blog banner canavi blog banner canavi

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

 

Blog việc làm của Canavi.com đã từng đề cập đến các câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestle thông qua bài viết HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines”. Sau đây, chúng tôi tiếp tục giới thiệu những câu hỏi phỏng vấn còn lại bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle. Cùng tìm hiểu nhé!

1/ Giới thiệu về Nestlé

phỏng vấn bằng tiếng Anh
Giới thiệu về Nestle

Nestlé là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và giải khát. Đây là tập đoàn thực phẩm và giải khát lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Thụy Sĩ. Năm 1992, Nestlé vào thị trường Việt Nam dưới tên công ty La Vie. Đây là công ty liên doanh giữa  Công ty thương mại Long A và Perrier Vittel (thuộc Tập đoàn Nestlé).

Năm 1993, Nestlé chính thức vào Việt Nam bằng cách mở văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1995, công ty TNHH Nestlé Việt Nam được thành lập và Nhà máy Đồng Nai được khởi công xây dựng.

Trải qua hơn 20 năm phát triển, tính đến nay, Nestlé có 6 nhà máy và hơn 2000 nhân viên trên toàn Việt Nam. Với tổng vốn đầu tư 520 triệu USD, Nestlé vừa thể hiện cam kết phát triển lâu dài tại Việt Nam, vừa thể hiện nguyện vọng nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào tương lai khỏe mạnh hơn cho các thế hệ gia đình Việt.

2/ Cơ hội việc làm tại Nestlé

phỏng vấn bằng tiếng Anh
Cơ hội việc làm tại Nestle

Trước khi tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé, Canavi xin giới thiệu một số vị trí cơ hội việc làm bạn có thể tham khảo của tập đoàn này tại Việt Nam:

 • Thực tập sinh

 • Kế toán

 • Nhân viên bán hàng

 • Giám đốc thương hiệu

 • Key Account Manager

 • Quản trị kế toán điều hành

 • Quản lý chất lượng

 • Thư ký

 • Nhân viên tư vấn dinh dưỡng

 • Channel Executive

 • Và một số việc làm khác

3/ Một số câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé

phỏng vấn bằng tiếng Anh
Một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh tại Nestle

Sau đây là danh sách một số câu hỏi độc đáo bạn gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn Nestlé:

Câu 1: At Nestle we understand that conflict can arise when you're working closely with others on a team. Give me an example of a time when you had to deal with an issue while working with others./ Tại Nestle chúng tôi hiểu rằng xung đột có thể xảy ra khi bạn hợp tác chặt chẽ với người khác trong một nhóm. Hãy cho tôi ví dụ về thời gian bạn phải giải quyết vấn đề trong khi làm việc với người khác.

Câu 2: Tell me about a time when your actions resulted in greater efficiencies of your team./ Nói với tôi về thời gian mà hành động của bạn mang lại hiệu quả cao hơn cho nhóm của bạn.

Câu 3: What is your greatest professional achievement so far?/ Thành tựu chuyên môn lớn nhất của bạn cho đến nay là gì?

Câu 4: Why are you leaving your current job?/ Tại sao bạn rời công việc hiện tại?

Câu 5: What do you think you will enjoy most about working in the food and beverage industry?/ Bạn nghĩ bạn sẽ thích điều gì nhất khi làm việc trong ngành thực phẩm và đồ uống?

Câu 6: How would your co-workers describe you?/ Đồng nghiệp của bạn sẽ mô tả bạn như thế nào?

Câu 7: Can you tell me a little bit about yourself?/ Bạn có thể cho tôi biết một chút về bản thân bạn không?

Câu 8: What are some of the challenges that the food and beverage industry face today?/ Một số thách thức mà ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống phải đối mặt ngày nay là gì?

Câu 9: Tell me about an idea you implemented in the past that made an impact./ Hãy cho tôi biết về một ý tưởng bạn đã thực hiện trong quá khứ đã tạo ra ảnh hưởng.

Câu 10: Do you have experience training others?/ Bạn có kinh nghiệm đào tạo người khác?

Câu 11: How do you handle customer complaints?/ Làm thế nào để bạn xử lý khiếu nại của khách hàng?

Câu 12: How do you handle situations that could cause you to be tardy or absent?/ Làm thế nào để bạn xử lý các tình huống có thể khiến bạn chậm trễ hoặc vắng mặt?

Câu 13: At Nestle we value individuals who take initiative. Can you give me an example of a time you did something without being asked?/ Tại Nestlé, chúng tôi đánh giá cao những cá nhân chủ động. Bạn có thể cho tôi một ví dụ về một thời gian bạn đã làm một cái gì đó mà không được yêu cầu?

Câu 14: There may be times when you are asked to stay late, work weekends or overtime, due to fluctuations in the schedule and shift changes at Nestle. What is your availability?/ Có thể đôi khi bạn được yêu cầu ở lại muộn, cuối tuần làm việc hoặc làm thêm giờ, do sự biến động trong lịch trình và thay đổi ca làm việc tại Nestlé. Sự sẵn sàng của bạn là gì?

Câu 15: We strive to help our employees create a healthy work/life balance at Nestle. How do you balance life and work?/ Chúng tôi cố gắng giúp nhân viên của mình tạo ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh tại Nestle. Làm thế nào để bạn cân bằng cuộc sống và công việc?

Câu 16: Nestle is asking for 5 years of industry experience and you have just 3. Why do you think you are qualified for this position?/ Nestlé đang yêu cầu 5 năm kinh nghiệm trong ngành và bạn chỉ có 3. Tại sao bạn nghĩ rằng bạn đủ điều kiện cho vị trí này?

Trên đây là giải đáp của Canavi dành cho câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có những câu hỏi gì dành cho ứng viên quan tâm. Canavi mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng hơn cho buổi phỏng vấn của mình. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018