blog banner canavi

Quy trình tuyển dụng của công ty như thế nào để thu hút ứng viên tài năng?

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là sinh viên mới ra trường và được người quen giới thiệu làm việc ở 1 công ty tại Hà Nội với vị trí nhân trí nhân viên nhân sự. Hôm vừa rồi, sếp có giao cho em việc tuyển dụng 3 bạn làm vị trí Sales. Tuy nhiên, em chưa nắm rõ quy trình tuyển dụng của công ty nên chẳng biết làm thế nào. Chuyên mục giúp em với ạ! (Hoàng Thanh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Thanh!

Tuyển dụng nhân sự là 1 trong những khâu quan trọng để thu hút người tài về với công ty. Nếu muốn thành công, các nhà tuyển dụng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng các bước trong quá trình tuyển dụng của mình. Vậy quy trình tuyển dụng của công ty như thế nào để thu hút ứng viên tài năng?


Cùng tìm hiểu quy trình tuyển dụng của một công ty nào

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị tuyển dụng là 1 trong những bước quan trọng giúp bạn tìm được ứng viên chất lượng nhất. Trước hết, bạn cần chuẩn bị cho những việc nhỏ nhất như: Lên kế hoạch tuyển dụng, cần thời gian bao lâu, những yêu cầu trong công việc, thông báo tuyển dụng ở đâu?…

Bước 2: Thông báo tuyển dụng

Ngày nay, việc thông báo tuyển dụng không còn khó khăn như trước, nhà tuyển dụng chỉ cần soạn 1 mẩu tin, gạch đầu dòng những yêu cầu công việc, quyền lợi ứng viên được hưởng, mức lương, địa chỉ…rồi đăng lên các phương tiện truyền thông đại chúng. Bạn có thể đăng lên Facebook, twitter hay các trang web tuyển dụng nổi tiếng như: Canavi.vn, timviecnhanh, careerlink…

Bước 3: Thu và chọn lọc hồ sơ

Nếu là một công việc tốt, chắc chắn sau khi đăng lên, nhà tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều tập hồ sơ gửi về. Đây chính là lúc bạn chọn lọc hồ sơ, xem những hồ sơ nào phù hợp với yêu cầu công việc. Sau đó là liên hệ với những ứng viên tiềm năng và hẹn phỏng vấn.


Nhà tuyển dụng sẽ chọn lọc hồ sơ trước khi lên lịch hẹn phỏng vấn

Bước 4: Phỏng vấn sơ bộ

Sau khi đã nhận và lựa chọn hồ sơ ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ hẹn lịch phỏng vấn với những hồ sơ được chọn lọc. Vòng phỏng vấn này giúp nhà tuyển dụng xác định lại xem những thông tin trong hồ sơ có chính xác hay không, đồng thời loại tiếp những ứng viên không đạt yêu cầu.

Bước 5: Kiểm tra, trắc nghiệm

Thông thường các ứng viên sẽ được kiểm tra IQ, logic, trình độ ngoại ngữ cũng như trình độ chuyên môn. Vòng này sẽ giúp nhà tuyển dụng tiếp tục loại bỏ những ứng cử viên không đạt yêu cầu.

Bước 6: Phỏng vấn tuyển chọn

Đây là 1 trong những vòng quan trọng nhất nhằm đánh giá ứng viên ở nhiều khía cạnh khác nhau, cả về phương diện trình độ và khả năng tiếp nhận công việc. Trong vòng này, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra nhiều câu hỏi để khai thác thông tin về tính cách, phẩm chất…Nếu ứng viên đáp ứng được nhu cầu công việc, nhà tuyển dụng có thể đề cập vấn đề về lương thưởng, chế độ của công ty.

Bước 7: Thử việc

Mặc dù đã được nhận vào làm nhưng các ứng viên vẫn phải trải qua 1 – 3 tháng thử việc (Tùy quy định của từng công ty). Ứng viên sẽ được tiếp xúc trực tiếp với công việc, giai đoạn này là cơ hội để bạn thể hiện khả năng, trình độ của mình. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Bước 8: Quyết định tuyển dụng

Sau thời gian thử việc, dựa vào kết quả công việc, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để lựa chọn ra những ứng viên phù hợp nhất. Sau đó là ký kết hợp đồng, giải thích về quy chế, chế độ tại công ty để nhân viên của mình hiểu rõ.

Có thể thấy, quy trình tuyển dụng nhân sự không mấy phức tạp nhưng cần phải được chuẩn bị 1 cách kỹ lưỡng tránh xảy ra sai sót. Hy vọng với bài viết ở trên, bạn Hoàng Thanh đã nắm chắc quy trình tuyển dụng của công ty rồi chứ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá