blog banner canavi blog banner canavi

Sách phát triển bản thân: 3 cuốn sách là bậc thầy dạy về lối ứng xử, nhân cách con người

 

Phát triển bản thân để tốt hơn mỗi ngày là điều ai cũng cần hoàn thiện. Một trong những điều giúp bạn phát triển bản thân đó là đọc sách. Sách không chỉ là người bạn đồng hành giúp chúng ta giải trí, tăng kiến thức mà còn là người thầy dạy ta cách đối mặt giữa cuộc sống đầy thử thách, chông gai. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 3 cuốn sách phát triển bản thân toàn diện bạn phải có.

1. Sách phát triển bản thân: Đắc nhân tâm

Sách phát triển bản thân: 3 cuốn sách là bậc thầy dạy về lối ứng xử, nhân cách con người

Đắc nhân tâm

Có rất nhiều cách giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày. Trong đó đọc sách chính là cách giúp bạn nhận ra sống thế nào có ý nghĩa hơn. Một trong những cách nhiều người đang lựa chọn sách phát triển bản thân đó là đọc cuốn sách Đắc nhân tâm.

Khi đọc cuốn sách Đắc nhân tâm bạn sẽ:

Hiểu được tâm lý bất kỳ ai:

Không một ai ở đời lại không có lúc nhờ vả người khác. Bạn muốn làm một việc gì đó cần một ai đó giúp đỡ. Đắc nhân tâm sẽ giúp bạn thấu hiểu bản thân, đọc được suy nghĩ của bất kỳ ai để có thể làm được bất kỳ việc gì. Đây là điều mà ai cũng cần phải học trong cuộc sống.

Cải thiện và nâng cao kỹ năng mềm:

Theo một số nghiên cứu chỉ ra, sự thành công của con người có 15% do chuyên môn, 85% do kỹ năng mềm. Tuy nhiên, người vừa có kiến thức chuyên môn vừa có kỹ năng mềm thì rất hiếm. Đọc đắc nhân tâm bạn sẽ nhận ra điều gì còn thiếu cần bổ sung, cải thiện và nâng cao kỹ năng mềm. Nâng cao kỹ năng mềm sẽ giúp bạn đạt nhiều thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Lời khuyên tăng hạnh phúc trong gia đình:

Trong cuộc sống gia đình, vợ chồng có rất nhiều những khúc mắc xảy ra. Vì vậy, điều tốt nhất để tình cảm vợ chồng khăng khít đó là sự quan tâm, thấu hiểu lẫn nhau. Đắc nhân tâm sẽ đưa cho bạn lời khuyên làm thế nào để tăng hạnh phúc trong gia đình. Tình cảm vợ chồng gắn bó và yêu thương nhau hơn…

2. Sách phát triển bản thân: Quẳng gánh lo và vui sống

Sách phát triển bản thân: 3 cuốn sách là bậc thầy dạy về lối ứng xử, nhân cách con người

Quẳng gánh lo và vui sống

Quẳng gánh lo và vui sống là cuốn sách phát triển bản thân thứ hai Canavi muốn chia sẻ với bạn đọc. Đó là các cách giúp bạn giảm sự lo lắng với các cách đơn giản như chia sẻ nỗi lo lắng với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề,… Bạn hãy cố gắng hàng ngày thực tập đều đặn, sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy bản thân thoải mái và vui hơn rất nhiều. Từ đó, tư tưởng được thông suốt, những khó khăn bạn gặp phải bạn cũng sẽ có cái nhìn đơn giản hơn rất nhiều.

Khi đọc cuốn sách Quẳng gánh lo và vui sống sẽ giúp bạn:

 • Cách giúp bạn diệt nỗi lo trong tâm

 • Làm thế nào để phân tích và giải quyết những rắc rối mà bạn gặp phải trong cuộc sống

 • 7 cách giúp bạn luyện tinh thần để trí óc để thoải mái và hoan hỉ

 • 6 cách tránh bản thân rơi vào tình trạng mệt mỏi, luôn trong trạng thái vui vẻ, thoải mái

 • Cách giúp bạn chọn nghề nghiệp thành công và mãn nguyện

 • Cách giúp bạn bớt lo về tiền bạc

3. Sách phát triển bản thân: Nghệ thuật nói trước công chúng

Sách phát triển bản thân: 3 cuốn sách là bậc thầy dạy về lối ứng xử, nhân cách con người

Nghệ thuật nói trước công chúng

Giao tiếp là một nghệ thuật ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công với bất kỳ mỗi người trong công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên, có rất nhiều người trong số chúng ta gặp phải những vấn đề lớn khi trình bày quan điểm cá nhân hay thuyết phục người khác. Cuốn sách Nghệ thuật nói trước công chúng là một trong bí quyết giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn gặp phải trong giao tiếp.

Cuốn sách này giúp bạn:

 • Loại bỏ tính nhút nhát trở nên tự tin hơn

 • Xây dựng bài thuyết trình rõ ràng, rành mạch và dễ hiểu

 • Giúp bạn rèn luyện hơi thở, khắc phục nhược điểm của giọng nói

 • Biết cách thuyết phục người khác

 • Kỹ năng giải quyết các tình huống gặp phải trong khi thuyết trình

“Thành công không tự sinh ra, mà đạt được thành công đòi hỏi bạn phải học hỏi, rèn luyện và không ngừng nỗ lực để cải thiện những thói quen nhỏ nhất”. Hy vọng với sự gợi ý của Canavi về 3 cuốn sách phát triển bản thân trên đây giúp bạn đọc tham khảo trở thành người bạn gối đầu giường trong cuộc sống của chúng ta. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích