blog banner canavi

Phải chăng chính chế độ đãi ngộ nhân viên đã giúp Apple, Google trở thành nơi làm việc tốt nhất thế giới?

Tại sao Apple, Google và Bain & Company liên tiếp lọt vào danh sách những nơi làm việc tốt nhất? Phải chăng chính chế độ đãi ngộ nhân viên hấp dẫn của họ đã làm nên tiếng tăm này?

 

Năm 2018 đánh dấu tròn 10 năm Glassdoor vinh danh những nơi làm việc tốt nhất. Và trong thời gian đó, Apple , Bain & Company và Google là số ít những công ty ưu tú luôn lọt vào danh sách mỗi năm. Có thể bạn đang thắc mắc về những điều phi thường này và tự hỏi: bí mật của họ là gì? Nhân viên yêu thích điều gì khi làm việc ở đó, và làm thế nào để họ duy trì một nền văn hóa công ty luôn xuất sắc hàng năm? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời xác đáng.

Apple

Với công nghệ tiên tiến, cửa hàng tuyệt đẹp và thương hiệu mang tính biểu tượng, nhân viên không thể không tự hào khi làm việc tại Apple. “Làm việc tại apple có nghĩa là bạn đang làm việc tại một trong những công ty tốt nhất trên thế giới,” một cựu nhân viên cho biết. Nhân viên cũng ca ngợi văn hóa đổi mới của Apple.

Với hơn một tỷ thiết bị Apple đang hoạt động được sử dụng, nhân viên dễ dàng cảm nhận được tác động của những đóng góp của họ. Và tất nhiên, những người tạo ra các thiết bị đó phải khá xuất sắc. Thêm vào đó là gói lợi ích đáng kinh ngạc bao gồm kết hợp bảo hiểm y tế, nha khoa và thị lực toàn diện, kế hoạch mua cổ phiếu của nhân viên và nghỉ phép có lương của cha mẹ.

Với chế độ đãi ngộ nhân viên như vậy không có gì lạ khi Apple lọt vào danh sách những nơi làm việc tốt nhất trong 10 năm qua.

Google

Có rất ít công ty quan tâm nhiều đến cuộc sống hàng ngày của nhân viên như của Google. Ở đây, người lao động sẽ được làm việc với rất nhiều người giỏi và thông minh. Nó tạo điều kiện cho họ học hỏi, nâng cao năng lực bản thân một cách toàn diện và mạnh mẽ. Và tất nhiên, các đặc quyền, chế độ đãi ngộ nhân viên được ở đây được coi là huyền thoại. Bên cạnh các kế hoạch tiêu chuẩn và chăm sóc sức khỏe toàn diện, Google cung cấp các bữa ăn miễn phí, các lớp học nấu ăn, dịch vụ đưa đón, phòng tập thể dục và các bữa tiệc và công ty tuyệt vời.

Bain & Company

Tại công ty tư vấn Bain & Company luôn có một quán bar để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhân viên nhưng điều đó không có nghĩa là họ không chú trọng đến văn hóa công ty. Nhân viên ở đây còn được tận hưởng các cơ hội để giải quyết các vấn đề thú vị và thách thức. Họ luôn có cơ hội để cống hiến và ghi nhận các cống hiến đó.

Tại Bain, người lao động sẽ được phát triển kỹ năng cũng như sự nghiệp của mình. Được hưởng văn hóa tuyệt vời của sự phát triển chuyên nghiệp. Đặc biệt là có một nền văn hóa hợp tác và hỗ trợ đáng kinh ngạc từ các đồng nghiệp của bạn - một Bainie không bao giờ để Bainie khác thất bại nghiêm trọng. Đối với nhân viên, đó là sức hút khiến Baine trở thành một nơi đặc biệt để làm việc.

Hay nói một cách khác, Bain & Company đã chú trọng xây dựng chế độ đãi ngộ nhân viên một cách sâu sắc. Đặc biệt là chú tâm tới công tác đào tạo và bồi dưỡng nhân viên - điều mà người lao động nào cũng mong muốn nhận được ở nơi làm việc của mình.

Xây dựng và duy trì văn hóa tuyệt vời là chìa khóa để các doanh nghiệp thu hút và săn đón các nhân tài hàng đầu. Và Apple, Google và Bain & Company đã thực sự xuất sắc khi sở hữu chế độ đãi ngộ nhân viên tuyệt vời như vậy.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá