blog banner canavi

Những ngành học hot 2019 và những sai lầm xuất phát từ phụ huynh

Không chỉ các bạn sinh viên đang đứng trước ngưỡng cửa đại học mà ngay cả những bậc phụ huynh cũng lo lắng từng ngày, không biết nên khuyên con em mình chọn ngành gì để sau khi ra trường dễ xin việc. Mong muốn cho con cái thành công là điều chính đáng của bất kỳ ai. Tuy nhiên, những mong muốn tưởng chừng như chính đáng ấy lại chính là khởi nguồn của những quyết định cảm tính, áp đặt thiếu căn cứ, làm hỏng tương lai của chính con em mình. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngành học hot 2019 và những sai lầm xuất phát từ phụ huynh qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Chọn nghề - Khi những sai lầm xuất phát từ phụ huynh

Bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng có những kỳ vọng nhất định ở con cái mình. Tuy nhiên, không ít người vì kỳ vọng ấy mà biến con cái mình trở thành người viết ước mơ cho cha mẹ. Những công việc còn dang dở, những ước mơ còn chưa được chạm tới, tất cả những điều ấy được gửi gắm vào thế hệ sau, nhưng họ lại quên rằng, chính con cái cũng có những ước mơ riêng, không phải lúc nào cũng trùng với ước mơ của cha mẹ.


Những sai lầm xuất phát từ phụ huynh

Bên cạnh đó, vì muốn dành tất cả những điều tốt đẹp cho con cái mình mà không ít bậc phụ huynh áp dụng kinh nghiệm sai lầm của bản thân rồi trực tiếp can dự, thay con cái quyết định mọi sự, nhất là khi chọn ngành nghề. Có thể thấy, kinh nghiệm của những người đi trước là rất quý báu nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Hiện tại đã rất khác xưa, rất nhiều ngành nghề trong quá khứ đã biến đổi và bị thay thế bởi những công việc và ngành nghề mới. Do vậy, đừng bao giờ để kinh nghiệm và định kiến trở thành rào cản ngăn con đường sự nghiệp của con.

Dần dần, yếu tố “khả năng” bị phớt lờ trong quá trình chọn ngành chọn, nghề. Nói đến giấc mơ, ai cũng có ước mơ lớn. Thế nhưng trước tiên, bạn phải xác định năng lực trí tuệ, năng lực đặc thù của tất cả các nghề, năng lực bản thân cho đến năng lực tài chính của gia đình…Tất cả những điều ấy đều ảnh hưởng đến tương lai của thế hệ trẻ, các bậc phụ huynh cũng nên ngồi lại với con mình để nhìn nhận vấn đề giúp quá trình học tập và làm việc sau này không bị”đứt gánh giữa đường”

Gợi ý những ngành học hot 2019 mà học sinh nên biết

1/ Bác sĩ – Dược sĩ

Thế giới ngày càng phát triển đòi hỏi đời sống, an ninh xã hội ngày 1 nâng cao. Trong tương lai, ngành bác sĩ, dược sĩ đòi hỏi sự phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó, đây còn là 1 ngành thiết yếu, dù bất cứ nơi đâu hay thời gian nào thì cũng cần có bác sĩ.

Mức lương trung bình cho nghề bác sĩ, dược sĩ dao động từ 20 triệu - 30 triệu đồng/tháng

Những ngành học hot 2019 và những sai lầm xuất phát từ phụ huynh
Bác sĩ - Y Dượng

2/ Dịch vụ, kỹ thuật

Thế giới không ngừng thay đổi đòi hỏi trình độ con người cũng phải ngày nâng cao để bắt kịp tốc độ phát triển ấy, nhất là trong giai đoạn công nghiệp 4.0. Trong thời đại này, công việc dịch vụ, kỹ thuật đòi hỏi ở mức năng suất cao nhất. Những người theo ngành này được nhận mức lương khá cao, công việc cũng ổn định vô cùng.

Mức lương trung bình cho ngành này dao động từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng

3/ Công nghệ thông tin, kỹ sư phần mềm

Chỉ cần máy tính còn là tâm điểm trong đời sống con người thì công nghệ thông tin vẫn là 1 trong những ngành HOT nhất. Với sự biến chuyển mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật cũng như sự trợ giúp của máy tính thì bạn không cần phải lo thất nghiệp khi theo ngành này. Các chuyên gia kinh tế đã từng nhận định: Bất kể suy thoái kinh tế có xảy ra hay không thì những lập trình viên máy tính cũng chịu rất ít tác động.

Mức lương trung bình cho ngành này dao động từ 15 – 30 triệu đồng/ tháng

Những ngành học hot 2019 và những sai lầm xuất phát từ phụ huynh
Công nghệ thông tin

4/ Du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn

Trong những năm gần đây, ngành quản lý nhà hàng khách sạn luôn nằm trong top 3 những ngành “khát” nhân sự nhất. Theo thống kê, riêng năm 2017, Việt Nam đã đón hơn 12,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 30% so với năm trước, ngoài ra còn phục vụ hơn 73 triệu lượt khách nội địa, trong tương lai, ngành du lịch chắc chắn sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn ở nước ta.

Mức lương trình bình cho nhân sự theo đuổi ngành này dao động từ 15-30 triệu đồng/ tháng

Những ngành học hot 2019 và những sai lầm xuất phát từ phụ huynh
Dịch vụ nhà hàng, khách sạn

5/ Digital Marketing

Ngày nay, bất kỳ công ty nào dù lớn hay bé cũng cần phải có 1 đội ngũ Marketing chuyên tiếp xúc với khách hàng để tiêu thụ được sản phẩm. Do vậy, Digital Marketing được xem là ngành học hot 2019 và dễ xin việc nhất hiện nay. Với những yêu cầu về trình độ tiếng Anh cùng những kỹ năng cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tìm được 1 công việc ưng ý, lương cao, chế độ đãi ngộ rất tốt. Dự đoán, chỉ riêng tại tp HCM, nhu cầu tuyển dụng nhân viên Marketing năm 2020 lên tới 10.000 người.

Mức lương trung bình: 10 - 20 triệu đồng/năm

Những ngành học hot 2019 và những sai lầm xuất phát từ phụ huynh
Digital marketing

Trên đây là 1 số ngành học hot 2019 mà chúng tôi tổng hợp được. Tuy nhiên, nếu đó không phải là những ngành nghề mà bạn ưa thích thì hãy xem xét lại. Việc chọn đúng ngành đòi hỏi các bạn hiểu được điểm yếu, điểm mạnh của bản thân, đừng nên đặt nặng vấn đề ra trường làm gì, mức lương bao nhiêu có dễ xin việc hay không, theo đuổi những ngành không thực sự đam mê và không có đủ năng lực, bạn sẽ không có đủ động lực để vượt qua những khó khăn. Các bạn hoàn toàn kiếm được công việc với mức lương mong muốn nếu chọn ngành đúng sở trường, nguyện vọng và nỗ lực học tập hết mình. Việc chọn ngành nghề phù hợp với sử thích cá nhân chắc chắn sẽ bền vững hơn.

Hy vọng, qua bài viết ở trên, bạn đã biết thêm 1 số ngành học hot 2019 và có quyết định đúng đắn hơn khi chọn ngành, chọn nghề. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá