blog banner canavi blog banner canavi

Phát triển bản thân mỗi ngày nhanh gấp 3 lần với 4 tuyệt kỹ này

Cuộc sống xã hội ngày càng thay đổi, ai cũng muốn bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không có phương pháp lên kế hoạch phát triển bản thân mỗi ngày, quá trình đó tốn rất nhiều thời gian và dễ khiến cho bạn cảm thấy chán nản. Dưới đây là 4 tuyệt kỹ giúp bạn cải thiện, phát triển một cách toàn diện.

 

Phát triển bản thân mỗi ngày với 4 tuyệt kỹ dưới đây

1. Tăng năng suất làm việc với phương pháp Pomodoro

Phát triển bản thân mỗi ngày nhanh gấp 3 lần với 4 tuyệt kỹ này

Tăng năng suất làm việc với phương pháp Pomodoro

Pomodoro là một phương pháp đơn giản giúp bạn cải thiện khả năng tập trung, tăng hiệu quả làm việc. Các bước để thực hiện phương pháp này đó là:

  • Bước 1: Hãy chọn công việc bạn sẽ thực hiện.

  • Bước 2: Hãy đặt thời gian sẵn khoảng 25 phút.

  • Bước 3: Làm việc hết 25 phút.

  • Bước 4: Nghỉ giữa giờ khoảng 5 phút.

  • Bước 5: Sau 4 lần nghỉ giữa giờ bạn hãy nghỉ dài hơn với 10 phút.

Phương pháp Pomodoro đòi hỏi sự nỗ lực của chính bạn rất cao. Nếu bạn kiên trì áp dụng phương pháp này thì công việc đạt hiệu quả cao.

2. Hãy lưu lại kiến thức bằng cách viết lại những gì bạn học được

Có khi nào bạn đọc một cuốn sách hay nhưng dường như không nhớ được gì cả. Trường hợp này rất phổ biến và xảy ra khi chúng ta không có thời gian xử lý tất cả các thông tin. Bạn có thể lĩnh hội tất cả các kiến thức bằng cách viết lại một cách ngắn gọn, súc tích những gì bạn đọc. Cách này giúp bạn nhớ lâu và kỹ hơn.

Phát triển bản thân mỗi ngày nhanh gấp 3 lần với 4 tuyệt kỹ này

Lưu lại kiến thức bằng cách viết lại những gì bạn học được

3. Tự nhận thức điểm mạnh, điểm yếu để phát huy, cải thiện bản thân

Nếu bạn muốn phát triển bản thân mỗi ngày, điều quan trọng là bạn cần phải biết nhìn nhận bản thân, công việc một cách khách quan nhất. Bạn hãy nhìn nhận lại bản thân về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Những điểm mạnh nào cần huy, điểm yếu nào cần cải thiện bạn đều phải ghi rõ. Bạn có thể nhờ bạn bè hay đồng nghiệp cho ý kiến phản hồi về bản thân. Từ đó, bạn có cách phát triển bản thân tốt hơn.

4. Thực hành kỹ năng đọc nhanh để lĩnh hội lượng thông tin lớn

Hiện nay, có rất nhiều cuốn sách phát triển bản thân tuyệt vời, các website đọc sách trực tuyến hữu ích và các bài báo được cập nhật liên tục hàng ngày, tuy nhiên để đọc và lĩnh hội tất cả chúng là điều không thể. Rèn luyện kỹ năng đọc nhanh chính là giải pháp giúp bạn có thể đọc tất cả những kiến thức trên Internet.

Bạn hãy sử dụng ngón tay để dẫn lối cho mắt khi đọc và tăng tốc độ đọc nhiều nhất có thể. Thay vì bạn tập trung từng từ một thì hãy nhìn rộng hơn khoanh vùng toàn bộ văn bản một lúc. Bạn có thể tải phần mềm luyện đọc nhanh để thực hành.

Phát triển bản thân mỗi ngày nhanh gấp 3 lần với 4 tuyệt kỹ này

Thực hành kỹ năng đọc nhanh để lĩnh hội lượng thông tin lớn

2 việc cần làm để bản thân tốt hơn mỗi ngày

1. Hãy tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục hàng ngày là cách giúp sức khỏe của bạn được cải thiện một cách đáng kể. Việc bạn tập thể dục thường xuyên giúp:

  • Cải thiện não bộ: Sau một ngày làm việc trong văn phòng, việc bạn tập thể dục giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng mà lấy lại sự phấn chấn cho bản thân.

  • Giảm lo lắng: Chỉ với 10 phút bạn đi bộ hay hít thở mỗi ngày cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn. Vì vậy bạn đừng quên duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên.

  • Cải thiện tình trạng đau nhức xương: Theo một số nghiên cứu đưa ra việc tập thể dục hàng ngày vào sáng sớm giúp bạn hấp thụ canxi tốt hơn, từ đó giúp xương khớp luôn khỏe mạnh.

  • Ngoài ra, việc chăm thể dục còn mang nhiều lợi ích như giảm béo, cải thiện chứng bệnh mãn tính, cơ thể săn chắc…

Phát triển bản thân mỗi ngày nhanh gấp 3 lần với 4 tuyệt kỹ này

Hãy tập thể dục thường xuyên

2. Ăn uống lành mạnh

Phát triển bản thân mỗi ngày nhanh gấp 3 lần với 4 tuyệt kỹ này

Ăn uống lành mạnh giúp cơ thể luôn khỏe mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh giúp sức khỏe của bạn được cải thiện đáng kể. Khi bạn có sức khỏe, mọi kế hoạch của bạn thực hiện dễ dàng hơn. Bạn hãy bổ sung:

Trái cây và rau quả.  

Ngũ cốc nguyên hạt.

Uống nhiều nước.

Trên đây là cách giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày trở nên tốt hơn. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo lên kế hoạch phát triển bản thân để hoàn thiện mình hơn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích