blog banner canavi blog banner canavi

Sai lầm nguy hiểm khi ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị

Được xem là một nghề thu nhập tốt, ổn định, PG siêu thị được nhiều người lựa chọn để kiếm thu nhập, trang trải sinh hoạt phí. Vậy có lưu ý gì khi ứng tuyển vị trí này? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn về 5 sai lầm nguy hiểm khi ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị. Cùng tìm hiểu ngay.

PG siêu thị là gì?

tuyển nhân viên PG tại siêu thị
PG siêu thị là gì?

PG siêu thị có nghĩa là các cô gái đứng tại các line hàng tại siêu thị của một sản phẩm, thương hiệu nhất định. Họ đảm nhiệm công việc trưng bày sản phẩm, tiếp cận khách hàng, giới thiệu, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Họ cũng là người đảm bảo quầy hàng luôn ngay ngắn gọn gàng và được sắp xếp đúng theo quy định.

Thu nhập của PG siêu thị tương đối ổn định và cạnh tranh so với PG các vị trí khác. Một tháng, các cô gái có thể kiếm được 3 - 6 triệu đồng trong 1 ca làm việc. Do đó, đây là công việc thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay.

5 sai lầm nguy hiểm khi ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị

1/ Gửi CV cho nhiều nhà tuyển dụng 1 lúc

Việc ứng tuyển nhiều vị trí khi tìm kiếm công việc là điều hết sức phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, một số bạn trẻ khi ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị mắc phải lỗi cực kỳ nghiêm trọng. Đó chính là gửi CV cho nhiều nhà tuyển dụng 1 lúc. Vì lười và vì chủ quan mà các bạn trẻ đã khiến nhà tuyển dụng đánh giá rằng bạn không nghiêm túc và không tôn trọng họ.

 tuyển nhân viên PG tại siêu thị
Gửi CV cho nhiều nhà tuyển dụng 1 lúc

Không nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một ứng viên không soạn riêng thư ứng tuyển. Điều này thể hiện rằng ứng viên đó không cẩn thận, thiếu chuyên nghiệp và khó có thể phù hợp với vị trí PG siêu thị.

Để tránh mắc lỗi này, hãy đảm bảo rằng bạn viết thư ứng tuyển dành riêng cho mỗi nhà tuyển dụng. Ngoài ra, hãy kiểm tra sự chính xác của tên công ty, vị trí bạn ứng tuyển, lỗi chính tả và ngữ pháp trong thư ứng tuyển gửi nhà tuyển dụng. Những chi tiết nhỏ này cũng là cơ sở đánh giá của nhà tuyển dụng về bạn trước khi họ cho bạn cơ hội phỏng vấn.

2/ CV trình bày dài dòng

Nhiều ứng viên ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị mắc phải lỗi CV trình bày dài dòng, lan man. Nhà tuyển dụng không có thời gian tìm kiếm trong một CV rất dài để tìm ra điểm phù hợp của bạn với vị trí PG tại siêu thị. Do đó, hãy cố gắng giữ CV của bạn dài từ 1 - 2 trang A4. Đồng thời, hãy đảm bảo trình bày CV một cách súc tích, cô đọng và dễ đọc. Thay vì các đoạn văn dài, hãy trình bày các ý bằng gạch đầu dòng.

3/ Đi phỏng vấn trễ

Sai lầm nghiêm trọng của ứng viên thường bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp chính là đi phỏng vấn trễ. Ứng viên nào mắc lỗi sai này đều bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn trẻ ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị hãy sắp xếp công việc để xuất hiện sớm trước giờ phỏng vấn 5 - 10 phút. Điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

4/ Trang phục hở hang

 tuyển nhân viên PG tại siêu thị
Trang phục hở hang

Vị trí PG tại siêu thị không yêu cầu khắt khe về trang phục khi tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn mặc trang phục hở hang, bạn sẽ mất điểm nhanh chóng trước nhà tuyển dụng. Chỉ những ứng viên kém chuyên nghiệp mới mắc phải sai lầm nghiêm trọng này.

5/ Nói lắp và ấp úng khi trả lời phỏng vấn

Nhà tuyển dụng cần những ứng viên nói chuyện lưu loát cho vị trí PG tại siêu thị. Do đó, nếu bạn nói lắp, ấp úng khi trả lời phỏng vấn, bạn sẽ bị loại ngay lập tức khởi vòng tuyển dụng nhân viên PG tại siêu thị. Hãy đảm bảo rằng bạn nói chuyện rõ ràng trước nhà tuyển dụng.

Nếu quá hồi hộp, đừng ngại ngần xin nhà tuyển dụng 2 - 3 phút để giữ bình tĩnh hoặc bạn có thể nói chậm rãi để đảm bảo không mắc sai lầm. Đừng quên khi trả lời phỏng vấn, bạn nên tương tác bằng ánh mắt với nhà tuyển dụng để tăng sự tin cậy và thái độ nhiệt tình, nghiêm túc của bạn với vị trí PG siêu thị.

Để ứng tuyển nhân viên PG tại siêu thị thành công, các ứng viên cần tránh 5 sai lầm nghiêm trọng trên đây. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng PG siêu thị một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018