blog banner canavi blog banner canavi

Quản lý nhân sự: Làm thế nào để xử lý các nhân viên mắc sai lầm nghiêm trọng

Sai lầm là một thực tế của cuộc sống. Những lý do để phạm một sai lầm là khác nhau và không phải tất cả các lỗi được thực hiện có chủ ý. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu sai lầm của một nhân viên gây ra một mớ hỗn độn khiến công ty của bạn phải trả giá đắt? Cần có những kỹ năng quản lý nhân sự nhất định để đối phó với các nhân viên như thế này.

Ngay cả các nhân viên ưu tú nhất cũng có thể mắc phải những sai lầm nghiêm trọng như không duy trì giao tiếp khách hàng tốt hoặc thậm chí mắc lỗi đánh máy có thể gây nguy hiểm cho toàn bộ dự án. Rất nhiều công ty bị tổn thất tài chính rất lớn do phản hồi của các khách hàng khó tính. Những người lãnh đạo kém đã gây ra một cuộc “di cư” tài năng lớn và nếu không biết cách xử lý đúng đắn, sẽ gây tổn thất lớn về nhân sự và ảnh hưởng tới sự phát triển của doanh nghiệp.

Một ví dụ về khả năng lãnh đạo và quản lý nhân sự kém mà mọi người thường trích dẫn là cựu CEO của Yahoo, bà Marisa Mayer. Nhiệm vụ của cô là tái tạo nhịp sống cho một công ty đang rơi vào cảnh đình trệ. Tuy nhiên, cô lại là người khiến cho công ty sụp đổ do quá quan tâm về việc xây dựng hình ảnh của chính mình, thiếu chiến lược và thiếu kinh nghiệm sâu rộng.

Cách đúng đắn để xử lý tình huống khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn này là gì? Một trong những bí mật của việc trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại không chỉ là khả năng chủ động, đối mặt với mọi thách thức và xác định các yếu tố có thể dẫn đến những vấn đề này mà còn sẵn sàng đưa ra các giải pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề.

Làm gì khi một nhân viên mắc lỗi?

Khi bạn thấy mình gặp khủng hoảng như vậy, đây là những điều bạn nên xem xét:

Biến sai lầm thành bài học

Đây là cách quản lý nhân sự của các nhà quản lý lỗi lạc đáng để bạn học hỏi. Theo Paul Schoemaker, đồng tác giả của Brilliant Mistakes sai lầm chính là chi phí giúp bạn có được những bài học có giá trị. Lỗi xảy ra vì nhiều lý do, chỉ tập trung nỗ lực của bạn vào việc giải quyết chúng là không đủ để doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh. Hãy biến những sai lầm này thành những bài học kinh nghiệm quý giá không chỉ cho người làm sai mà còn cho toàn đội.

Bên cạnh đó, cần khuyến khích nhân viên tham gia cuộc thảo luận mở về bất kỳ kế hoạch đào tạo cần thiết nào và giải pháp cho vấn đề. Bằng cách này, bạn sẽ kích thích nhân viên sử dụng chất xám của chính họ để tìm ra phương pháp hiệu quả ngăn chặn các vấn đề tương tự phát sinh trong tương lai. Christopher Gergen, đồng tác giả của “Cuộc sống doanh nhân: Những người bình thường tạo ra cuộc sống phi thường”, nghĩ rằng chúng ta cần phải cho nhân viên đối diện với vấn đề để họ tìm ra cách ứng phó với nó. Thật thú vị, một khi họ tự đưa ra giải pháp, khả năng “tái phạm” sẽ rất thấp.

Xây dựng chính sách nghiêm ngặt

Đội ngũ nhân viên của bạn nên là trụ cột cho sự phát triển kinh doanh. Tạo ra đội ngũ nhân viên có năng suất cao không có nghĩa là doanh nghiệp sẽ hoạt động trơn tru mọi lúc. Ngay cả những nhà lãnh đạo đầy tham vọng và thành công nhất vượt qua ranh giới của công nghệ hiện đại cũng có thể khiến doanh nghiệp của họ gặp rủi ro. Tuy nhiên, vấn đề phát sinh khi những sai lầm cứ lặp đi lặp lại.

Trong các tình huống này, bạn nên kết hợp với ban lãnh đạo công ty, đội ngũ quản lý nhân sự xây dựng một chính sách nghiêm ngặt, được lên kế hoạch khéo léo và truyền đạt chúng tới các nhân viên của bạn. Mặc dù phấn đấu để tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ và cởi mở là một trong những ưu tiên hàng đầu nhưng bạn cũng nên khiến mọi người chịu trách nhiệm về những sai lầm của mình và nhận thức được những hậu quả có thể xảy ra.

Đừng tìm cách khắc phục nhanh

Một khi nhận ra rằng sai lầm đã gây ra tổn thất nặng hơn so với chúng tôi dự kiến, điều đầu tiên bạn làm là tìm kiếm giải pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để có thể và nhanh chóng lấp đầy tổn thương. Nhưng thực tế, nó không phải là cách làm tốt nhất.

Hãy chú ý rằng việc đưa ra quyết định nhanh chóng, ngay lập tức có thể là con dao hai lưỡi và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn. Những hậu quả này có thể rất bất lợi cho doanh nghiệp của bạn. Thay vì lao vào kết luận, hãy dành thời gian để nhìn tổng thể và xem xét tất cả các lựa chọn có thể. Bởi vậy, trên cương vị của một người quản lý nhân sự, bạn phải nắm rõ được những điều này.

Đầu tư khôn ngoan vào huấn luyện hiệu suất

Không phải tất cả các sai lầm đều giống nhau và không phải tất cả chúng đều được thực hiện có chủ ý. Khi một nhân viên mắc lỗi, chủ yếu là do thiếu kiến ​​thức. Để biết nguyên nhân, bạn cần tìm hiểu chúng. Thật không may, theo khảo sát gần đây của Hiệp hội quản lý nguồn nhân lực của Mỹ, các công ty đã cắt giảm đáng kể các chương trình đào tạo cho nhân viên mới. Đầu tư vào một thời gian huấn luyện chất lượng, ngay cả khi điều đó làm mất thời gian và làm giảm nguồn lực của bạn.

Làm quen với công nghệ, hệ thống và công cụ họ sử dụng và cung cấp cho họ đủ tài nguyên mà họ có thể học hỏi. Bằng cách này, bạn sẽ cho họ thấy tầm quan trọng của việc trở thành một phần của một nhóm làm việc xuất sắc sẽ giữ cho các quy trình hoạt động hoàn hảo. Hiểu biết sẽ giúp họ tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất.

Trên đây là một vài kỹ năng quản lý nhân sự giúp bạn xử lý những nhân viên mắc lỗi và gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Mặc dù sai lầm sẽ gây ra những tổn thất lớn cho doanh nghiệp nhưng không vì thế mà có thể đưa ra quyết định sa thải nhân viên. Tốt hơn hết là đối mặt với vấn đề, đưa ra giải pháp và nâng cao năng lực cho nhân viên.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018