blog banner canavi

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Bước 1: Xây dựng kế hoạch sự kiện và chương trình

Trước khi tuyển dụng nhân viên PG, bạn cần có kế hoạch sự kiện và chương trình. Kế hoạch sự kiện và chương trình càng rõ ràng, bạn càng có nhiều cơ sở để quyết định xem bạn có cần tuyển dụng PG hay không. Cũng như, bạn sẽ có thể quyết định và lựa chọn hình thức tuyển PG phù hợp.

Dựa vào ngân sách, quy mô sự kiện chương trình cũng như nguồn nhân lực, thời gian tuyển dụng được hoạch định rõ ràng trong kế hoạch sự kiện và chương trình mà bạn có thể lựa chọn số lượng và hình thức tuyển dụng PG.

tuyển dụng nhân viên PG
Xây dựng kế hoạch sự kiện và chương trình

Cụ thể, ngân sách lớn và quy mô sự kiện và chương trình lớn, số lượng PG cần tuyển dụng sẽ đông đảo. Bạn có thể lựa chọn việc tự tuyển dụng để không phải trả nhiều phí cho bên cho thuê dịch vụ. Trong khi lựa chọn thuê dịch vụ PG từ bên khác, bạn có thể huy động được lượng PG lớn từ các mối quan hệ của họ nhưng số tiền phải chi trả khá nhiều.

Nguồn nhân lực của công ty ổn, bạn có thể tự tuyển dụng PG thay vì thuê dịch vụ PG. Ngoài ra, thời gian tuyển dụng gấp gáp, lựa chọn thuê dịch vụ PG sẽ tốt hơn trong khi nếu có thời gian, việc tự tuyển dụng giúp bạn tìm kiếm được nhân viên PG ưng ý và phù hợp cũng như có thời gian đào tạo các ứng viên này đáp ứng yêu cầu công việc.

Bước 2: Xây dựng mô tả công việc rõ ràng

Khi xác định rằng bạn cần tuyển dụng nhân viên PG, bạn cần rõ ràng mô tả công việc vị trí này. Đó là những nhiệm vụ chính họ cần đảm nhiệm trong sự kiện, chương trình cũng như yêu cầu cho vị trí PG này. Nhờ có bản mô tả công việc rõ ràng chính xác, bạn sẽ có thể lựa chọn được ứng viên phù hợp dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 3: Lựa chọn kênh tuyển dụng

tuyển dụng nhân viên PG
Lựa chọn kênh tuyển dụng

Sau khi có bản mô tả công việc rõ ràng, nhiệm vụ của nhà tuyển dụng chính là đăng tin tuyển dụng trên kênh tuyển dụng phù hợp. Một số kênh tuyển dụng nhân viên PG hiệu quả đã được kiểm chứng bởi nhiều nhà tuyển dụng chính là website tuyển dụng Canavi.com - có kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực, được nhiều thương hiệu nổi tiếng đánh giá cao và tiếp tục sử dụng dịch vụ như Topica, Forbes Việt Nam, Grab … Ngoài ra, nhà tuyển dụng còn có thể tuyển nhân viên PG trên Facebook và thông qua giới thiệu của nhân viên hiện tại, bạn bè.

Trên Facebook, có nhiều hình thức tuyển dụng vị trí PG như tuyển dụng trên nhóm tuyển dụng PG và người mẫu, tuyển dụng trên chính trang công ty, tuyển dụng trên trang cá nhân của bạn. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo để tiếp cận đến ứng viên PG tốt hơn.

Bước 4: Xây dựng tiêu chí đánh giá phù hợp

Bước tiếp theo là xây dựng tiêu chí đánh giá phù hợp. Bạn cần rõ ràng về những gì bạn cần ở ứng viên vị trí PG dựa trên mô tả công việc. Hãy đánh giá một cách khách quan và có xếp hạng ưu tiên, cho điểm các tiêu chí tuyển dụng. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn, so sánh giữa các ứng viên với nhau. Các tiêu chí đánh giá phải thống nhất rõ ràng ở tất cả các vòng tuyển dụng của bạn.

Bước 5: Sàng lọc hồ sơ

tuyển dụng nhân viên PG
Sàng lọc hồ sơ

Dựa trên tiêu chí đã xây dựng, bạn sàng lọc hồ sơ các ứng viên đủ điều kiện để vào vòng tuyển dụng tiếp theo là vòng phỏng vấn. Đó là các tiêu chí liên quan đến:

  • Bằng cấp

  • Kinh nghiệm

  • Kỹ năng

  • Nơi ở của ứng viên

  • Cách trình bày CV xin việc

Bước 6: Phỏng vấn

Phỏng vấn vị trí PG thường được tổ chức nhiều vòng. Đó có thể là vòng xem cách tạo dáng, đi đứng của ứng viên và vòng phỏng vấn trực tiếp. Dựa vào tiêu chí đánh giá đã được xây dựng, bạn lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất so với với yêu cầu tuyển dụng nhân viên PG của công ty.

Bước 7: Đào tạo

Bằng cách đào tạo, các nhân viên PG được tuyển dụng sẽ nắm được nhiệm vụ cần hoàn thành trong công việc và cách xử lý các vấn đề trong sự kiện. Điều này sẽ giúp sự kiện, chương trình của bạn diễn ra suôn sẻ và đúng theo kịch bản.

Bằng 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân viên PG trên đây, bạn có thể tuyển được các ứng viên phù hợp nhất giúp sự kiện, chương trình của công ty bạn thành công rực rỡ. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn và quý công ty. Chúc may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá