blog banner canavi blog banner canavi

Phải chăng chính chế độ đãi ngộ nhân viên đã giúp Apple, Google trở thành nơi làm việc tốt nhất thế giới?

Tại sao Apple, Google và Bain & Company liên tiếp lọt vào danh sách những nơi làm việc tốt nhất? Phải chăng chính chế độ đãi ngộ nhân viên hấp dẫn của họ đã làm nên tiếng tăm này?

Năm 2018 đánh dấu tròn 10 năm Glassdoor vinh danh những nơi làm việc tốt nhất. Và trong thời gian đó, Apple , Bain & Company và Google là số ít những công ty ưu tú luôn lọt vào danh sách mỗi năm. Có thể bạn đang thắc mắc về những điều phi thường này và tự hỏi: bí mật của họ là gì? Nhân viên yêu thích điều gì khi làm việc ở đó, và làm thế nào để họ duy trì một nền văn hóa công ty luôn xuất sắc hàng năm? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời xác đáng.

Apple

Với công nghệ tiên tiến, cửa hàng tuyệt đẹp và thương hiệu mang tính biểu tượng, nhân viên không thể không tự hào khi làm việc tại Apple. “Làm việc tại apple có nghĩa là bạn đang làm việc tại một trong những công ty tốt nhất trên thế giới,” một cựu nhân viên cho biết. Nhân viên cũng ca ngợi văn hóa đổi mới của Apple.

Với hơn một tỷ thiết bị Apple đang hoạt động được sử dụng, nhân viên dễ dàng cảm nhận được tác động của những đóng góp của họ. Và tất nhiên, những người tạo ra các thiết bị đó phải khá xuất sắc. Thêm vào đó là gói lợi ích đáng kinh ngạc bao gồm kết hợp bảo hiểm y tế, nha khoa và thị lực toàn diện, kế hoạch mua cổ phiếu của nhân viên và nghỉ phép có lương của cha mẹ.

Với chế độ đãi ngộ nhân viên như vậy không có gì lạ khi Apple lọt vào danh sách những nơi làm việc tốt nhất trong 10 năm qua.

Google

Có rất ít công ty quan tâm nhiều đến cuộc sống hàng ngày của nhân viên như của Google. Ở đây, người lao động sẽ được làm việc với rất nhiều người giỏi và thông minh. Nó tạo điều kiện cho họ học hỏi, nâng cao năng lực bản thân một cách toàn diện và mạnh mẽ. Và tất nhiên, các đặc quyền, chế độ đãi ngộ nhân viên được ở đây được coi là huyền thoại. Bên cạnh các kế hoạch tiêu chuẩn và chăm sóc sức khỏe toàn diện, Google cung cấp các bữa ăn miễn phí, các lớp học nấu ăn, dịch vụ đưa đón, phòng tập thể dục và các bữa tiệc và công ty tuyệt vời.

Bain & Company

Tại công ty tư vấn Bain & Company luôn có một quán bar để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhân viên nhưng điều đó không có nghĩa là họ không chú trọng đến văn hóa công ty. Nhân viên ở đây còn được tận hưởng các cơ hội để giải quyết các vấn đề thú vị và thách thức. Họ luôn có cơ hội để cống hiến và ghi nhận các cống hiến đó.

Tại Bain, người lao động sẽ được phát triển kỹ năng cũng như sự nghiệp của mình. Được hưởng văn hóa tuyệt vời của sự phát triển chuyên nghiệp. Đặc biệt là có một nền văn hóa hợp tác và hỗ trợ đáng kinh ngạc từ các đồng nghiệp của bạn - một Bainie không bao giờ để Bainie khác thất bại nghiêm trọng. Đối với nhân viên, đó là sức hút khiến Baine trở thành một nơi đặc biệt để làm việc.

Hay nói một cách khác, Bain & Company đã chú trọng xây dựng chế độ đãi ngộ nhân viên một cách sâu sắc. Đặc biệt là chú tâm tới công tác đào tạo và bồi dưỡng nhân viên - điều mà người lao động nào cũng mong muốn nhận được ở nơi làm việc của mình.

Xây dựng và duy trì văn hóa tuyệt vời là chìa khóa để các doanh nghiệp thu hút và săn đón các nhân tài hàng đầu. Và Apple, Google và Bain & Company đã thực sự xuất sắc khi sở hữu chế độ đãi ngộ nhân viên tuyệt vời như vậy.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích