blog banner canavi

Niềm tin sai lầm về cách đăng tuyển dụng trên mạng của nhiều nhà tuyển dụng

Đăng tin tuyển dụng trên mạng là một trong những cách tuyển dụng phổ biến được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng thường mắc những sai lầm nghiêm trọng trong cách đăng tuyển dụng trên mạng của họ. Chúng là gì? Sau đây Canavi xin giải đáp cho bạn.

1/ Cứ nghĩ đăng tin tuyển dụng trên Facebook là hiệu quả

Nhiều nhà tuyển dụng có niềm tin rằng việc đăng tuyển công việc trên Facebook sẽ hiệu quả dành cho họ. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiệu quả lựa chọn cách đăng tuyển dụng trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Thật vậy, khi tuyển dụng trên Facebook bạn sẽ phải đối mặt với một số trường hợp sau khiến bạn có thể tuyển dụng không đúng người hay thậm chí không tuyển được người:

  • Bài viết tuyển công việc của bạn bị bỏ qua dễ dàng vì mỗi ngày Facebook có hàng triệu, hàng tỷ bài viết được đăng mỗi ngày.

  • Ứng viên vị trí cấp cao không có nhiều thời gian lên Facebook và bạn thường chỉ có thể tuyển được những vị trí cấp thấp, ít kinh nghiệm.

  • Chi tiền quảng cáo nhưng chưa chắc đã tuyển được người.

  • Một số ngành nghề khó có thể tuyển dụng trên Facebook như kỹ sư, chuyên gia, quản lý ...

  • Các nhóm tuyển dụng xét duyệt bài lâu khiến chậm trễ tiến độ, đồng thời do số lượng thành viên nhóm giới hạn cũng như lượng bài mỗi ngày lớn, khả năng bài viết tuyển của công ty bạn bị bỏ qua dễ dàng.

Niềm tin sai lầm về cách đăng tuyển dụng trên mạng của nhiều nhà tuyển dụng
Tuyển dụng trên facebook không dễ dàng như bạn nghĩ

2/ Nghĩ rằng sử dụng website tuyển dụng thì mất tiền mà không hiệu quả

Ngoài cách đăng tuyển dụng trên mạng xã hội Facebook, nhà tuyển dụng còn có thể lựa chọn đăng tuyển trên các website tuyển dụng. Tuy nhiên, không nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng sử dụng kênh tuyển dụng này vì nghĩ rằng kênh này tốn kém chi phí mà không hiệu quả.

Nếu đây là suy nghĩ của bạn thì hãy thay đổi suy nghĩ này ngay lập tức vì website uy tín Canavi.com sẽ giúp tuyển dụng nhân sự phù hợp với chi phí tiết kiệm nhất.

Thật vậy, bạn không hề mất phí khi đăng tin tuyển dụng tại Canavi mà chỉ phải trả phí khi tuyển được nhân sự làm việc. Bên cạnh đó, bằng các thuật toán thông minh nhất, Canavi chủ động tìm kiếm những ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu công việc của bạn. Những điều này khiến chi phí bạn bỏ ra tuyển dụng đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

3/ Nghĩ rằng bạn có thể sử dụng nội dung bài đăng tuyển giống hệt nhau ở nhiều nơi

Làm trong ngành tuyển dụng, khi lựa chọn cách đăng tuyển dụng trên mạng, nhiều người không chú ý rằng cần phải tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) để ứng viên có thể tìm kiếm được bài đăng công việc của bạn. Do đó, họ cho rằng họ có thể sử dụng nội dung bài đăng tuyển giống hệt nhau ở nhiều nơi trên mạng như Facebook, website tuyển dụng, website công ty …

Nếu bạn mắc lỗi lầm này, bài đăng tuyển công việc của bạn sẽ không được ưu tiên hiển thị khi ứng viên tìm kiếm. Và điều này sẽ khiến bạn bỏ lỡ những ứng viên chủ động, nhiệt tình nhất cho công việc của bạn.

Niềm tin sai lầm về cách đăng tuyển dụng trên mạng của nhiều nhà tuyển dụng
Đôi khi không phải cứ copy & paste là sẽ hiệu quả

4/ Nghĩ rằng mô tả công việc chính xác là quá đủ cho nội dung đăng tuyển

Đây là điều mà không ít nhà tuyển dụng mắc phải khi tuyển dụng nhân sự thông qua mạng Internet. Những ứng viên của bạn là những người thích sự sáng tạo, độc đáo và thu hút ở bài đăng tuyển công việc của bạn. Do đó, nếu bạn chỉ dừng lại ở mô tả công việc chính xác, bạn đã thua ngay khi bắt đầu tuyển dụng.

Hãy tích cực sử dụng hình ảnh đẹp, hoạt động tập thể, hình ảnh văn phòng và công ty để tuyển dụng. Ngoài ra, đừng quên trích dẫn giới thiệu văn hóa, công ty và tầm nhìn của doanh nghiệp. Không gì giá trị bằng việc bạn cho ứng viên của bạn thấy những lợi ích khi làm việc tại công ty của bạn trong bài đăng tuyển dụng. Ghi nhớ những điều này sẽ giúp bạn có được bài đăng tuyển hiệu quả.

Tóm lại, khi lựa chọn cách đăng tuyển dụng trên mạng, nhiều nhà tuyển dụng đã có những suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng khiến việc tuyển dụng nhân sự của họ không hiệu quả. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn không mắc phải những sai lầm “chết người” này. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá