blog banner canavi

Nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả?

Được lòng sếp là một trong những cách giúp công việc của bạn thuận lợi và thăng tiến nhanh chóng. Vậy nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả? Dưới đây là câu trả lời của Canavi và gợi ý 5 cách giúp bạn được lòng sếp dễ dàng.

>> Những câu nói lấy lòng sếp nhất định phải “khắc cốt ghi tâm”
>> Nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả?
>> 5 thủ thuật dễ dàng lấy lòng sếp cho nhân viên văn phòng

Nịnh bợ sếp có phải cách lấy lòng sếp hiệu quả?

Câu trả lời là hoàn toàn sai lầm vì:

 • Những người ở vị trí cấp quản lý luôn có suy nghĩ cực kỳ chín chắn và thông minh. Họ không dễ dàng tin tưởng vào những câu nịnh bợ không đúng sự thật.

 • Nịnh bợ có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn không trung thực.

 • Bạn sẽ bị mất điểm nghiêm trọng nếu những lời nịnh bợ bị phát hiện là giả dối.

 • Nếu năng lực của bạn không nhiều và bạn chỉ tập trung nịnh bợ, bạn rất có thể mất luôn công việc của mình.

 • Những người nịnh bợ sếp bất chấp đúng sai thường không được lòng mọi người.

 • Người quản lý tốt sẽ nhìn vào năng lực, thái độ và kết quả công việc của nhân viên chứ không nhìn vào những lời nhân viên nói.

Do đó, nếu bạn muốn lấy lòng sếp hiệu quả, hãy quên ngay việc nịnh bợ. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 5 cách lấy lòng sếp hiệu quả mà bạn nên biết.

5 cách lấy lòng sếp nhân viên nên biết

Đi làm sớm

Theo một nghiên cứu của trường Kinh doanh Michael G. Foster thuộc Đại học Washington, những nhân viên đến công ty sớm thường được nhà quản lý đánh giá là người tận tụy hơn và làm việc tốt hơn người đến muộn. Trong khi đó, họ lại không quan tâm nhiều đến việc người đến muộn sẽ ở lại công ty muộn hơn người đến sớm.


Đi làm sớm là cách ghi điểm tốt trong mắt quản lý

Nếu bạn rơi vào trường hợp người thường xuyên đến muộn và chỉ làm việc hiệu quả trong khung giờ muộn từ 10 giờ sáng đến 6 giờ tối, hãy giải thích cho sếp của bạn về tình huống này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng kỳ vọng quá nhiều về việc sếp sẽ thấu hiểu cho bạn bằng những người đến sớm trong công ty.

Thay vì phàn nàn, hãy đưa ra những lời đề nghị

Đây là thói quen có ích cho cả công việc và cuộc sống của bạn. Đặc biệt, trong mối quan hệ với sếp, điều này lại càng quan trọng. Cách lấy lòng sếp hiệu quả thông qua những lời đề nghị tương đối đơn giản. Cụ thể, thay vì “điều này quá tệ”, “anh/chị đã làm sai hoàn toàn rồi”, bạn có thể đưa ra lời đề nghị “tôi thấy nếu chúng ta triển khai theo cách này … thì sẽ đạt được kết quả tốt hơn”.

Những lời phàn nàn luôn đem lại những điều tiêu cực như cảm giác buộc tội và trẻ con. Trong khi những lời đề nghị sẽ giúp đối phương cảm thấy được tôn trọng, sự hợp lý và bạn đang hướng tới giải pháp giải quyết vấn đề.

Siêng năng, cần cù

Người quản lý sẽ cảm thấy hài lòng với nhân viên có thái độ làm việc nghiêm túc và cẩn thận. Vì vậy, bạn đừng quên:

 • Kiểm tra kỹ công việc của bạn trước khi báo cáo.

 • Giúp đỡ đồng nghiệp nếu có thể.

 • Hăng say làm việc và hạn chế làm việc riêng trong giờ.

 • Nếu đã làm xong việc, đừng ngồi lướt mạng mà hãy kiểm tra kỹ lại công việc bạn vừa mới hoàn thành.

Những điều này không chỉ là cách lấy lòng sếp hiệu quả mà còn giúp tạo thói quen tốt cho công việc của bạn sau này.


Ai mà chẳng thích có nhân viên siêng năng, cần cù

Chủ động

Bạn không chỉ cần chủ động trong những công việc thuộc trách nhiệm của mình, mà còn phải chủ động với việc phát triển sự nghiệp bản thân. Người quản lý sẽ đánh giá cao nhân viên biết tự chủ động vươn lên và phát triển sự nghiệp. Để thể hiện bản thân chủ động, bạn cần:

 • Tự xác định và đặt ra mục tiêu bản thân.

 • Có kế hoạch cụ thể rõ ràng để đạt mục tiêu này.

 • Biết tự đánh giá về quá trình hướng tới mục tiêu.

 • Biết rút kinh nghiệm và cải thiện bản thân.

 • Biết đề nghị với cấp trên về những gì bạn muốn về cơ hội để phát triển bản thân. Ví dụ, hãy thử đề nghị sếp trao bạn cơ hội hướng dẫn một dự án của công ty và cam kết hiệu quả.

 

Thể hiện cam kết làm việc lâu dài tại công ty

Cách tiếp theo để lấy lòng sếp chính là thể hiện cam kết làm việc lâu dài của bạn. Không nhà quản lý nào lại ghét người muốn cống hiến lâu dài tại công ty. Đặc biệt nếu bạn là người trẻ thì bạn càng cần thể hiện mong muốn cống hiến này, vì những nhân viên trẻ có xu hướng làm việc thời gian ngắn để lấy kinh nghiệm rồi chuyển việc.

Trong chúng ta, ai cũng có mong muốn vươn lên trong sự nghiệp bằng khả năng và nỗ lực của bản thân. Tuy nhiên, sự khéo léo và tinh tế trong cách lấy lòng sếp cũng là một phương tiện quan trọng giúp bạn gặt hái được thành công. Canavi mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có được sự nghiệp ưng ý.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá