blog banner canavi blog banner canavi

Quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhỏ với 6 bước đơn giản

Chúng ta đã nghe khá nhiều về sự khen ngợi văn hóa doanh nghiệp của Google, Netflix hay Zappos. Nhưng, trên thực tế, các doanh nghiệp nhỏ khó lòng có thể học hỏi nhiều từ các thương hiệu lớn này. Sau đây là gợi ý của Canavi về quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhỏ với 6 bước dành cho doanh nghiệp bạn.

Bước 1: Xác định những gì bạn muốn trong văn hóa và giá trị công ty

Theo Michael Monteiro, CEO của công ty phần mềm quản lý tài sản Buildium tin rằng để xây dựng văn hóa công ty thành công, bạn phải trả lời ba câu hỏi cốt lõi sau:

  • Tại sao công ty tồn tại?

  • Giá trị của công ty là gì?

  • Tầm nhìn của công ty ra sao?

Michael thừa nhận rằng trong những năm đầu của Buildium, nếu không trả lời những câu hỏi này, việc xây dựng văn hóa công ty được xác định rõ ràng sẽ khó hơn nhiều. Khi không có câu trả lời cho những câu hỏi cơ bản nhất này, các doanh nghiệp nhỏ không thể biết rằng họ có phù hợp hay không.

Thêm nữa, các chủ doanh nghiệp cần đảm bảo rằng những giá trị này là một phần trong hoạt động hàng ngày của nhân viên thay vì chỉ treo chúng trên tường.

Quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhỏ với 6 bước đơn giản
Xác định giá trị văn hóa của công ty

Bước 2: Xem xét văn hóa doanh nghiệp hiện nay như thế nào

Bước tiếp theo trong quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhỏ là xem xét văn hóa hiện tại. Theo Sarah Larson, Đối tác và Giám đốc nhân sự tại Third Rock Ventures, bằng cách xem xét các nhân viên của bạn trong một thời gian, có thể là 5 - 10 nhân viên trong vòng nửa tháng, bạn có thể thấy văn hóa nào đang tồn tại tại doanh nghiệp bạn.

Đây là lúc bạn có thể bắt đầu chủ động thay đổi nếu muốn. Thêm nữa, bằng cách xem xét các giá trị và niềm tin được xây dựng trong giai đoạn đầu cũng giúp các chủ doanh nghiệp xem xét văn hóa doanh nghiệp hiện tại.

Bước 3: Xác định tuyển dụng người giúp thúc đẩy văn hóa của bạn

Rõ ràng, việc tuyển dụng đúng loại tính cách và nền tảng có ảnh hưởng rất lớn đến cách một công ty hoạt động có văn hóa. Theo Sarah Larson, bạn cần chuyên gia được đào tạo về văn hóa để giúp thúc đẩy những gì bạn đang tạo ra và giúp xác định xem nó có tốt hay không. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc thuê một người làm nhân sự.

Mặc dù những người này có vai trò hỗ trợ lớn trong quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp của bạn, nhưng đừng phạm sai lầm khi đặt tất cả vai trò của văn hóa lên một người hoặc một vài người. Văn hóa không phải là công việc của riêng nhân sự mà nó là ưu tiên hàng đầu của mọi người và là một mệnh lệnh chiến lược hàng đầu trong doanh nghiệp.

Quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhỏ với 6 bước đơn giản
Thúc đẩy văn hóa nội bộ

Bước 4: Đầu tư thời gian xây dựng thương hiệu doanh nghiệp từ nhân viên

Thương hiệu doanh nghiệp từ nhân viên của bạn là những gì nhân viên của bạn nghĩ, cảm nhận và chia sẻ về công ty của bạn như một nơi làm việc. Nhờ thương hiệu doanh nghiệp này, bạn có thể thu hút các ứng viên tài năng trên thị trường. Và nhờ đó, bạn có thể có các nhân viên, người đồng hành tốt nhất và phù hợp nhất để xây dựng văn hóa doanh nghiệp bạn mong muốn.

Bạn có thể lựa chọn việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp từ nhân viên của bạn ở nhiều kênh khác nhau và kênh mạng xã hội, website công ty là các kênh thường được sử dụng nhất.

Bước 5: Tối ưu hóa quy trình tuyển dụng của bạn

Bước thứ 5 trong quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhỏ là tối ưu hóa quy trình tuyển dụng của bạn. Điều này sẽ giúp đảm bảo bạn tuyển dụng được những người phù hợp với văn hóa doanh nghiệp bạn. Sau đây là một số gợi ý giúp quy trình tuyển dụng của bạn có thể mang lại tài năng phù hợp.

-  Hãy chắc chắn rằng các ứng viên đánh giá cao văn hóa và giá trị của bạn: Nếu nhân viên mới của bạn phù hợp với văn hóa và giá trị của bạn, mọi người sẽ dễ dàng di chuyển theo cùng một hướng, theo Michael Monteiro chia sẻ.

-  Sử dụng nhóm người phỏng vấn: Cho dù người phỏng vấn có giỏi đến đâu thì cũng không thể một mình tìm hiểu chi tiết về ứng viên trong thời gian ngắn.

-  Ưu tiên thái độ hơn kỹ năng và kinh nghiệm: Khi tuyển dụng, bạn có thể cân nhắc đến những người đáp ứng 60 - 70% yêu cầu nhưng phù hợp về văn hóa và nhiệt tình

-  Đừng thuê những người giống hệt bạn hoặc nhóm của bạn.

Bước 6: Tìm cách liên tục củng cố giá trị cốt lõi

Có các chương trình và sáng kiến ​​thường xuyên củng cố các giá trị cốt lõi sẽ giúp tạo nên những nhân viên hàng đầu cho văn hóa doanh nghiệp bạn. Đây là chìa khóa để giữ cho văn hóa của bạn phát triển mạnh. Ví dụ:

  • Giải thưởng hàng năm, hàng tháng trao cho một nhân viên thể hiện tốt nhất các giá trị cốt lõi.

  • Các cuộc họp hàng tháng, hàng tuần dành cho nhân viên.

  • Tặng sổ tay có ghi giá trị cốt lõi cho nhân viên của bạn trong dịp kỷ niệm thành lập doanh nghiệp.

Quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhỏ với 6 bước đơn giản

Tóm lại, cân bằng cuộc sống và công việc cho nhân viên là một trong những điều quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn tuân thủ kỹ càng quy trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhỏ như trên, doanh nghiệp bạn sẽ sở hữu văn hóa mạnh và cạnh tranh, và là dấu hiệu hứa hẹn cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Canavi chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018