blog banner canavi blog banner canavi

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì?

Có lẽ ngay cả với những người tự tin nhất, phỏng vấn xin việc luôn là thử thách, hồi hộp đến khó thở. Chắc chắn trước buổi phỏng vấn bạn đã chuẩn bị các câu hỏi từ dễ đến khó. Tuy nhiên, đối với cuộc phỏng vấn vòng 2 mức độ câu hỏi sẽ khó hơn rất nhiều. Bạn sẽ gặp phải một số câu hỏi như sau:

  • Điều gì khiến bạn khác biệt với những ứng viên khác?

  • Bạn có thực sự nhiệt tình, thích thú với công việc và công ty của chúng tôi không?

  • Bạn có nghĩ mình hợp với đồng nghiệp và văn hóa công ty của chúng tôi không?

  • Điều gì mà bạn có thể làm cho chúng tôi trong khi người khác thì không?

  • Bạn nghĩ đâu là thử thách lớn nhất của công việc này?

  • Điều gì thúc đẩy bạn ứng tuyển vào vị trí này?

  • Tại sao bạn nghĩ mình có thể hòa nhập với công ty của chúng tôi?

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Sẵn sàng cho vòng 2 nào! (Nguồn: Internet)

5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

1. Nhìn lại buổi phỏng vấn vòng 1

Bạn hãy suy nghĩ về bất kỳ một câu hỏi nào vòng phỏng vấn 1 mà bạn gặp khó khăn hoặc cảm thấy có thể trả lời tốt hơn. Bạn hãy lên kế hoạch làm thế nào để cải thiện các lĩnh vực này trong cuộc phỏng vấn vòng 2.

2. Nhìn lại các yêu cầu công việc

Để giúp bạn chuẩn bị kiến thức kỹ càng cho cuộc phỏng vấn vòng 2 bạn hãy nhìn lại các yêu cầu của công việc. Liên kết các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc cũng như năng lực của bạn một cách rõ ràng để đáp ứng các yêu cầu một cách tốt nhất.

Đây cũng là cách bạn chuẩn bị lại kiến thức để không hồi hộp khi đối mặt với câu hỏi phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì mà bạn đã đặt ra.

3. Cập nhật thông tin về công ty

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Nhớ tìm hiểu kỹ thông tin về công ty nhé! (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu lại về thông tin của công ty qua Webiste, Facebook, Linkedin. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra tin tức mới nhất về công ty trên Google News. Bạn hãy coi việc phỏng vấn vòng 2 như là phỏng vấn vòng 1. Hãy tìm hiểu lại tất cả thông tin về công ty đồng thời củng cố kiến thức dựa trên những thông tin bạn thu thập được lần đầu tiên.

4. Trang phục mặc cho buổi phỏng vấn vòng 2

Bạn đã có kinh nghiệm phỏng vấn vòng 1, do đó việc chuẩn bị trang phục mặc cho buổi phỏng vấn vòng 2 không quá khó khăn cho bạn. Bạn hãy chuẩn bị bộ trang phục phù hợp cho buổi phỏng vấn vòng 2.

5. Xem lại hồ sơ của bạn

Xem lại hồ sơ của bạn: Sơ yếu lý lịch, CV xin việc để tâm lý vững hơn trước khi bước vào buổi phỏng vấn vòng 2. Ngoài ra, trong quá trình xem lại hồ sơ nếu bạn thấy có điểm nào trong hồ sơ của mình không phù hợp thì hãy sửa lại để chuẩn xác hơn.

Một vài lưu ý trong buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? (Nguồn: Internet)

Trong buổi phỏng vấn vòng 2, bạn sẽ được hỏi nhiều câu hỏi chi tiết hơn và yêu cầu bạn phải tìm hiểu kỹ hơn về công việc. Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều hơn về việc bạn thể hiện thái độ như thế nào đối với vị trí công việc.

  • Ngoài ra, có thể có những loại câu hỏi khác được nhà tuyển dụng sắp xếp trong buổi phỏng vấn nhằm đánh giá sự thể hiện trong tương lai của bạn trong công ty.

  • Bạn được mời phỏng vấn vòng 2 nhưng đó vẫn chưa phải là sự đảm bảo việc bạn sẽ được nhận vào làm. Do đó, bạn hãy thể hiện năng lực, kinh nghiệm mình có cho nhà tuyển dụng biết.

Trên đây là những vấn đề xoay quanh câu chuyện “Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì?” Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào buổi phỏng vấn vòng 2 chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích