blog banner canavi blog banner canavi

Phải chăng chính chế độ đãi ngộ nhân viên đã giúp Apple, Google trở thành nơi làm việc tốt nhất thế giới?

Tại sao Apple, Google và Bain & Company liên tiếp lọt vào danh sách những nơi làm việc tốt nhất? Phải chăng chính chế độ đãi ngộ nhân viên hấp dẫn của họ đã làm nên tiếng tăm này?

Năm 2018 đánh dấu tròn 10 năm Glassdoor vinh danh những nơi làm việc tốt nhất. Và trong thời gian đó, Apple , Bain & Company và Google là số ít những công ty ưu tú luôn lọt vào danh sách mỗi năm. Có thể bạn đang thắc mắc về những điều phi thường này và tự hỏi: bí mật của họ là gì? Nhân viên yêu thích điều gì khi làm việc ở đó, và làm thế nào để họ duy trì một nền văn hóa công ty luôn xuất sắc hàng năm? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời xác đáng.

Apple

Với công nghệ tiên tiến, cửa hàng tuyệt đẹp và thương hiệu mang tính biểu tượng, nhân viên không thể không tự hào khi làm việc tại Apple. “Làm việc tại apple có nghĩa là bạn đang làm việc tại một trong những công ty tốt nhất trên thế giới,” một cựu nhân viên cho biết. Nhân viên cũng ca ngợi văn hóa đổi mới của Apple.

Với hơn một tỷ thiết bị Apple đang hoạt động được sử dụng, nhân viên dễ dàng cảm nhận được tác động của những đóng góp của họ. Và tất nhiên, những người tạo ra các thiết bị đó phải khá xuất sắc. Thêm vào đó là gói lợi ích đáng kinh ngạc bao gồm kết hợp bảo hiểm y tế, nha khoa và thị lực toàn diện, kế hoạch mua cổ phiếu của nhân viên và nghỉ phép có lương của cha mẹ.

Với chế độ đãi ngộ nhân viên như vậy không có gì lạ khi Apple lọt vào danh sách những nơi làm việc tốt nhất trong 10 năm qua.

Google

Có rất ít công ty quan tâm nhiều đến cuộc sống hàng ngày của nhân viên như của Google. Ở đây, người lao động sẽ được làm việc với rất nhiều người giỏi và thông minh. Nó tạo điều kiện cho họ học hỏi, nâng cao năng lực bản thân một cách toàn diện và mạnh mẽ. Và tất nhiên, các đặc quyền, chế độ đãi ngộ nhân viên được ở đây được coi là huyền thoại. Bên cạnh các kế hoạch tiêu chuẩn và chăm sóc sức khỏe toàn diện, Google cung cấp các bữa ăn miễn phí, các lớp học nấu ăn, dịch vụ đưa đón, phòng tập thể dục và các bữa tiệc và công ty tuyệt vời.

Bain & Company

Tại công ty tư vấn Bain & Company luôn có một quán bar để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhân viên nhưng điều đó không có nghĩa là họ không chú trọng đến văn hóa công ty. Nhân viên ở đây còn được tận hưởng các cơ hội để giải quyết các vấn đề thú vị và thách thức. Họ luôn có cơ hội để cống hiến và ghi nhận các cống hiến đó.

Tại Bain, người lao động sẽ được phát triển kỹ năng cũng như sự nghiệp của mình. Được hưởng văn hóa tuyệt vời của sự phát triển chuyên nghiệp. Đặc biệt là có một nền văn hóa hợp tác và hỗ trợ đáng kinh ngạc từ các đồng nghiệp của bạn - một Bainie không bao giờ để Bainie khác thất bại nghiêm trọng. Đối với nhân viên, đó là sức hút khiến Baine trở thành một nơi đặc biệt để làm việc.

Hay nói một cách khác, Bain & Company đã chú trọng xây dựng chế độ đãi ngộ nhân viên một cách sâu sắc. Đặc biệt là chú tâm tới công tác đào tạo và bồi dưỡng nhân viên - điều mà người lao động nào cũng mong muốn nhận được ở nơi làm việc của mình.

Xây dựng và duy trì văn hóa tuyệt vời là chìa khóa để các doanh nghiệp thu hút và săn đón các nhân tài hàng đầu. Và Apple, Google và Bain & Company đã thực sự xuất sắc khi sở hữu chế độ đãi ngộ nhân viên tuyệt vời như vậy.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018