xem xét. Tuy nhiên, các nhóm này thường không nhiều và khó kiểm soát khi lượng thành viên tăng lên.

Trên đây là những lưu ý của Canavi dành cho bạn về cách tìm việc làm thêm cho sinh viên hiệu quả và đảm bảo an toàn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.


Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá