blog banner canavi

Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay

 

Quy trình tuyển dụng nhân sự tốt có tác động rất lớn đến công tác sàng lọc và giữ chân các ứng viên ưu tú. Vậy, làm thế nào để xây dựng quy trình tuyển dụng chuẩn và hiệu quả, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được câu trả lời xác đáng nhất.

5 câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua hóc búa nhất

5 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng thường gặp

Trong thời buổi hiện nay, các công ty sử dụng rất nhiều chính sách đãi ngộ cạnh tranh để săn đón nhân tài. Chọn được người tài đã khó, nhưng tìm được người có tài và phù hợp với tổ chức lại càng khó hơn. Đây luôn là mối tơ lòng của các nhà tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là lãnh đạo của mỗi doanh nghiệp. Quy trình tuyển dụng nhân sự tốt chính là điểm mấu chốt để các tổ chức xây dựng đội ngũ nhân viên mẫn cán, vừa có tài, vừa có tâm. Mặc dù mỗi nhà tuyển dụng đều có những chiến lược để thu hút nhân tài, tuy nhiên, dưới đây là quy trình đáng để học hỏi.

1. Chuẩn bị tuyển dụng

Đây là bước đặt nền móng cho cả quá trình tuyển dụng. Sự chuẩn bị càng chi tiết, rõ ràng và khoa học thì càng cho kết quả cao bấy nhiêu. Trong giai đoạn tạo “đòn bẩy” này, các nhà tuyển dụng phải lên kế hoạch chi tiết về: Thời gian tuyển dụng, tiêu chí ứng viên, thông báo tuyển dụng, câu hỏi phỏng vấn, cán bộ phụ trách, hình thức tuyển dụng,... tất cả đều dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng về nhu cầu, tình hình của công ty cũng như thị trường lao động.

Để kế hoạch mang tính khách quan và khả thi cao, nhà tuyển dụng nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn, phòng ban cần tuyển nhân sự, chiến lược và tình hình phát triển của công ty trong thời gian tới. Tránh áp đặt tầm nhìn hạn hẹp vào các bản kế hoạch.

Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay
Chuẩn bị kế hoạch cho việc tuyển dụng

2. Thông báo tuyển dụng

Bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng nhân sự là thông báo tuyển dụng. Có hai việc cần làm để thông báo tuyển dụng đạt được hiệu quả đó chính là viết tin tuyển dụng và hình thức đăng tin tuyển dụng.

Thông tin tuyển dụng được xây dựng trên những nghiên cứu chi tiết về nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể của vị trí công việc. Từ đây, xác định những tiêu chí cần thiết của công việc và đưa vào bản mô tả công việc. Qua đây, nhà tuyển dụng cũng phải làm nổi bật được những điểm sáng của công ty như: Thương hiệu, sứ mệnh, sản phẩm hay thành tích của công ty. Xây dựng được thông tin tuyển dụng tốt bước đầu giúp công ty sàng lọc được ứng viên thích hợp và thu hút họ nộp hồ sơ.

Một thông tin tuyển dụng hấp dẫn cũng không mang lại hiệu quả nếu như bạn đăng tuyển nó tại nơi không có ứng viên tiềm năng. Để không lãng phí thời gian, các nhà tuyển dụng nên lựa chọn những địa chỉ đăng tuyển có uy tín như: Các website tuyển dụng, các fanpage dành riêng cho lĩnh vực.

3. Thu nhận và tiến hành lọc hồ sơ

Sau khi thu hút được ứng viên nộp hồ sơ, việc tiếp theo của nhà tuyển dụng chính là sàng lọc ứng viên. Điều quan trọng chính là nhà tuyển dụng phải sàng lọc hồ sơ qua các lăng kính khách quan để không bỏ sót những ứng viên tiềm năng nhất. Tốt hơn hết, bạn nên dựa bảo bản mô tả công việc hoặc lập cho mình một bản tiêu chí cụ thể. Qua đó, có thể đối chiếu với hình mẫu lý tưởng này để tìm ra ứng viên tuyệt vời và phù hợp nhất với vị trí.

Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay
Lọc hồ sơ ứng viên

4. Phỏng vấn sơ bộ và kiểm tra trắc nghiệm

Đây là bước quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân sự của mỗi công ty. Chỉ sàng lọc hồ sơ là chưa đủ để tìm ra những ứng viên phù hợp. Cần có một buổi trò chuyện cụ thể để hai bên trao đổi và nắm bắt tiềm năng cũng như nhu cầu của nhau. Trong vai trò của nhà tuyển dụng, đây là bước giúp bạn xem xét, đánh giá các thông tin ứng viên đã thể hiện trong hồ sơ có chính xác hay không. Để đánh giá khách quan, nhà tuyển dụng nên sử dụng bảng hỏi phỏng vấn. Nó giúp quá trình diễn ra khách quan hơn.

Ngoài phỏng vấn, nhiều nhà tuyển dụng cũng đưa các bài kiểm tra trắc nhiệm vào quy trình tuyển dụng nhân sự của mình. Nó giúp nhà tuyển dụng đánh giá đúng trình độ chuyên môn, IQ, ngoại ngữ của ứng viên. Quá trình này đòi hỏi sự công tâm và sát sao của nhà tuyển dụng.

6. Phỏng vấn tuyển chọn

Nhà tuyển dụng cần đánh giá lại lần nữa trình độ chuyên môn và phẩm chất đạo đức của ứng viên có phù hợp với tổ chức hay không. Đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu sâu năng về năng lực mà họ chưa thể hiện trong hồ sơ của mình. Tùy vào mục đích của mình và buổi phỏng vấn trước, nhà tuyển dụng có thể đưa ra những câu hỏi làm rõ các vấn đề còn thắc mắc về năng lực của ứng viên. Ngoài ra, bạn cũng nên cúng cấp các thông tin lương bổng, chế độ làm việc, chính sách đãi ngộ, yêu cầu của công việc.. để ứng viên nắm rõ và quyết định có đầu quân cho tổ chức hay không.

Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay
Tiến hành phỏng vấn các ứng viên tiềm năng trong danh sách đã được chọn lọc

7. Thử việc

“Trăm nghe không bằng một thấy”, những ứng viên có khả năng giao tiếp tốt có thể đưa ra các bằng chứng hoặc thành tích giả mạo để qua mắt nhà tuyển dụng. Vì thế, cần một thời gian thử việc để khai phá năng lực thực tế của họ. Qua các thử thách khó khăn, ứng viên sẽ phô diễn được năng lực tiềm ẩn và khả năng chịu áp lực của mình.

8. Quyết định tuyển dụng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình tuyển dụng nhân sự. Sau giai đoạn “lửa thử vàng”, nhà tuyển dụng sẽ nhận diện được đâu là ứng viên thực sự phù hợp với doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, ứng viên cũng viết được doanh nghiệp đó có phải là nơi dừng chân tiếp theo trong sự nghiệp của mình hay không. Nếu cả hai bên cảm thấy sự lựa chọn của mình là chính xác thì tiến hành ký kết hợp đồng lao động.

Quy trình tuyển dụng nhân sự vốn phức tạp và cần nhiều thời gian, chi phí cũng như công sức. Tuy nhiên, không phải chiến dịch tuyển dụng nào cũng mang lại hiệu quả ưng ý. Vì vậy, các nhà tuyển dụng nên vận dụng quy trình trên với kinh nghiệm của mình để thúc đẩy hiệu quả toàn diện cho công tác săn đón nhân tài.

Canavi

>  7 công việc làm thêm cho dân văn phòng

>  Trang tuyển dụng việc làm miễn phí có đáng tin?

 

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá