blog banner canavi blog banner canavi

Những website tin cậy dùng để trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn nghề nghiệp ra sao cho phù hợp với tính cách bản thân. Bạn muốn thực hiện trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách bản thân để chọn lựa công việc chính xác. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về những website tin cậy giúp bạn trắc nghiệm nghề nghiệp dựa trên tính cách.

Testq.com

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách

TestQ là một website cung cấp những bài kiểm tra trong 3 lĩnh vực: tiền bạc, giáo dục và công việc để giúp mọi người đưa ra quyết định đúng đắn dựa trên tính cách và hành vi của bản thân. Do đó, nếu muốn thực hiện trắc nghiệm nghề nghiệp dựa trên tính cách, bạn có thể lựa chọn TestQ.

Bài kiểm tra trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách của TestQ có tổng cộng 38 câu hỏi. Những câu hỏi này được phát triển bởi các tiến sĩ hàng đầu hiện nay. Thông qua các câu trả lời của bạn, TestQ sẽ:

  • Phân tích các kỹ năng, phong cách làm việc, tính cách, nơi tuyển dụng lý tưởng của bạn.

  • Xác định nơi làm việc lý tưởng cho bạn.

  • Đưa ra lời khuyên một nghề nghiệp phù hợp với bạn.

Các câu hỏi được liệt kê trong phần trắc nghiệm xác định nghề nghiệp này tương đối dễ hiểu. Các câu trả lời cụ thể rõ ràng và bao quát các khả năng.

Mycareerquizzes.com

Mycareerquizzes là trang web chuyên cung cấp các câu hỏi và bài kiểm tra trắc nghiệm dự đoán nghề nghiệp. Vì vậy, khi lựa chọn các website để thực hiện trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách, bạn không nên bỏ qua Mycareerquizzes.

Bạn sẽ trải qua 20 câu hỏi trắc nghiệm ngắn. Các câu hỏi dễ hiểu và câu trả lời ngắn gọn súc tích. Kết quả sau khi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm này tương đối ngắn gọn và chung chung. So sánh với TestQ, Mycareerquizzes thua kém đối thủ ở sự chi tiết cụ thể.

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách

123test.com

Trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách

Trang web 123test.com không chỉ có những bài trắc nghiệm kiểm tra nghề nghiệp mà còn có nhiều bài kiểm tra liên quan đến lĩnh vực khác. Có thể kể đến như: bài kiểm tra IQ, bài kiểm tra năng lực, bài kiểm tra tính cách …

Là một trang web cung cấp nhiều bài kiểm tra tâm lý miễn phí, nếu có nhu cầu thực hiện trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách, bạn đừng bỏ qua 123test. Để hoàn thành bài kiểm tra nghề nghiệp này, bạn phải mất từ 5 đến 10 phút trả lời. Trong bài kiểm tra sẽ có:

  • 15 bộ chứa 4 hình ảnh hiển thị các hoạt động công việc cụ thể.

  • Yêu cầu bạn lựa chọn một hoạt động công việc bạn bị thu hút nhiều nhất và một hoạt động công việc hấp dẫn bạn ít nhất.

  • Không được lựa chọn hoạt động công việc dựa trên trạng thái và mức tiền lương liên quan.

  • Không được lựa chọn dựa trên giới tính hoặc chủng tộc.

  • Bạn chỉ cần tưởng tượng mình thực hiện hoạt động này và quyết định xem bạn có muốn thực hiện nó hay không.

  • Nếu bạn ưa thích làm hoạt động nào nhất, hãy nhấp vào biểu tượng tích xanh.

  • Nếu hoạt động nào bạn kém ưa thích nhất, hãy nhấp vào biểu tượng dấu nhân đỏ.

Kết quả của bài trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách này vô cùng chi tiết với nhiều phân tích kỹ càng. Qua đó, 123test sẽ đưa ra đặc điểm tính cách của bạn và gợi ý 20 công việc phù hợp.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về những website tin cậy giúp bạn thực hiện trắc nghiệm nghề nghiệp qua tính cách để lựa chọn công việc phù hợp. Canavi chúc bạn đọc lựa chọn việc làm chính xác và ưng ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018