blog banner canavi blog banner canavi

Quy trình tuyển lễ tân khách sạn tại Hà Nội phổ biến nhất hiện nay

Quy trình tuyển lễ tân khách sạn tại Hà Nội phổ biến nhất hiện nay như thế nào? Đây dường như là câu hỏi của nhiều nhà tuyển dụng thắc mắc khi muốn tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Canavi xin giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau đây.

 

Bước 1: Xác định nhu cầu nhân sự

Trước khi thực hiện công việc tuyển lễ tân khách sạn tại Hà Nội, bạn cần phải xác định nhu cầu nhân sự vị trí lễ tân khách sạn hiện nay tại khách sạn của bạn. Lượng lễ tân khách sạn hiện tại có đáp ứng được lượng công việc hay không. Dự đoán hiệu quả của việc tuyển dụng như thế nào. Chi phí khách sạn bỏ ra so với những doanh thu và lợi ích thu về có lớn hơn hay không. Bằng cách suy xét chính xác nhu cầu nhân sự vị trí này, bạn mới có thể có quy trình tuyển lễ tân khách sạn hiệu quả. Thật vậy, dựa vào nhu cầu, bạn sẽ lựa chọn được hình thức tuyển lễ tân: thời vụ hay cố định, part-time hay full-time.

tuyển lễ tân khách sạn tại Hà Nội
Bước 1: Xác định nhu cầu nhân sự

Bước 2: Liệt kê nhiệm vụ của lễ tân khách sạn

Nhiệm vụ của lễ tân khách sạn tại Hà Nội cần được liệt kê cụ thể rõ ràng để ứng viên có thể tưởng tượng được nhiệm vụ cần thực hiện trong công việc của họ. Điều này giúp họ có thể quyết định được họ có phù hợp với công việc hay không và đưa ra quyết định lựa chọn ứng tuyển.

Lễ tân khách sạn tại Hà Nội không phải lễ tân nào cũng đảm nhận nhiệm vụ giống nhau, tuy nhiên, vị trí này thường đảm nhận một số nhiệm vụ chính cơ bản như:

  • Tiếp đón khách hàng

  • Thực hiện thủ tục check-in và check-out cũng như giới thiệu các dịch vụ của khách sạn.

  • Tiếp nhận giấy tờ cá nhân của khách hàng như chứng minh thư hoặc hộ chiếu.

  • Giữ hộ thẻ phòng hoặc chìa khóa phòng khi khách rời khách sạn.

  • Tiếp nhận thư tín, liên lạc và bưu phẩm cho khách hàng.

  • Chuyển cuộc gọi cho khách hàng khi có cuộc gọi tới.

  • Thực hiện quá trình thanh toán phòng cho khách.

  • Và một số nhiệm vụ khác.

Bước 3: Lựa chọn kênh tuyển dụng

Bước tiếp theo trong quy trình tuyển lễ tân khách sạn tại Hà Nội là lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp. Có thể kể đến như website Canavi.com, nhóm tuyển dụng Facebook, trang tuyển dụng lễ tân trên Facebook, mạng xã hội và website khách sạn bạn mong muốn hoặc kênh giới thiệu người thân và bạn bè.

tuyển lễ tân khách sạn tại Hà Nội
Lựa chọn kênh tuyển dụng - Bước số 3

Bước 4: Tối ưu tin đăng tuyển lễ tân khách sạn

Tin đăng tuyển lễ tân khách sạn tại Hà Nội của bạn cần đảm bảo rằng viết rõ ràng tuyển dụng vị trí lễ tân khách sạn tại địa điểm Hà Nội. Ngoài ra, cách thức ứng tuyển công việc cần được ghi rõ ràng. Thêm nữa, bạn cần phải giới thiệu tên khách sạn và đưa ra một số hình ảnh khách sạn để tạo độ tin tưởng của ứng viên với khách sạn bạn. Nhiệm vụ chính và yêu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội cần được ghi rõ ràng cụ thể trong tin đăng tuyển của khách sạn bạn.

Bước 5: Sàng lọc hồ sơ và ứng viên

Dựa trên các yêu cầu tuyển dụng, bạn sàng lọc những ứng viên đáp ứng tiêu chí tuyển dụng một cách kỹ càng. Sau đó, bạn hãy liên lạc với ứng viên và thực hiện sàng lọc ứng viên qua điện thoại di động. Bằng cách hỏi ứng viên lễ tân khách sạn một số câu hỏi ngắn gọn, bạn có thể loại bỏ những ứng viên không phù hợp.

tuyển lễ tân khách sạn tại Hà Nội
Sàng lọc hồ sơ và ứng viên

Bước 6: Phỏng vấn

Bạn có thể thực hiện phỏng vấn theo nhiều hình thức như Skype, trực tiếp, Facebook để lựa chọn lễ tân khách sạn tại Hà Nội phù hợp. Hãy đảm bảo ứng viên là người có ngoại hình, nụ cười thân thiện, biết các kỹ năng cần thiết cho vị trí như giao tiếp, thuyết phục khách hàng, thực hiện báo cáo hiệu quả, xử lý vấn đề …

Bước 7: Đào tạo

Trong quy trình tuyển lễ tân khách sạn tại Hà Nội không thể thiếu bước đào tạo. Bước này giúp ứng viên lễ tân khách sạn của bạn có thể làm quen với văn hóa và môi trường làm việc cũng như giúp xác định xem đây thực sự có phải là ứng viên bạn cần tìm kiếm hay không. Những ứng viên nhiệt tình và nghiêm túc đào tạo sẽ đảm nhiệm tốt vị trí này.

Hy vọng rằng quy trình tuyển lễ tân khách sạn tại Hà Nội trên đây sẽ hữu ích với các nhà tuyển dụng khách sạn đang tìm kiếm quy trình tuyển dụng lễ tân phù hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018