blog banner canavi

Phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên?

Tăng lương và cung cấp tiền thưởng là hai cách phổ biến nhất hiện nay để giữ nhân tài ở lại công ty. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có ngân sách để thực hiện cách này. Dưới đây là gợi ý phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên hiệu quả dành cho bạn.

>  Cách rèn luyện tư duy phản biện dành cho sinh viên cực kỳ đơn giản

>  Cải thiện kỹ năng tư duy phản biện không khó như bạn nghĩ

1. Đầu tư vào phát triển bản thân cho nhân viên

Theo Indira Jerez của Forbes, con người là lợi thế cạnh tranh lớn nhất trong bất kỳ tổ chức nào. Đầu tư vào các sáng kiến và các khóa học phát triển cá nhân cho nhân viên ở tất cả các cấp là rất quan trọng trong việc duy trì văn hóa nơi làm việc tích cực. Ví dụ, nhiều cơ quan cung cấp mã giảm giá và các ưu đãi cho nhân viên đi tập luyện thể dục thể thao tại các trung tâm thể hình. Hay doanh nghiệp chỉ đơn giản là khuyến khích các cá nhân đưa ra ý tưởng và sáng kiến mới hay khuyến khích các cá nhân học tập, trau dồi kỹ bằng thông qua các buổi trò chuyện và trao đổi kiến thức hàng tuần, hàng tháng tại công ty. Hoặc các nhà quản lý có thể thuê chuyên gia về trao đổi và đào tạo kỹ năng và kiến thức cho nhân viên hàng ngày.

Đó được xem là một trong những phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên hiệu quả dành cho bạn.

Phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên?
Thực hiện các chương trình đào tạo

2. Cung cấp thời gian nghỉ cho các vấn đề gia đình

Cân bằng cuộc sống và công việc là một điều rất quan trọng đối với nhân viên ở mọi lứa tuổi. Do đó, theo chuyên gia Ken Gosnell của Forbes, một trong những phúc lợi cho nhân viên mà công ty có thể thực hiện mà không tốn kém là cung cấp cho nhân viên thời gian nghỉ khi gặp vấn đề gia đình. Lợi ích này bao gồm một khoảng thời gian được trao cho nhân viên cho các vấn đề gia đình, chăm sóc con cái bị ốm mà nhân viên không bị phạt tiền hay bất kỳ hình thức kỷ luật nào. Điều này sẽ giúp nhân viên nhận thấy rằng gia đình của họ cũng được các nhà quản lý chú ý và quan tâm.

3. Thực hiện lịch trình làm việc linh hoạt

Theo chuyên gia Nicole K.Webb của Forbes, nhiều công ty cần xem xét lợi ích của việc cung cấp cho nhân viên một lịch trình làm việc linh hoạt. Nhiều nhân viên cảm thấy thoải mái và gắn bó với một môi trường làm việc có giờ làm việc linh hoạt. Nghĩa là nhân viên sẽ không bị yêu cầu đến đúng giờ nhất định mà chỉ cần đảm bảo đúng số giờ làm việc trong ngày tại công ty và hiệu quả công việc. Hoặc nhân viên có thể vẫn được trả lương bình thường khi làm việc từ xa, không cần đến văn phòng. Hay số giờ làm việc sẽ được giảm khi nhân viên hoàn thành chỉ tiêu công việc.

Đó là một phúc lợi cho nhân viên không hề tốn kém nhưng vẫn giữ chân được nhân viên hiệu quả.

Phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên?
Giờ làm việc linh hoạt sẽ giúp nhân viên thoải mái hơn

4. Vấn đề ăn uống và sức khỏe

Các nhân viên sẽ dễ chịu hơn với những nơi làm việc họ không cần phải suy nghĩ về các vấn đề ăn uống. Do đó, một trong những phúc lợi hấp dẫn giữ chân nhân viên chính là việc các nhà quản lý quan tâm đến vấn đề ăn uống cho nhân viên. Cụ thể:

  • Luôn dành diện tích cho khu vực bếp có tủ lạnh, lò vi sóng, bàn ăn uống và nơi rửa bát đĩa.
  • Hoặc có căn tin đồ ăn cho nhân viên sử dụng.
  • Hay lắp đặt máy bán nước tự động.
  • Hoặc chuẩn bị cà phê, trà, bánh ngọt nhẹ nhàng miễn phí cho nhân viên trong giờ giải lao.
  • Cho phép ăn nhẹ vào giờ giải lao.

Ngoài ra, khi người quản lý có để tâm đến sức khỏe của nhân viên, các nhân viên sẽ có xu hướng gắn bó với công ty hơn. Ví dụ, nhà quản lý có thể quy định thời gian tập thể dục trong ngày hoặc cung cấp các thực phẩm bồi bổ sức khỏe phù hợp với các nhân viên.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về các phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên hiệu quả dành cho doanh nghiệp bạn. Chúc bạn ngày mới tốt lành.

Canavi

>  4 cách xin nghỉ việc đột xuất mà không làm mất lòng sếp

>  6 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp chốn công sở

 

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá