blog banner canavi blog banner canavi

Phân tích các kỹ năng của nhà quản trị tài ba

Một nhà quản trị tài ba sẽ giúp công ty, tổ chức của bạn phát triển vượt bậc để đạt lấy mục tiêu đề ra. Vậy các kỹ năng của nhà quản trị này như thế nào? Sau đây Canavi xin phân tích các kỹ năng của nhà quản trị này một cách chính xác nhất.

Một quản trị viên là một người chỉ đạo các hoạt động của người khác và đảm nhận trách nhiệm đạt được các mục tiêu nhất định thông qua những nỗ lực này. Trong định nghĩa này, quản trị thành công dường như dựa trên ba kỹ năng cơ bản, mà chúng ta sẽ gọi là chuyên môn, nhân sự và tư duy.

Do đó, phân tích các kỹ năng của nhà quản trị tài ba không thể không có kỹ năng chuyên môn, kỹ năng nhân sự và kỹ năng tư duy.

1/ Kỹ năng chuyên môn

phân tích các kỹ năng của nhà quản trị
Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn ngụ ý sự hiểu biết và thành thạo một loại hoạt động cụ thể, đặc biệt là hoạt động liên quan đến phương pháp, quy trình. Kỹ năng chuyên môn liên quan đến kiến ​​thức chuyên ngành, khả năng phân tích trong chuyên ngành đó và cơ sở trong việc sử dụng các công cụ và kỹ thuật của ngành học cụ thể.

Trong ba kỹ năng được mô tả trong bài viết này, kỹ năng chuyên môn có lẽ là quen thuộc nhất vì nó là cụ thể nhất, và bởi vì, trong thời đại chuyên môn hóa hiện nay, nó là kỹ năng cần thiết cho nhiều người và theo phân tích các kỹ năng của nhà quản trị tài ba, đây cũng là kỹ năng quan trọng của người quản trị giỏi.

Nhờ kỹ năng này, họ mới có thể hiểu được cấp dưới đang làm gì, làm có hiệu quả hay không và giúp nhân viên cấp dưới đạt được mục tiêu nghề nghiệp. Người tìm việc muốn rèn luyện kỹ năng chuyên môn này thì cần tích cực đi thực tập và chú ý học tập trên giảng đường. Nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm kỹ năng này ở ứng viên thì cần nhìn vào kinh nghiệm làm việc cũng như bằng cấp, chứng chỉ của họ.

2/ Kỹ năng nhân sự

phân tích các kỹ năng của nhà quản trị
Kỹ năng nhân sự

Kỹ năng quản trị nhân sự là khả năng điều hành nhóm làm việc hiệu quả của nhà quản trị. Kỹ năng chuyên môn chủ yếu liên quan đến việc làm việc với những thứ trên máy tính và các công cụ, còn kỹ năng nhân sự chủ yếu liên quan đến việc làm việc với mọi người.

Kỹ năng này được thể hiện trong cách cá nhân nhận thức và trong cách anh ta cư xử. Trong Phân tích các kỹ năng của nhà quản trị tài ba, kỹ năng nhân sự là kỹ năng quan trọng giúp nhà quản trị đưa nhóm tới thành công.

Thật vậy, người có kỹ năng nhân sự nhận thức được sự tồn tại của các quan điểm, nhận thức, niềm tin khác với quan điểm của bản thân. Anh ta có kỹ năng năng hiểu những gì người khác thực sự có ý nghĩa thông qua lời nói và hành vi của họ. Anh ta khéo léo giao tiếp với người khác và giúp mọi người hài lòng, đoàn kết, nỗ lực đạt mục tiêu đề ra.

Vì vậy, nếu muốn tìm kiếm nhà quản trị cho doanh nghiệp của bạn ở tất cả các cấp, đừng quên xem xét ứng viên có kỹ năng nhân sự hay không. Thay vì để các nhân viên lựa chọn rời đi vì một nhà quản trị không có kỹ năng nhân sự, hãy đảm bảo các nhân viên của bạn hạnh phúc và hài lòng vì có một nhà lãnh đạo biết lắng nghe và giỏi.

3/ Kỹ năng tư duy

Kỹ năng tư duy liên quan đến khả năng nhìn thấy toàn bộ doanh nghiệp. Nó bao gồm việc nhận ra các chức năng khác nhau của tổ chức phụ thuộc vào nhau như thế nào và sự thay đổi trong bất kỳ phần nào ảnh hưởng đến tất cả các phần khác. Và nó bao gồm cả việc hình dung mối quan hệ của doanh nghiệp với ngành công nghiệp, cộng đồng và các lực lượng chính trị, xã hội và kinh tế của quốc gia nói chung.

phân tích các kỹ năng của nhà quản trị
Kỹ năng tư duy

Nhận thức được các mối quan hệ này và nhận thức được các yếu tố quan trọng trong mọi tình huống, nhà quản trị sau đó có thể hành động theo cách nâng cao phúc lợi toàn diện của toàn bộ tổ chức. Do đó, theo phân tích các kỹ năng của nhà quản trị, sự thành công của bất kỳ quyết định nào phụ thuộc vào kỹ năng tư duy của nhà quản trị ở tất cả các cấp.

Ví dụ, khi một thay đổi quan trọng trong chính sách Marketing được thực hiện, điều quan trọng là các tác động đến sản xuất, kiểm soát, tài chính, nghiên cứu và những người liên quan phải được xem xét. Và nó vẫn còn quan trọng đối với nhà quản trị - người điều hành cuối cùng, người phải thực hiện chính sách mới.

Nếu mỗi nhà quản trị ở tất cả các cấp nhận ra tất cả các mối quan hệ và tầm quan trọng của sự thay đổi, họ gần như chắc chắn sẽ hiệu quả hơn trong việc điều hành nó. Do đó, cơ hội thành công được tăng lên rất nhiều.

Trên đây là 3 kỹ năng cơ bản quan trọng khi phân tích các kỹ năng của nhà quản trị tài ba. Nếu bạn muốn trở thành nhà quản trị tài ba, hãy trau dồi chúng một cách nghiêm túc. Hay nếu bạn muốn tuyển dụng các vị trí quản trị ở các cấp, đừng quên kiểm tra và xem xét ứng viên của bạn về 3 kỹ năng này. Chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích