blog banner canavi

Nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả?

Được lòng sếp là một trong những cách giúp công việc của bạn thuận lợi và thăng tiến nhanh chóng. Vậy nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả? Dưới đây là câu trả lời của Canavi và gợi ý 5 cách giúp bạn được lòng sếp dễ dàng.

Nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả?

Câu trả lời là hoàn toàn sai lầm vì:

 • Những người ở vị trí cấp quản lý luôn có suy nghĩ cực kỳ chín chắn và thông minh. Họ không dễ dàng tin tưởng vào những câu nịnh bợ không đúng sự thật.

 • Nịnh bợ có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn không trung thực.

 • Bạn sẽ bị mất điểm nghiêm trọng nếu những lời nịnh bợ bị phát hiện là giả dối.

 • Nếu năng lực của bạn không nhiều và bạn chỉ tập trung nịnh bợ, bạn rất có thể mất luôn công việc của mình.

 • Những người nịnh bợ sếp bất chấp đúng sai thường không được lòng mọi người.

 • Người quản lý tốt sẽ nhìn vào năng lực, thái độ và kết quả công việc của nhân viên chứ không nhìn vào những lời nhân viên nói.

Do đó, nếu bạn muốn lấy lòng sếp hiệu quả, hãy quên ngay việc nịnh bợ. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 5 cách lấy lòng sếp hiệu quả mà bạn nên biết.

5 cách lấy lòng sếp nhân viên nên biết

Đi làm sớm

Theo một nghiên cứu của trường Kinh doanh Michael G. Foster thuộc Đại học Washington, những nhân viên đến công ty sớm thường được nhà quản lý đánh giá là người tận tụy hơn và làm việc tốt hơn người đến muộn. Trong khi đó, họ lại không quan tâm nhiều đến việc người đến muộn sẽ ở lại công ty muộn hơn người đến sớm.


Đi làm sớm là cách ghi điểm tốt trong mắt quản lý

Nếu bạn rơi vào trường hợp người thường xuyên đến muộn và chỉ làm việc hiệu quả trong khung giờ muộn từ 10 giờ sáng đến 6 giờ tối, hãy giải thích cho sếp của bạn về tình huống này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng kỳ vọng quá nhiều về việc sếp sẽ thấu hiểu cho bạn bằng những người đến sớm trong công ty.

Thay vì phàn nàn, hãy đưa ra những lời đề nghị

Đây là thói quen có ích cho cả công việc và cuộc sống của bạn. Đặc biệt, trong mối quan hệ với sếp, điều này lại càng quan trọng. Cách lấy lòng sếp hiệu quả thông qua những lời đề nghị tương đối đơn giản. Cụ thể, thay vì “điều này quá tệ”, “anh/chị đã làm sai hoàn toàn rồi”, bạn có thể đưa ra lời đề nghị “tôi thấy nếu chúng ta triển khai theo cách này … thì sẽ đạt được kết quả tốt hơn”.

Những lời phàn nàn luôn đem lại những điều tiêu cực như cảm giác buộc tội và trẻ con. Trong khi những lời đề nghị sẽ giúp đối phương cảm thấy được tôn trọng, sự hợp lý và bạn đang hướng tới giải pháp giải quyết vấn đề.

Siêng năng, cần cù

Người quản lý sẽ cảm thấy hài lòng với nhân viên có thái độ làm việc nghiêm túc và cẩn thận. Vì vậy, bạn đừng quên:

 • Kiểm tra kỹ công việc của bạn trước khi báo cáo.

 • Giúp đỡ đồng nghiệp nếu có thể.

 • Hăng say làm việc và hạn chế làm việc riêng trong giờ.

 • Nếu đã làm xong việc, đừng ngồi lướt mạng mà hãy kiểm tra kỹ lại công việc bạn vừa mới hoàn thành.

Những điều này không chỉ là cách lấy lòng sếp hiệu quả mà còn giúp tạo thói quen tốt cho công việc của bạn sau này.


Ai mà chẳng thích có nhân viên siêng năng, cần cù

Chủ động

Bạn không chỉ cần chủ động trong những công việc thuộc trách nhiệm của mình, mà còn phải chủ động với việc phát triển sự nghiệp bản thân. Người quản lý sẽ đánh giá cao nhân viên biết tự chủ động vươn lên và phát triển sự nghiệp. Để thể hiện bản thân chủ động, bạn cần:

 • Tự xác định và đặt ra mục tiêu bản thân.

 • Có kế hoạch cụ thể rõ ràng để đạt mục tiêu này.

 • Biết tự đánh giá về quá trình hướng tới mục tiêu.

 • Biết rút kinh nghiệm và cải thiện bản thân.

 • Biết đề nghị với cấp trên về những gì bạn muốn về cơ hội để phát triển bản thân. Ví dụ, hãy thử đề nghị sếp trao bạn cơ hội hướng dẫn một dự án của công ty và cam kết hiệu quả.

 

Thể hiện cam kết làm việc lâu dài tại công ty

Cách tiếp theo để lấy lòng sếp chính là thể hiện cam kết làm việc lâu dài của bạn. Không nhà quản lý nào lại ghét người muốn cống hiến lâu dài tại công ty. Đặc biệt nếu bạn là người trẻ thì bạn càng cần thể hiện mong muốn cống hiến này, vì những nhân viên trẻ có xu hướng làm việc thời gian ngắn để lấy kinh nghiệm rồi chuyển việc.

Trong chúng ta, ai cũng có mong muốn vươn lên trong sự nghiệp bằng khả năng và nỗ lực của bản thân. Tuy nhiên, sự khéo léo và tinh tế trong cách lấy lòng sếp cũng là một phương tiện quan trọng giúp bạn gặt hái được thành công. Canavi mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có được sự nghiệp ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá