blog banner canavi blog banner canavi

Những lý do bạn nên chọn cách đăng tuyển dụng trên Facebook

Việc sử dụng mạng xã hội như Facebook để tuyển dụng đã được chứng minh là một biện pháp hiệu quả. Thật vậy, ngày càng có nhiều công ty lựa chọn mạng xã hội Facebook để tuyển dụng nhân sự. Sau đây Canavi xin chia sẻ những lý do mà bạn nên lựa chọn cách đăng tuyển dụng trên Facebook để tìm kiếm ứng viên.

>  Các trang tuyển dụng hiệu quả nhất tại Việt Nam hiện nay

>  Đăng tin trên trang web người tìm việc như thế nào HIỆU QUẢ nhất?

1. Tăng số lượng ứng viên biết đến tin tuyển dụng công ty bạn

Lý do đầu tiên mà bạn nên chọn cách đăng tuyển dụng trên Facebook chính là tin tuyển dụng của bạn sẽ thu hút được nhiều ứng viên hơn. Thật vậy, Facebook sở hữu lượng lớn người dùng Internet mà các phương tiện khác khó có thể cung cấp. Nếu thực hiện đúng, bạn chắc chắn có thể tiếp cận được lượng ứng viên hơn bất kỳ kênh tuyển dụng khác.

Những lý do bạn nên chọn cách đăng tuyển dụng trên Facebook
Facebook là một trong các kênh tuyển dụng rất phổ biến hiện nay

2. Facebook là một công cụ tuyển dụng đa dạng

Facebook là mạng truyền thông xã hội lớn nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Khi bạn lựa chọn nó là kênh tuyển dụng cho công ty bạn, bạn có cơ hội lựa chọn được các ứng viên tài năng có giá trị nhiều lĩnh vực và từ nhiều địa điểm trong đất nước và trên thế giới. Bạn có khả năng lấp đầy các vị trí tuyển dụng của bạn với một cấp độ hoàn toàn mới thông qua nhiều chiến lược tuyển dụng khác nhau như:

  • Tuyển dụng tốt nghiệp
  • Tuyển dụng theo mùa
  • Tuyển dụng đa dạng...

3. Nó củng cố hình ảnh công ty bạn với ứng viên tiềm năng

Khi tổ chức/công ty của bạn tham gia tuyển dụng Facebook, điều đó cho thấy rằng công ty của bạn linh hoạt và sẵn sàng thích nghi. Đây là điều mà các tân binh tiềm năng của bạn sẽ nhận thấy và chắc chắn sẽ thấy hấp dẫn trong một công ty tiềm năng. Danh tiếng này sẽ giúp công ty của bạn phát triển bằng cách thu hút một số người giỏi nhất và sáng suốt nhất để giúp nâng cao vị thế thị trường của công ty bạn.

Những lý do bạn nên chọn cách đăng tuyển dụng trên Facebook
Thu hút ứng viên một cách tự nhiên thông qua cách lập trang facebook cho công ty

Mặt khác, khi công ty của bạn tham gia tuyển dụng Facebook, bạn cũng vô tình tăng sự hiện diện thương hiệu trong ngành của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người sẽ có xu hướng tin tưởng các thương hiệu hơn khi họ hoạt động xã hội trên Facebook và các trang truyền thông xã hội khác.

4. Nó làm gia tăng hoạt động giới thiệu của nhân viên

Lý do tiếp theo bạn nên lựa chọn cách đăng tuyển dụng trên Facebook là Facebook giúp gia tăng hoạt động giới thiệu của nhân viên bạn. Thật vậy, việc giới thiệu việc làm sẽ dễ dàng hơn nhiều trên Facebook. Facebook cung cấp cho nhân viên của bạn cơ hội để có một cách tổng hợp và rất hệ thống để giới thiệu các liên hệ đến công ty của bạn với các tính năng chia sẻ và nhắn tin.

5. Thiết lập kết nối cá nhân nhiều hơn với người tìm việc

Khi thu hút người tìm việc thông qua phương tiện truyền thông xã hội Facebook, công ty của bạn đang tham gia với những người này ở mức độ cá nhân hơn nhiều so với việc họ tìm thấy một quảng cáo tuyển dụng. Những ứng viên này luôn có nhiều khả năng chọn cơ hội việc làm với cách tiếp cận cá nhân hơn để tuyển dụng.

Những lý do bạn nên chọn cách đăng tuyển dụng trên Facebook
Tương tác với ứng viên dễ dàng hơn

6. Tuyển dụng nhanh hơn

Để tiếp cận lượng lớn ứng viên trong thời gian ngắn, Facebook cung cấp dịch vụ quảng cáo. Điều này giúp cho công ty bạn tuyển dụng nhanh hơn bao giờ hết đến các ứng viên mục tiêu. Bạn sẽ không phải chờ đợi mòn mỏi và không biết bao giờ mới kết thúc nữa.

Facebook là một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả dành cho công ty/tổ chức của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đăng tin tuyển dụng ở các website uy tín như Canavi.com với nhiều ưu điểm nổi bật.

Trên đây là các lý do mà bạn nên lựa chọn cách đăng tuyển dụng trên Facebook để tìm kiếm ứng viên cho công ty bạn. Canavi chúc bạn tuyển dụng hiệu quả.

Canavi

>  Lý do người thông minh gặp rắc rối khi ứng tuyển việc làm

>  Trả lời thắc mắc: “Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí ở đâu?”

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích