blog banner canavi blog banner canavi

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

1/ Không thể hòa hợp với văn hóa công ty

Không thể hòa hợp với văn hóa công ty là 1 trong những nguyên nhân khiến nhân viên muốn nhảy việc. Trong quá trình trao đổi phỏng vấn, chỉ vài ba lời của nhà tuyển dụng thì ứng viên chưa có cái nhìn chi tiết về chính sách, chế độ đãi ngộ cũng như môi trường làm việc trong công ty. Do vậy, khi bắt đầu công việc được 1 thời gian ngắn, bản thân nhân viên trải nghiệm và nhận ra rằng những chính sách đó quá khác xa với mong muốn của mình nên mới nảy sinh ý định nhảy việc.

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ1

Nhiều người quyết định nhảy việc vì không thể hòa hợp với văn hóa công ty

Bên cạnh đó, hầu như các nhân viên đều “đứng núi này trông núi nọ”, họ luôn so sánh và cảm thấy công ty mình đang làm việc có chế độ, môi trường kém hơn các công ty khác của bạn bè. Dần dà sẽ có tư tưởng bất mãn và cuối cùng là “nhảy việc”.

2/ Mức lương thấp

Khi được hỏi vì sao lại nghỉ việc, các nhân viên đều trả lời rằng: “Mỗi lần nhảy qua làm ở công ty khác thì chúng tôi thường sẽ có mức lương cơ bản cao hơn”. Trên thực tế, ở các công ty đều có chế độ tăng lương 6 tháng hoặc 1 năm/lần, tuy nhiên số tiền được tăng thường rất ít, điều này vô tình gây ra áp lực cho bản thân nhân viên và cả công ty. Đó cũng chính là lý do vì sao nhân viên quyết định “dứt áo ra đi” để tìm kiếm 1 cơ hội mới.

Thế nhưng, đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao mình không đạt được mức tối đa khi thỏa thuận tăng lương với sếp. Câu trả lời vô cùng đơn giản: Sếp là người biết rõ khả năng cũng như giá trị mà bạn đem lại cho công ty sau 1 khoảng thời gian làm việc cùng nhau. Do vậy, sếp sẽ đưa ra hàng ngàn lý do nhằm cắt xén khoản đề xuất tăng lương của bạn. Trong khi đó, nếu chuyển sang công ty khác làm việc, bạn sẽ có cơ hội thỏa thuận lương bổng cao hơn, nơi mà họ đang cần nhân lực và năng lực của bạn chỉ được đánh giá thông qua buổi phỏng vấn.

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ2

Một trong những lý do chủ yếu khiến nhân viên nghỉ việc là mức lương thấp

3/ Tìm kiếm 1 công việc thú vị hơn

Nhiều người muốn nhảy việc vì họ nhận thấy công việc hiện tại khá nhàm chán, không phát triển được bản thân. Trong con người của họ luôn ý thức về sự tò mò, khám phá và chinh phục. Chính vì vậy, họ thường có thói quen nhảy việc nhiều để có thể trải nghiệm ở những môi trường và công việc khác nhau. Những kiểu người này sẽ không thích hợp với công việc làm 8 tiếng/ ngày và phải có mặt thường xuyên ở công ty, trước sau gì thì họ cũng tìm kiếm cơ hội làm việc thoải mái và cởi mở hơn.

4/ Nhận thấy không có cơ hội để phát triển bản thân

Bạn là một nhân viên giỏi, có nhiều đóng góp cho công ty nhưng lại không thấy được cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân của mình trong tương lai. Liệu rằng đó có phải là lý do khiến bạn muốn nhảy việc? Đối với những người có năng lực, việc dậm chân tại chỗ chẳng khác nào là bước lùi lớn trong sự nghiệp. Họ luôn mong mỏi tìm kiếm những nơi có lộ trình thăng tiến cụ thể cùng với đó là cơ hội phát triển bản thân. Nhân viên sẽ trở nên căng thẳng và oán trách công ty vì chưa được công nhận tài năng nhưng vẫn phải cống hiến hết mình cho công việc.

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ3

Nhảy việc khi ở công ty cũ không có cơ hội để phát triển bản thân

5/ Nhảy việc đã trở thành “thói quen”

Nếu nhảy việc đã trở thành thói quen của nhiều người thì chẳng còn gì để nói nữa. Khi nhảy việc nhiều, bản thân nhân viên cũng tạo ra được năng lượng tích cực giúp công việc trở nên suôn sẻ hơn, nhưng cũng chính những người đó lại cảm thấy nhanh chán công việc, trở nên khó hài lòng với môi trường hiện tại.

