blog banner canavi blog banner canavi

Niềm tin sai lầm về cách đăng tuyển dụng trên mạng của nhiều nhà tuyển dụng

Đăng tin tuyển dụng trên mạng là một trong những cách tuyển dụng phổ biến được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng thường mắc những sai lầm nghiêm trọng trong cách đăng tuyển dụng trên mạng của họ. Chúng là gì? Sau đây Canavi xin giải đáp cho bạn.

1/ Cứ nghĩ đăng tin tuyển dụng trên Facebook là hiệu quả

Nhiều nhà tuyển dụng có niềm tin rằng việc đăng tuyển công việc trên Facebook sẽ hiệu quả dành cho họ. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiệu quả lựa chọn cách đăng tuyển dụng trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Thật vậy, khi tuyển dụng trên Facebook bạn sẽ phải đối mặt với một số trường hợp sau khiến bạn có thể tuyển dụng không đúng người hay thậm chí không tuyển được người:

  • Bài viết tuyển công việc của bạn bị bỏ qua dễ dàng vì mỗi ngày Facebook có hàng triệu, hàng tỷ bài viết được đăng mỗi ngày.

  • Ứng viên vị trí cấp cao không có nhiều thời gian lên Facebook và bạn thường chỉ có thể tuyển được những vị trí cấp thấp, ít kinh nghiệm.

  • Chi tiền quảng cáo nhưng chưa chắc đã tuyển được người.

  • Một số ngành nghề khó có thể tuyển dụng trên Facebook như kỹ sư, chuyên gia, quản lý ...

  • Các nhóm tuyển dụng xét duyệt bài lâu khiến chậm trễ tiến độ, đồng thời do số lượng thành viên nhóm giới hạn cũng như lượng bài mỗi ngày lớn, khả năng bài viết tuyển của công ty bạn bị bỏ qua dễ dàng.

Niềm tin sai lầm về cách đăng tuyển dụng trên mạng của nhiều nhà tuyển dụng
Tuyển dụng trên facebook không dễ dàng như bạn nghĩ

2/ Nghĩ rằng sử dụng website tuyển dụng thì mất tiền mà không hiệu quả

Ngoài cách đăng tuyển dụng trên mạng xã hội Facebook, nhà tuyển dụng còn có thể lựa chọn đăng tuyển trên các website tuyển dụng. Tuy nhiên, không nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng sử dụng kênh tuyển dụng này vì nghĩ rằng kênh này tốn kém chi phí mà không hiệu quả.

Nếu đây là suy nghĩ của bạn thì hãy thay đổi suy nghĩ này ngay lập tức vì website uy tín Canavi.com sẽ giúp tuyển dụng nhân sự phù hợp với chi phí tiết kiệm nhất.

Thật vậy, bạn không hề mất phí khi đăng tin tuyển dụng tại Canavi mà chỉ phải trả phí khi tuyển được nhân sự làm việc. Bên cạnh đó, bằng các thuật toán thông minh nhất, Canavi chủ động tìm kiếm những ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu công việc của bạn. Những điều này khiến chi phí bạn bỏ ra tuyển dụng đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

3/ Nghĩ rằng bạn có thể sử dụng nội dung bài đăng tuyển giống hệt nhau ở nhiều nơi

Làm trong ngành tuyển dụng, khi lựa chọn cách đăng tuyển dụng trên mạng, nhiều người không chú ý rằng cần phải tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) để ứng viên có thể tìm kiếm được bài đăng công việc của bạn. Do đó, họ cho rằng họ có thể sử dụng nội dung bài đăng tuyển giống hệt nhau ở nhiều nơi trên mạng như Facebook, website tuyển dụng, website công ty …

Nếu bạn mắc lỗi lầm này, bài đăng tuyển công việc của bạn sẽ không được ưu tiên hiển thị khi ứng viên tìm kiếm. Và điều này sẽ khiến bạn bỏ lỡ những ứng viên chủ động, nhiệt tình nhất cho công việc của bạn.

Niềm tin sai lầm về cách đăng tuyển dụng trên mạng của nhiều nhà tuyển dụng
Đôi khi không phải cứ copy & paste là sẽ hiệu quả

4/ Nghĩ rằng mô tả công việc chính xác là quá đủ cho nội dung đăng tuyển

Đây là điều mà không ít nhà tuyển dụng mắc phải khi tuyển dụng nhân sự thông qua mạng Internet. Những ứng viên của bạn là những người thích sự sáng tạo, độc đáo và thu hút ở bài đăng tuyển công việc của bạn. Do đó, nếu bạn chỉ dừng lại ở mô tả công việc chính xác, bạn đã thua ngay khi bắt đầu tuyển dụng.

Hãy tích cực sử dụng hình ảnh đẹp, hoạt động tập thể, hình ảnh văn phòng và công ty để tuyển dụng. Ngoài ra, đừng quên trích dẫn giới thiệu văn hóa, công ty và tầm nhìn của doanh nghiệp. Không gì giá trị bằng việc bạn cho ứng viên của bạn thấy những lợi ích khi làm việc tại công ty của bạn trong bài đăng tuyển dụng. Ghi nhớ những điều này sẽ giúp bạn có được bài đăng tuyển hiệu quả.

Tóm lại, khi lựa chọn cách đăng tuyển dụng trên mạng, nhiều nhà tuyển dụng đã có những suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng khiến việc tuyển dụng nhân sự của họ không hiệu quả. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn không mắc phải những sai lầm “chết người” này. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích