blog banner canavi

Những sai lầm tai hại trong tuyển dụng online miễn phí

Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn tuyển dụng theo cách thức online miễn phí. Tuy nhiên, không phải nhà tuyển dụng nào cũng tuyển nhân sự hiệu quả theo cách thức này. Sau đây là chia sẻ của Canavi về những sai lầm tai hại trong tuyển dụng online miễn phí mà nhiều nhà tuyển dụng gặp phải.

1/ Không tiết tên công ty

tuyển dụng online miễn phí
Không biết tên công ty

Đây được gọi là sai lầm khó hiểu của nhiều nhà tuyển dụng gặp phải hiện nay. Khi tuyển dụng, nhân viên tuyển dụng của bạn quá chú ý đến các chi tiết khác như mô tả công việc, yêu cầu công việc, cách thức ứng tuyển, cách thu hút ứng viên trong tuyển dụng online miễn phí. Trong khi đó, họ quên mất điều cơ bản nhất là tên của công ty.

Thiếu mất điều quan trọng cơ bản này, ứng viên sẽ cho rằng công ty không chuyên nghiệp và không uy tín. Qua đó, tin tuyển dụng của công ty bạn sẽ dễ dàng bị bỏ qua bởi các ứng viên tài năng.

2/ Yêu cầu ứng viên liên hệ trong khi không chia sẻ bất cứ điều gì liên quan đến công việc

Khi lựa chọn tuyển dụng online miễn phí, đặc biệt là mạng xã hội Facebook, gây tò mò với ứng viên là một cách tuyển dụng tương đối hiệu quả để tăng tương tác và trò chuyện với ứng viên của bạn. Các nhà tuyển dụng thường chia sẻ giới hạn các thông tin về công việc để gây tò mò và thắc mắc từ ứng viên. Từ đó, ứng viên buộc phải liên hệ với bạn để có được các thông tin.

Tuy nhiên, ứng viên sẽ bỏ qua tin tuyển dụng của bạn nếu bạn không chia sẻ bất cứ điều gì liên quan đến công việc. Điều này tạo ra sự nghi ngờ về uy tín của công ty bạn thay vì tạo sự tò mò đối với ứng viên.

Mặt khác, nếu một số thông tin trong vị trí tuyển dụng cần bảo mật, nhà tuyển dụng có thể không thể tiết lộ hết các thông tin, tuy nhiên, đừng sa vào giấu kín tất cả. Bạn có thể thể hiện vị trí làm việc, tên vị trí, khoảng lương dự kiến …

3/ Xác định sai kỹ năng cần thiết

tuyển dụng online miễn phí
Xác định sai kỹ năng cần thiết

Bạn có thể tuyển dụng sai người khi xác định sai kỹ năng cần thiết. Điều này vừa làm tốn thời gian của bạn và cũng vừa gây ra tốn kém và khiến nhân viên của bạn thất vọng nhanh chóng. Và sai lầm này tưởng như khó xảy ra, tuy nhiên, theo ghi nhận có nhiều trường hợp nhà tuyển dụng mắc phải lỗi sai tai hại này.

Thật vậy, theo chia sẻ của chị Vũ Hương - nhân viên Content Marketing tại một công ty Marketing, chị gặp phải trường hợp ứng tuyển vào công việc Content tại một công ty thời trang. Công ty yêu cầu Content phải có kỹ năng chỉnh sửa video. Và vì chị rất thích vị trí này nên đã đi học chỉnh sửa video cấp tốc để ứng tuyển.

Sau đó, khi vào làm việc, chị mới nhận ra công ty không cần đến kỹ năng này của chị vì đã có một nhân viên Design riêng. Và chị Vũ Hương đã rất thất vọng khi không được sử dụng kỹ năng chỉnh sửa video mà chị cấp tốc học.

4/ Nhiều nhân viên tuyển dụng của 1 công ty tiếp cận

Khi lựa chọn tuyển dụng online miễn phí, nhiều nhà tuyển dụng không chỉ sử dụng một nhân viên tuyển dụng để tiếp cận ứng viên. Để gia tăng cơ hội tiếp cận các ứng viên tiềm năng, có rất nhiều nhân viên cùng tham gia tuyển dụng trên nhiều nhóm tuyển dụng.

Và trường hợp một ứng viên được tiếp cận bởi nhiều nhân viên tuyển dụng của 1 công ty đã xảy ra. Điều này khiến ứng viên cảm thấy công ty bạn thiếu giao tiếp và hợp tác nội bộ và ứng viên tiềm năng có thể cảm thấy công ty bạn thiếu chuyên nghiệp.

5/ Sử dụng hình ảnh và tiêu đề giật tít không liên quan

tuyển dụng online miễn phí
Sử dụng hình ảnh và tiêu đề giật tít không liên quan

Tuyển dụng online miễn phí là cạnh tranh. Do đó, để thu hút ứng viên đọc bài đăng tuyển việc làm, nhiều nhà tuyển dụng đã sử dụng hình ảnh và các câu tiêu đề giật tít thú vị để thu hút sự chú ý của ứng viên.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hình ảnh và tiêu đề giật tít không liên quan. Điều này sẽ khiến ứng viên cảm thấy khó chịu và hiểu sai về công ty bạn. Do đó, khi tuyển dụng, hãy cân nhắc kỹ càng câu từ và hình ảnh của bài đăng tuyển việc làm.

Tóm lại, khi tuyển dụng online miễn phí, nhiều nhà tuyển dụng gặp phải những lỗi sai tai hại khiến họ bỏ lỡ những ứng viên tài năng. Mong rằng sau khi đọc bài viết này của Canavi, bạn có thể biết cách tránh những sai lầm tai hại này khi tuyển dụng nhân sự cho công ty bạn trên nền tảng trực tuyến.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá