blog banner canavi blog banner canavi

Phải chăng Facebook trở thành “đế chế” hùng mạnh nhờ xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty?

Facebook nổi tiếng bắt đầu trong một phòng ký túc xá của đại học Harvard vào năm 2004. Bây giờ, Facebook trở thành một mạng xã hội công khai và hùng mạnh nhất. Vậy phải chăng, chính sách xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty đã hỗ trợ Facebook có được “cơ ngơi” như ngày hôm nay?

Kết nối thế giới là một mục tiêu cao cả. Nhưng Lori Goler, Phó Chủ tịch của Facebook nói rằng thành công của công ty bắt nguồn từ một sự cân nhắc đơn giản nhưng phức tạp: văn hóa doanh nghiệp. Trong cuộc bình chọn của Glassdoor, Facebook là môi trường làm việc tốt nhất thế giới và văn hóa làm việc của Facebook được coi như một huyền thoại mà bất kỳ người lao động nào cũng muốn hướng tới. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Amy Elisa Jackson của Glassdoor, Goler đã chỉ ra năm  giá trị cốt lõi của văn hóa Facebook. Đó chính là:

Văn hóa tập trung vào nhiệm vụ bắt đầu ngày đầu tiên

Đội ngũ lãnh đạo luôn nghĩ về văn hóa công ty, đó là cách mà Facebook thu hút những tài năng đến nơi này. Ông Gol Goler nói: “Khi tôi bước vào cửa chín năm trước, đã có rất nhiều sự tập trung vào văn hóa công ty được dẫn dắt bởi tất cả những người vẫn còn ở đây, kể cả Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg và giám đốc sản phẩm Chris Cox.”

Trong khi Facebook, đã bổ sung thêm nhiều nhà lãnh đạo trong những năm qua, nhưng họ vẫn đảm bảo được các giá trị của mình, thậm chí còn là cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp.

Phải chăng Facebook trở thành “đế chế” hùng mạnh nhờ xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty?

Văn hóa là hỗ trợ cho nhiệm vụ của cá nhân đi đúng hướng và tích cực hơn. Ông Gol Goler nói: “Chúng tôi đã thấy cách cộng đồng người dùng của chúng tôi sử dụng các sản phẩm để xây dựng cộng đồng và chúng tôi sử dụng chính nó để xây dựng cộng đồng trong nội bộ. Tất cả đều cảm thấy rất đồng bộ.”

Goler cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi giữ cho văn hóa của mình nguyên vẹn một phần bằng cách tuyển dụng có lương tâm và thực hành phỏng vấn minh bạch”. Những người tham gia Facebook đã tự chọn vào môi trường này, nơi văn hóa và sứ mệnh là một phần thực sự lớn đề xuất giá trị của chúng tôi. Quả thật, Facebook đã xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty rất tốt.

Tính xác thực của Zuckerberg ảnh hưởng đến lực lượng lao động

Người sáng lập của Facebook đã đứng ở vị trí số 10 trong các CEO được xếp hạng cao nhất năm 2017 của Glassdoor. Goler cho điểm cao của anh ấy từ nhân viên đến tính xác thực và tính nhân văn của anh ấy.

Cô Mark giải thích rất con người và rất chân thực với đội ngũ của chúng tôi, cô ấy giải thích. Đây là một câu hỏi thường gặp vào thứ sáu hàng tuần. Anh ấy xuất hiện như anh ấy là: Người mà bạn nhìn thấy, tính cách công khai của anh ấy, là điều tương tự chúng ta thấy trong nội bộ. Bạn thấy sự ấm áp và minh bạch trong bài viết của anh ấy; chúng ta thấy điều tương tự Zuckerberg tận tâm làm việc cùng với các nhân viên, Goler cho biết thêm, nhận được bàn tay bẩn như mọi người khác. Đồng thời, ông cung cấp tầm nhìn tuyệt vời này và cảm hứng hướng về phía trước cho tất cả mọi người ở đây. Ông phản ánh những gì công ty là tất cả về.

Phải chăng Facebook trở thành “đế chế” hùng mạnh nhờ xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty?

Các công việc không chỉ để “thử thách” kỹ năng của nhân viên mà còn tạo ra sự hứng thú

Một nguyên lý cốt lõi khác của Facebook là xây dựng một công ty dựa trên thế mạnh. Facebook quan niệm: Facebook không chỉ tận dụng các kỹ năng của họ mà còn mang đến cho họ đặc quyền, đó là cung cấp công việc họ cảm thấy thích thú.

“Các số liệu nội bộ về tự đánh giá và phỏng vấn nghỉ việc cho thấy tầm quan trọng của việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty”, Goler cho biết. Không phải lúc nào mọi thứ hiển thị trên bề mặt đều chính xác, vì thế chúng ta phải tìm hiểu nguồn gốc của vấn đề. Bên cạnh đó, những cuộc khảo sát này cũng phản ánh sự tự hào của các nhân viên tại Facebook..

Các Facebooker được xây dựng các không gian riêng tại nơi làm việc

Nhân viên xây dựng các không gian riêng họ tại Facebook. Ở một cấp độ, đó là về các nhiệm vụ hàng ngày: Công ty cởi mở và minh bạch về các mục tiêu của mình, vì vậy các nhân viên dự kiến ​​sẽ lấy bối cảnh đó và làm việc với quyền tự chủ của mình để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Đây là một phần thực sự quan trọng trong cảm giác như bạn đang đóng góp tại Facebook và công việc mà bạn đang làm.

Thứ hai, tạo một không gian riêng tại Facebook có nghĩa là tích hợp cuộc sống cá nhân vào công việc. Ngoài công việc, mỗi người cần có cuộc sống cá nhân để thỏa mãn những mong muốn của mình.

Phải chăng Facebook trở thành “đế chế” hùng mạnh nhờ xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty?

Công ty hỗ trợ gia đình và nhân viên trải qua một thời gian khó khăn

Đây là huyền thoại đáng nể nhất của Facebook, khi mà rất ít các công ty trên thế giới làm được điều này. Sự tích hợp của cuộc sống gia đình và công việc giúp nhân viên cảm thấy được hỗ trợ khi họ trải qua thời gian khó khăn cá nhân. Vượt ra ngoài các nhóm bảo hiểm khác, Facebook đã xây dựng gói bảo hiểm với quy mô lớn hơn, thực hiện các chính sách hỗ trợ nhân viên để họ trải qua tất cả các giai đoạn của cuộc đời.

Một chính sách mới gần đây là nghỉ phép kéo dài của Facebook. Kể từ tháng 1, các nhân viên hiện đã nhận được tới 20 ngày nghỉ phép nếu như gia đình có người mất nó gấp đôi số thời gian mà Facebook đưa ra vào năm 2016, và nhiều hơn hầu hết các công ty cung cấp.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty đã giúp Facebook khai thác tối đa tiềm năng, sức sáng tạo, đảm bảo bảo sự thoải mái và hứng thú nhất định cho nhân viên của mình. Với những chính sách trọn vẹn như thế, Facebook ngày càng lớn mạnh bởi sở hữu đội ngũ nhân sự ưu tú và tài năng. Quả thật, văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng không nhỏ đến sự thịnh vượng của một tổ chức.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018