blog banner canavi blog banner canavi

PG là gì? Các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở nghề PG

Hiện nay có rất nhiều công ty tuyển dụng nghề PG. Đây là nghề phù hợp với những bạn gái có ngoại hình, giao tiếp khá. Vậy PG là gì? Các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở nghề PG là gì? Bài viết dưới đây Canavi trả lời thắc mắc này cho bạn đọc.

>  Cách xác định văn hóa công ty bạn chính xác

>  Nằm lòng bí quyết tuyển dụng hiệu quả, thu hút nhân tài cho công ty

PG là gì?

PG là viết tắt của cụm từ “Promotion Girl”, dùng để chỉ các nữ nhân viên tiếp thị, người mẫu quảng cáo. Họ thường xuất hiện trong các chiến dịch marketing cùng với những bộ trang phục đặc trưng, nhãn hiệu quảng bá tại hội chợ triển lãm, lễ khai trương…

PG là gì? Các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở nghề PG

PG dùng để chỉ các nữ nhân viên tiếp thị, người mẫu quảng cáo

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nghề PG đang rất lớn. Vào những ngày lễ lớn, mỗi công ty có thể cần đến hàng trăm PG/ngày cho các sự kiện mà họ tổ chức. Tuy nhiên, không phải vì số lượng lớn cần PG lớn mà các vòng thi tuyển trở nên dễ dàng. PG là nghề không dễ dàng như nhiều nghĩ, chúng ta cần có cái nhìn tôn trọng hơn cho những bạn gái PG xinh đẹp.

Các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở vị trí PG

1. Giao tiếp tốt

Giao tiếp tốt là một trong những kỹ năng quan trọng bất cứ nghề nào cũng cần phải có, đặc biệt là đối với nghề PG. PG là người đại diện cho một dòng sản phẩm, thương hiệu nên khi diễn đạt bạn cần khéo léo diễn đạt cho khách hàng hiểu. Từ đó tạo thiện cảm với khách hàng, dễ dàng thuyết phục họ mua hàng cho doanh nghiệp của bạn hơn.

PG là gì? Các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở nghề PG

Giao tiếp tốt là một trong những kỹ năng quan trọng cần có ở vị trí PG

2. Cách ứng xử, tính kiên nhẫn

Tính kiên nhẫn và ứng xử khéo léo cũng là những kỹ năng mềm mà các nhân viên PG cần có. Bởi trong quá trình làm việc, PG sẽ gặp nhiều khách hàng khó chịu, khiễm nhã, không hợp tác nên người PG cũng cần phải biết cách ứng xử hợp lý để giải quyết vấn đề.

3. Làm việc nhóm tốt

Làm việc nhóm tốt cũng là một trong các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các bạn PG. Trong những sự kiện lớn các bạn PG sẽ phối hợp, làm việc nhóm với nhau. Đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ nhau khi có sự cố phát sinh xảy ra. Sự phối hợp tốt giữa các thành viên giúp công việc suôn sẻ hơn.

4. Biết quản lý thời gian tốt

Đây là một trong các kỹ năng nghề PG cần phải có. Trong một ngày bạn sẽ được nhận nhiều chương trình khác nhau. Nếu bạn không biết cách quản lý thời gian, nhận quá nhiều công việc nhưng không biết cách sắp xếp hợp lý sẽ gây cản trở cho công việc của bạn. Ngược lại, nếu biết cách sắp xếp thời gian cho từng công việc cụ thể giúp bạn làm chủ thời gian của mình hơn.

PG là gì? Các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở nghề PG

Công việc nhiều yêu cầu bạn biết cách quản lý thời gian

Những khó khăn khi các bạn lựa chọn nghề PG

1. Chuyển tiếp công việc

PG là công việc mang tính thời vụ nên sau khi kết thúc làm PG cho một sản phẩm các bạn PG phải tìm những công việc mới. Có nhiều bạn chưa tìm được công việc mới thường ngồi nhà tìm việc. Việc này vừa mất thời gian vừa không tìm được công việc thời vụ khác như mong muốn.

2. Nhận nhiều công việc cùng lúc

Vì là công việc thời vụ nên có nhiều bạn gái sẽ nhận làm cho nhiều thương hiệu sản phẩm. Điều này dẫn đến tình trạng quá tải công việc, không đảm bảo hoàn thành tốt công việc đã nhận trước đó.

3. Khách hàng thiếu tôn trọng

Hiện nay, xã hội chưa có cái nhìn thiện cảm với các PG. Có nhiều PG là những người đại diện cho các sản phẩm như nhà hàng, khách sạn, quán bar nên sẽ bị một số khách hàng chèo kéo, thiếu tôn trọng họ. Vì vậy nhiều người có cái nhìn không thiện cảm với các PG.

PG là gì? Các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở nghề PG

Khó khăn gặp phải là điều khó tránh khỏi với nghề PG

Trên đây là những chia sẻ của Canavi về các kỹ năng nhà tuyển dụng cần và những khó khăn các bạn gặp phải khi làm nghề này. Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có cái nhìn khách quan và có sự lựa chọn phù hợp với nghề PG. Chúc bạn thành công.

Canavi

>  5 thử thách khi tìm kiếm ứng viên và cách vượt qua

>  Làm cách nào tìm ứng viên kinh doanh hoàn hảo cho công ty bạn?

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích