blog banner canavi

Sai lầm nguy hiểm khi ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị

Được xem là một nghề thu nhập tốt, ổn định, PG siêu thị được nhiều người lựa chọn để kiếm thu nhập, trang trải sinh hoạt phí. Vậy có lưu ý gì khi ứng tuyển vị trí này? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn về 5 sai lầm nguy hiểm khi ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị. Cùng tìm hiểu ngay.

PG siêu thị là gì?

tuyển nhân viên PG tại siêu thị
PG siêu thị là gì?

PG siêu thị có nghĩa là các cô gái đứng tại các line hàng tại siêu thị của một sản phẩm, thương hiệu nhất định. Họ đảm nhiệm công việc trưng bày sản phẩm, tiếp cận khách hàng, giới thiệu, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Họ cũng là người đảm bảo quầy hàng luôn ngay ngắn gọn gàng và được sắp xếp đúng theo quy định.

Thu nhập của PG siêu thị tương đối ổn định và cạnh tranh so với PG các vị trí khác. Một tháng, các cô gái có thể kiếm được 3 - 6 triệu đồng trong 1 ca làm việc. Do đó, đây là công việc thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay.

5 sai lầm nguy hiểm khi ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị

1/ Gửi CV cho nhiều nhà tuyển dụng 1 lúc

Việc ứng tuyển nhiều vị trí khi tìm kiếm công việc là điều hết sức phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, một số bạn trẻ khi ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị mắc phải lỗi cực kỳ nghiêm trọng. Đó chính là gửi CV cho nhiều nhà tuyển dụng 1 lúc. Vì lười và vì chủ quan mà các bạn trẻ đã khiến nhà tuyển dụng đánh giá rằng bạn không nghiêm túc và không tôn trọng họ.

 tuyển nhân viên PG tại siêu thị
Gửi CV cho nhiều nhà tuyển dụng 1 lúc

Không nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một ứng viên không soạn riêng thư ứng tuyển. Điều này thể hiện rằng ứng viên đó không cẩn thận, thiếu chuyên nghiệp và khó có thể phù hợp với vị trí PG siêu thị.

Để tránh mắc lỗi này, hãy đảm bảo rằng bạn viết thư ứng tuyển dành riêng cho mỗi nhà tuyển dụng. Ngoài ra, hãy kiểm tra sự chính xác của tên công ty, vị trí bạn ứng tuyển, lỗi chính tả và ngữ pháp trong thư ứng tuyển gửi nhà tuyển dụng. Những chi tiết nhỏ này cũng là cơ sở đánh giá của nhà tuyển dụng về bạn trước khi họ cho bạn cơ hội phỏng vấn.

2/ CV trình bày dài dòng

Nhiều ứng viên ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị mắc phải lỗi CV trình bày dài dòng, lan man. Nhà tuyển dụng không có thời gian tìm kiếm trong một CV rất dài để tìm ra điểm phù hợp của bạn với vị trí PG tại siêu thị. Do đó, hãy cố gắng giữ CV của bạn dài từ 1 - 2 trang A4. Đồng thời, hãy đảm bảo trình bày CV một cách súc tích, cô đọng và dễ đọc. Thay vì các đoạn văn dài, hãy trình bày các ý bằng gạch đầu dòng.

3/ Đi phỏng vấn trễ

Sai lầm nghiêm trọng của ứng viên thường bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp chính là đi phỏng vấn trễ. Ứng viên nào mắc lỗi sai này đều bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn trẻ ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị hãy sắp xếp công việc để xuất hiện sớm trước giờ phỏng vấn 5 - 10 phút. Điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

4/ Trang phục hở hang

 tuyển nhân viên PG tại siêu thị
Trang phục hở hang

Vị trí PG tại siêu thị không yêu cầu khắt khe về trang phục khi tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn mặc trang phục hở hang, bạn sẽ mất điểm nhanh chóng trước nhà tuyển dụng. Chỉ những ứng viên kém chuyên nghiệp mới mắc phải sai lầm nghiêm trọng này.

5/ Nói lắp và ấp úng khi trả lời phỏng vấn

Nhà tuyển dụng cần những ứng viên nói chuyện lưu loát cho vị trí PG tại siêu thị. Do đó, nếu bạn nói lắp, ấp úng khi trả lời phỏng vấn, bạn sẽ bị loại ngay lập tức khởi vòng tuyển dụng nhân viên PG tại siêu thị. Hãy đảm bảo rằng bạn nói chuyện rõ ràng trước nhà tuyển dụng.

Nếu quá hồi hộp, đừng ngại ngần xin nhà tuyển dụng 2 - 3 phút để giữ bình tĩnh hoặc bạn có thể nói chậm rãi để đảm bảo không mắc sai lầm. Đừng quên khi trả lời phỏng vấn, bạn nên tương tác bằng ánh mắt với nhà tuyển dụng để tăng sự tin cậy và thái độ nhiệt tình, nghiêm túc của bạn với vị trí PG siêu thị.

Để ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị thành công, các ứng viên cần tránh 5 sai lầm nghiêm trọng trên đây. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng PG siêu thị một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá