blog banner canavi

Phát triển bản thân mỗi ngày với 9 điều cực dễ

Thế giới ngày càng thay đổi nhanh chóng và nếu bạn không tự phát triển bản thân mỗi ngày, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Sau đây là chia sẻ của Canavi về bí quyết phát triển bản thân mỗi ngày với 9 điều cực dễ dành cho bạn.

1/ Đọc về những gì bạn muốn cải thiện

phát triển bản thân mỗi ngày
Đọc về những gì bạn muốn cải thiện

Một trong những bí quyết tự phát triển bản thân mỗi ngày dễ dàng là hãy đọc về những gì bạn muốn cải thiện. Không có gì giúp bạn hiểu và thu nhận kiến thức nhanh bằng việc đọc và nghiên cứu.

Thật vậy, nếu bạn muốn trở nên tốt hơn ở một kỹ năng nhất định, hãy đọc về nó. Hãy đọc những cuốn sách giải thích điều đó một cách chi tiết. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các cuốn sách hay nhất trong các lĩnh vực chỉ bằng một thao tác tìm kiếm trên Google hay bất kỳ mạng xã hội nào.

Để tiếp thu kiến thức hiệu quả, bạn nên đọc kỹ càng và tổng kết các ý chính của từng chương, mục sau khi đọc. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

2/ Tìm người cố vấn

Một người cố vấn có thể là bất kỳ ai xung quanh bạn. Đó có thể là một người biết điều gì đó mà bạn không biết và bạn muốn tìm hiểu. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm hơn, người sẵn sàng chỉ bảo bạn.

Cố vấn được xem là con đường học tập và phát triển bản thân mỗi ngày nhanh nhất. Nguyên do vì người cố vấn có kinh nghiệm, họ có thể giúp bạn đi đúng hướng ngay lập tức và không bị tốn thời gian vào những thứ không cần thiết.

3/ Suy ngẫm vào cuối mỗi ngày

Nếu bạn thực sự muốn phát triển bản thân mỗi ngày một cách nghiêm túc, bạn cần phải liên tục nhận thức về cách bạn có thể cải thiện bản thân. Và cách duy nhất để biết cách cải thiện là bạn tự phải đánh giá, tự hỏi và suy nghĩ vào cuối mỗi ngày.

Nhờ cách này, bạn có thể nhanh chóng nhận ra sai sót, rút kinh nghiệm và lựa chọn được cách hiệu quả và tốt hơn.

4/ Tạo một chế độ luyện tập mạnh mẽ

phát triển bản thân mỗi ngày

Tạo một chế độ luyện tập mạnh mẽ

Để phát triển bản thân mỗi ngày và giúp các biện pháp bạn cải thiện hiệu quả, bạn cần có một chế độ luyện tập mạnh mẽ. Cụ thể, hãy để chúng trở thành thói quen hàng ngày, qua đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện và cải thiện bản thân mà không gặp bất kỳ chướng ngại nào.

5/ Tìm người thúc đẩy và đồng hành

Tự phát triển không chỉ là một trò chơi của một mình bạn. Trong thực tế, sự phát triển bản thân tốt nhất được thực hiện với những người khác. Thật vậy, để tự phát triển bản thân mỗi ngày hiệu quả, không gì tốt hơn có người thúc đẩy và đồng hành cùng bạn.

Cụ thể, bạn có thể dành thời gian với những người cũng đang làm những điều tương tự như bạn, và bạn sẽ thấy mình phát triển với họ với tốc độ nhanh hơn so với khi bạn cố gắng làm tất cả một mình.

6/ Tạo một hệ thống khen thưởng/ hình phạt

Điều này là cần thiết cho những người cần phá vỡ thói quen xấu. Đôi khi, đó là một phần thưởng (hoặc một hình phạt) tạo ra sự khác biệt giữa thay đổi nhanh chóng và những lời hứa thoáng qua đang diễn ra.

Những phần thưởng và hình phạt cần đủ sức hấp dẫn và răn đe để bạn có ý thức hơn trong việc thực hiện các biện pháp cải thiện bản thân. Hãy nhớ rằng, tự nghiêm khắc với bản thân trong giai đoạn này sẽ giúp bạn phát triển tốt hơn.

7/ Luôn trung thực với chính mình

phát triển bản thân mỗi ngày
Luôn trung thực với chính mình

Đây là phần khó nhất đối với mọi người. Việc mua một cuốn sách về phát triển bản thân sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cũng như việc nói với người khác bạn đang cố gắng như thế nào cũng dễ dàng hơn việc tự bạn đánh giá bản thân và trung thực với chính mình.

Không gì khó khăn bằng việc phát hiện ra lỗi lầm của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải thực sự trung thực với chính mình. Bạn là thẩm phán của riêng bạn. Và chỉ khi bạn nhận thức đúng đắn, bạn mới có thể tìm ra cách thức phát triển bản thân phù hợp.

8/ Tìm đến người truyền cảm hứng

Một lần nữa, phát triển bản thân mỗi ngày là không dễ dàng, vì vậy thật hữu ích khi có thể tìm đến người khác để lấy cảm hứng, động lực hoặc thậm chí chỉ là những lời nhắc nhở hàng ngày về cách bạn có thể tiếp tục tiến lên trên hành trình của mình. Đó có thể là thầy cô, bạn bè, người thân của bạn, miễn là họ có thể giúp bạn có động lực và cảm hứng phát triển bản thân hàng ngày.

9/ Đo lường sự tiến bộ của bạn

Cách duy nhất để biết bạn thực sự đi đúng hướng và khi nào bạn đạt được mục tiêu chính là đo lường sự tiến bộ của bạn.

Nếu không đo lường được, bạn sẽ khó lòng biết bản thân đã thực hiện đúng và cần phải cố gắng như thế nào. Do đó, khi tự phát triển bản thân, hãy cố gắng tìm ra các công cụ đo lường và chỉ số phù hợp giúp bạn đánh giá sự tiến bộ của bản thân.

Tóm lại, quá trình tự phát triển bản thân mỗi ngày là một hành trình dài và đầy thử thách, khó khăn, do đó, Canavi mong rằng 9 điều cực dễ dàng trên đây sẽ giúp quý bạn đọc cải thiện bản thân hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> 1000 cách giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày
>> Sách phát triển bản thân: 3 cuốn sách bậc thầy về lối ứng xử
>> Gợi ý 4 chiến lược phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá