blog banner canavi blog banner canavi

Những lưu ý trong cách tìm việc làm thêm cho sinh viên an toàn

Bạn là sinh viên có mong muốn tìm việc làm thêm, kiếm thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt phí. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách tìm việc làm thêm cho sinh viên an toàn. Dưới đây là những lưu ý của Canavi dành cho bạn để tìm được việc làm thêm hiệu quả và đảm bảo an toàn.

>> Kỹ năng xin việc làm thêm mà ứng viên nên nằm lòng 
>> Top 5 việc làm thêm cho dân văn phòng giúp bạn “đập tan” nỗi lo lương thấp
>> Các việc làm thêm gia công tại nhà giúp mẹ đảm độc lập tài chính

Cảnh giác với công việc mức lương cao

Hiện nay, có nhiều tin tuyển dụng hấp dẫn với mô tả công việc không vất vả và có mức lương 3 - 5 triệu đồng/tháng. Ví dụ như: công việc nhập liệu, phát tờ rơi, đọc báo, đánh máy… Những tin tuyển dụng này thường hấp dẫn sự chú ý của một bộ phận lớn các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn không biết rằng đây là cách tìm việc làm thêm cho sinh viên không hề an toàn. Nguyên do vì nếu ứng tuyển vào những công việc này, bạn có thể bị thuyết phục nộp một số tiền gọi là lệ phí và rồi chờ đợi mòn mỏi cũng không nhận được công việc nào. Hay thậm chí, bạn phải làm việc vất vả suốt 1 tháng trời và bị lừa không trả một đồng lương nào hoặc bị khấu trừ những loại chi phí không rõ ràng khiến mức lương không hề giống với tin tuyển dụng.


Không có việc gì dễ mà lương cao đâu nhé!

Cảnh giác với các khoản thu từ nhà tuyển dụng

Hầu hết các nhà tuyển dụng uy tín sẽ không thu bất kỳ khoản tiền nào của ứng viên nếu các ứng viên này chưa chính thức là nhân viên của công ty. Do đó, nếu đi phỏng vấn việc làm thêm, bạn bị yêu cầu nộp một khoản tiền để hoàn tất hồ sơ hay mua đồng phục… thì hãy ngay lập tức tìm cách từ chối nộp khoản tiền. Đây là lưu ý quan trọng trong cách tìm việc làm thêm cho sinh viên an toàn.

Tiếp nhận nguồn tin tuyển dụng uy tín

Thông thường, những tin tuyển dụng lừa đảo sẽ xuất hiện thông qua các tờ rơi quảng cáo, các nhóm mạng xã hội và trung tâm môi giới việc làm không đảm bảo hay thông qua những lời truyền miệng. Lý do bởi vì cách đăng tin tuyển dụng này tương đối dễ dàng và không yêu cầu những người này xác thực thông tin. Bên cạnh đó, ứng viên sẽ khó lòng tra ra được chính xác đây có phải tin tuyển dụng an toàn uy tín hay không.

Vì vậy, điều tiếp theo trong cách tìm việc làm thêm cho sinh viên an toàn chính là lựa chọn địa điểm tiếp nhận nguồn tin tuyển dụng uy tín. Đó là các trang tuyển dụng uy tín như Canavi.com, Ybox.vn, TopCV.vn … Trong đó, trang tuyển dụng Canavi.com được xem là lựa chọn hàng đầu cho các bạn muốn tìm việc làm thêm ưng ý vì:

  • Kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng nhanh chóng.

  • Ứng viên có thể xem thông tin nhà tuyển dụng ngay trên trang chỉ với một cú click chuột.

  • Có hàng nghìn công việc hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực khác nhau cho ứng viên lựa chọn.

  • Luôn cập nhật các công việc mới nhất, phù hợp với năng lực của sinh viên.

  • Đảm bảo an toàn thông tin cho sinh viên muốn đi tìm kiếm việc làm thêm.


Hãy chọn các trang tìm việc uy tín

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các tin tuyển dụng uy tín thông qua các nhóm mạng xã hội chất lượng được sàng lọc kỹ càng thuộc lĩnh vực bạn xem xét. Tuy nhiên, các nhóm này thường không nhiều và khó kiểm soát khi lượng thành viên tăng lên.

Trên đây là những lưu ý của Canavi dành cho bạn về cách tìm việc làm thêm cho sinh viên hiệu quả và đảm bảo an toàn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.


Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích