blog banner canavi blog banner canavi

Sau 9 giờ tối nên làm gì để tăng kỹ năng tư duy cho bản thân?

Tư duy là một trong các kỹ năng rất quan trọng phục vụ rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống. Câu hỏi đặt ra sau 9 giờ tối chúng ta nên làm gì để tăng kỹ năng tư duy cho bản thân. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách phân chia thời gian hợp lý để mọi thứ trở nên khoa học, hợp lý hơn.

Thường chúng ta đi làm rồi về nhà ăn uống, dọn dẹp… cũng tầm 8 giờ mới xong, hoặc muộn hơn. Sau 8 giờ tối có những người ngồi xem tivi, đọc báo, chơi với con… nhưng những công việc này không giúp bạn tăng kỹ năng tư duy. Vậy phải làm thế nào?

Nên làm gì sau 9 giờ tối để tăng kỹ năng tư duy?

Sau 9 giờ tối nên làm gì để tăng kỹ năng tư duy cho bản thân?

Nên làm gì để tăng kỹ năng tư duy cho bản thân

  • Hãy nghỉ ngơi 10 phút đầu tiên: Cả ngày bạn làm việc căng thẳng, về nhà dọn dẹp, chăm sóc con cái, ăn uống… Vì vậy buổi đêm chính là khoảng thời gian cho não của bạn được nghỉ ngơi. Bạn có thể ngồi không, không nhìn điện thoại, không làm gì trong vòng 10 phút.

  • Hãy học thay vì làm việc: Cả ngày bạn đã căng mắt làm việc với máy tính, đêm chính là thời gian bạn nên dành cho việc học. Bạn hãy dành ra 30 phút để đọc một cuốn sách hoặc lên Youtube xem một bài thuyết trình của các diễn giả nổi tiếng. Buổi tối chính là thời điểm bạn cho não tiếp cận kiến thức. Đây là cách giúp bạn tăng kỹ năng tư duy rất tốt.

  • Viết tất cả các công việc đã làm trong 1 ngày: Một cách để tăng kỹ năng tư duy đó là bạn hãy viết tất cả những điều diễn ra trong 1 ngày của bạn. Ngày hôm nay bạn đã làm những gì, có gặp gỡ ai không, giải quyết công việc gì. Những công việc nào đã thực hiện xong, còn lại những công việc gì chưa làm xong, lý do tại sao. Việc ngồi lại viết tất cả các công việc này giúp bạn có cái nhìn tổng quát, vận dụng kỹ năng tư duy để phân tích, đánh giá và có kế hoạch công việc tốt hơn cho ngày hôm sau.

  • Hãy lập kế hoạch cho ngày mai: Để công việc đạt hiệu quả cao vào ngày hôm sau, bạn hãy lập kế hoạch các đầu việc cụ thể cho ngày mai. Bạn hãy viết các công việc cần phải hoàn thành, thời gian rõ ràng… Từ đó bạn sẽ chủ động cho từng công việc, kiểm soát công việc mình làm để đạt hiệu quả cao nhất.

  • Đi ngủ trước 12 giờ: Thông thường mỗi ngày chúng ta ngủ đủ 8 tiếng để đảm bảo sức khỏe làm việc hiệu quả cao. Khi bạn ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh đầu óc bạn sẽ minh mẫn, tư duy của bạn cũng sẽ nhanh nhạy hơn rất nhiều.

  • Hãy hẹn giờ: Đây là yếu tố rất quan trọng giúp bạn hoàn thành kế hoạch các công việc lập ra từ hôm trước. Vì vậy, trước khi đi ngủ bạn đừng quên hẹn giờ cho ngày hôm sau.

  • Đọc tiểu thuyết: Bạn có thể dành ra khoảng 20-30 phút để đọc một cuốn tiểu thuyết. Điều này giúp bạn có thêm kiến thức vào đầu đồng thời kỹ năng tư duy nhạy bén hơn.

Sau 9 giờ tối nên làm gì để tăng kỹ năng tư duy cho bản thân?

Đọc tiểu thuyết giúp tư duy của bạn nhạy bén hơn

Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện?

Đôi lúc bạn sẽ có cảm giác đầu óc trống rỗng, không muốn làm việc gì cả và dường như bất lực với tất cả mọi thứ trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để cải thiện kỹ năng tư duy phản biện để trở nên nhạy bén hơn?

Sau 9 giờ tối nên làm gì để tăng kỹ năng tư duy cho bản thân?

Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện?

  • Hãy viết ra giấy những giấy những gì bạn nghĩ trong đầu: Cách rèn luyện tư duy dễ dàng và đơn giản đó là bạn hãy viết ra giấy tất cả những điều bạn nghĩ trong đầu. Hãy mang theo sổ, bút để ghi chép lại những thứ bạn cho là quan trọng. Từ đó, cái nhìn tư duy của bạn cũng sẽ tăng lên mức đáng kể.

  • Hãy học cách tập trung: Khi tiếp xúc một vấn đề mới, một công việc mới, bạn hãy cố gắng gạt bỏ mọi vấn đề không liên quan để tập trung vào vấn đề đang quan tâm. Bạn có thể tự tạo ra một môi trường làm việc thuận lợi cho mình như tắt điện thoại, đóng cửa phòng và tập trung cho việc bạn làm.

  • Hãy kết bạn với những người thông minh: Kết bạn với những người thông minh là cách giúp bạn tăng kỹ năng tư duy. Bạn hãy quan sát cách họ giải quyết các vấn đề, công việc; hãy suy nghĩ về điều đó và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Với câu hỏi “sau 9 giờ tối nên làm gì để tăng kỹ năng tư duy?” Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo, từ đó cải thiện và nâng cao kỹ năng tư duy tốt hơn. Chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích