blog banner canavi

Phải chăng Facebook trở thành “đế chế” hùng mạnh nhờ xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty?

Facebook nổi tiếng bắt đầu trong một phòng ký túc xá của đại học Harvard vào năm 2004. Bây giờ, Facebook trở thành một mạng xã hội công khai và hùng mạnh nhất. Vậy phải chăng, chính sách xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty đã hỗ trợ Facebook có được “cơ ngơi” như ngày hôm nay?

Kết nối thế giới là một mục tiêu cao cả. Nhưng Lori Goler, Phó Chủ tịch của Facebook nói rằng thành công của công ty bắt nguồn từ một sự cân nhắc đơn giản nhưng phức tạp: văn hóa doanh nghiệp. Trong cuộc bình chọn của Glassdoor, Facebook là môi trường làm việc tốt nhất thế giới và văn hóa làm việc của Facebook được coi như một huyền thoại mà bất kỳ người lao động nào cũng muốn hướng tới. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Amy Elisa Jackson của Glassdoor, Goler đã chỉ ra năm  giá trị cốt lõi của văn hóa Facebook. Đó chính là:

Văn hóa tập trung vào nhiệm vụ bắt đầu ngày đầu tiên

Đội ngũ lãnh đạo luôn nghĩ về văn hóa công ty, đó là cách mà Facebook thu hút những tài năng đến nơi này. Ông Gol Goler nói: “Khi tôi bước vào cửa chín năm trước, đã có rất nhiều sự tập trung vào văn hóa công ty được dẫn dắt bởi tất cả những người vẫn còn ở đây, kể cả Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg và giám đốc sản phẩm Chris Cox.”

Trong khi Facebook, đã bổ sung thêm nhiều nhà lãnh đạo trong những năm qua, nhưng họ vẫn đảm bảo được các giá trị của mình, thậm chí còn là cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp.

Phải chăng Facebook trở thành “đế chế” hùng mạnh nhờ xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty?

Văn hóa là hỗ trợ cho nhiệm vụ của cá nhân đi đúng hướng và tích cực hơn. Ông Gol Goler nói: “Chúng tôi đã thấy cách cộng đồng người dùng của chúng tôi sử dụng các sản phẩm để xây dựng cộng đồng và chúng tôi sử dụng chính nó để xây dựng cộng đồng trong nội bộ. Tất cả đều cảm thấy rất đồng bộ.”

Goler cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi giữ cho văn hóa của mình nguyên vẹn một phần bằng cách tuyển dụng có lương tâm và thực hành phỏng vấn minh bạch”. Những người tham gia Facebook đã tự chọn vào môi trường này, nơi văn hóa và sứ mệnh là một phần thực sự lớn đề xuất giá trị của chúng tôi. Quả thật, Facebook đã xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty rất tốt.

Tính xác thực của Zuckerberg ảnh hưởng đến lực lượng lao động

Người sáng lập của Facebook đã đứng ở vị trí số 10 trong các CEO được xếp hạng cao nhất năm 2017 của Glassdoor. Goler cho điểm cao của anh ấy từ nhân viên đến tính xác thực và tính nhân văn của anh ấy.

Cô Mark giải thích rất con người và rất chân thực với đội ngũ của chúng tôi, cô ấy giải thích. Đây là một câu hỏi thường gặp vào thứ sáu hàng tuần. Anh ấy xuất hiện như anh ấy là: Người mà bạn nhìn thấy, tính cách công khai của anh ấy, là điều tương tự chúng ta thấy trong nội bộ. Bạn thấy sự ấm áp và minh bạch trong bài viết của anh ấy; chúng ta thấy điều tương tự Zuckerberg tận tâm làm việc cùng với các nhân viên, Goler cho biết thêm, nhận được bàn tay bẩn như mọi người khác. Đồng thời, ông cung cấp tầm nhìn tuyệt vời này và cảm hứng hướng về phía trước cho tất cả mọi người ở đây. Ông phản ánh những gì công ty là tất cả về.

Phải chăng Facebook trở thành “đế chế” hùng mạnh nhờ xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty?

Các công việc không chỉ để “thử thách” kỹ năng của nhân viên mà còn tạo ra sự hứng thú

Một nguyên lý cốt lõi khác của Facebook là xây dựng một công ty dựa trên thế mạnh. Facebook quan niệm: Facebook không chỉ tận dụng các kỹ năng của họ mà còn mang đến cho họ đặc quyền, đó là cung cấp công việc họ cảm thấy thích thú.

“Các số liệu nội bộ về tự đánh giá và phỏng vấn nghỉ việc cho thấy tầm quan trọng của việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty”, Goler cho biết. Không phải lúc nào mọi thứ hiển thị trên bề mặt đều chính xác, vì thế chúng ta phải tìm hiểu nguồn gốc của vấn đề. Bên cạnh đó, những cuộc khảo sát này cũng phản ánh sự tự hào của các nhân viên tại Facebook..

Các Facebooker được xây dựng các không gian riêng tại nơi làm việc

Nhân viên xây dựng các không gian riêng họ tại Facebook. Ở một cấp độ, đó là về các nhiệm vụ hàng ngày: Công ty cởi mở và minh bạch về các mục tiêu của mình, vì vậy các nhân viên dự kiến ​​sẽ lấy bối cảnh đó và làm việc với quyền tự chủ của mình để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Đây là một phần thực sự quan trọng trong cảm giác như bạn đang đóng góp tại Facebook và công việc mà bạn đang làm.

Thứ hai, tạo một không gian riêng tại Facebook có nghĩa là tích hợp cuộc sống cá nhân vào công việc. Ngoài công việc, mỗi người cần có cuộc sống cá nhân để thỏa mãn những mong muốn của mình.

Phải chăng Facebook trở thành “đế chế” hùng mạnh nhờ xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty?

Công ty hỗ trợ gia đình và nhân viên trải qua một thời gian khó khăn

Đây là huyền thoại đáng nể nhất của Facebook, khi mà rất ít các công ty trên thế giới làm được điều này. Sự tích hợp của cuộc sống gia đình và công việc giúp nhân viên cảm thấy được hỗ trợ khi họ trải qua thời gian khó khăn cá nhân. Vượt ra ngoài các nhóm bảo hiểm khác, Facebook đã xây dựng gói bảo hiểm với quy mô lớn hơn, thực hiện các chính sách hỗ trợ nhân viên để họ trải qua tất cả các giai đoạn của cuộc đời.

Một chính sách mới gần đây là nghỉ phép kéo dài của Facebook. Kể từ tháng 1, các nhân viên hiện đã nhận được tới 20 ngày nghỉ phép nếu như gia đình có người mất nó gấp đôi số thời gian mà Facebook đưa ra vào năm 2016, và nhiều hơn hầu hết các công ty cung cấp.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty đã giúp Facebook khai thác tối đa tiềm năng, sức sáng tạo, đảm bảo bảo sự thoải mái và hứng thú nhất định cho nhân viên của mình. Với những chính sách trọn vẹn như thế, Facebook ngày càng lớn mạnh bởi sở hữu đội ngũ nhân sự ưu tú và tài năng. Quả thật, văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng không nhỏ đến sự thịnh vượng của một tổ chức.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá