blog banner canavi blog banner canavi

Quy trình tuyển dụng trong quản trị nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

Quy trình tuyển dụng trong quản trị nguồn nhân lực là quy trình giúp công ty chọn lọc những ứng viên tài năng phù hợp với công việc tại công ty. Hiện nay, có rất nhiều ứng viên tài giỏi được các công ty săn đón cùng với nhiều chính sách, chế độ đãi ngộ tốt. Việc tuyển dụng khó, nhưng việc có được ứng viên giỏi càng khó hơn. Quy trình tuyển dụng  nhân sự hiệu quả chính là quy trình giúp công ty sàng lọc, chọn những ứng viên ưu tú giúp cho nguồn nhân lực có chất lượng hơn.

1. Chuẩn bị tuyển dụng

Đây là bước đầu tiên của quy trình tuyển dụng trong quản trị nguồn nhân lực. Sự chuẩn bị càng cụ thể, khoa học thì các bước tiếp sau đó thực hiện càng hiệu quả và thuận lợi bấy nhiêu.

Các nhà tuyển dụng cần chuẩn bị từ những việc nhỏ nhất như:

Ví dụ: Về phần giới thiệu công ty, nhà tuyển dụng cần chuẩn bị chu đáo về phần giới thiệu công ty. Nhà tuyển dụng phải tóm tắt ngắn gọn về công ty bao gồm: thế mạnh, văn hóa, tầm nhìn,...

Tiếp theo, phần mô tả công việc nhà tuyển dụng nên mô tả rõ các phần:

  • Vị trí công việc

  • Yêu cầu công việc đặt ra

  • Các điều kiện làm việc

  • Quyền lợi và nghĩa vụ của các ứng viên

Ngoài ra, nhà tuyển dụng cần xây dựng chi tiết về chế độ lương, phúc lợi của công ty. Đây là tiêu chí quan trọng để thu hút các ứng viên tham gia ứng tuyển.

Chuẩn bị tuyển dụng trước khi bắt đầu tiến hành công việc cụ thể

2. Thông báo tuyển dụng

Sau khi hoàn thành xong việc chuẩn bị cho quá trình tuyển dụng thì nhà tuyển dụng thông báo cho các ứng viên biết đến. Có rất nhiều cách có thể thông báo nhằm thu hút ứng viên như:

3. Thu nhận, tiến hành chọn lọc hồ sơ

Đây là bước quan trọng trong mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả. Sau khi thông báo tuyển dụng sẽ có nhiều hồ sơ của các ứng viên gửi về cho phòng nhân sự. Lúc này các nhân sự thu nhận tất cả các hồ sơ, sàng lọc hồ sơ để chọn hồ sơ phù hợp.

Quy trình tuyển dụng trong quản trị nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

Thu nhận, sàng lọc hồ sơ của ứng viên

4. Phỏng vấn sơ bộ, kiểm tra bài test

Sau khi nhà tuyển dụng lọc hồ sơ, việc tiếp theo là nhà tuyển dụng sẽ tiến hành lên lịch phỏng vấn các ứng viên phù hợp. Bước này giúp nhà tuyển dụng xem xét, đánh giá các thông tin của ứng viên trong hồ sơ để loại bỏ những hồ sơ không phù hợp.

Ngoài ra, để đánh giá năng lực của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ gửi các bài test về ngoại ngữ hoặc kiến thức chuyên ngành… từ đó tìm ra những ứng viên xuất sắc.

5. Phỏng vấn tuyển chọn

Ở quy trình tuyển dụng trong quản trị nguồn nhân lực thì phỏng vấn là bước rất quan trọng. Công ty có tuyển được nhân sự hay không phụ thuộc rất nhiều vào bước này. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá lần nữa khả năng trình độ của ứng viên có phù hợp với công việc hay không. Trong quy trình đó, nhà tuyển dụng sẽ đặt những câu hỏi nhằm khai thác năng lực, kỹ năng của ứng viên.

Ngoài ra, ứng viên sẽ được nhà tuyển dụng cung cấp các thông tin về chế độ làm việc, lương, các yêu cầu của công việc… để ứng viên quyết định có làm việc với công ty hay không.

Quy trình tuyển dụng trong quản trị nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

Phỏng vấn ứng viên để tìm người phù hợp nhất cho công ty

6. Thời gian thử việc

Sau quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ thông báo cho ứng viên có trúng tuyển hay không. Sau đó gọi điện cho ứng viên thông báo kết quả và nhận vào thử việc. Giai đoạn này giúp các ứng viên thể hiện năng lực cho nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ theo dõi quá trình thử việc của ứng viên, từ đó ra quyết định cuối cùng. Hiện nay, các công ty cho nhân viên thử việc 1 - 3 tháng.

7. Quyết định chọn ứng viên

Sau quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ đưa quyết định cuối cùng là có nên lựa chọn ứng viên đó hay không. Khi được tuyển dụng chính thức họ sẽ trở thành nhân viên chính thức của công ty. Công việc cuối cùng là hai bên sẽ ký kết hợp đồng.

Quy trình tuyển dụng trong quản trị nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

Quyết định chọn ứng viên phù hợp nhất cho công ty 

Quy trình tuyển dụng trong quản trị nguồn nhân lực là quá trình tốn rất nhiều thời gian, công sức, chi phí yêu cầu có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết rõ quy trình tuyển dụng một cách đầy đủ nhất.

Canavi

Xem thêm:
>> Quy trình tuyển dụng của công ty: 7 bước tìm ứng viên
>> Các phương pháp phỏng vấn dành cho quy trình tuyển dụng trong quản trị nguồn nhân lực
>> Quy trình tuyển dụng trong quản trị nguồn nhân lực không nên bỏ qua
 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích