blog banner canavi blog banner canavi

Những sai lầm tai hại trong tuyển dụng online miễn phí

Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn tuyển dụng theo cách thức online miễn phí. Tuy nhiên, không phải nhà tuyển dụng nào cũng tuyển nhân sự hiệu quả theo cách thức này. Sau đây là chia sẻ của Canavi về những sai lầm tai hại trong tuyển dụng online miễn phí mà nhiều nhà tuyển dụng gặp phải.

1/ Không tiết tên công ty

tuyển dụng online miễn phí
Không biết tên công ty

Đây được gọi là sai lầm khó hiểu của nhiều nhà tuyển dụng gặp phải hiện nay. Khi tuyển dụng, nhân viên tuyển dụng của bạn quá chú ý đến các chi tiết khác như mô tả công việc, yêu cầu công việc, cách thức ứng tuyển, cách thu hút ứng viên trong tuyển dụng online miễn phí. Trong khi đó, họ quên mất điều cơ bản nhất là tên của công ty.

Thiếu mất điều quan trọng cơ bản này, ứng viên sẽ cho rằng công ty không chuyên nghiệp và không uy tín. Qua đó, tin tuyển dụng của công ty bạn sẽ dễ dàng bị bỏ qua bởi các ứng viên tài năng.

2/ Yêu cầu ứng viên liên hệ trong khi không chia sẻ bất cứ điều gì liên quan đến công việc

Khi lựa chọn tuyển dụng online miễn phí, đặc biệt là mạng xã hội Facebook, gây tò mò với ứng viên là một cách tuyển dụng tương đối hiệu quả để tăng tương tác và trò chuyện với ứng viên của bạn. Các nhà tuyển dụng thường chia sẻ giới hạn các thông tin về công việc để gây tò mò và thắc mắc từ ứng viên. Từ đó, ứng viên buộc phải liên hệ với bạn để có được các thông tin.

Tuy nhiên, ứng viên sẽ bỏ qua tin tuyển dụng của bạn nếu bạn không chia sẻ bất cứ điều gì liên quan đến công việc. Điều này tạo ra sự nghi ngờ về uy tín của công ty bạn thay vì tạo sự tò mò đối với ứng viên.

Mặt khác, nếu một số thông tin trong vị trí tuyển dụng cần bảo mật, nhà tuyển dụng có thể không thể tiết lộ hết các thông tin, tuy nhiên, đừng sa vào giấu kín tất cả. Bạn có thể thể hiện vị trí làm việc, tên vị trí, khoảng lương dự kiến …

3/ Xác định sai kỹ năng cần thiết

tuyển dụng online miễn phí
Xác định sai kỹ năng cần thiết

Bạn có thể tuyển dụng sai người khi xác định sai kỹ năng cần thiết. Điều này vừa làm tốn thời gian của bạn và cũng vừa gây ra tốn kém và khiến nhân viên của bạn thất vọng nhanh chóng. Và sai lầm này tưởng như khó xảy ra, tuy nhiên, theo ghi nhận có nhiều trường hợp nhà tuyển dụng mắc phải lỗi sai tai hại này.

Thật vậy, theo chia sẻ của chị Vũ Hương - nhân viên Content Marketing tại một công ty Marketing, chị gặp phải trường hợp ứng tuyển vào công việc Content tại một công ty thời trang. Công ty yêu cầu Content phải có kỹ năng chỉnh sửa video. Và vì chị rất thích vị trí này nên đã đi học chỉnh sửa video cấp tốc để ứng tuyển.

Sau đó, khi vào làm việc, chị mới nhận ra công ty không cần đến kỹ năng này của chị vì đã có một nhân viên Design riêng. Và chị Vũ Hương đã rất thất vọng khi không được sử dụng kỹ năng chỉnh sửa video mà chị cấp tốc học.

4/ Nhiều nhân viên tuyển dụng của 1 công ty tiếp cận

Khi lựa chọn tuyển dụng online miễn phí, nhiều nhà tuyển dụng không chỉ sử dụng một nhân viên tuyển dụng để tiếp cận ứng viên. Để gia tăng cơ hội tiếp cận các ứng viên tiềm năng, có rất nhiều nhân viên cùng tham gia tuyển dụng trên nhiều nhóm tuyển dụng.

Và trường hợp một ứng viên được tiếp cận bởi nhiều nhân viên tuyển dụng của 1 công ty đã xảy ra. Điều này khiến ứng viên cảm thấy công ty bạn thiếu giao tiếp và hợp tác nội bộ và ứng viên tiềm năng có thể cảm thấy công ty bạn thiếu chuyên nghiệp.

5/ Sử dụng hình ảnh và tiêu đề giật tít không liên quan

tuyển dụng online miễn phí
Sử dụng hình ảnh và tiêu đề giật tít không liên quan

Tuyển dụng online miễn phí là cạnh tranh. Do đó, để thu hút ứng viên đọc bài đăng tuyển việc làm, nhiều nhà tuyển dụng đã sử dụng hình ảnh và các câu tiêu đề giật tít thú vị để thu hút sự chú ý của ứng viên.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hình ảnh và tiêu đề giật tít không liên quan. Điều này sẽ khiến ứng viên cảm thấy khó chịu và hiểu sai về công ty bạn. Do đó, khi tuyển dụng, hãy cân nhắc kỹ càng câu từ và hình ảnh của bài đăng tuyển việc làm.

Tóm lại, khi tuyển dụng online miễn phí, nhiều nhà tuyển dụng gặp phải những lỗi sai tai hại khiến họ bỏ lỡ những ứng viên tài năng. Mong rằng sau khi đọc bài viết này của Canavi, bạn có thể biết cách tránh những sai lầm tai hại này khi tuyển dụng nhân sự cho công ty bạn trên nền tảng trực tuyến.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích