blog banner canavi blog banner canavi

Quy trình tuyển dụng của công ty như thế nào để thu hút ứng viên tài năng?

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là sinh viên mới ra trường và được người quen giới thiệu làm việc ở 1 công ty tại Hà Nội với vị trí nhân trí nhân viên nhân sự. Hôm vừa rồi, sếp có giao cho em việc tuyển dụng 3 bạn làm vị trí Sales. Tuy nhiên, em chưa nắm rõ quy trình tuyển dụng của công ty nên chẳng biết làm thế nào. Chuyên mục giúp em với ạ! (Hoàng Thanh – Hà Nội)

>> Làm thế nào để tối giản quy trình tuyển dụng và giữ chân nhân viên sau thời gian thử việc?
>> Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay
>> Cách thu hút ứng viên tuyển dụng: điểm danh các LỖI nên tránh

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Thanh!

Tuyển dụng nhân sự là 1 trong những khâu quan trọng để thu hút người tài về với công ty. Nếu muốn thành công, các nhà tuyển dụng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng các bước trong quá trình tuyển dụng của mình. Vậy quy trình tuyển dụng của công ty như thế nào để thu hút ứng viên tài năng?


Cùng tìm hiểu quy trình tuyển dụng của một công ty nào

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị tuyển dụng là 1 trong những bước quan trọng giúp bạn tìm được ứng viên chất lượng nhất. Trước hết, bạn cần chuẩn bị cho những việc nhỏ nhất như: Lên kế hoạch tuyển dụng, cần thời gian bao lâu, những yêu cầu trong công việc, thông báo tuyển dụng ở đâu?…

Bước 2: Thông báo tuyển dụng

Ngày nay, việc thông báo tuyển dụng không còn khó khăn như trước, nhà tuyển dụng chỉ cần soạn 1 mẩu tin, gạch đầu dòng những yêu cầu công việc, quyền lợi ứng viên được hưởng, mức lương, địa chỉ…rồi đăng lên các phương tiện truyền thông đại chúng. Bạn có thể đăng lên Facebook, twitter hay các trang web tuyển dụng nổi tiếng như: Canavi.vn, timviecnhanh, careerlink…

Bước 3: Thu và chọn lọc hồ sơ

Nếu là một công việc tốt, chắc chắn sau khi đăng lên, nhà tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều tập hồ sơ gửi về. Đây chính là lúc bạn chọn lọc hồ sơ, xem những hồ sơ nào phù hợp với yêu cầu công việc. Sau đó là liên hệ với những ứng viên tiềm năng và hẹn phỏng vấn.


Nhà tuyển dụng sẽ chọn lọc hồ sơ trước khi lên lịch hẹn phỏng vấn

Bước 4: Phỏng vấn sơ bộ

Sau khi đã nhận và lựa chọn hồ sơ ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ hẹn lịch phỏng vấn với những hồ sơ được chọn lọc. Vòng phỏng vấn này giúp nhà tuyển dụng xác định lại xem những thông tin trong hồ sơ có chính xác hay không, đồng thời loại tiếp những ứng viên không đạt yêu cầu.

Bước 5: Kiểm tra, trắc nghiệm

Thông thường các ứng viên sẽ được kiểm tra IQ, logic, trình độ ngoại ngữ cũng như trình độ chuyên môn. Vòng này sẽ giúp nhà tuyển dụng tiếp tục loại bỏ những ứng cử viên không đạt yêu cầu.

Bước 6: Phỏng vấn tuyển chọn

Đây là 1 trong những vòng quan trọng nhất nhằm đánh giá ứng viên ở nhiều khía cạnh khác nhau, cả về phương diện trình độ và khả năng tiếp nhận công việc. Trong vòng này, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra nhiều câu hỏi để khai thác thông tin về tính cách, phẩm chất…Nếu ứng viên đáp ứng được nhu cầu công việc, nhà tuyển dụng có thể đề cập vấn đề về lương thưởng, chế độ của công ty.

Bước 7: Thử việc

Mặc dù đã được nhận vào làm nhưng các ứng viên vẫn phải trải qua 1 – 3 tháng thử việc (Tùy quy định của từng công ty). Ứng viên sẽ được tiếp xúc trực tiếp với công việc, giai đoạn này là cơ hội để bạn thể hiện khả năng, trình độ của mình. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Bước 8: Quyết định tuyển dụng

Sau thời gian thử việc, dựa vào kết quả công việc, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để lựa chọn ra những ứng viên phù hợp nhất. Sau đó là ký kết hợp đồng, giải thích về quy chế, chế độ tại công ty để nhân viên của mình hiểu rõ.

Có thể thấy, quy trình tuyển dụng nhân sự không mấy phức tạp nhưng cần phải được chuẩn bị 1 cách kỹ lưỡng tránh xảy ra sai sót. Hy vọng với bài viết ở trên, bạn Hoàng Thanh đã nắm chắc quy trình tuyển dụng của công ty rồi chứ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018