blog banner canavi blog banner canavi

Niềm tin sai lầm về cách đăng tuyển dụng trên mạng của nhiều nhà tuyển dụng

Đăng tin tuyển dụng trên mạng là một trong những cách tuyển dụng phổ biến được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng thường mắc những sai lầm nghiêm trọng trong cách đăng tuyển dụng trên mạng của họ. Chúng là gì? Sau đây Canavi xin giải đáp cho bạn.

1/ Cứ nghĩ đăng tin tuyển dụng trên Facebook là hiệu quả

Nhiều nhà tuyển dụng có niềm tin rằng việc đăng tuyển công việc trên Facebook sẽ hiệu quả dành cho họ. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiệu quả lựa chọn cách đăng tuyển dụng trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Thật vậy, khi tuyển dụng trên Facebook bạn sẽ phải đối mặt với một số trường hợp sau khiến bạn có thể tuyển dụng không đúng người hay thậm chí không tuyển được người:

  • Bài viết tuyển công việc của bạn bị bỏ qua dễ dàng vì mỗi ngày Facebook có hàng triệu, hàng tỷ bài viết được đăng mỗi ngày.

  • Ứng viên vị trí cấp cao không có nhiều thời gian lên Facebook và bạn thường chỉ có thể tuyển được những vị trí cấp thấp, ít kinh nghiệm.

  • Chi tiền quảng cáo nhưng chưa chắc đã tuyển được người.

  • Một số ngành nghề khó có thể tuyển dụng trên Facebook như kỹ sư, chuyên gia, quản lý ...

  • Các nhóm tuyển dụng xét duyệt bài lâu khiến chậm trễ tiến độ, đồng thời do số lượng thành viên nhóm giới hạn cũng như lượng bài mỗi ngày lớn, khả năng bài viết tuyển của công ty bạn bị bỏ qua dễ dàng.

Niềm tin sai lầm về cách đăng tuyển dụng trên mạng của nhiều nhà tuyển dụng
Tuyển dụng trên facebook không dễ dàng như bạn nghĩ

2/ Nghĩ rằng sử dụng website tuyển dụng thì mất tiền mà không hiệu quả

Ngoài cách đăng tuyển dụng trên mạng xã hội Facebook, nhà tuyển dụng còn có thể lựa chọn đăng tuyển trên các website tuyển dụng. Tuy nhiên, không nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng sử dụng kênh tuyển dụng này vì nghĩ rằng kênh này tốn kém chi phí mà không hiệu quả.

Nếu đây là suy nghĩ của bạn thì hãy thay đổi suy nghĩ này ngay lập tức vì website uy tín Canavi.com sẽ giúp tuyển dụng nhân sự phù hợp với chi phí tiết kiệm nhất.

Thật vậy, bạn không hề mất phí khi đăng tin tuyển dụng tại Canavi mà chỉ phải trả phí khi tuyển được nhân sự làm việc. Bên cạnh đó, bằng các thuật toán thông minh nhất, Canavi chủ động tìm kiếm những ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu công việc của bạn. Những điều này khiến chi phí bạn bỏ ra tuyển dụng đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

3/ Nghĩ rằng bạn có thể sử dụng nội dung bài đăng tuyển giống hệt nhau ở nhiều nơi

Làm trong ngành tuyển dụng, khi lựa chọn cách đăng tuyển dụng trên mạng, nhiều người không chú ý rằng cần phải tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) để ứng viên có thể tìm kiếm được bài đăng công việc của bạn. Do đó, họ cho rằng họ có thể sử dụng nội dung bài đăng tuyển giống hệt nhau ở nhiều nơi trên mạng như Facebook, website tuyển dụng, website công ty …

Nếu bạn mắc lỗi lầm này, bài đăng tuyển công việc của bạn sẽ không được ưu tiên hiển thị khi ứng viên tìm kiếm. Và điều này sẽ khiến bạn bỏ lỡ những ứng viên chủ động, nhiệt tình nhất cho công việc của bạn.

Niềm tin sai lầm về cách đăng tuyển dụng trên mạng của nhiều nhà tuyển dụng
Đôi khi không phải cứ copy & paste là sẽ hiệu quả

4/ Nghĩ rằng mô tả công việc chính xác là quá đủ cho nội dung đăng tuyển

Đây là điều mà không ít nhà tuyển dụng mắc phải khi tuyển dụng nhân sự thông qua mạng Internet. Những ứng viên của bạn là những người thích sự sáng tạo, độc đáo và thu hút ở bài đăng tuyển công việc của bạn. Do đó, nếu bạn chỉ dừng lại ở mô tả công việc chính xác, bạn đã thua ngay khi bắt đầu tuyển dụng.

Hãy tích cực sử dụng hình ảnh đẹp, hoạt động tập thể, hình ảnh văn phòng và công ty để tuyển dụng. Ngoài ra, đừng quên trích dẫn giới thiệu văn hóa, công ty và tầm nhìn của doanh nghiệp. Không gì giá trị bằng việc bạn cho ứng viên của bạn thấy những lợi ích khi làm việc tại công ty của bạn trong bài đăng tuyển dụng. Ghi nhớ những điều này sẽ giúp bạn có được bài đăng tuyển hiệu quả.

Tóm lại, khi lựa chọn cách đăng tuyển dụng trên mạng, nhiều nhà tuyển dụng đã có những suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng khiến việc tuyển dụng nhân sự của họ không hiệu quả. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn không mắc phải những sai lầm “chết người” này. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018