Kết luận:

Ngày nay, nhảy việc nhiều đã trở thành “mốt” của nhiều bạn trẻ đang tìm việc làm. Để hạn chế được tình trạng này, phòng nhân sự của các công ty cần nắm được tâm lý của từng nhân viên, có sự điều chỉnh kịp thời để đưa ra những chính sách hợp lý nhằm giữ lấy nguồn nhân lực chính. Bên cạnh đó, các công ty phải luôn tạo điều kiện để nhân viên của mình có cơ hội phát triển, công nhận những nỗ lực và vạch ra chính sách thăng tiến rõ ràng để tạo động lực cho các nhân viên.

Về phía nhân viên, các bạn cũng cần xác định được mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, tìm hiểu công ty cụ thể để bản thân không mất quá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, cũng nên kiên nhẫn nhìn nhận những tiềm năng mà công ty có được, đừng nên quá vội vàng mà đánh mất cơ hội phát triển trong tương lai bạn nhé! 

Xem thêm:
>> Không thể tìm ứng viên mới, nhân viên cũ lại ứng tuyển nên nhận hay không nhận?
>> Bật mí kỹ năng quản trị nhân sự của một quản lý tuyệt vời
>> 5 lý do nhân viên tự ý nghỉ việc nhà quản lý có thể cải thiện

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Sẽ chẳng có gì là khó khăn nếu bạn quyết tâm muốn kiếm tiền. Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook sẽ dễ dàng nếu bạn có bí kíp riêng cho mình. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền dễ dàng từ Facebook mà không cần vốn. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Có thể nói kiếm tiền trên Facebook không còn xa lạ với tất cả chúng ta ngày nay. Bạn sẽ dễ dàng kiếm triệu đô trên trang mạng xã hội này. Dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Facebook một cách dễ dàng.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng Internet phát triển giúp con người rất nhiều thứ trong đó là việc kiếm tiền Online. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng việc kiếm tiền bây giờ khó khăn hơn nhiều so với những năm trước đây. Vậy kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

14/8/2019

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

Mặc dù được mệnh danh là công việc đơn giản, dễ kiếm tiền nhưng muốn thành công với công việc này, bạn phải thực sự có tâm với nghề. Bạn không thể vô tình ném một link tuyển dụng lên đâu đó và mong chờ kết quả được. 

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

 

Hiện nay có khá nhiều cách giúp bạn có thể kiếm được công việc Online tại nhà chất lượng. Một trong những hình thức giúp các bạn học sinh, sinh viên, bà mẹ bỉm sữa hay dân văn phòng kiếm thêm thu nhập đó là Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết. Vậy kiếm tiền bằng hình thức này như thế nào? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

13/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chúng ta vẫn thường thấy đâu đó rất nhiều “cảnh” sinh viên ra trường thất nghiệp, gác tấm bằng đại học để tìm đến công việc phổ thông. Hay ngay chính bạn, sở hữu công việc nhàn nhã nhưng đồng lương ít ỏi không thể giúp bạn có cuộc sống dư giả… Vậy, tại sao bạn không hợp tác cùng Canavi để nâng cao các khoản thu nhập và hạn chế tỷ lệ thất nghiệp cho lao động Việt Nam?

Xem thêm

13/8/2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

 

Là học sinh, sinh viên, bạn muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của mình. Bạn nghĩ đến việc kiếm tiền Online nhưng chưa biết cách làm như thế nào? Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc các cách kiếm tiền Online dễ dàng cho các bạn học sinh, sinh viên. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

13/8/2019

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Ngày nay, việc kiếm tiền trên máy tính đã không còn xa lạ với chúng ta. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet bạn có thể kiếm hàng triệu, chục triệu đồng tùy vào năng lực của bạn. Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Canavi chỉ với 15-20 phút mỗi ngày.

Xem thêm

13/8/2019

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

Thời gian gần đây, dân tình bàn tán về MMO ngày càng nhiều. Thậm chí, có nhiều kẻ còn trở nên giàu có nhanh chóng nhờ hình thức này. Vậy MMO là gì? Nó có dễ thực hiện hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm

03/9/2019