blog banner canavi

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, lương bổng không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

1/ Không thể hòa hợp với văn hóa công ty

Không thể hòa hợp với văn hóa công ty là 1 trong những nguyên nhân khiến nhân viên muốn nhảy việc. Trong quá trình trao đổi phỏng vấn, chỉ vài ba lời của nhà tuyển dụng thì ứng viên chưa có cái nhìn chi tiết về chính sách, chế độ đãi ngộ cũng như môi trường làm việc trong công ty. Do vậy, khi bắt đầu công việc được 1 thời gian ngắn, bản thân nhân viên trải nghiệm và nhận ra rằng những chính sách đó quá khác xa với mong muốn của mình nên mới nảy sinh ý định nhảy việc.

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ1

Nhiều người quyết định nhảy việc vì không thể hòa hợp với văn hóa công ty

Bên cạnh đó, hầu như các nhân viên đều “đứng núi này trông núi nọ”, họ luôn so sánh và cảm thấy công ty mình đang làm việc có chế độ, môi trường kém hơn các công ty khác của bạn bè. Dần dà sẽ có tư tưởng bất mãn và cuối cùng là “nhảy việc”.

2/ Mức lương thấp

Khi được hỏi vì sao lại nghỉ việc, các nhân viên đều trả lời rằng: “Mỗi lần nhảy qua làm ở công ty khác thì chúng tôi thường sẽ có mức lương cơ bản cao hơn”. Trên thực tế, ở các công ty đều có chế độ tăng lương 6 tháng hoặc 1 năm/lần, tuy nhiên số tiền được tăng thường rất ít, điều này vô tình gây ra áp lực cho bản thân nhân viên và cả công ty. Đó cũng chính là lý do vì sao nhân viên quyết định “dứt áo ra đi” để tìm kiếm 1 cơ hội mới.

Thế nhưng, đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao mình không đạt được mức tối đa khi thỏa thuận tăng lương với sếp. Câu trả lời vô cùng đơn giản: Sếp là người biết rõ khả năng cũng như giá trị mà bạn đem lại cho công ty sau 1 khoảng thời gian làm việc cùng nhau. Do vậy, sếp sẽ đưa ra hàng ngàn lý do nhằm cắt xén khoản đề xuất tăng lương của bạn. Trong khi đó, nếu chuyển sang công ty khác làm việc, bạn sẽ có cơ hội thỏa thuận lương bổng cao hơn, nơi mà họ đang cần nhân lực và năng lực của bạn chỉ được đánh giá thông qua buổi phỏng vấn.

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ2

Một trong những lý do chủ yếu khiến nhân viên nghỉ việc là mức lương thấp

3/ Tìm kiếm 1 công việc thú vị hơn

Nhiều người muốn nhảy việc vì họ nhận thấy công việc hiện tại khá nhàm chán, không phát triển được bản thân. Trong con người của họ luôn ý thức về sự tò mò, khám phá và chinh phục. Chính vì vậy, họ thường có thói quen nhảy việc nhiều để có thể trải nghiệm ở những môi trường và công việc khác nhau. Những kiểu nhân viên này sẽ không thích hợp với công việc làm 8 tiếng/ ngày và phải có mặt thường xuyên ở công ty, trước sau gì thì họ cũng tìm kiếm cơ hội làm việc thoải mái và cởi mở hơn.

4/ Nhận thấy không có cơ hội để phát triển bản thân

Bạn là một nhân viên giỏi, có nhiều đóng góp cho công ty nhưng lại không thấy được cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân của mình trong tương lai. Liệu rằng đó có phải là lý do khiến bạn muốn nhảy việc? Đối với những người có năng lực, việc dậm chân tại chỗ chẳng khác nào là bước lùi lớn trong sự nghiệp. Họ luôn mong mỏi tìm kiếm những nơi có lộ trình thăng tiến cụ thể cùng với đó là cơ hội phát triển bản thân. Nhân viên sẽ trở nên căng thẳng và oán trách công ty vì chưa được công nhận tài năng nhưng vẫn phải cống hiến hết mình cho công việc.

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ3

Nhảy việc khi ở công ty cũ không có cơ hội để phát triển bản thân

5/ Nhảy việc đã trở thành “thói quen”

Nếu nhảy việc đã trở thành thói quen của nhiều người thì chẳng còn gì để nói nữa. Khi nhảy việc nhiều, bản thân nhân viên cũng tạo ra được năng lượng tích cực giúp công việc trở nên suôn sẻ hơn, nhưng cũng chính những người đó lại cảm thấy nhanh chán công việc, trở nên khó hài lòng với môi trường hiện tại.

Kết luận:

Ngày nay, nhảy việc nhiều đã trở thành “mốt” của nhiều bạn trẻ. Để hạn chế được tình trạng này, phòng nhân sự của các công ty cần nắm được tâm lý của từng nhân viên, có sự điều chỉnh kịp thời để đưa ra những chính sách hợp lý nhằm giữ lấy nguồn nhân lực chính. Bên cạnh đó, các công ty phải luôn tạo điều kiện để nhân viên của mình có cơ hội phát triển, công nhận những nỗ lực và vạch ra chính sách thăng tiến rõ ràng để tạo động lực cho các nhân viên.

Về phía nhân viên, các bạn cũng cần xác định được mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, tìm hiểu công ty cụ thể để bản thân không mất quá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, cũng nên kiên nhẫn nhìn nhận những tiềm năng mà công ty có được, đừng nên quá vội vàng mà đánh mất cơ hội phát triển trong tương lai bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá