blog banner canavi blog banner canavi

Những sai lầm tai hại trong tuyển dụng online miễn phí

Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn tuyển dụng theo cách thức online miễn phí. Tuy nhiên, không phải nhà tuyển dụng nào cũng tuyển nhân sự hiệu quả theo cách thức này. Sau đây là chia sẻ của Canavi về những sai lầm tai hại trong tuyển dụng online miễn phí mà nhiều nhà tuyển dụng gặp phải.

1/ Không tiết tên công ty

tuyển dụng online miễn phí
Không biết tên công ty

Đây được gọi là sai lầm khó hiểu của nhiều nhà tuyển dụng gặp phải hiện nay. Khi tuyển dụng, nhân viên tuyển dụng của bạn quá chú ý đến các chi tiết khác như mô tả công việc, yêu cầu công việc, cách thức ứng tuyển, cách thu hút ứng viên trong tuyển dụng online miễn phí. Trong khi đó, họ quên mất điều cơ bản nhất là tên của công ty.

Thiếu mất điều quan trọng cơ bản này, ứng viên sẽ cho rằng công ty không chuyên nghiệp và không uy tín. Qua đó, tin tuyển dụng của công ty bạn sẽ dễ dàng bị bỏ qua bởi các ứng viên tài năng.

2/ Yêu cầu ứng viên liên hệ trong khi không chia sẻ bất cứ điều gì liên quan đến công việc

Khi lựa chọn tuyển dụng online miễn phí, đặc biệt là mạng xã hội Facebook, gây tò mò với ứng viên là một cách tuyển dụng tương đối hiệu quả để tăng tương tác và trò chuyện với ứng viên của bạn. Các nhà tuyển dụng thường chia sẻ giới hạn các thông tin về công việc để gây tò mò và thắc mắc từ ứng viên. Từ đó, ứng viên buộc phải liên hệ với bạn để có được các thông tin.

Tuy nhiên, ứng viên sẽ bỏ qua tin tuyển dụng của bạn nếu bạn không chia sẻ bất cứ điều gì liên quan đến công việc. Điều này tạo ra sự nghi ngờ về uy tín của công ty bạn thay vì tạo sự tò mò đối với ứng viên.

Mặt khác, nếu một số thông tin trong vị trí tuyển dụng cần bảo mật, nhà tuyển dụng có thể không thể tiết lộ hết các thông tin, tuy nhiên, đừng sa vào giấu kín tất cả. Bạn có thể thể hiện vị trí làm việc, tên vị trí, khoảng lương dự kiến …

3/ Xác định sai kỹ năng cần thiết

tuyển dụng online miễn phí
Xác định sai kỹ năng cần thiết

Bạn có thể tuyển dụng sai người khi xác định sai kỹ năng cần thiết. Điều này vừa làm tốn thời gian của bạn và cũng vừa gây ra tốn kém và khiến nhân viên của bạn thất vọng nhanh chóng. Và sai lầm này tưởng như khó xảy ra, tuy nhiên, theo ghi nhận có nhiều trường hợp nhà tuyển dụng mắc phải lỗi sai tai hại này.

Thật vậy, theo chia sẻ của chị Vũ Hương - nhân viên Content Marketing tại một công ty Marketing, chị gặp phải trường hợp ứng tuyển vào công việc Content tại một công ty thời trang. Công ty yêu cầu Content phải có kỹ năng chỉnh sửa video. Và vì chị rất thích vị trí này nên đã đi học chỉnh sửa video cấp tốc để ứng tuyển.

Sau đó, khi vào làm việc, chị mới nhận ra công ty không cần đến kỹ năng này của chị vì đã có một nhân viên Design riêng. Và chị Vũ Hương đã rất thất vọng khi không được sử dụng kỹ năng chỉnh sửa video mà chị cấp tốc học.

4/ Nhiều nhân viên tuyển dụng của 1 công ty tiếp cận

Khi lựa chọn tuyển dụng online miễn phí, nhiều nhà tuyển dụng không chỉ sử dụng một nhân viên tuyển dụng để tiếp cận ứng viên. Để gia tăng cơ hội tiếp cận các ứng viên tiềm năng, có rất nhiều nhân viên cùng tham gia tuyển dụng trên nhiều nhóm tuyển dụng.

Và trường hợp một ứng viên được tiếp cận bởi nhiều nhân viên tuyển dụng của 1 công ty đã xảy ra. Điều này khiến ứng viên cảm thấy công ty bạn thiếu giao tiếp và hợp tác nội bộ và ứng viên tiềm năng có thể cảm thấy công ty bạn thiếu chuyên nghiệp.

5/ Sử dụng hình ảnh và tiêu đề giật tít không liên quan

tuyển dụng online miễn phí
Sử dụng hình ảnh và tiêu đề giật tít không liên quan

Tuyển dụng online miễn phí là cạnh tranh. Do đó, để thu hút ứng viên đọc bài đăng tuyển việc làm, nhiều nhà tuyển dụng đã sử dụng hình ảnh và các câu tiêu đề giật tít thú vị để thu hút sự chú ý của ứng viên.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hình ảnh và tiêu đề giật tít không liên quan. Điều này sẽ khiến ứng viên cảm thấy khó chịu và hiểu sai về công ty bạn. Do đó, khi tuyển dụng, hãy cân nhắc kỹ càng câu từ và hình ảnh của bài đăng tuyển việc làm.

Tóm lại, khi tuyển dụng online miễn phí, nhiều nhà tuyển dụng gặp phải những lỗi sai tai hại khiến họ bỏ lỡ những ứng viên tài năng. Mong rằng sau khi đọc bài viết này của Canavi, bạn có thể biết cách tránh những sai lầm tai hại này khi tuyển dụng nhân sự cho công ty bạn trên nền tảng trực tuyến.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018