blog banner canavi blog banner canavi

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Bước 1: Xây dựng kế hoạch sự kiện và chương trình

Trước khi tuyển dụng nhân viên PG, bạn cần có kế hoạch sự kiện và chương trình. Kế hoạch sự kiện và chương trình càng rõ ràng, bạn càng có nhiều cơ sở để quyết định xem bạn có cần tuyển dụng PG hay không. Cũng như, bạn sẽ có thể quyết định và lựa chọn hình thức tuyển PG phù hợp.

Dựa vào ngân sách, quy mô sự kiện chương trình cũng như nguồn nhân lực, thời gian tuyển dụng được hoạch định rõ ràng trong kế hoạch sự kiện và chương trình mà bạn có thể lựa chọn số lượng và hình thức tuyển dụng PG.

tuyển dụng nhân viên PG
Xây dựng kế hoạch sự kiện và chương trình

Cụ thể, ngân sách lớn và quy mô sự kiện và chương trình lớn, số lượng PG cần tuyển dụng sẽ đông đảo. Bạn có thể lựa chọn việc tự tuyển dụng để không phải trả nhiều phí cho bên cho thuê dịch vụ. Trong khi lựa chọn thuê dịch vụ PG từ bên khác, bạn có thể huy động được lượng PG lớn từ các mối quan hệ của họ nhưng số tiền phải chi trả khá nhiều.

Nguồn nhân lực của công ty ổn, bạn có thể tự tuyển dụng PG thay vì thuê dịch vụ PG. Ngoài ra, thời gian tuyển dụng gấp gáp, lựa chọn thuê dịch vụ PG sẽ tốt hơn trong khi nếu có thời gian, việc tự tuyển dụng giúp bạn tìm kiếm được nhân viên PG ưng ý và phù hợp cũng như có thời gian đào tạo các ứng viên này đáp ứng yêu cầu công việc.

Bước 2: Xây dựng mô tả công việc rõ ràng

Khi xác định rằng bạn cần tuyển dụng nhân viên PG, bạn cần rõ ràng mô tả công việc vị trí này. Đó là những nhiệm vụ chính họ cần đảm nhiệm trong sự kiện, chương trình cũng như yêu cầu cho vị trí PG này. Nhờ có bản mô tả công việc rõ ràng chính xác, bạn sẽ có thể lựa chọn được ứng viên phù hợp dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 3: Lựa chọn kênh tuyển dụng

tuyển dụng nhân viên PG
Lựa chọn kênh tuyển dụng

Sau khi có bản mô tả công việc rõ ràng, nhiệm vụ của nhà tuyển dụng chính là đăng tin tuyển dụng trên kênh tuyển dụng phù hợp. Một số kênh tuyển dụng nhân viên PG hiệu quả đã được kiểm chứng bởi nhiều nhà tuyển dụng chính là website tuyển dụng Canavi.com - có kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực, được nhiều thương hiệu nổi tiếng đánh giá cao và tiếp tục sử dụng dịch vụ như Topica, Forbes Việt Nam, Grab … Ngoài ra, nhà tuyển dụng còn có thể tuyển nhân viên PG trên Facebook và thông qua giới thiệu của nhân viên hiện tại, bạn bè.

Trên Facebook, có nhiều hình thức tuyển dụng vị trí PG như tuyển dụng trên nhóm tuyển dụng PG và người mẫu, tuyển dụng trên chính trang công ty, tuyển dụng trên trang cá nhân của bạn. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo để tiếp cận đến ứng viên PG tốt hơn.

Bước 4: Xây dựng tiêu chí đánh giá phù hợp

Bước tiếp theo là xây dựng tiêu chí đánh giá phù hợp. Bạn cần rõ ràng về những gì bạn cần ở ứng viên vị trí PG dựa trên mô tả công việc. Hãy đánh giá một cách khách quan và có xếp hạng ưu tiên, cho điểm các tiêu chí tuyển dụng. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn, so sánh giữa các ứng viên với nhau. Các tiêu chí đánh giá phải thống nhất rõ ràng ở tất cả các vòng tuyển dụng của bạn.

Bước 5: Sàng lọc hồ sơ

tuyển dụng nhân viên PG
Sàng lọc hồ sơ

Dựa trên tiêu chí đã xây dựng, bạn sàng lọc hồ sơ các ứng viên đủ điều kiện để vào vòng tuyển dụng tiếp theo là vòng phỏng vấn. Đó là các tiêu chí liên quan đến:

  • Bằng cấp

  • Kinh nghiệm

  • Kỹ năng

  • Nơi ở của ứng viên

  • Cách trình bày CV xin việc

Bước 6: Phỏng vấn

Phỏng vấn vị trí PG thường được tổ chức nhiều vòng. Đó có thể là vòng xem cách tạo dáng, đi đứng của ứng viên và vòng phỏng vấn trực tiếp. Dựa vào tiêu chí đánh giá đã được xây dựng, bạn lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất so với với yêu cầu tuyển dụng nhân viên PG của công ty.

Bước 7: Đào tạo

Bằng cách đào tạo, các nhân viên PG được tuyển dụng sẽ nắm được nhiệm vụ cần hoàn thành trong công việc và cách xử lý các vấn đề trong sự kiện. Điều này sẽ giúp sự kiện, chương trình của bạn diễn ra suôn sẻ và đúng theo kịch bản.

Bằng 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân viên PG trên đây, bạn có thể tuyển được các ứng viên phù hợp nhất giúp sự kiện, chương trình của công ty bạn thành công rực rỡ. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn và quý công ty. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018