blog banner canavi blog banner canavi

Phải làm gì khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương?

Lần đầu tiên tìm kiếm một công việc, có lẽ bạn sẽ bối rối khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương. Nếu không biết cách đàm phán, có lẽ bạn sẽ phải chịu rất nhiều thiệt thòi sau này. Vì vậy, trang bị cho mình những kỹ năng đàm phán lương trước khi bước vào cuộc chiến xin việc là điều cần thiết.

Ai cũng muốn sở hữu một mức thu nhập hấp dẫn nhưng có một điều chắc chắn rằng: chúng ta rất lười thương lượng về nó. Nhưng các nhà tuyển dụng không tự nhiên mang mức lương kỳ vọng đó đến với chúng ta, muốn nhận được những gì xứng đáng thì bạn phải vượt qua sự khó xử này. Đàm phán lương là hành trình đầy khó khăn nhưng vô cùng cần thiết. Điều quan trọng là bạn không được “bán rẻ” chất xám và công sức của mình hoặc đòi hỏi quá mức khiến cơ hội việc làm vụt mất. Thương lượng đúng cách có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể. Nếu chưa biết cách ứng phó khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Hiểu rõ nhu cầu của bạn

Phải làm gì khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương?
Hiểu rõ nhu cầu của bạn

Chắc chắn, mọi người đều muốn đạt được mức lương cao nhất có thể, nhưng thực tế, rất khó để đáp ứng được nhu cầu này của bạn. Gần như, nó phụ thuộc vào năng lực và các giá trị mà bạn mang lại cho nhà tuyển dụng. Bạn cần đưa ra con số thông minh để cả nhà tuyển dụng và bạn đều hài lòng với nó.

Theo ông Josh Domitrovich (điều phối viên cho cố vấn nghề nghiệp tại Trung tâm Hướng nghiệp và Phát triển chuyên môn của Đại học Clarion), bên cạnh việc nghiên cứu tiền lương thị trường, hãy tính đến các khoản chi tiêu tối thiểu hàng tháng như tiền nhà, ăn uống, sinh hoạt phí, đào tạo… của bạn. Bạn cần đưa ra mức lương phù hợp để trang trải cuộc sống mỗi tháng.

Xem xét toàn bộ lời đề nghị của nhà tuyển dụng

Có thể sẽ mất tinh thần khi nghe nhà tuyển dụng đưa ra mức lương cụ thể vì đó không phải là điều bạn kỳ vọng. Nhưng hãy nhớ rằng: Điều bạn nhận được không chỉ là lương. Nếu cảm thấy thất vọng vì con số “không thể thay đổi” thì đó là lúc, bạn nên xem xét những điều kiện đi kèm khác mà họ sẵn sàng cung cấp. Hãy nghiêm túc cân nhắc xem nó có giá trị lâu dài với bạn hay không.

Vickie Cox-Lanyon, giám đốc dịch vụ nghề nghiệp tại Đại học Clark ở Worcester, Massachusetts cho biết: “Khi đánh giá một lời đề nghị, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các khía cạnh, bao gồm các lợi ích như học phí, phụ cấp ăn ở, bảo hiểm xã hội, các khoản thưởng…”. Lương chỉ là một khoản thù lao “cứng”, các chi phí về đào tạo, chăm sóc sức khỏe,... là các khoản phụ nhưng đôi khi lại có giá trị rất lớn. Vì thế, đừng bỏ lỡ cơ hội tốt đẹp chỉ vì con số ban đầu nhà tuyển dụng đưa ra. Bạn cần ghi nhớ điều này khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương.

Phải làm gì khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương?
Xem xét toàn bộ lời đề nghị của Nhà tuyển dụng

Hiểu rõ lý do nhà tuyển dụng đưa ra mức lương đề nghị

Domitrovich khuyên bạn nên hỏi nhà tuyển dụng về cách họ đưa ra lời đề nghị này; họ căn cứ vào những yếu tố nào; liệu tất cả các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn đều được xem xét hay chưa. Nếu cảm thấy không thuyết phục, hãy đưa ra lời phản bác của mình.

Ví dụ: Bạn đã có 3 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương tự và bạn đã thành thạo các kỹ năng đầu vào của nhà tuyển dụng nhưng họ chỉ trả cho bạn mức lương thấp hơn, thì đây là cơ hội để bạn đưa ra lời phản bác. Hãy nhấn mạnh vào kỹ năng làm việc và các giá trị mà bạn có thể tạo ra cho tổ chức. Nếu không được, hãy sẵn sàng từ bỏ vì họ đang không tôn trọng công sức của bạn.

Tìm hiểu mức lương thị trường và của nhà tuyển dụng

Thông thường, mỗi ứng viên đều xác định cho mình một khoản thù lao lý tưởng trước khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương trong buổi phỏng vấn. Để không đánh mất các cơ hội ngàn vàng, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng mức lương thị trường và của nhà tuyển dụng (trong thông báo tuyển dụng). Mặc dù khoản thù lao đó có thể không tương xứng với năng lực của bạn nhưng khi bạn chấp nhận ứng tuyển vào vị trí này có nghĩa là bạn đồng ý chấp thuận mức lương đó. Chẳng hạn: Nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển vị trí Content Marketing với mức lương dao động từ 8 - 12 triệu thì bạn không nên đòi hỏi 14 triệu vì vị trí này không phù hợp với kỳ vọng của bạn.

Phải làm gì khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương?
Tìm hiểu mặt bằng chung về mức lương cho vị trí đó

Đàm phán đúng lúc

Lisa Gavigan, giám đốc dịch vụ nghề nghiệp tại Wheaton College ở Norton, Massachusetts cho biết: “Khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương (tức là khi nhà tuyển dụng ngỏ ý muốn tìm hiểu nhu cầu của bạn) chính là thời điểm bạn đàm phán về nó”. Nếu nhà tuyển dụng không đồng ý với khoản thù lao mà bạn đề xuất, hãy nhấn mạnh hơn về khối lượng, chất lượng công việc bạn có thể đảm nhận, các giá trị bạn sẽ đóng góp cho công ty của họ. Nếu nhà tuyển dụng vẫn quả quyết với đề xuất này thì bạn nên chấm dứt mọi điều tại đây. Ngay cả khi bạn đang rất cần một công việc nhưng đừng cố gắng thương lượng mức lương khi nhà tuyển dụng không muốn khoan nhượng.

Đàm phán lương là quá trình không dễ dàng gì, đặc biệt là đối với những người chưa có kinh nghiệm, sinh viên mới ra trường. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị kỹ càng để không bỡ ngỡ khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018