blog banner canavi blog banner canavi

Phát triển bản thân là gì? 5 thói quen đơn giản giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày

Rèn luyện bản thân mỗi ngày để trở nên tốt đẹp hơn là điều ai cũng cần nỗ lực và cố gắng. Vậy phát triển bản thân là gì? Làm thế nào để phát triển bản thân một cách tốt nhất? Bài viết dưới đây Canavi trả lời thắc mắc này đồng thời chia sẻ với bạn đọc 5 thói quen tốt để tăng hiệu quả cho công việc và cuộc sống mỗi ngày

>> 7 tuyệt chiêu nâng cao kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề
>> 4 cách trau dồi kỹ năng tư duy phê phán hiệu quả
>> 10 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người có kỹ năng tư duy sáng tạo đặc biệt mà chính bạn cũng không hề biết!

Phát triển bản thân là gì?

Phát triển bản thân là hoạt động nhằm nâng cao kiến thức, hình ảnh của bản thân, phát triển khả năng tư duy, tích lũy tài sản và sự nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phát triển bản thân là gì? 5 thói quen đơn giản giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày
Phát triển bản thân là gì?

Ở mức độ cá nhân, phát triển bản thân bao gồm các hoạt động:

  • Nâng cao nhận thức về bản thân

  • Nâng cao kiến thức cho bản thân

  • Xây dựng, làm mới hình ảnh cho bản thân

  • Phát triển tài năng cho bản thân

  • Phát triển sự nghiệp

  • Nâng cao sức khỏe cho bản thân

  • Xây dựng và thực hiện kế hoạch phát triển cho bản thân

  • Nâng cao vị thế xã hội

5 thói quen đơn giản giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày

1. Gấp chăn màn gọn gàng vào buổi sáng sớm thức dậy

Phát triển bản thân là gì? 5 thói quen đơn giản giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày
Chăn gối gọn gàng

Đây là một trong những thói quen tưởng chừng đơn giản nhưng lại giúp các bạn lấy động lực hoàn thành các công việc trong ngày.

Mọi người thường có xu hướng lên kế hoạch các công việc để làm trong ngày. Việc lên kế hoạch dễ nhưng thực hiện mới là điều quan trọng. Có khi bạn gặp phải những công việc quá khó dẫn đến nản lòng, khó hoàn thành chúng. Vì vậy việc gấp chăn màn gọn gàng, ngăn nắp vào buổi sáng sẽ giúp bạn có cảm giác mọi thứ suôn sẻ hơn. Khi bạn có cảm giác mọi việc suôn sẻ thì bạn sẽ có động lực để làm việc cả ngày.

2. Tắm nước lạnh vào buổi sáng sớm

Bên cạnh việc gấp chăn màn, tắm nước lạnh cũng là một trong thói quen tốt cho sức khỏe của bạn. Có nhiều bạn lo lắng việc tắm nước lạnh vào buổi sáng sớm có thể khiến bản thân bị ốm. Tuy nhiên trên thực tế việc tắm nước lạnh giúp bạn hưng phấn, tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Đặc biệt, nếu bạn duy trì việc tắm vào buổi sáng sớm sẽ giúp bản thân bớt tính trì hoãn. Nếu ngày nào bạn cũng duy trì, vượt qua khoảnh khắc đứng chần chừ trước bồn tắm thì dần dần bạn sẽ luyện khả năng bớt trì hoãn hơn.

3. Hãy đọc sách, báo, tiểu thuyết mỗi ngày

Việc đọc sách, đọc báo, tiểu thuyết là cách giúp bạn thể dục não, bồi dưỡng và tăng kiến thức cho bản thân. Đây là thói quen đơn giản giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày.

Bạn có thể dành 15-20 phút vào mỗi buổi tối để nghỉ ngơi đọc một, hai chương sách, tiểu thuyết để thư giãn đầu óc, tăng kiến thức cho bản thân.

Phát triển bản thân là gì? 5 thói quen đơn giản giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày
Đọc sách mỗi ngày

4. Hãy tập thiền khoảng 10 phút mỗi ngày

Tập thiền cũng là một trong các thói quen giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày. Tập thiền sẽ giúp bạn sống chậm lại, hiểu bản thân mình và giữ cho mình tinh thần thoải mái, bình tĩnh trong mọi vấn đề.

Bạn có thể tập thiền bằng cách lên Youtube học hỏi, làm theo. Sau một thời gian bạn sẽ thấy bản thân sẽ dần thay đổi, cuộc sống của bạn từ đó cũng trở nên tốt hơn rất nhiều.

5. Hãy dành ra 5-10 phút để viết các công việc về ngày hôm nay

Phát triển bản thân là gì? 5 thói quen đơn giản giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày
Lên kế hoạch cho ngày hôm nay

Một thói quen nên duy trì để phát triển bản thân đó là bạn hãy dành 5-10 phút để viết về ngày hôm nay của mình. Bạn có thể viết về những công việc đã hoàn thành và chưa hoàn thành xong. Hoặc bạn có thể viết cảm xúc chính bạn về 1 ngày làm việc của bạn. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy đầu óc thoải mái, an tâm đi ngủ và sẵn sàng cho một ngày mới học tập, làm việc.

Ngoài ra, sau 1 tháng hay 1 năm khi bạn có thời gian đọc lại những gì mình viết ra sẽ thấy rằng cuộc sống này thật thú vị.

Với câu hỏi “Phát triển bản thân là gì?” cùng với 7 thói quen Canavi chia sẻ với bạn đọc, hy vọng giúp bạn đọc hiểu và có thể bắt tay vào thực hiện những thói quen này sẽ giúp cuộc sống của bạn tốt lên rất nhiều.

Canavi

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích