blog banner canavi blog banner canavi

Phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên?

Tăng lương và cung cấp tiền thưởng là hai cách phổ biến nhất hiện nay để giữ nhân tài ở lại công ty. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có ngân sách để thực hiện cách này. Dưới đây là gợi ý phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên hiệu quả dành cho bạn.

>  Cách rèn luyện tư duy phản biện dành cho sinh viên cực kỳ đơn giản

>  Cải thiện kỹ năng tư duy phản biện không khó như bạn nghĩ

1. Đầu tư vào phát triển bản thân cho nhân viên

Theo Indira Jerez của Forbes, con người là lợi thế cạnh tranh lớn nhất trong bất kỳ tổ chức nào. Đầu tư vào các sáng kiến và các khóa học phát triển cá nhân cho nhân viên ở tất cả các cấp là rất quan trọng trong việc duy trì văn hóa nơi làm việc tích cực. Ví dụ, nhiều cơ quan cung cấp mã giảm giá và các ưu đãi cho nhân viên đi tập luyện thể dục thể thao tại các trung tâm thể hình. Hay doanh nghiệp chỉ đơn giản là khuyến khích các cá nhân đưa ra ý tưởng và sáng kiến mới hay khuyến khích các cá nhân học tập, trau dồi kỹ bằng thông qua các buổi trò chuyện và trao đổi kiến thức hàng tuần, hàng tháng tại công ty. Hoặc các nhà quản lý có thể thuê chuyên gia về trao đổi và đào tạo kỹ năng và kiến thức cho nhân viên hàng ngày.

Đó được xem là một trong những phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên hiệu quả dành cho bạn.

Phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên?
Thực hiện các chương trình đào tạo

2. Cung cấp thời gian nghỉ cho các vấn đề gia đình

Cân bằng cuộc sống và công việc là một điều rất quan trọng đối với nhân viên ở mọi lứa tuổi. Do đó, theo chuyên gia Ken Gosnell của Forbes, một trong những phúc lợi cho nhân viên mà công ty có thể thực hiện mà không tốn kém là cung cấp cho nhân viên thời gian nghỉ khi gặp vấn đề gia đình. Lợi ích này bao gồm một khoảng thời gian được trao cho nhân viên cho các vấn đề gia đình, chăm sóc con cái bị ốm mà nhân viên không bị phạt tiền hay bất kỳ hình thức kỷ luật nào. Điều này sẽ giúp nhân viên nhận thấy rằng gia đình của họ cũng được các nhà quản lý chú ý và quan tâm.

3. Thực hiện lịch trình làm việc linh hoạt

Theo chuyên gia Nicole K.Webb của Forbes, nhiều công ty cần xem xét lợi ích của việc cung cấp cho nhân viên một lịch trình làm việc linh hoạt. Nhiều nhân viên cảm thấy thoải mái và gắn bó với một môi trường làm việc có giờ làm việc linh hoạt. Nghĩa là nhân viên sẽ không bị yêu cầu đến đúng giờ nhất định mà chỉ cần đảm bảo đúng số giờ làm việc trong ngày tại công ty và hiệu quả công việc. Hoặc nhân viên có thể vẫn được trả lương bình thường khi làm việc từ xa, không cần đến văn phòng. Hay số giờ làm việc sẽ được giảm khi nhân viên hoàn thành chỉ tiêu công việc.

Đó là một phúc lợi cho nhân viên không hề tốn kém nhưng vẫn giữ chân được nhân viên hiệu quả.

Phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên?
Giờ làm việc linh hoạt sẽ giúp nhân viên thoải mái hơn

4. Vấn đề ăn uống và sức khỏe

Các nhân viên sẽ dễ chịu hơn với những nơi làm việc họ không cần phải suy nghĩ về các vấn đề ăn uống. Do đó, một trong những phúc lợi hấp dẫn giữ chân nhân viên chính là việc các nhà quản lý quan tâm đến vấn đề ăn uống cho nhân viên. Cụ thể:

  • Luôn dành diện tích cho khu vực bếp có tủ lạnh, lò vi sóng, bàn ăn uống và nơi rửa bát đĩa.
  • Hoặc có căn tin đồ ăn cho nhân viên sử dụng.
  • Hay lắp đặt máy bán nước tự động.
  • Hoặc chuẩn bị cà phê, trà, bánh ngọt nhẹ nhàng miễn phí cho nhân viên trong giờ giải lao.
  • Cho phép ăn nhẹ vào giờ giải lao.

Ngoài ra, khi người quản lý có để tâm đến sức khỏe của nhân viên, các nhân viên sẽ có xu hướng gắn bó với công ty hơn. Ví dụ, nhà quản lý có thể quy định thời gian tập thể dục trong ngày hoặc cung cấp các thực phẩm bồi bổ sức khỏe phù hợp với các nhân viên.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về các phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên hiệu quả dành cho doanh nghiệp bạn. Chúc bạn ngày mới tốt lành.

Canavi

>  4 cách xin nghỉ việc đột xuất mà không làm mất lòng sếp

>  6 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp chốn công sở

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018