blog banner canavi blog banner canavi

Phát triển bản thân mỗi ngày với 9 điều cực dễ

Thế giới ngày càng thay đổi nhanh chóng và nếu bạn không tự phát triển bản thân mỗi ngày, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Sau đây là chia sẻ của Canavi về bí quyết phát triển bản thân mỗi ngày với 9 điều cực dễ dành cho bạn.

1/ Đọc về những gì bạn muốn cải thiện

phát triển bản thân mỗi ngày
Đọc về những gì bạn muốn cải thiện

Một trong những bí quyết tự phát triển bản thân mỗi ngày dễ dàng là hãy đọc về những gì bạn muốn cải thiện. Không có gì giúp bạn hiểu và thu nhận kiến thức nhanh bằng việc đọc và nghiên cứu.

Thật vậy, nếu bạn muốn trở nên tốt hơn ở một kỹ năng nhất định, hãy đọc về nó. Hãy đọc những cuốn sách giải thích điều đó một cách chi tiết. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các cuốn sách hay nhất trong các lĩnh vực chỉ bằng một thao tác tìm kiếm trên Google hay bất kỳ mạng xã hội nào.

Để tiếp thu kiến thức hiệu quả, bạn nên đọc kỹ càng và tổng kết các ý chính của từng chương, mục sau khi đọc. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

2/ Tìm người cố vấn

Một người cố vấn có thể là bất kỳ ai xung quanh bạn. Đó có thể là một người biết điều gì đó mà bạn không biết và bạn muốn tìm hiểu. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm hơn, người sẵn sàng chỉ bảo bạn.

Cố vấn được xem là con đường học tập và phát triển bản thân mỗi ngày nhanh nhất. Nguyên do vì người cố vấn có kinh nghiệm, họ có thể giúp bạn đi đúng hướng ngay lập tức và không bị tốn thời gian vào những thứ không cần thiết.

3/ Suy ngẫm vào cuối mỗi ngày

Nếu bạn thực sự muốn phát triển bản thân mỗi ngày một cách nghiêm túc, bạn cần phải liên tục nhận thức về cách bạn có thể cải thiện bản thân. Và cách duy nhất để biết cách cải thiện là bạn tự phải đánh giá, tự hỏi và suy nghĩ vào cuối mỗi ngày.

Nhờ cách này, bạn có thể nhanh chóng nhận ra sai sót, rút kinh nghiệm và lựa chọn được cách hiệu quả và tốt hơn.

4/ Tạo một chế độ luyện tập mạnh mẽ

phát triển bản thân mỗi ngày

Tạo một chế độ luyện tập mạnh mẽ

Để phát triển bản thân mỗi ngày và giúp các biện pháp bạn cải thiện hiệu quả, bạn cần có một chế độ luyện tập mạnh mẽ. Cụ thể, hãy để chúng trở thành thói quen hàng ngày, qua đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện và cải thiện bản thân mà không gặp bất kỳ chướng ngại nào.

5/ Tìm người thúc đẩy và đồng hành

Tự phát triển không chỉ là một trò chơi của một mình bạn. Trong thực tế, sự phát triển bản thân tốt nhất được thực hiện với những người khác. Thật vậy, để tự phát triển bản thân mỗi ngày hiệu quả, không gì tốt hơn có người thúc đẩy và đồng hành cùng bạn.

Cụ thể, bạn có thể dành thời gian với những người cũng đang làm những điều tương tự như bạn, và bạn sẽ thấy mình phát triển với họ với tốc độ nhanh hơn so với khi bạn cố gắng làm tất cả một mình.

6/ Tạo một hệ thống khen thưởng/ hình phạt

Điều này là cần thiết cho những người cần phá vỡ thói quen xấu. Đôi khi, đó là một phần thưởng (hoặc một hình phạt) tạo ra sự khác biệt giữa thay đổi nhanh chóng và những lời hứa thoáng qua đang diễn ra.

Những phần thưởng và hình phạt cần đủ sức hấp dẫn và răn đe để bạn có ý thức hơn trong việc thực hiện các biện pháp cải thiện bản thân. Hãy nhớ rằng, tự nghiêm khắc với bản thân trong giai đoạn này sẽ giúp bạn phát triển tốt hơn.

7/ Luôn trung thực với chính mình

phát triển bản thân mỗi ngày
Luôn trung thực với chính mình

Đây là phần khó nhất đối với mọi người. Việc mua một cuốn sách về phát triển bản thân sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cũng như việc nói với người khác bạn đang cố gắng như thế nào cũng dễ dàng hơn việc tự bạn đánh giá bản thân và trung thực với chính mình.

Không gì khó khăn bằng việc phát hiện ra lỗi lầm của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải thực sự trung thực với chính mình. Bạn là thẩm phán của riêng bạn. Và chỉ khi bạn nhận thức đúng đắn, bạn mới có thể tìm ra cách thức phát triển bản thân phù hợp.

8/ Tìm đến người truyền cảm hứng

Một lần nữa, phát triển bản thân mỗi ngày là không dễ dàng, vì vậy thật hữu ích khi có thể tìm đến người khác để lấy cảm hứng, động lực hoặc thậm chí chỉ là những lời nhắc nhở hàng ngày về cách bạn có thể tiếp tục tiến lên trên hành trình của mình. Đó có thể là thầy cô, bạn bè, người thân của bạn, miễn là họ có thể giúp bạn có động lực và cảm hứng phát triển bản thân hàng ngày.

9/ Đo lường sự tiến bộ của bạn

Cách duy nhất để biết bạn thực sự đi đúng hướng và khi nào bạn đạt được mục tiêu chính là đo lường sự tiến bộ của bạn.

Nếu không đo lường được, bạn sẽ khó lòng biết bản thân đã thực hiện đúng và cần phải cố gắng như thế nào. Do đó, khi tự phát triển bản thân, hãy cố gắng tìm ra các công cụ đo lường và chỉ số phù hợp giúp bạn đánh giá sự tiến bộ của bản thân.

Tóm lại, quá trình tự phát triển bản thân mỗi ngày là một hành trình dài và đầy thử thách, khó khăn, do đó, Canavi mong rằng 9 điều cực dễ dàng trên đây sẽ giúp quý bạn đọc cải thiện bản thân hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> 1000 cách giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày
>> Sách phát triển bản thân: 3 cuốn sách bậc thầy về lối ứng xử
>> Gợi ý 4 chiến lược phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích