blog banner canavi blog banner canavi

Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay

 

Quy trình tuyển dụng nhân sự tốt có tác động rất lớn đến công tác sàng lọc và giữ chân các ứng viên ưu tú. Vậy, làm thế nào để xây dựng quy trình tuyển dụng chuẩn và hiệu quả, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được câu trả lời xác đáng nhất.

5 câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua hóc búa nhất

5 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng thường gặp

Trong thời buổi hiện nay, các công ty sử dụng rất nhiều chính sách đãi ngộ cạnh tranh để săn đón nhân tài. Chọn được người tài đã khó, nhưng tìm được người có tài và phù hợp với tổ chức lại càng khó hơn. Đây luôn là mối tơ lòng của các nhà tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là lãnh đạo của mỗi doanh nghiệp. Quy trình tuyển dụng nhân sự tốt chính là điểm mấu chốt để các tổ chức xây dựng đội ngũ nhân viên mẫn cán, vừa có tài, vừa có tâm. Mặc dù mỗi nhà tuyển dụng đều có những chiến lược để thu hút nhân tài, tuy nhiên, dưới đây là quy trình đáng để học hỏi.

1. Chuẩn bị tuyển dụng

Đây là bước đặt nền móng cho cả quá trình tuyển dụng. Sự chuẩn bị càng chi tiết, rõ ràng và khoa học thì càng cho kết quả cao bấy nhiêu. Trong giai đoạn tạo “đòn bẩy” này, các nhà tuyển dụng phải lên kế hoạch chi tiết về: Thời gian tuyển dụng, tiêu chí ứng viên, thông báo tuyển dụng, câu hỏi phỏng vấn, cán bộ phụ trách, hình thức tuyển dụng,... tất cả đều dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng về nhu cầu, tình hình của công ty cũng như thị trường lao động.

Để kế hoạch mang tính khách quan và khả thi cao, nhà tuyển dụng nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn, phòng ban cần tuyển nhân sự, chiến lược và tình hình phát triển của công ty trong thời gian tới. Tránh áp đặt tầm nhìn hạn hẹp vào các bản kế hoạch.

Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay
Chuẩn bị kế hoạch cho việc tuyển dụng

2. Thông báo tuyển dụng

Bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng nhân sự là thông báo tuyển dụng. Có hai việc cần làm để thông báo tuyển dụng đạt được hiệu quả đó chính là viết tin tuyển dụng và hình thức đăng tin tuyển dụng.

Thông tin tuyển dụng được xây dựng trên những nghiên cứu chi tiết về nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể của vị trí công việc. Từ đây, xác định những tiêu chí cần thiết của công việc và đưa vào bản mô tả công việc. Qua đây, nhà tuyển dụng cũng phải làm nổi bật được những điểm sáng của công ty như: Thương hiệu, sứ mệnh, sản phẩm hay thành tích của công ty. Xây dựng được thông tin tuyển dụng tốt bước đầu giúp công ty sàng lọc được ứng viên thích hợp và thu hút họ nộp hồ sơ.

Một thông tin tuyển dụng hấp dẫn cũng không mang lại hiệu quả nếu như bạn đăng tuyển nó tại nơi không có ứng viên tiềm năng. Để không lãng phí thời gian, các nhà tuyển dụng nên lựa chọn những địa chỉ đăng tuyển có uy tín như: Các website tuyển dụng, các fanpage dành riêng cho lĩnh vực.

3. Thu nhận và tiến hành lọc hồ sơ

Sau khi thu hút được ứng viên nộp hồ sơ, việc tiếp theo của nhà tuyển dụng chính là sàng lọc ứng viên. Điều quan trọng chính là nhà tuyển dụng phải sàng lọc hồ sơ qua các lăng kính khách quan để không bỏ sót những ứng viên tiềm năng nhất. Tốt hơn hết, bạn nên dựa bảo bản mô tả công việc hoặc lập cho mình một bản tiêu chí cụ thể. Qua đó, có thể đối chiếu với hình mẫu lý tưởng này để tìm ra ứng viên tuyệt vời và phù hợp nhất với vị trí.

Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay
Lọc hồ sơ ứng viên

4. Phỏng vấn sơ bộ và kiểm tra trắc nghiệm

Đây là bước quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân sự của mỗi công ty. Chỉ sàng lọc hồ sơ là chưa đủ để tìm ra những ứng viên phù hợp. Cần có một buổi trò chuyện cụ thể để hai bên trao đổi và nắm bắt tiềm năng cũng như nhu cầu của nhau. Trong vai trò của nhà tuyển dụng, đây là bước giúp bạn xem xét, đánh giá các thông tin ứng viên đã thể hiện trong hồ sơ có chính xác hay không. Để đánh giá khách quan, nhà tuyển dụng nên sử dụng bảng hỏi phỏng vấn. Nó giúp quá trình diễn ra khách quan hơn.

Ngoài phỏng vấn, nhiều nhà tuyển dụng cũng đưa các bài kiểm tra trắc nhiệm vào quy trình tuyển dụng nhân sự của mình. Nó giúp nhà tuyển dụng đánh giá đúng trình độ chuyên môn, IQ, ngoại ngữ của ứng viên. Quá trình này đòi hỏi sự công tâm và sát sao của nhà tuyển dụng.

6. Phỏng vấn tuyển chọn

Nhà tuyển dụng cần đánh giá lại lần nữa trình độ chuyên môn và phẩm chất đạo đức của ứng viên có phù hợp với tổ chức hay không. Đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu sâu năng về năng lực mà họ chưa thể hiện trong hồ sơ của mình. Tùy vào mục đích của mình và buổi phỏng vấn trước, nhà tuyển dụng có thể đưa ra những câu hỏi làm rõ các vấn đề còn thắc mắc về năng lực của ứng viên. Ngoài ra, bạn cũng nên cúng cấp các thông tin lương bổng, chế độ làm việc, chính sách đãi ngộ, yêu cầu của công việc.. để ứng viên nắm rõ và quyết định có đầu quân cho tổ chức hay không.

Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay
Tiến hành phỏng vấn các ứng viên tiềm năng trong danh sách đã được chọn lọc

7. Thử việc

“Trăm nghe không bằng một thấy”, những ứng viên có khả năng giao tiếp tốt có thể đưa ra các bằng chứng hoặc thành tích giả mạo để qua mắt nhà tuyển dụng. Vì thế, cần một thời gian thử việc để khai phá năng lực thực tế của họ. Qua các thử thách khó khăn, ứng viên sẽ phô diễn được năng lực tiềm ẩn và khả năng chịu áp lực của mình.

8. Quyết định tuyển dụng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình tuyển dụng nhân sự. Sau giai đoạn “lửa thử vàng”, nhà tuyển dụng sẽ nhận diện được đâu là ứng viên thực sự phù hợp với doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, ứng viên cũng viết được doanh nghiệp đó có phải là nơi dừng chân tiếp theo trong sự nghiệp của mình hay không. Nếu cả hai bên cảm thấy sự lựa chọn của mình là chính xác thì tiến hành ký kết hợp đồng lao động.

Quy trình tuyển dụng nhân sự vốn phức tạp và cần nhiều thời gian, chi phí cũng như công sức. Tuy nhiên, không phải chiến dịch tuyển dụng nào cũng mang lại hiệu quả ưng ý. Vì vậy, các nhà tuyển dụng nên vận dụng quy trình trên với kinh nghiệm của mình để thúc đẩy hiệu quả toàn diện cho công tác săn đón nhân tài.

Canavi

>  7 công việc làm thêm cho dân văn phòng

>  Trang tuyển dụng việc làm miễn phí có đáng tin?

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích