blog banner canavi

Những sai lầm tai hại trong tuyển dụng online miễn phí

Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn tuyển dụng theo cách thức online miễn phí. Tuy nhiên, không phải nhà tuyển dụng nào cũng tuyển nhân sự hiệu quả theo cách thức này. Sau đây là chia sẻ của Canavi về những sai lầm tai hại trong tuyển dụng online miễn phí mà nhiều nhà tuyển dụng gặp phải.

1/ Không tiết tên công ty

tuyển dụng online miễn phí
Không biết tên công ty

Đây được gọi là sai lầm khó hiểu của nhiều nhà tuyển dụng gặp phải hiện nay. Khi tuyển dụng, nhân viên tuyển dụng của bạn quá chú ý đến các chi tiết khác như mô tả công việc, yêu cầu công việc, cách thức ứng tuyển, cách thu hút ứng viên trong tuyển dụng online miễn phí. Trong khi đó, họ quên mất điều cơ bản nhất là tên của công ty.

Thiếu mất điều quan trọng cơ bản này, ứng viên sẽ cho rằng công ty không chuyên nghiệp và không uy tín. Qua đó, tin tuyển dụng của công ty bạn sẽ dễ dàng bị bỏ qua bởi các ứng viên tài năng.

2/ Yêu cầu ứng viên liên hệ trong khi không chia sẻ bất cứ điều gì liên quan đến công việc

Khi lựa chọn tuyển dụng online miễn phí, đặc biệt là mạng xã hội Facebook, gây tò mò với ứng viên là một cách tuyển dụng tương đối hiệu quả để tăng tương tác và trò chuyện với ứng viên của bạn. Các nhà tuyển dụng thường chia sẻ giới hạn các thông tin về công việc để gây tò mò và thắc mắc từ ứng viên. Từ đó, ứng viên buộc phải liên hệ với bạn để có được các thông tin.

Tuy nhiên, ứng viên sẽ bỏ qua tin tuyển dụng của bạn nếu bạn không chia sẻ bất cứ điều gì liên quan đến công việc. Điều này tạo ra sự nghi ngờ về uy tín của công ty bạn thay vì tạo sự tò mò đối với ứng viên.

Mặt khác, nếu một số thông tin trong vị trí tuyển dụng cần bảo mật, nhà tuyển dụng có thể không thể tiết lộ hết các thông tin, tuy nhiên, đừng sa vào giấu kín tất cả. Bạn có thể thể hiện vị trí làm việc, tên vị trí, khoảng lương dự kiến …

3/ Xác định sai kỹ năng cần thiết

tuyển dụng online miễn phí
Xác định sai kỹ năng cần thiết

Bạn có thể tuyển dụng sai người khi xác định sai kỹ năng cần thiết. Điều này vừa làm tốn thời gian của bạn và cũng vừa gây ra tốn kém và khiến nhân viên của bạn thất vọng nhanh chóng. Và sai lầm này tưởng như khó xảy ra, tuy nhiên, theo ghi nhận có nhiều trường hợp nhà tuyển dụng mắc phải lỗi sai tai hại này.

Thật vậy, theo chia sẻ của chị Vũ Hương - nhân viên Content Marketing tại một công ty Marketing, chị gặp phải trường hợp ứng tuyển vào công việc Content tại một công ty thời trang. Công ty yêu cầu Content phải có kỹ năng chỉnh sửa video. Và vì chị rất thích vị trí này nên đã đi học chỉnh sửa video cấp tốc để ứng tuyển.

Sau đó, khi vào làm việc, chị mới nhận ra công ty không cần đến kỹ năng này của chị vì đã có một nhân viên Design riêng. Và chị Vũ Hương đã rất thất vọng khi không được sử dụng kỹ năng chỉnh sửa video mà chị cấp tốc học.

4/ Nhiều nhân viên tuyển dụng của 1 công ty tiếp cận

Khi lựa chọn tuyển dụng online miễn phí, nhiều nhà tuyển dụng không chỉ sử dụng một nhân viên tuyển dụng để tiếp cận ứng viên. Để gia tăng cơ hội tiếp cận các ứng viên tiềm năng, có rất nhiều nhân viên cùng tham gia tuyển dụng trên nhiều nhóm tuyển dụng.

Và trường hợp một ứng viên được tiếp cận bởi nhiều nhân viên tuyển dụng của 1 công ty đã xảy ra. Điều này khiến ứng viên cảm thấy công ty bạn thiếu giao tiếp và hợp tác nội bộ và ứng viên tiềm năng có thể cảm thấy công ty bạn thiếu chuyên nghiệp.

5/ Sử dụng hình ảnh và tiêu đề giật tít không liên quan

tuyển dụng online miễn phí
Sử dụng hình ảnh và tiêu đề giật tít không liên quan

Tuyển dụng online miễn phí là cạnh tranh. Do đó, để thu hút ứng viên đọc bài đăng tuyển việc làm, nhiều nhà tuyển dụng đã sử dụng hình ảnh và các câu tiêu đề giật tít thú vị để thu hút sự chú ý của ứng viên.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hình ảnh và tiêu đề giật tít không liên quan. Điều này sẽ khiến ứng viên cảm thấy khó chịu và hiểu sai về công ty bạn. Do đó, khi tuyển dụng, hãy cân nhắc kỹ càng câu từ và hình ảnh của bài đăng tuyển việc làm.

Tóm lại, khi tuyển dụng online miễn phí, nhiều nhà tuyển dụng gặp phải những lỗi sai tai hại khiến họ bỏ lỡ những ứng viên tài năng. Mong rằng sau khi đọc bài viết này của Canavi, bạn có thể biết cách tránh những sai lầm tai hại này khi tuyển dụng nhân sự cho công ty bạn trên nền tảng trực tuyến.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá