blog banner canavi blog banner canavi

Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn: Bí quyết giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Dù bạn là người có năng lực thực sự nhưng nhà tuyển dụng đánh giá sai bạn là điều đáng tiếc. Có những bạn trẻ khi đi phỏng vấn và trả lời phỏng vấn thường hồi hộp, lo lắng và sợ phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết giúp bạn đọc chinh phục nhà tuyển dụng qua một vài mẹo dưới đây.

6 Bí kíp phỏng vấn và trả lời phỏng vấn dễ đậu nhất

1. Thả lỏng cơ thể, bình tĩnh hít thở sâu

Các nhà khoa học đã chứng minh, khi con người rơi vào trạng thái căng thẳng, hồi hộp lo lắng thì việc thả lỏng cơ thể đặc biệt là tay chân rất cần thiết. Nó là một trong những yếu tố giúp các bạn ứng viên lấy lại sự cân bằng cho cơ thể, tâm lý được thoải mái. Ngoài ra, bạn hãy hít thở sâu để lấy lại bình tĩnh trước khi diễn ra buổi phỏng vấn.

Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn

2. Chuẩn bị các kiến thức trước khi đi phỏng vấn

Đây là yếu tố không thể bỏ qua khi bạn đi phỏng vấn và trả lời phỏng vấn. Bạn cần chuẩn bị các kiến thức về công việc cũng như tìm hiểu về công ty để buổi phỏng vấn diễn ra được tốt nhất.

Bạn hãy lấy kiến thức mình được lĩnh hội được để làm nền tảng giúp bạn bình tĩnh, tự tin hơn khi phỏng vấn và trả lời phỏng vấn. Hơn nữa, khi bạn thể hiện bạn là người tự tin qua nét mặt khi trả lời phỏng vấn bạn sẽ thu hút nhận được sự tin tưởng của nhà tuyển dụng.

3. Trang phục phù hợp

Trang phục là một trong những yếu tố không thể thiếu khi đi phỏng vấn và trả lời phỏng vấn. Mặc trang phục phù hợp sẽ giúp bạn tự tin hơn khi trả lời phỏng vấn.

Trang phục phù hợp khi đi phỏng vấn là áo sơ mi trắng kết hợp chân váy màu tối đối với nữ, còn nam áo sơ mi trắng và quần âu màu tối.

Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn
Trang phục  phù hợp với buổi phỏng vấn

4. Tránh nhìn thẳng mắt nhà tuyển dụng

Để quá trình phỏng vấn và trả lời phỏng vấn của bạn diễn ra suôn sẻ bạn không nên nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng. Bạn hãy nhìn vào điểm giữa của hai lông mày của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, nếu có 2 nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn thì bạn nên nhìn qua lại không nên chỉ nhìn vào một người.

5. Nói ra sự căng thẳng của bạn

Một biện pháp được xem là khôn khéo trong quá trình phỏng vấn và trả lời phỏng vấn để nhà tuyển dụng châm chước cho bạn. Bạn có thể nói là: “Tôi có hơi bị căng thẳng mong anh/chị bỏ qua cho tôi.” Nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua cho bạn và bạn cũng sẽ bớt gánh nặng căng thẳng phần nào để lấy lại tự tin để trả lời phỏng vấn.

Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn
Nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn vượt qua căng thẳng để tiếp tục buổi phỏng vấn

6. Nói từ từ, ngắn gọn và rõ ràng

Nói từ từ, ngắn gọn và rõ ràng là nghệ thuật trả lời phỏng vấn hay. Đồng thời đó cũng là một trong bí quyết giúp bạn bớt căng thẳng, lấy lại bình tĩnh để tự tin phỏng vấn và trả lời phỏng vấn. Bạn không nên nói quá nhanh hay quá chậm, nói lắp bắp điều này không tốt trong quá trình phỏng vấn.

Trên đây là bí quyết phỏng vấn và trả lời phỏng vấn cho các bạn ứng viên để tự tin chinh phục nhà tuyển dụng. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị cho mình thật kỹ những câu trả lời phỏng vấn thông minh cũng như những  cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân trước khi đi phỏng vấn nhé. Canavi hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để tự tin đi phỏng vấn, chinh phục kể cả những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Chúc bạn phỏng vấn may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích