blog banner canavi

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

1/ Không thể hòa hợp với văn hóa công ty

Không thể hòa hợp với văn hóa công ty là 1 trong những nguyên nhân khiến nhân viên muốn nhảy việc. Trong quá trình trao đổi phỏng vấn, chỉ vài ba lời của nhà tuyển dụng thì ứng viên chưa có cái nhìn chi tiết về chính sách, chế độ đãi ngộ cũng như môi trường làm việc trong công ty. Do vậy, khi bắt đầu công việc được 1 thời gian ngắn, bản thân nhân viên trải nghiệm và nhận ra rằng những chính sách đó quá khác xa với mong muốn của mình nên mới nảy sinh ý định nhảy việc.

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ1

Nhiều người quyết định nhảy việc vì không thể hòa hợp với văn hóa công ty

Bên cạnh đó, hầu như các nhân viên đều “đứng núi này trông núi nọ”, họ luôn so sánh và cảm thấy công ty mình đang làm việc có chế độ, môi trường kém hơn các công ty khác của bạn bè. Dần dà sẽ có tư tưởng bất mãn và cuối cùng là “nhảy việc”.

2/ Mức lương thấp

Khi được hỏi vì sao lại nghỉ việc, các nhân viên đều trả lời rằng: “Mỗi lần nhảy qua làm ở công ty khác thì chúng tôi thường sẽ có mức lương cơ bản cao hơn”. Trên thực tế, ở các công ty đều có chế độ tăng lương 6 tháng hoặc 1 năm/lần, tuy nhiên số tiền được tăng thường rất ít, điều này vô tình gây ra áp lực cho bản thân nhân viên và cả công ty. Đó cũng chính là lý do vì sao nhân viên quyết định “dứt áo ra đi” để tìm kiếm 1 cơ hội mới.

Thế nhưng, đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao mình không đạt được mức tối đa khi thỏa thuận tăng lương với sếp. Câu trả lời vô cùng đơn giản: Sếp là người biết rõ khả năng cũng như giá trị mà bạn đem lại cho công ty sau 1 khoảng thời gian làm việc cùng nhau. Do vậy, sếp sẽ đưa ra hàng ngàn lý do nhằm cắt xén khoản đề xuất tăng lương của bạn. Trong khi đó, nếu chuyển sang công ty khác làm việc, bạn sẽ có cơ hội thỏa thuận lương bổng cao hơn, nơi mà họ đang cần nhân lực và năng lực của bạn chỉ được đánh giá thông qua buổi phỏng vấn.

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ2

Một trong những lý do chủ yếu khiến nhân viên nghỉ việc là mức lương thấp

3/ Tìm kiếm 1 công việc thú vị hơn

Nhiều người muốn nhảy việc vì họ nhận thấy công việc hiện tại khá nhàm chán, không phát triển được bản thân. Trong con người của họ luôn ý thức về sự tò mò, khám phá và chinh phục. Chính vì vậy, họ thường có thói quen nhảy việc nhiều để có thể trải nghiệm ở những môi trường và công việc khác nhau. Những kiểu người này sẽ không thích hợp với công việc làm 8 tiếng/ ngày và phải có mặt thường xuyên ở công ty, trước sau gì thì họ cũng tìm kiếm cơ hội làm việc thoải mái và cởi mở hơn.

4/ Nhận thấy không có cơ hội để phát triển bản thân

Bạn là một nhân viên giỏi, có nhiều đóng góp cho công ty nhưng lại không thấy được cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân của mình trong tương lai. Liệu rằng đó có phải là lý do khiến bạn muốn nhảy việc? Đối với những người có năng lực, việc dậm chân tại chỗ chẳng khác nào là bước lùi lớn trong sự nghiệp. Họ luôn mong mỏi tìm kiếm những nơi có lộ trình thăng tiến cụ thể cùng với đó là cơ hội phát triển bản thân. Nhân viên sẽ trở nên căng thẳng và oán trách công ty vì chưa được công nhận tài năng nhưng vẫn phải cống hiến hết mình cho công việc.

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ3

Nhảy việc khi ở công ty cũ không có cơ hội để phát triển bản thân

5/ Nhảy việc đã trở thành “thói quen”

Nếu nhảy việc đã trở thành thói quen của nhiều người thì chẳng còn gì để nói nữa. Khi nhảy việc nhiều, bản thân nhân viên cũng tạo ra được năng lượng tích cực giúp công việc trở nên suôn sẻ hơn, nhưng cũng chính những người đó lại cảm thấy nhanh chán công việc, trở nên khó hài lòng với môi trường hiện tại.

Kết luận:

Ngày nay, nhảy việc nhiều đã trở thành “mốt” của nhiều bạn trẻ đang tìm việc làm. Để hạn chế được tình trạng này, phòng nhân sự của các công ty cần nắm được tâm lý của từng nhân viên, có sự điều chỉnh kịp thời để đưa ra những chính sách hợp lý nhằm giữ lấy nguồn nhân lực chính. Bên cạnh đó, các công ty phải luôn tạo điều kiện để nhân viên của mình có cơ hội phát triển, công nhận những nỗ lực và vạch ra chính sách thăng tiến rõ ràng để tạo động lực cho các nhân viên.

Về phía nhân viên, các bạn cũng cần xác định được mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, tìm hiểu công ty cụ thể để bản thân không mất quá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, cũng nên kiên nhẫn nhìn nhận những tiềm năng mà công ty có được, đừng nên quá vội vàng mà đánh mất cơ hội phát triển trong tương lai bạn nhé! 

Xem thêm:
>> Không thể tìm ứng viên mới, nhân viên cũ lại ứng tuyển nên nhận hay không nhận?
>> Bật mí kỹ năng quản trị nhân sự của một quản lý tuyệt vời
>> 5 lý do nhân viên tự ý nghỉ việc nhà quản lý có thể cải thiện

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá