blog banner canavi blog banner canavi

Phân tích các kỹ năng của nhà quản trị nhất định phải có

Hội nhập kinh tế mang đến nhiều thách thức cho các quốc gia. Trong đó, việc xây dựng đội ngũ quản lý hiện đại có tầm vóc quốc tế là một trong những yêu cầu vô cùng quan trọng. Vậy những phẩm chất, kỹ năng nào cần có ở một nhà quản lý hiện đại? Bài viết phân tích các kỹ năng của nhà quản trị dưới đây sẽ giúp bạn.

1/ Kỹ năng quản lý

Bất kể nhà quản trị nào cũng phải có kỹ năng quản lý. Kỹ năng này bao gồm hoạch định, tổ chức, điều hành doanh nghiệp, tố chức công việc cá nhân.

Hoạch định, tổ chức, điều hành ở đây là quá trình thiết lập mục tiêu, xây dựng chiến lược và kế hoạch thực hiện. Khi thực hiện quá trình này, các nhà quản trị phải dự kiến được những khó khăn, trở ngại của môi trường kinh doanh để có kế hoạch dự phòng.

Tuy nhiên, có một sự thật là công việc chung sẽ không thể tổ chức được tốt nếu như công việc cá nhân không hiệu quả. Nhà quản lý hiện đại phải là người tổ chức tốt công việc cũng như thời gian của mình, cần phân bổ hợp lý các nguồn lực cá nhân cho các công việc hàng ngày. Sự mất cân đối trong bố trí nguồn nhân lực cá nhân sẽ làm giảm hiệu quả và năng suất của nhà quản lý.

Phân tích các kỹ năng của nhà quản trị nhất định phải có1

Phân tích các kỹ năng của nhà quản trị nhất định phải có

2/ Kỹ năng lãnh đạo

Một người lãnh đạo phải dám đảm nhận trách nhiệm, đương đầu với mọi khó khăn, thử thách. Họ phải luôn biết động viên, nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên bằng cách tạo ra môi trường làm việc tốt như thu nhập cao, sự thăng tiến, các thử thách…Bên cạnh đó, đưa ra nhận xét khen chê nhân viên một cách chính xác trên tinh thần xây dựng, khen chê cũng phải đúng lúc, đúng liều lượng mới có thể mang lại kết quả cao.

3/ Kỹ năng giao tiếp và ứng xử

Khi phân tích các kỹ năng của nhà quản trị, nhất định phải nhắc đến kỹ năng giao tiếp và ứng xử. Kỹ năng này đòi hỏi người quản lý phải tinh ý, linh hoạt, có đầy đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm xã hội. Kỹ năng giao tiếp và ứng xử giúp người quản trị nâng cao sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau trên cơ sở nhận diện, công nhận giá trị của người khác, cũng là cơ sở quan trọng giúp bạn xử lý mâu thuẫn phát sinh và thương lượng.

Phân tích các kỹ năng của nhà quản trị nhất định phải có1

Kỹ năng giao tiếp và ứng xử đòi hỏi người quản lý phải tinh ý, linh hoạt, có đầy đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm xã hội

4/ Kỹ năng truyền thông

Người có kỹ năng này luôn biết cách gửi đi và nhận lại thông tin rõ ràng, chính xác, đầy đủ. Trong quá trình hoàn thiện và phân tích các kỹ năng của nhà quản trị. Bạn cần rèn luyện kỹ năng truyền thông để thông báo cho cộng sự các sự kiện, quyết định, đưa ra thay đổi một cách hiệu quả, trình bày và thuyết phục người đối diện. Ngày nay, câu châm ngôn “im lặng là vàng” không còn chỗ đứng trong kinh doanh nữa, thay vào đó, cần ghi nhớ rằng: “Im lặng đúng là vàng thật nhưng cũng có lúc lời nói lại là kim cương”

Ngoài ra, các nhà quản lý quốc tế phải là người sử dụng tiếng Anh thành thạo, nhất là khi giao tiếp truyền thông quốc tế. Nói, nghe bằng tiếng Anh đã khó, nhưng có lẽ viết còn khó hơn. Phải viết cho đúng, thể hiện rõ ý tưởng và thuyết phục được người đọc chính là kỹ năng mà nhà quản trị cần tập luyện thường xuyên. Ngoài việc truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp, nhà quản lý còn phải tập luyện thêm những kỹ năng khác như diễn thuyết, viết báo, trả lời phỏng vấn...

5/ Kỹ năng tự động viên

Nghe có vẻ khó hiểu nhưng tự động viên là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết để con người có cái nhìn lạc quan, tích cực hơn. Đừng chờ đợi người khác khen mình, chính chúng ta phải là người đầu tiên nhìn ra điểm mạnh, những đóng góp và thành công của mình cho dù nó nhỏ vô cùng.

Khi xảy ra vấn đề, bạn hãy nhìn lại chính mình, xem mình đã làm tốt hết sức mình hay chưa, mình đã hài lòng với những gì mình làm hay chưa? Nếu câu trả lời là có thì bạn hãy tự tin bước tiếp con đường sự nghiệp của mình, còn nếu không thì cần tìm ra lỗi và khắc phục chúng.

Phân tích các kỹ năng của nhà quản trị nhất định phải có2

Tự động viên là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết để con người có cái nhìn lạc quan, tích cực hơn

6/ Kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp

Đối với một nhà quản trị, có hai khối kiến thức nhất định phải có. Một là kiến thức, kỹ năng chuyên môn về công việc. Hai là, kiến thức tổng quát về các mặt liên quan đến kinh tế như môi trường kinh doanh, chính trị, pháp lý, kinh tế xã hội, xu hướng pháp triển chủ đạo…Tuy nhiên, những kiến thức này là khái niệm động, nó thay đổi theo từng thời, do vậy nhà quản lý phải liên tục cập nhật và chủ động hơn trong quá trình học tập, bổ sung, tích lũy kiến thức.

7/ Xử lý thông tin và năng lực tư duy

+ Trong phân tích các kỹ năng của nhà quản trị thì năng phân tích vấn đề và ra quyết định rất quan trọng, bao gồm: Nhận dạng, xác định triệu chứng, nguyên nhân, xử lý thông tin thu nhận được để đưa ra giải pháp chính xác nhất.

+ Kỹ năng phân tích tài chính và định lượng: Các nhà quản trị nhất định phải có kỹ năng này để có thể làm việc với các con số tài chính, xử lý số liệu để phục vụ quá trình quản lý.

+ Khả năng phát triển, sáng tạo phương pháp giải quyết vấn đề: Những kỹ năng này thường không tự nhiên mà đến, nó được hình thành qua quá trình học hỏi, quan sát, tư duy liên tục.

+ Kỹ năng xử lý chi tiết: Để xử lý vấn đề chính xác, nhà quản lý phải biết cách chọn lọc những thông tin quan trọng nhất, giữ được cái khung chung mà không làm mất đi những chi tiết cần thiết, làm sao để cân đối toàn cục.

Trên đây là những phân tích các kỹ năng của nhà quản trị nhất định phải có mà Canavi tổng hợp được. Hy vọng, bài viết ở trên sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé! 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần chú ý điều gì? Sau đây là giải đáp của các chuyên gia của Canavi.com về những lưu ý khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM dành cho các bạn ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

08/7/2019

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, bạn có thể được người phỏng vấn hỏi các câu hỏi xử lý tình huống phổ biến khi làm lễ tân khách sạn để đánh giá về kỹ năng xử lý vấn đề. Vậy cách vượt qua các câu hỏi này như thế nào? Giải đáp của Canavi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

06/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Hiện nay, lễ tân đang trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Quá trình tuyển dụng và đào tạo bộ phận lễ tân cũng được các tổ chức, doanh nghiệp chú trọng để đáp ứng dịch vụ phục vụ của mình được hiệu quả. 

Xem thêm

04/7/2019

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Được mệnh danh là một nghề nghiệp hấp dẫn, lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu luôn được nhiều bạn trẻ săn đón ứng tuyển. Bài viết sau đây của Canavi sẽ tiết lộ về tương lai tươi sáng khi bạn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu. Cùng đón đọc ngay.

Xem thêm

03/7/2019

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Tuy không được coi như là một bộ phận thiết yếu trong hoạt động đối ngoại, nhưng lễ tân ngoại giao lại là công việc quan trọng để tạo điều kiện cho hoạt động ngoại giao được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. 

Xem thêm

02/7/2019

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Nha Trang là địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn. Vậy ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang sẽ gặp những khó khăn gì cho các ứng viên. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những khó khăn khi ứng tuyển vị trí này.

Xem thêm

02/7/2019

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Làm lễ tân ở các khách sạn cao cấp đang trở thành xu hướng và ước mơ nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, còn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, đây hứa hẹn là một nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao. Để bước chân vào nghề lễ tân khách sạn cũng cần phải trang bị nhiều kiến thức cho bản thân.

Xem thêm

01/7/2019

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Làm cách nào để có hồ sơ xin việc ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn? Sau đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc từ nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019