blog banner canavi blog banner canavi

Phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên?

Tăng lương và cung cấp tiền thưởng là hai cách phổ biến nhất hiện nay để giữ nhân tài ở lại công ty. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có ngân sách để thực hiện cách này. Dưới đây là gợi ý phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên hiệu quả dành cho bạn.

>  Cách rèn luyện tư duy phản biện dành cho sinh viên cực kỳ đơn giản

>  Cải thiện kỹ năng tư duy phản biện không khó như bạn nghĩ

1. Đầu tư vào phát triển bản thân cho nhân viên

Theo Indira Jerez của Forbes, con người là lợi thế cạnh tranh lớn nhất trong bất kỳ tổ chức nào. Đầu tư vào các sáng kiến và các khóa học phát triển cá nhân cho nhân viên ở tất cả các cấp là rất quan trọng trong việc duy trì văn hóa nơi làm việc tích cực. Ví dụ, nhiều cơ quan cung cấp mã giảm giá và các ưu đãi cho nhân viên đi tập luyện thể dục thể thao tại các trung tâm thể hình. Hay doanh nghiệp chỉ đơn giản là khuyến khích các cá nhân đưa ra ý tưởng và sáng kiến mới hay khuyến khích các cá nhân học tập, trau dồi kỹ bằng thông qua các buổi trò chuyện và trao đổi kiến thức hàng tuần, hàng tháng tại công ty. Hoặc các nhà quản lý có thể thuê chuyên gia về trao đổi và đào tạo kỹ năng và kiến thức cho nhân viên hàng ngày.

Đó được xem là một trong những phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên hiệu quả dành cho bạn.

Phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên?
Thực hiện các chương trình đào tạo

2. Cung cấp thời gian nghỉ cho các vấn đề gia đình

Cân bằng cuộc sống và công việc là một điều rất quan trọng đối với nhân viên ở mọi lứa tuổi. Do đó, theo chuyên gia Ken Gosnell của Forbes, một trong những phúc lợi cho nhân viên mà công ty có thể thực hiện mà không tốn kém là cung cấp cho nhân viên thời gian nghỉ khi gặp vấn đề gia đình. Lợi ích này bao gồm một khoảng thời gian được trao cho nhân viên cho các vấn đề gia đình, chăm sóc con cái bị ốm mà nhân viên không bị phạt tiền hay bất kỳ hình thức kỷ luật nào. Điều này sẽ giúp nhân viên nhận thấy rằng gia đình của họ cũng được các nhà quản lý chú ý và quan tâm.

3. Thực hiện lịch trình làm việc linh hoạt

Theo chuyên gia Nicole K.Webb của Forbes, nhiều công ty cần xem xét lợi ích của việc cung cấp cho nhân viên một lịch trình làm việc linh hoạt. Nhiều nhân viên cảm thấy thoải mái và gắn bó với một môi trường làm việc có giờ làm việc linh hoạt. Nghĩa là nhân viên sẽ không bị yêu cầu đến đúng giờ nhất định mà chỉ cần đảm bảo đúng số giờ làm việc trong ngày tại công ty và hiệu quả công việc. Hoặc nhân viên có thể vẫn được trả lương bình thường khi làm việc từ xa, không cần đến văn phòng. Hay số giờ làm việc sẽ được giảm khi nhân viên hoàn thành chỉ tiêu công việc.

Đó là một phúc lợi cho nhân viên không hề tốn kém nhưng vẫn giữ chân được nhân viên hiệu quả.

Phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên?
Giờ làm việc linh hoạt sẽ giúp nhân viên thoải mái hơn

4. Vấn đề ăn uống và sức khỏe

Các nhân viên sẽ dễ chịu hơn với những nơi làm việc họ không cần phải suy nghĩ về các vấn đề ăn uống. Do đó, một trong những phúc lợi hấp dẫn giữ chân nhân viên chính là việc các nhà quản lý quan tâm đến vấn đề ăn uống cho nhân viên. Cụ thể:

  • Luôn dành diện tích cho khu vực bếp có tủ lạnh, lò vi sóng, bàn ăn uống và nơi rửa bát đĩa.
  • Hoặc có căn tin đồ ăn cho nhân viên sử dụng.
  • Hay lắp đặt máy bán nước tự động.
  • Hoặc chuẩn bị cà phê, trà, bánh ngọt nhẹ nhàng miễn phí cho nhân viên trong giờ giải lao.
  • Cho phép ăn nhẹ vào giờ giải lao.

Ngoài ra, khi người quản lý có để tâm đến sức khỏe của nhân viên, các nhân viên sẽ có xu hướng gắn bó với công ty hơn. Ví dụ, nhà quản lý có thể quy định thời gian tập thể dục trong ngày hoặc cung cấp các thực phẩm bồi bổ sức khỏe phù hợp với các nhân viên.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về các phúc lợi cho nhân viên không tốn kém giúp giữ chân nhân viên hiệu quả dành cho doanh nghiệp bạn. Chúc bạn ngày mới tốt lành.

Canavi

>  4 cách xin nghỉ việc đột xuất mà không làm mất lòng sếp

>  6 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp chốn công sở

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích