blog banner canavi

Phân tích các kỹ năng của nhà quản trị tài ba

Một nhà quản trị tài ba sẽ giúp công ty, tổ chức của bạn phát triển vượt bậc để đạt lấy mục tiêu đề ra. Vậy các kỹ năng của nhà quản trị này như thế nào? Sau đây Canavi xin phân tích các kỹ năng của nhà quản trị này một cách chính xác nhất.

Một quản trị viên là một người chỉ đạo các hoạt động của người khác và đảm nhận trách nhiệm đạt được các mục tiêu nhất định thông qua những nỗ lực này. Trong định nghĩa này, quản trị thành công dường như dựa trên ba kỹ năng cơ bản, mà chúng ta sẽ gọi là chuyên môn, nhân sự và tư duy.

Do đó, phân tích các kỹ năng của nhà quản trị tài ba không thể không có kỹ năng chuyên môn, kỹ năng nhân sự và kỹ năng tư duy.

1/ Kỹ năng chuyên môn

phân tích các kỹ năng của nhà quản trị
Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn ngụ ý sự hiểu biết và thành thạo một loại hoạt động cụ thể, đặc biệt là hoạt động liên quan đến phương pháp, quy trình. Kỹ năng chuyên môn liên quan đến kiến ​​thức chuyên ngành, khả năng phân tích trong chuyên ngành đó và cơ sở trong việc sử dụng các công cụ và kỹ thuật của ngành học cụ thể.

Trong ba kỹ năng được mô tả trong bài viết này, kỹ năng chuyên môn có lẽ là quen thuộc nhất vì nó là cụ thể nhất, và bởi vì, trong thời đại chuyên môn hóa hiện nay, nó là kỹ năng cần thiết cho nhiều người và theo phân tích các kỹ năng của nhà quản trị tài ba, đây cũng là kỹ năng quan trọng của người quản trị giỏi.

Nhờ kỹ năng này, họ mới có thể hiểu được cấp dưới đang làm gì, làm có hiệu quả hay không và giúp nhân viên cấp dưới đạt được mục tiêu nghề nghiệp. Người tìm việc muốn rèn luyện kỹ năng chuyên môn này thì cần tích cực đi thực tập và chú ý học tập trên giảng đường. Nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm kỹ năng này ở ứng viên thì cần nhìn vào kinh nghiệm làm việc cũng như bằng cấp, chứng chỉ của họ.

2/ Kỹ năng nhân sự

phân tích các kỹ năng của nhà quản trị
Kỹ năng nhân sự

Kỹ năng quản trị nhân sự là khả năng điều hành nhóm làm việc hiệu quả của nhà quản trị. Kỹ năng chuyên môn chủ yếu liên quan đến việc làm việc với những thứ trên máy tính và các công cụ, còn kỹ năng nhân sự chủ yếu liên quan đến việc làm việc với mọi người.

Kỹ năng này được thể hiện trong cách cá nhân nhận thức và trong cách anh ta cư xử. Trong Phân tích các kỹ năng của nhà quản trị tài ba, kỹ năng nhân sự là kỹ năng quan trọng giúp nhà quản trị đưa nhóm tới thành công.

Thật vậy, người có kỹ năng nhân sự nhận thức được sự tồn tại của các quan điểm, nhận thức, niềm tin khác với quan điểm của bản thân. Anh ta có kỹ năng năng hiểu những gì người khác thực sự có ý nghĩa thông qua lời nói và hành vi của họ. Anh ta khéo léo giao tiếp với người khác và giúp mọi người hài lòng, đoàn kết, nỗ lực đạt mục tiêu đề ra.

Vì vậy, nếu muốn tìm kiếm nhà quản trị cho doanh nghiệp của bạn ở tất cả các cấp, đừng quên xem xét ứng viên có kỹ năng nhân sự hay không. Thay vì để các nhân viên lựa chọn rời đi vì một nhà quản trị không có kỹ năng nhân sự, hãy đảm bảo các nhân viên của bạn hạnh phúc và hài lòng vì có một nhà lãnh đạo biết lắng nghe và giỏi.

3/ Kỹ năng tư duy

Kỹ năng tư duy liên quan đến khả năng nhìn thấy toàn bộ doanh nghiệp. Nó bao gồm việc nhận ra các chức năng khác nhau của tổ chức phụ thuộc vào nhau như thế nào và sự thay đổi trong bất kỳ phần nào ảnh hưởng đến tất cả các phần khác. Và nó bao gồm cả việc hình dung mối quan hệ của doanh nghiệp với ngành công nghiệp, cộng đồng và các lực lượng chính trị, xã hội và kinh tế của quốc gia nói chung.

phân tích các kỹ năng của nhà quản trị
Kỹ năng tư duy

Nhận thức được các mối quan hệ này và nhận thức được các yếu tố quan trọng trong mọi tình huống, nhà quản trị sau đó có thể hành động theo cách nâng cao phúc lợi toàn diện của toàn bộ tổ chức. Do đó, theo phân tích các kỹ năng của nhà quản trị, sự thành công của bất kỳ quyết định nào phụ thuộc vào kỹ năng tư duy của nhà quản trị ở tất cả các cấp.

Ví dụ, khi một thay đổi quan trọng trong chính sách Marketing được thực hiện, điều quan trọng là các tác động đến sản xuất, kiểm soát, tài chính, nghiên cứu và những người liên quan phải được xem xét. Và nó vẫn còn quan trọng đối với nhà quản trị - người điều hành cuối cùng, người phải thực hiện chính sách mới.

Nếu mỗi nhà quản trị ở tất cả các cấp nhận ra tất cả các mối quan hệ và tầm quan trọng của sự thay đổi, họ gần như chắc chắn sẽ hiệu quả hơn trong việc điều hành nó. Do đó, cơ hội thành công được tăng lên rất nhiều.

Trên đây là 3 kỹ năng cơ bản quan trọng khi phân tích các kỹ năng của nhà quản trị tài ba. Nếu bạn muốn trở thành nhà quản trị tài ba, hãy trau dồi chúng một cách nghiêm túc. Hay nếu bạn muốn tuyển dụng các vị trí quản trị ở các cấp, đừng quên kiểm tra và xem xét ứng viên của bạn về 3 kỹ năng này. Chúc bạn thành công.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá