blog banner canavi

Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn: 8 lỗi tuyệt đối tránh mắc phải khi đi phỏng vấn

Phỏng vấn chính là vòng quyết định bạn có được nhận việc vào làm hay không. Vậy làm thế nào để buổi phỏng vấn diễn ra thành công. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn và trả lời phỏng vấn: 8 lỗi tuyệt đối tránh mắc phải khi đi phỏng vấn.

1. Đi phỏng vấn muộn giờ

Đây là một trong những lỗi bạn tuyệt đối cần phải tránh khi đi phỏng vấn. Khi bạn đến muộn chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm với nhà tuyển dụng bởi họ không có thời gian ngồi chờ bạn. Cách tốt nhất đó là bạn hãy đến sớm khoảng 15 phút và thông báo cho lễ tân là bạn đã đến. Thêm vào đó, khi bạn đến sớm bạn sẽ có cơ hội quan sát tác phong làm việc của nhân viên nơi đây, trò chuyện với những bạn cùng tham gia phỏng vấn để bình tĩnh trước khi bước vào buổi phỏng vấn chính thức.


Đi phỏng vấn muộn giờ sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt Nhà tuyển dụng

2. Không tìm hiểu về công ty

Trong quá trình phỏng vấn xin việc chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng hỏi “Anh/chị đã tìm hiểu gì về công ty chúng tôi chưa?” Sai lầm của các bạn khi đi xin việc đó là không tìm hiểu gì về công ty, vô tình tạo ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm trước khi đi phỏng vấn đó là bạn hãy tìm hiểu kỹ công ty, sản phẩm cũng như đối thủ cạnh tranh của họ. Việc càng tìm hiểu kỹ về công ty sẽ giúp bạn tự tin trả lời phỏng vấn nhà tuyển dụng.

3. Hấp tấp đi tham gia buổi phỏng vấn

Có rất nhiều bạn khi tham dự buổi phỏng vấn có cảm giác hồi hộp, lo lắng; tuy nhiên Canavi khuyên bạn hãy cứ bình tĩnh, thoải mái không nên hấp tấp. Thời gian cũng là lợi thế giúp bạn bình tĩnh ứng phó với các câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra. Khi phỏng vấn và trả lời phỏng vấn bạn hãy nhìn nhà tuyển dụng, không nên ngó lơ sang chỗ khác.

4. Đề cập tới tiền lương quá sớm

Sau vài phút nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn, bạn nóng lòng muốn bàn về chuyện lương thưởng và chế độ đãi ngộ. Điều này sẽ gây ức chế cho nhà tuyển dụng vì họ chưa biết bạn có khả năng làm việc hay không, trình độ đi tới đâu. Bạn không nên nóng vội quá mức. Bí quyết phỏng vấn và trả lời phỏng vấn đó là bạn không nên đề cập tới mức lương khi nhà tuyển dụng chưa hỏi bạn. Tiền lương là khâu cuối cùng trước khi bạn hoàn thành xong tất cả mọi thủ tục.


Một trong những điều khiến bạn vấp ngã là đề cập tới mức lương quá sớm

5. Nói quá nhiều

Dù biết rằng phỏng vấn là cơ hội cho bạn bày tỏ khả năng của mình với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều bạn chia sẻ mọi điều về bản thân. Điều này không tốt khi đi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có làm được việc hay không chứ không quan tâm những điều khác về bản thân bạn. Do đó, bạn không nên khoe mọi thứ về bản thân.

Những điều về bản thân bạn nên để sau khi trở thành một thành viên mới của công ty.

6. Quá gần gũi, thân thiện với nhà tuyển dụng

Bất kể một ứng viên nào cũng mong muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, tuy nhiên nếu bạn tỏ ra quá gần gũi, thân thiện thì không phải là cách khôn ngoan. Bạn hãy cư xử đúng mực, giữ thái độ tốt với nhà tuyển dụng.

7. Nói xấu sếp cũ của mình

Đây là một trong những điều bạn không được mắc phải khi nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn. Nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn về lý do xin nghỉ bạn hãy trình bày một điều thuyết phục hơn là kể một tràng những điều không tốt về sếp cũ của bạn.

8. Nói dối toàn bộ thông tin đề cập trong bản CV xin việc


Những kẻ nói dối sớm muộn cũng sẽ bị phát hiện

Một trong những điều phỏng vấn và trả lời phỏng vấn cấm kỵ đó là việc bạn nói dối toàn toàn bộ những thông tin được đề cập trong bản CV xin việc. Trường hợp nhà tuyển dụng nghi ngờ thông tin bạn nói họ sẽ kiểm tra để xác nhận. Vì vậy, cách nói dối hay nhất đó là bạn hãy nói thật tất cả những điều về mình bằng vẻ tự tin và thuyết phục.

Trên đây là những điều bạn nên tránh khi đi phỏng vấn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt khi đi phỏng vấn và trả lời phỏng vấn để chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá