blog banner canavi blog banner canavi

Phải chăng chính chế độ đãi ngộ nhân viên đã giúp Apple, Google trở thành nơi làm việc tốt nhất thế giới?

Tại sao Apple, Google và Bain & Company liên tiếp lọt vào danh sách những nơi làm việc tốt nhất? Phải chăng chính chế độ đãi ngộ nhân viên hấp dẫn của họ đã làm nên tiếng tăm này?

Năm 2018 đánh dấu tròn 10 năm Glassdoor vinh danh những nơi làm việc tốt nhất. Và trong thời gian đó, Apple , Bain & Company và Google là số ít những công ty ưu tú luôn lọt vào danh sách mỗi năm. Có thể bạn đang thắc mắc về những điều phi thường này và tự hỏi: bí mật của họ là gì? Nhân viên yêu thích điều gì khi làm việc ở đó, và làm thế nào để họ duy trì một nền văn hóa công ty luôn xuất sắc hàng năm? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời xác đáng.

Apple

Với công nghệ tiên tiến, cửa hàng tuyệt đẹp và thương hiệu mang tính biểu tượng, nhân viên không thể không tự hào khi làm việc tại Apple. “Làm việc tại apple có nghĩa là bạn đang làm việc tại một trong những công ty tốt nhất trên thế giới,” một cựu nhân viên cho biết. Nhân viên cũng ca ngợi văn hóa đổi mới của Apple.

Với hơn một tỷ thiết bị Apple đang hoạt động được sử dụng, nhân viên dễ dàng cảm nhận được tác động của những đóng góp của họ. Và tất nhiên, những người tạo ra các thiết bị đó phải khá xuất sắc. Thêm vào đó là gói lợi ích đáng kinh ngạc bao gồm kết hợp bảo hiểm y tế, nha khoa và thị lực toàn diện, kế hoạch mua cổ phiếu của nhân viên và nghỉ phép có lương của cha mẹ.

Với chế độ đãi ngộ nhân viên như vậy không có gì lạ khi Apple lọt vào danh sách những nơi làm việc tốt nhất trong 10 năm qua.

Google

Có rất ít công ty quan tâm nhiều đến cuộc sống hàng ngày của nhân viên như của Google. Ở đây, người lao động sẽ được làm việc với rất nhiều người giỏi và thông minh. Nó tạo điều kiện cho họ học hỏi, nâng cao năng lực bản thân một cách toàn diện và mạnh mẽ. Và tất nhiên, các đặc quyền, chế độ đãi ngộ nhân viên được ở đây được coi là huyền thoại. Bên cạnh các kế hoạch tiêu chuẩn và chăm sóc sức khỏe toàn diện, Google cung cấp các bữa ăn miễn phí, các lớp học nấu ăn, dịch vụ đưa đón, phòng tập thể dục và các bữa tiệc và công ty tuyệt vời.

Bain & Company

Tại công ty tư vấn Bain & Company luôn có một quán bar để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhân viên nhưng điều đó không có nghĩa là họ không chú trọng đến văn hóa công ty. Nhân viên ở đây còn được tận hưởng các cơ hội để giải quyết các vấn đề thú vị và thách thức. Họ luôn có cơ hội để cống hiến và ghi nhận các cống hiến đó.

Tại Bain, người lao động sẽ được phát triển kỹ năng cũng như sự nghiệp của mình. Được hưởng văn hóa tuyệt vời của sự phát triển chuyên nghiệp. Đặc biệt là có một nền văn hóa hợp tác và hỗ trợ đáng kinh ngạc từ các đồng nghiệp của bạn - một Bainie không bao giờ để Bainie khác thất bại nghiêm trọng. Đối với nhân viên, đó là sức hút khiến Baine trở thành một nơi đặc biệt để làm việc.

Hay nói một cách khác, Bain & Company đã chú trọng xây dựng chế độ đãi ngộ nhân viên một cách sâu sắc. Đặc biệt là chú tâm tới công tác đào tạo và bồi dưỡng nhân viên - điều mà người lao động nào cũng mong muốn nhận được ở nơi làm việc của mình.

Xây dựng và duy trì văn hóa tuyệt vời là chìa khóa để các doanh nghiệp thu hút và săn đón các nhân tài hàng đầu. Và Apple, Google và Bain & Company đã thực sự xuất sắc khi sở hữu chế độ đãi ngộ nhân viên tuyệt vời như vậy.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

5 công cụ đăng bài facebook hữu ích dành cho các headhunt 4.0

5 công cụ đăng bài facebook hữu ích dành cho các headhunt 4.0

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên 4.0 với sự bùng nổ về cuộc cách mạng công nghệ. Vì thế chẳng có lý do gì để các headhunt chúng ta phải cố hữu với những thao tác thủ công, lạc hậu và kém hiệu quả các. Ngay từ bây giờ, bạn nên làm quen với các “trợ lý ảo” để tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh hiệu suất làm việc hơn.

Xem thêm

14/8/2019

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Ngày nay, người lao động có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp, nếu công việc của bạn không đủ ấn tượng thì rất khó để thu hút họ. Ngay bây giờ, bạn cần phải “sắm” cho mình một vài tuyệt chiêu viết tin tuyển dụng để bài đăng của mình trở nên nổi bật hơn. 

Xem thêm

14/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Muốn “tuyển đâu được đấy” thì cứ “bám theo” 70 group Facebook tuyển dụng hiệu quả này

Muốn “tuyển đâu được đấy” thì cứ “bám theo” 70 group Facebook tuyển dụng hiệu quả này

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, có phải cứ đăng tuyển là sẽ có ứng viên? Muốn đăng đâu được đấy thì trước hết bạn phải năng nổ hoạt động trên 70 nhóm Facebook này.

 

Xem thêm

14/8/2019

Cứ giữ mãi cách đăng tin tuyển dụng truyền thống thì bao giờ mới tuyển được nhân tài?

Cứ giữ mãi cách đăng tin tuyển dụng truyền thống thì bao giờ mới tuyển được nhân tài?

Sự khác biệt (trong khuôn khổ) chắc chắn sẽ thu hút được số đông thị hiếu. Giữa rất nhiều bài đăng tuyển dụng, làm thế nào để ứng viên chú ý đến thông tin của bạn? Ngoài công việc và lương thưởng hấp dẫn, hãy khiến cho ứng viên phải dừng lại ở tin tuyển dụng của bạn vì một sự đặc biệt nào đó.

Xem thêm

14/8/2019

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường là một thách thức lớn, bởi họ không có nhiều kinh nghiệm thực tế cũng như kỹ năng làm việc. Tuy nhiên, sinh viên mới ra trường cũng có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho nhóm bởi họ thường tập trung cao vào sự nghiệp, ham học hỏi và là luồng sinh khí mới của công ty. Tuy nhiên, dù như thế nào đi chăng nữa, nếu muốn tuyển sinh viên mới ra trường, bạn cũng cần phải xem xét những điều sau:

Xem thêm

14/8/2019

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Bất kể ngành nghề nào, từ kế toán đến thiết kế đồ hoạ, vẫn có không ít người tìm kiếm việc làm bán thời gian vì nhiều lý do khác nhau. Một số người muốn dành nhiều thời gian cho gia đình, một số người lại muốn kiếm thêm thu nhập, nhiều người khác lại muốn đa dạng hơn kinh nghiệm của mình. Các nhà tuyển dụng có thể khai thác nguồn lực này để thực hiện các công việc bán thời gian của công ty. Vậy làm thế nào để tìm được nhân viên bán thời gian hiệu quả. 6 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không?

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không?

Theo một số khảo sát, Việt Nam xếp thứ 7 trong số 10 quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất thế giới. Với khoảng 64 triệu tài khoản, chiếm 3% tổng số tài khoản Facebook trên toàn cầu. Facebook ngày nay không chỉ là nơi để mọi người chia sẻ, tán gẫu mà còn trở thành “kênh hẹn hò" lý tưởng giữa nhà tuyển dụng. Vậy tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

14/8/2019

Những điều cần nắm rõ khi muốn tuyển dụng bạn bè

Những điều cần nắm rõ khi muốn tuyển dụng bạn bè

Là một người quản lý, bạn cần phải xem xét liệu rằng kết hợp cuộc sống cá nhân với công việc có phải là điều mạo hiểm hay không. Để tuyển dụng hiệu quả, bạn cần cân nhắc những điều sau trước khi đưa ra quyết định nhé!

Xem thêm

14/8/2019

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Chất lượng của tin đăng tuyển dụng là một trong những yếu tố quan trọng, có tác động không nhỏ đến việc tuyển dụng và thu hút nhân tài. Để có một tin đăng tuyển dụng thực sự hấp dẫn, chất lượng, nhà tuyển dụng cần tránh những lỗi phổ biến dưới đây:

Xem thêm

14/8/2019