blog banner canavi blog banner canavi

Những sai lầm trong việc tuyển PG mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tránh

Nhân sự là một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự thành công và thất bại của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này lại có khuynh hướng xem nhẹ quy trình tuyển dụng dẫn đến không biết bao nhiêu sai lầm. Dưới đây là một số lỗi phổ biến khi tuyển PG mà bạn cần phải tránh nếu muốn tuyển được PG chuyên nghiệp.

1/ Tuyển PG dựa trên kinh nghiệm và thành tích trong quá khứ

Những sai lầm trong việc tuyển PG mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tránh

Những sai lầm trong việc tuyển PG mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tránh

Hầu hết các công ty nhỏ có khuynh hướng tuyển chọn những người có kinh nghiệm và thành tích trong quá khứ. Những nhân viên như vậy thường sẽ rất tiềm năng, có thể làm được việc ngay, điều này giúp công ty tiết kiệm được một khoản phí và thời gian đào tạo vô cùng lớn. Thế nhưng, nếu bạn chỉ dựa trên những tiêu chí này thì không ổn một chút này.

Để tránh những sai lầm này, doanh nghiệp cần phải liệt kê tất cả những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thành một quy chuẩn để tuyển PG thành công.

2/ Tuyển người từ chính đối thủ cạnh tranh

Đối với những người làm nhân sự thì nhân viên tiềm năng chính là những người hiện đang làm cho công ty đối thủ. Ý của câu này nghĩa là tuyển được người của đối thủ luôn là một kế hoạch khôn ngoan. Tuy nhiên, không ít công ty đã mắc sai lầm này vì họ đã tuyển phải những người có thành thích làm việc dưới mức trung bình từ công ty đối thủ. Đó là còn chưa kể đến trường hợp của một số vụ gián điệp. Tuy nhiên, điều này chỉ hay xảy ra ở những công ty lớn mà thôi.

Để tránh được những sai lầm này, là một nhà tuyển PG khôn ngoan, bạn nên tìm hiểu thật kỹ tiềm năng của ứng viên, hạn chế tuyển nhân viên chỉ vì họ là đã từng làm ở công ty đối thủ.

3/ Tuyển dụng quá gấp gáp

Những sai lầm trong việc tuyển PG mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tránh2

Bộ phận tuyển PG thường phải hay đối mặt với nhu cầu tuyển dụng trong thời gian eo hẹp

Bộ phận tuyển PG thường phải hay đối mặt với nhu cầu tuyển dụng trong thời gian eo hẹp. Họ luôn phải xem xét hàng trăm hồ sơ khác nhau, trải qua rất nhiều cuộc phỏng vấn, đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc đốt cháy giai đoạn. Một số người tuyển PG cố tình không lọc đơn, bỏ qua buổi phỏng vấn, chuẩn bị câu hỏi một cách sơ sài…sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Để tuyển dụng được những người chuyên nghiệp thì nhất thiết không được làm qua loa đại khái mà phải có một khoảng thời gian nhất định cho mỗi khâu.

Giải pháp duy nhất để khắc phục điều trên chính là phòng nhân sự phải có buổi làm việc rõ ràng với những người quản lý, đưa ra mốc thời gian cụ thể và thuyết phục cấp trên đưa thêm thời gian để chất lượng lựa chọn ứng viên được tốt hơn.

4/ Chỉ tuyển PG mà không “bán” công việc

Dù có một nền tảng phát triển khá bền vững và có cơ hội phát triển trong tương lai nhưng điều đó vẫn chưa đủ mạnh để thu hút những ứng viên giỏi đến với mình. Ngay cả khi lúc kinh tế khó khăn, tuyển dụng dễ dàng đi chăng nữa thì người tài cũng luôn được nhiều công ty lớn khác săn đón. Do vậy, người phỏng vấn phải có thêm kỹ năng bán hàng, “bán” công việc, điều này có nghĩa là phải trình bày rõ ràng sự khác biệt về vị trí đang tuyển dụng, doanh nghiệp và cơ hội mà công ty mang lại cho bạn.

5/ Tìm kiếm ứng viên hoàn hảo

Những sai lầm trong việc tuyển PG mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tránh3

Nhiều doanh nghiệp dành ra hẳn 3 – 6 tháng để tìm ra người phù hợp nhất cho một vị trí

Ngược lại với việc tuyển dụng gấp gáp thì không ít người lại mắc phải lỗi “tìm kiếm ứng viên hoàn hảo” thường dư dả về mặt thời gian. Nhiều doanh nghiệp dành ra hẳn 3 – 6 tháng để tìm ra người phù hợp nhất cho một vị trí. Tuy nhiên, dù có phỏng vấn kỹ đến đâu đi chăng nữa thì bạn cũng chỉ có một số thông tin cơ bản, bạn sẽ thực sự biết ứng viên có phù hợp với công việc hay không chỉ sau vài tháng làm việc.

Cho dù là tập đoàn lớn hay doanh nghiệp vừa và nhỏ thì công tác tuyển dụng đóng vai trò hết sức quan trọng. Nhiều người ví tuyển PG như một ván bài, đôi khi cầm lá bài tốt trong tay mà lại không nhận ra hoặc không tận dụng để giành thế chủ động. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn có thể tránh được những sai lầm được đề cập ở trên. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018