blog banner canavi

Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn: 8 lỗi tuyệt đối tránh mắc phải khi đi phỏng vấn

Phỏng vấn chính là vòng quyết định bạn có được nhận việc vào làm hay không. Vậy làm thế nào để buổi phỏng vấn diễn ra thành công. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn và trả lời phỏng vấn: 8 lỗi tuyệt đối tránh mắc phải khi đi phỏng vấn.

1. Đi phỏng vấn muộn giờ

Đây là một trong những lỗi bạn tuyệt đối cần phải tránh khi đi phỏng vấn. Khi bạn đến muộn chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm với nhà tuyển dụng bởi họ không có thời gian ngồi chờ bạn. Cách tốt nhất đó là bạn hãy đến sớm khoảng 15 phút và thông báo cho lễ tân là bạn đã đến. Thêm vào đó, khi bạn đến sớm bạn sẽ có cơ hội quan sát tác phong làm việc của nhân viên nơi đây, trò chuyện với những bạn cùng tham gia phỏng vấn để bình tĩnh trước khi bước vào buổi phỏng vấn chính thức.


Đi phỏng vấn muộn giờ sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt Nhà tuyển dụng

2. Không tìm hiểu về công ty

Trong quá trình phỏng vấn xin việc chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng hỏi “Anh/chị đã tìm hiểu gì về công ty chúng tôi chưa?” Sai lầm của các bạn khi đi xin việc đó là không tìm hiểu gì về công ty, vô tình tạo ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm trước khi đi phỏng vấn đó là bạn hãy tìm hiểu kỹ công ty, sản phẩm cũng như đối thủ cạnh tranh của họ. Việc càng tìm hiểu kỹ về công ty sẽ giúp bạn tự tin trả lời phỏng vấn nhà tuyển dụng.

3. Hấp tấp đi tham gia buổi phỏng vấn

Có rất nhiều bạn khi tham dự buổi phỏng vấn có cảm giác hồi hộp, lo lắng; tuy nhiên Canavi khuyên bạn hãy cứ bình tĩnh, thoải mái không nên hấp tấp. Thời gian cũng là lợi thế giúp bạn bình tĩnh ứng phó với các câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra. Khi phỏng vấn và trả lời phỏng vấn bạn hãy nhìn nhà tuyển dụng, không nên ngó lơ sang chỗ khác.

4. Đề cập tới tiền lương quá sớm

Sau vài phút nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn, bạn nóng lòng muốn bàn về chuyện lương thưởng và chế độ đãi ngộ. Điều này sẽ gây ức chế cho nhà tuyển dụng vì họ chưa biết bạn có khả năng làm việc hay không, trình độ đi tới đâu. Bạn không nên nóng vội quá mức. Bí quyết phỏng vấn và trả lời phỏng vấn đó là bạn không nên đề cập tới mức lương khi nhà tuyển dụng chưa hỏi bạn. Tiền lương là khâu cuối cùng trước khi bạn hoàn thành xong tất cả mọi thủ tục.


Một trong những điều khiến bạn vấp ngã là đề cập tới mức lương quá sớm

5. Nói quá nhiều

Dù biết rằng phỏng vấn là cơ hội cho bạn bày tỏ khả năng của mình với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều bạn chia sẻ mọi điều về bản thân. Điều này không tốt khi đi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có làm được việc hay không chứ không quan tâm những điều khác về bản thân bạn. Do đó, bạn không nên khoe mọi thứ về bản thân.

Những điều về bản thân bạn nên để sau khi trở thành một thành viên mới của công ty.

6. Quá gần gũi, thân thiện với nhà tuyển dụng

Bất kể một ứng viên nào cũng mong muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, tuy nhiên nếu bạn tỏ ra quá gần gũi, thân thiện thì không phải là cách khôn ngoan. Bạn hãy cư xử đúng mực, giữ thái độ tốt với nhà tuyển dụng.

7. Nói xấu sếp cũ của mình

Đây là một trong những điều bạn không được mắc phải khi nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn. Nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn về lý do xin nghỉ bạn hãy trình bày một điều thuyết phục hơn là kể một tràng những điều không tốt về sếp cũ của bạn.

8. Nói dối toàn bộ thông tin đề cập trong bản CV xin việc


Những kẻ nói dối sớm muộn cũng sẽ bị phát hiện

Một trong những điều phỏng vấn và trả lời phỏng vấn cấm kỵ đó là việc bạn nói dối toàn toàn bộ những thông tin được đề cập trong bản CV xin việc. Trường hợp nhà tuyển dụng nghi ngờ thông tin bạn nói họ sẽ kiểm tra để xác nhận. Vì vậy, cách nói dối hay nhất đó là bạn hãy nói thật tất cả những điều về mình bằng vẻ tự tin và thuyết phục.

Trên đây là những điều bạn nên tránh khi đi phỏng vấn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt khi đi phỏng vấn và trả lời phỏng vấn để chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá