blog banner canavi blog banner canavi

Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay

 

Quy trình tuyển dụng nhân sự tốt có tác động rất lớn đến công tác sàng lọc và giữ chân các ứng viên ưu tú. Vậy, làm thế nào để xây dựng quy trình tuyển dụng chuẩn và hiệu quả, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được câu trả lời xác đáng nhất.

5 câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua hóc búa nhất

5 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng thường gặp

Trong thời buổi hiện nay, các công ty sử dụng rất nhiều chính sách đãi ngộ cạnh tranh để săn đón nhân tài. Chọn được người tài đã khó, nhưng tìm được người có tài và phù hợp với tổ chức lại càng khó hơn. Đây luôn là mối tơ lòng của các nhà tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là lãnh đạo của mỗi doanh nghiệp. Quy trình tuyển dụng nhân sự tốt chính là điểm mấu chốt để các tổ chức xây dựng đội ngũ nhân viên mẫn cán, vừa có tài, vừa có tâm. Mặc dù mỗi nhà tuyển dụng đều có những chiến lược để thu hút nhân tài, tuy nhiên, dưới đây là quy trình đáng để học hỏi.

1. Chuẩn bị tuyển dụng

Đây là bước đặt nền móng cho cả quá trình tuyển dụng. Sự chuẩn bị càng chi tiết, rõ ràng và khoa học thì càng cho kết quả cao bấy nhiêu. Trong giai đoạn tạo “đòn bẩy” này, các nhà tuyển dụng phải lên kế hoạch chi tiết về: Thời gian tuyển dụng, tiêu chí ứng viên, thông báo tuyển dụng, câu hỏi phỏng vấn, cán bộ phụ trách, hình thức tuyển dụng,... tất cả đều dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng về nhu cầu, tình hình của công ty cũng như thị trường lao động.

Để kế hoạch mang tính khách quan và khả thi cao, nhà tuyển dụng nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn, phòng ban cần tuyển nhân sự, chiến lược và tình hình phát triển của công ty trong thời gian tới. Tránh áp đặt tầm nhìn hạn hẹp vào các bản kế hoạch.

Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay
Chuẩn bị kế hoạch cho việc tuyển dụng

2. Thông báo tuyển dụng

Bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng nhân sự là thông báo tuyển dụng. Có hai việc cần làm để thông báo tuyển dụng đạt được hiệu quả đó chính là viết tin tuyển dụng và hình thức đăng tin tuyển dụng.

Thông tin tuyển dụng được xây dựng trên những nghiên cứu chi tiết về nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể của vị trí công việc. Từ đây, xác định những tiêu chí cần thiết của công việc và đưa vào bản mô tả công việc. Qua đây, nhà tuyển dụng cũng phải làm nổi bật được những điểm sáng của công ty như: Thương hiệu, sứ mệnh, sản phẩm hay thành tích của công ty. Xây dựng được thông tin tuyển dụng tốt bước đầu giúp công ty sàng lọc được ứng viên thích hợp và thu hút họ nộp hồ sơ.

Một thông tin tuyển dụng hấp dẫn cũng không mang lại hiệu quả nếu như bạn đăng tuyển nó tại nơi không có ứng viên tiềm năng. Để không lãng phí thời gian, các nhà tuyển dụng nên lựa chọn những địa chỉ đăng tuyển có uy tín như: Các website tuyển dụng, các fanpage dành riêng cho lĩnh vực.

3. Thu nhận và tiến hành lọc hồ sơ

Sau khi thu hút được ứng viên nộp hồ sơ, việc tiếp theo của nhà tuyển dụng chính là sàng lọc ứng viên. Điều quan trọng chính là nhà tuyển dụng phải sàng lọc hồ sơ qua các lăng kính khách quan để không bỏ sót những ứng viên tiềm năng nhất. Tốt hơn hết, bạn nên dựa bảo bản mô tả công việc hoặc lập cho mình một bản tiêu chí cụ thể. Qua đó, có thể đối chiếu với hình mẫu lý tưởng này để tìm ra ứng viên tuyệt vời và phù hợp nhất với vị trí.

Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay
Lọc hồ sơ ứng viên

4. Phỏng vấn sơ bộ và kiểm tra trắc nghiệm

Đây là bước quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân sự của mỗi công ty. Chỉ sàng lọc hồ sơ là chưa đủ để tìm ra những ứng viên phù hợp. Cần có một buổi trò chuyện cụ thể để hai bên trao đổi và nắm bắt tiềm năng cũng như nhu cầu của nhau. Trong vai trò của nhà tuyển dụng, đây là bước giúp bạn xem xét, đánh giá các thông tin ứng viên đã thể hiện trong hồ sơ có chính xác hay không. Để đánh giá khách quan, nhà tuyển dụng nên sử dụng bảng hỏi phỏng vấn. Nó giúp quá trình diễn ra khách quan hơn.

Ngoài phỏng vấn, nhiều nhà tuyển dụng cũng đưa các bài kiểm tra trắc nhiệm vào quy trình tuyển dụng nhân sự của mình. Nó giúp nhà tuyển dụng đánh giá đúng trình độ chuyên môn, IQ, ngoại ngữ của ứng viên. Quá trình này đòi hỏi sự công tâm và sát sao của nhà tuyển dụng.

6. Phỏng vấn tuyển chọn

Nhà tuyển dụng cần đánh giá lại lần nữa trình độ chuyên môn và phẩm chất đạo đức của ứng viên có phù hợp với tổ chức hay không. Đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu sâu năng về năng lực mà họ chưa thể hiện trong hồ sơ của mình. Tùy vào mục đích của mình và buổi phỏng vấn trước, nhà tuyển dụng có thể đưa ra những câu hỏi làm rõ các vấn đề còn thắc mắc về năng lực của ứng viên. Ngoài ra, bạn cũng nên cúng cấp các thông tin lương bổng, chế độ làm việc, chính sách đãi ngộ, yêu cầu của công việc.. để ứng viên nắm rõ và quyết định có đầu quân cho tổ chức hay không.

Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay
Tiến hành phỏng vấn các ứng viên tiềm năng trong danh sách đã được chọn lọc

7. Thử việc

“Trăm nghe không bằng một thấy”, những ứng viên có khả năng giao tiếp tốt có thể đưa ra các bằng chứng hoặc thành tích giả mạo để qua mắt nhà tuyển dụng. Vì thế, cần một thời gian thử việc để khai phá năng lực thực tế của họ. Qua các thử thách khó khăn, ứng viên sẽ phô diễn được năng lực tiềm ẩn và khả năng chịu áp lực của mình.

8. Quyết định tuyển dụng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình tuyển dụng nhân sự. Sau giai đoạn “lửa thử vàng”, nhà tuyển dụng sẽ nhận diện được đâu là ứng viên thực sự phù hợp với doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, ứng viên cũng viết được doanh nghiệp đó có phải là nơi dừng chân tiếp theo trong sự nghiệp của mình hay không. Nếu cả hai bên cảm thấy sự lựa chọn của mình là chính xác thì tiến hành ký kết hợp đồng lao động.

Quy trình tuyển dụng nhân sự vốn phức tạp và cần nhiều thời gian, chi phí cũng như công sức. Tuy nhiên, không phải chiến dịch tuyển dụng nào cũng mang lại hiệu quả ưng ý. Vì vậy, các nhà tuyển dụng nên vận dụng quy trình trên với kinh nghiệm của mình để thúc đẩy hiệu quả toàn diện cho công tác săn đón nhân tài.

Canavi

>  7 công việc làm thêm cho dân văn phòng

>  Trang tuyển dụng việc làm miễn phí có đáng tin?

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018