blog banner canavi blog banner canavi

Nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả?

Được lòng sếp là một trong những cách giúp công việc của bạn thuận lợi và thăng tiến nhanh chóng. Vậy nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả? Dưới đây là câu trả lời của Canavi và gợi ý 5 cách giúp bạn được lòng sếp dễ dàng.

>> Những câu nói lấy lòng sếp nhất định phải “khắc cốt ghi tâm”
>> Nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả?
>> 5 thủ thuật dễ dàng lấy lòng sếp cho nhân viên văn phòng

Nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả?

Câu trả lời là hoàn toàn sai lầm vì:

 • Những người ở vị trí cấp quản lý luôn có suy nghĩ cực kỳ chín chắn và thông minh. Họ không dễ dàng tin tưởng vào những câu nịnh bợ không đúng sự thật.

 • Nịnh bợ có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn không trung thực.

 • Bạn sẽ bị mất điểm nghiêm trọng nếu những lời nịnh bợ bị phát hiện là giả dối.

 • Nếu năng lực của bạn không nhiều và bạn chỉ tập trung nịnh bợ, bạn rất có thể mất luôn công việc của mình.

 • Những người nịnh bợ sếp bất chấp đúng sai thường không được lòng mọi người.

 • Người quản lý tốt sẽ nhìn vào năng lực, thái độ và kết quả công việc của nhân viên chứ không nhìn vào những lời nhân viên nói.

Do đó, nếu bạn muốn lấy lòng sếp hiệu quả, hãy quên ngay việc nịnh bợ. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 5 cách lấy lòng sếp hiệu quả mà bạn nên biết.

5 cách lấy lòng sếp nhân viên nên biết

Đi làm sớm

Theo một nghiên cứu của trường Kinh doanh Michael G. Foster thuộc Đại học Washington, những nhân viên đến công ty sớm thường được nhà quản lý đánh giá là người tận tụy hơn và làm việc tốt hơn người đến muộn. Trong khi đó, họ lại không quan tâm nhiều đến việc người đến muộn sẽ ở lại công ty muộn hơn người đến sớm.


Đi làm sớm là cách ghi điểm tốt trong mắt quản lý

Nếu bạn rơi vào trường hợp người thường xuyên đến muộn và chỉ làm việc hiệu quả trong khung giờ muộn từ 10 giờ sáng đến 6 giờ tối, hãy giải thích cho sếp của bạn về tình huống này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng kỳ vọng quá nhiều về việc sếp sẽ thấu hiểu cho bạn bằng những người đến sớm trong công ty.

Thay vì phàn nàn, hãy đưa ra những lời đề nghị

Đây là thói quen có ích cho cả công việc và cuộc sống của bạn. Đặc biệt, trong mối quan hệ với sếp, điều này lại càng quan trọng. Cách lấy lòng sếp hiệu quả thông qua những lời đề nghị tương đối đơn giản. Cụ thể, thay vì “điều này quá tệ”, “anh/chị đã làm sai hoàn toàn rồi”, bạn có thể đưa ra lời đề nghị “tôi thấy nếu chúng ta triển khai theo cách này … thì sẽ đạt được kết quả tốt hơn”.

Những lời phàn nàn luôn đem lại những điều tiêu cực như cảm giác buộc tội và trẻ con. Trong khi những lời đề nghị sẽ giúp đối phương cảm thấy được tôn trọng, sự hợp lý và bạn đang hướng tới giải pháp giải quyết vấn đề.

Siêng năng, cần cù

Người quản lý sẽ cảm thấy hài lòng với nhân viên có thái độ làm việc nghiêm túc và cẩn thận. Vì vậy, bạn đừng quên:

 • Kiểm tra kỹ công việc của bạn trước khi báo cáo.

 • Giúp đỡ đồng nghiệp nếu có thể.

 • Hăng say làm việc và hạn chế làm việc riêng trong giờ.

 • Nếu đã làm xong việc, đừng ngồi lướt mạng mà hãy kiểm tra kỹ lại công việc bạn vừa mới hoàn thành.

Những điều này không chỉ là cách lấy lòng sếp hiệu quả mà còn giúp tạo thói quen tốt cho công việc của bạn sau này.


Ai mà chẳng thích có nhân viên siêng năng, cần cù

Chủ động

Bạn không chỉ cần chủ động trong những công việc thuộc trách nhiệm của mình, mà còn phải chủ động với việc phát triển sự nghiệp bản thân. Người quản lý sẽ đánh giá cao nhân viên biết tự chủ động vươn lên và phát triển sự nghiệp. Để thể hiện bản thân chủ động, bạn cần:

 • Tự xác định và đặt ra mục tiêu bản thân.

 • Có kế hoạch cụ thể rõ ràng để đạt mục tiêu này.

 • Biết tự đánh giá về quá trình hướng tới mục tiêu.

 • Biết rút kinh nghiệm và cải thiện bản thân.

 • Biết đề nghị với cấp trên về những gì bạn muốn về cơ hội để phát triển bản thân. Ví dụ, hãy thử đề nghị sếp trao bạn cơ hội hướng dẫn một dự án của công ty và cam kết hiệu quả.

 

Thể hiện cam kết làm việc lâu dài tại công ty

Cách tiếp theo để lấy lòng sếp chính là thể hiện cam kết làm việc lâu dài của bạn. Không nhà quản lý nào lại ghét người muốn cống hiến lâu dài tại công ty. Đặc biệt nếu bạn là người trẻ thì bạn càng cần thể hiện mong muốn cống hiến này, vì những nhân viên trẻ có xu hướng làm việc thời gian ngắn để lấy kinh nghiệm rồi chuyển việc.

Trong chúng ta, ai cũng có mong muốn vươn lên trong sự nghiệp bằng khả năng và nỗ lực của bản thân. Tuy nhiên, sự khéo léo và tinh tế trong cách lấy lòng sếp cũng là một phương tiện quan trọng giúp bạn gặt hái được thành công. Canavi mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có được sự nghiệp ưng ý.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018