blog banner canavi blog banner canavi

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Bước 1: Xây dựng kế hoạch sự kiện và chương trình

Trước khi tuyển dụng nhân viên PG, bạn cần có kế hoạch sự kiện và chương trình. Kế hoạch sự kiện và chương trình càng rõ ràng, bạn càng có nhiều cơ sở để quyết định xem bạn có cần tuyển dụng PG hay không. Cũng như, bạn sẽ có thể quyết định và lựa chọn hình thức tuyển PG phù hợp.

Dựa vào ngân sách, quy mô sự kiện chương trình cũng như nguồn nhân lực, thời gian tuyển dụng được hoạch định rõ ràng trong kế hoạch sự kiện và chương trình mà bạn có thể lựa chọn số lượng và hình thức tuyển dụng PG.

tuyển dụng nhân viên PG
Xây dựng kế hoạch sự kiện và chương trình

Cụ thể, ngân sách lớn và quy mô sự kiện và chương trình lớn, số lượng PG cần tuyển dụng sẽ đông đảo. Bạn có thể lựa chọn việc tự tuyển dụng để không phải trả nhiều phí cho bên cho thuê dịch vụ. Trong khi lựa chọn thuê dịch vụ PG từ bên khác, bạn có thể huy động được lượng PG lớn từ các mối quan hệ của họ nhưng số tiền phải chi trả khá nhiều.

Nguồn nhân lực của công ty ổn, bạn có thể tự tuyển dụng PG thay vì thuê dịch vụ PG. Ngoài ra, thời gian tuyển dụng gấp gáp, lựa chọn thuê dịch vụ PG sẽ tốt hơn trong khi nếu có thời gian, việc tự tuyển dụng giúp bạn tìm kiếm được nhân viên PG ưng ý và phù hợp cũng như có thời gian đào tạo các ứng viên này đáp ứng yêu cầu công việc.

Bước 2: Xây dựng mô tả công việc rõ ràng

Khi xác định rằng bạn cần tuyển dụng nhân viên PG, bạn cần rõ ràng mô tả công việc vị trí này. Đó là những nhiệm vụ chính họ cần đảm nhiệm trong sự kiện, chương trình cũng như yêu cầu cho vị trí PG này. Nhờ có bản mô tả công việc rõ ràng chính xác, bạn sẽ có thể lựa chọn được ứng viên phù hợp dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 3: Lựa chọn kênh tuyển dụng

tuyển dụng nhân viên PG
Lựa chọn kênh tuyển dụng

Sau khi có bản mô tả công việc rõ ràng, nhiệm vụ của nhà tuyển dụng chính là đăng tin tuyển dụng trên kênh tuyển dụng phù hợp. Một số kênh tuyển dụng nhân viên PG hiệu quả đã được kiểm chứng bởi nhiều nhà tuyển dụng chính là website tuyển dụng Canavi.com - có kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực, được nhiều thương hiệu nổi tiếng đánh giá cao và tiếp tục sử dụng dịch vụ như Topica, Forbes Việt Nam, Grab … Ngoài ra, nhà tuyển dụng còn có thể tuyển nhân viên PG trên Facebook và thông qua giới thiệu của nhân viên hiện tại, bạn bè.

Trên Facebook, có nhiều hình thức tuyển dụng vị trí PG như tuyển dụng trên nhóm tuyển dụng PG và người mẫu, tuyển dụng trên chính trang công ty, tuyển dụng trên trang cá nhân của bạn. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo để tiếp cận đến ứng viên PG tốt hơn.

Bước 4: Xây dựng tiêu chí đánh giá phù hợp

Bước tiếp theo là xây dựng tiêu chí đánh giá phù hợp. Bạn cần rõ ràng về những gì bạn cần ở ứng viên vị trí PG dựa trên mô tả công việc. Hãy đánh giá một cách khách quan và có xếp hạng ưu tiên, cho điểm các tiêu chí tuyển dụng. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn, so sánh giữa các ứng viên với nhau. Các tiêu chí đánh giá phải thống nhất rõ ràng ở tất cả các vòng tuyển dụng của bạn.

Bước 5: Sàng lọc hồ sơ

tuyển dụng nhân viên PG
Sàng lọc hồ sơ

Dựa trên tiêu chí đã xây dựng, bạn sàng lọc hồ sơ các ứng viên đủ điều kiện để vào vòng tuyển dụng tiếp theo là vòng phỏng vấn. Đó là các tiêu chí liên quan đến:

  • Bằng cấp

  • Kinh nghiệm

  • Kỹ năng

  • Nơi ở của ứng viên

  • Cách trình bày CV xin việc

Bước 6: Phỏng vấn

Phỏng vấn vị trí PG thường được tổ chức nhiều vòng. Đó có thể là vòng xem cách tạo dáng, đi đứng của ứng viên và vòng phỏng vấn trực tiếp. Dựa vào tiêu chí đánh giá đã được xây dựng, bạn lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất so với với yêu cầu tuyển dụng nhân viên PG của công ty.

Bước 7: Đào tạo

Bằng cách đào tạo, các nhân viên PG được tuyển dụng sẽ nắm được nhiệm vụ cần hoàn thành trong công việc và cách xử lý các vấn đề trong sự kiện. Điều này sẽ giúp sự kiện, chương trình của bạn diễn ra suôn sẻ và đúng theo kịch bản.

Bằng 7 bước trong quy trình tuyển dụng nhân viên PG trên đây, bạn có thể tuyển được các ứng viên phù hợp nhất giúp sự kiện, chương trình của công ty bạn thành công rực rỡ. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn và quý công ty. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích