blog banner canavi blog banner canavi

Quy trình tuyển dụng của công ty như thế nào để thu hút ứng viên tài năng?

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là sinh viên mới ra trường và được người quen giới thiệu làm việc ở 1 công ty tại Hà Nội với vị trí nhân trí nhân viên nhân sự. Hôm vừa rồi, sếp có giao cho em việc tuyển dụng 3 bạn làm vị trí Sales. Tuy nhiên, em chưa nắm rõ quy trình tuyển dụng của công ty nên chẳng biết làm thế nào. Chuyên mục giúp em với ạ! (Hoàng Thanh – Hà Nội)

>> Làm thế nào để tối giản quy trình tuyển dụng và giữ chân nhân viên sau thời gian thử việc?
>> Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay
>> Cách thu hút ứng viên tuyển dụng: điểm danh các LỖI nên tránh

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Thanh!

Tuyển dụng nhân sự là 1 trong những khâu quan trọng để thu hút người tài về với công ty. Nếu muốn thành công, các nhà tuyển dụng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng các bước trong quá trình tuyển dụng của mình. Vậy quy trình tuyển dụng của công ty như thế nào để thu hút ứng viên tài năng?


Cùng tìm hiểu quy trình tuyển dụng của một công ty nào

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị tuyển dụng là 1 trong những bước quan trọng giúp bạn tìm được ứng viên chất lượng nhất. Trước hết, bạn cần chuẩn bị cho những việc nhỏ nhất như: Lên kế hoạch tuyển dụng, cần thời gian bao lâu, những yêu cầu trong công việc, thông báo tuyển dụng ở đâu?…

Bước 2: Thông báo tuyển dụng

Ngày nay, việc thông báo tuyển dụng không còn khó khăn như trước, nhà tuyển dụng chỉ cần soạn 1 mẩu tin, gạch đầu dòng những yêu cầu công việc, quyền lợi ứng viên được hưởng, mức lương, địa chỉ…rồi đăng lên các phương tiện truyền thông đại chúng. Bạn có thể đăng lên Facebook, twitter hay các trang web tuyển dụng nổi tiếng như: Canavi.vn, timviecnhanh, careerlink…

Bước 3: Thu và chọn lọc hồ sơ

Nếu là một công việc tốt, chắc chắn sau khi đăng lên, nhà tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều tập hồ sơ gửi về. Đây chính là lúc bạn chọn lọc hồ sơ, xem những hồ sơ nào phù hợp với yêu cầu công việc. Sau đó là liên hệ với những ứng viên tiềm năng và hẹn phỏng vấn.


Nhà tuyển dụng sẽ chọn lọc hồ sơ trước khi lên lịch hẹn phỏng vấn

Bước 4: Phỏng vấn sơ bộ

Sau khi đã nhận và lựa chọn hồ sơ ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ hẹn lịch phỏng vấn với những hồ sơ được chọn lọc. Vòng phỏng vấn này giúp nhà tuyển dụng xác định lại xem những thông tin trong hồ sơ có chính xác hay không, đồng thời loại tiếp những ứng viên không đạt yêu cầu.

Bước 5: Kiểm tra, trắc nghiệm

Thông thường các ứng viên sẽ được kiểm tra IQ, logic, trình độ ngoại ngữ cũng như trình độ chuyên môn. Vòng này sẽ giúp nhà tuyển dụng tiếp tục loại bỏ những ứng cử viên không đạt yêu cầu.

Bước 6: Phỏng vấn tuyển chọn

Đây là 1 trong những vòng quan trọng nhất nhằm đánh giá ứng viên ở nhiều khía cạnh khác nhau, cả về phương diện trình độ và khả năng tiếp nhận công việc. Trong vòng này, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra nhiều câu hỏi để khai thác thông tin về tính cách, phẩm chất…Nếu ứng viên đáp ứng được nhu cầu công việc, nhà tuyển dụng có thể đề cập vấn đề về lương thưởng, chế độ của công ty.

Bước 7: Thử việc

Mặc dù đã được nhận vào làm nhưng các ứng viên vẫn phải trải qua 1 – 3 tháng thử việc (Tùy quy định của từng công ty). Ứng viên sẽ được tiếp xúc trực tiếp với công việc, giai đoạn này là cơ hội để bạn thể hiện khả năng, trình độ của mình. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Bước 8: Quyết định tuyển dụng

Sau thời gian thử việc, dựa vào kết quả công việc, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để lựa chọn ra những ứng viên phù hợp nhất. Sau đó là ký kết hợp đồng, giải thích về quy chế, chế độ tại công ty để nhân viên của mình hiểu rõ.

Có thể thấy, quy trình tuyển dụng nhân sự không mấy phức tạp nhưng cần phải được chuẩn bị 1 cách kỹ lưỡng tránh xảy ra sai sót. Hy vọng với bài viết ở trên, bạn Hoàng Thanh đã nắm chắc quy trình tuyển dụng của công ty rồi chứ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích