blog banner canavi blog banner canavi

Sai lầm nguy hiểm khi ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị

Được xem là một nghề thu nhập tốt, ổn định, PG siêu thị được nhiều người lựa chọn để kiếm thu nhập, trang trải sinh hoạt phí. Vậy có lưu ý gì khi ứng tuyển vị trí này? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn về 5 sai lầm nguy hiểm khi ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị. Cùng tìm hiểu ngay.

PG siêu thị là gì?

tuyển nhân viên PG tại siêu thị
PG siêu thị là gì?

PG siêu thị có nghĩa là các cô gái đứng tại các line hàng tại siêu thị của một sản phẩm, thương hiệu nhất định. Họ đảm nhiệm công việc trưng bày sản phẩm, tiếp cận khách hàng, giới thiệu, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Họ cũng là người đảm bảo quầy hàng luôn ngay ngắn gọn gàng và được sắp xếp đúng theo quy định.

Thu nhập của PG siêu thị tương đối ổn định và cạnh tranh so với PG các vị trí khác. Một tháng, các cô gái có thể kiếm được 3 - 6 triệu đồng trong 1 ca làm việc. Do đó, đây là công việc thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay.

5 sai lầm nguy hiểm khi ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị

1/ Gửi CV cho nhiều nhà tuyển dụng 1 lúc

Việc ứng tuyển nhiều vị trí khi tìm kiếm công việc là điều hết sức phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, một số bạn trẻ khi ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị mắc phải lỗi cực kỳ nghiêm trọng. Đó chính là gửi CV cho nhiều nhà tuyển dụng 1 lúc. Vì lười và vì chủ quan mà các bạn trẻ đã khiến nhà tuyển dụng đánh giá rằng bạn không nghiêm túc và không tôn trọng họ.

 tuyển nhân viên PG tại siêu thị
Gửi CV cho nhiều nhà tuyển dụng 1 lúc

Không nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một ứng viên không soạn riêng thư ứng tuyển. Điều này thể hiện rằng ứng viên đó không cẩn thận, thiếu chuyên nghiệp và khó có thể phù hợp với vị trí PG siêu thị.

Để tránh mắc lỗi này, hãy đảm bảo rằng bạn viết thư ứng tuyển dành riêng cho mỗi nhà tuyển dụng. Ngoài ra, hãy kiểm tra sự chính xác của tên công ty, vị trí bạn ứng tuyển, lỗi chính tả và ngữ pháp trong thư ứng tuyển gửi nhà tuyển dụng. Những chi tiết nhỏ này cũng là cơ sở đánh giá của nhà tuyển dụng về bạn trước khi họ cho bạn cơ hội phỏng vấn.

2/ CV trình bày dài dòng

Nhiều ứng viên ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị mắc phải lỗi CV trình bày dài dòng, lan man. Nhà tuyển dụng không có thời gian tìm kiếm trong một CV rất dài để tìm ra điểm phù hợp của bạn với vị trí PG tại siêu thị. Do đó, hãy cố gắng giữ CV của bạn dài từ 1 - 2 trang A4. Đồng thời, hãy đảm bảo trình bày CV một cách súc tích, cô đọng và dễ đọc. Thay vì các đoạn văn dài, hãy trình bày các ý bằng gạch đầu dòng.

3/ Đi phỏng vấn trễ

Sai lầm nghiêm trọng của ứng viên thường bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp chính là đi phỏng vấn trễ. Ứng viên nào mắc lỗi sai này đều bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn trẻ ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị hãy sắp xếp công việc để xuất hiện sớm trước giờ phỏng vấn 5 - 10 phút. Điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

4/ Trang phục hở hang

 tuyển nhân viên PG tại siêu thị
Trang phục hở hang

Vị trí PG tại siêu thị không yêu cầu khắt khe về trang phục khi tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn mặc trang phục hở hang, bạn sẽ mất điểm nhanh chóng trước nhà tuyển dụng. Chỉ những ứng viên kém chuyên nghiệp mới mắc phải sai lầm nghiêm trọng này.

5/ Nói lắp và ấp úng khi trả lời phỏng vấn

Nhà tuyển dụng cần những ứng viên nói chuyện lưu loát cho vị trí PG tại siêu thị. Do đó, nếu bạn nói lắp, ấp úng khi trả lời phỏng vấn, bạn sẽ bị loại ngay lập tức khởi vòng tuyển dụng nhân viên PG tại siêu thị. Hãy đảm bảo rằng bạn nói chuyện rõ ràng trước nhà tuyển dụng.

Nếu quá hồi hộp, đừng ngại ngần xin nhà tuyển dụng 2 - 3 phút để giữ bình tĩnh hoặc bạn có thể nói chậm rãi để đảm bảo không mắc sai lầm. Đừng quên khi trả lời phỏng vấn, bạn nên tương tác bằng ánh mắt với nhà tuyển dụng để tăng sự tin cậy và thái độ nhiệt tình, nghiêm túc của bạn với vị trí PG siêu thị.

Để ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị thành công, các ứng viên cần tránh 5 sai lầm nghiêm trọng trên đây. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng PG siêu thị một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích