blog banner canavi

Sẽ thành công hơn nếu như bạn biết đến 7 kinh nghiệm phỏng vấn xin việc này

Bạn đã vượt qua vòng loại CV và đã đến lúc phải trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng để thể hiện những gì bạn đã dày công tích lũy trong suốt thời gian qua. Sự chuẩn bị chu đáo sẽ giúp bạn có được tâm thế vững vàng để vượt qua thử thách cam go một cách nhẹ nhàng nhất. Hiểu được tâm lý này, Canavi xin gửi đến bạn bộ kinh nghiệm phỏng vấn xin việc sau đây:

1. Chuẩn bị đầy đủ về kiến thức

Để buổi phỏng vấn diễn ra trong tâm lý tự tin, thoải mái, bạn nên trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về công việc, kỹ năng làm việcam hiểm về công ty đang ứng tuyển. Việc chuẩn bị đầy đủ kiến thức giúp bạn trở nên tự tin hơn khi đối mặt với những câu hỏi phỏng vấn khó nhằn từ nhà tuyển dụng. Với vốn hiểu biết của mình, bạn có thể đưa ra các quan điểm cá nhân cùng các đề xuất, đánh giá. Đây là điều mà nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm và khai thác từ các ứng viên.

Sẽ thành công hơn nếu như bạn biết đến 7 kinh nghiệm phỏng vấn xin việc này
Mọi Nhà tuyển dụng đều muốn có những Ứng viên hiểu biết rộng

2. Trang phục phù hợp

Tại sao trang phục lại nằm trong kinh nghiệm đi phỏng vấn xin việc? Sở dĩ, trang phục không phản ánh kiến thức của ai đó nhưng nó cho thấy sự nhiệt thành, nghiêm túc của bạn đối với vị trí ứng tuyển; nó cũng giúp bạn trở nên tự tin hơn khi đứng trước nhà tuyển dụng. Thông thường, mỗi tổ chức đều có văn hóa doanh nghiệp khác nhau, qua trang phục của ứng viên, nhà tuyển dụng cũng phần nào xác định được bạn có phù hợp với văn hóa của họ hay không. Vì họ lo ngại rằng, những ứng viên không thể thích nghi được với môi trường làm việc mới sẽ sớm đưa ra quyết định “nghỉ việc” mà thôi.

3. Chuẩn bị kỹ các câu hỏi khởi động

Đây là một trong những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc cần thiết và hữu ích nhất với mọi vị trí. Trong buổi phỏng vấn, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi cơ bản để tìm hiểu thông tin ban đầu và các ứng xử linh hoạt, tinh tế của các ứng viên. Chúng bao gồm:

 • Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình cho chúng tôi biết.

 • Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?

 • Tại sao bạn lại nộp hồ sơ vào công ty của chúng tôi?

 • Bạn đã làm việc ở vị trí này chưa? Bạn đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm?

 • Bạn còn câu hỏi nào khác dành cho chúng tôi không?

Để không bị mất tinh thần bởi những câu hỏi cơ bản, bạn nên có sự chuẩn bị thấu đáo từ trước khi bước vào buổi phỏng vấn. Việc trả lời được hết các câu hỏi cơ bản không có nghĩa là bạn đã vượt qua được buổi phỏng vấn, nhưng nó sẽ giúp bạn tập trung hơn vào các câu hỏi kỹ năng. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao sự chuẩn bị và hiểu biết của bạn về công ty của họ.

4. Sẵn sàng cho những câu hỏi hóc búa

 • Tại sao chúng tôi phải chọn bạn?

 • Điểm yếu của bạn là gì?

 • Thế nào là công việc khó?

 • Bạn không thích điểm nào ở công việc trước đây?

 • Loại người nào khó hợp tác nhất trong công việc?

 • Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ? Mối quan hệ giữa bạn và các đồng nghiệp cũ có tốt không?

Sẽ thành công hơn nếu như bạn biết đến 7 kinh nghiệm phỏng vấn xin việc này
Những câu hỏi hóc búa sẽ lọc ra được những Ứng viên thực sự có năng lực

Trên đây là những câu hỏi khó điển hình mà nhà tuyển dụng hay dùng để khai thác được tính linh hoạt, khả năng phản biện và xử lý tình huống của bạn. Nếu không được chuẩn bị trước những câu hỏi như thế này, bạn sẽ ở thế bị động hoàn toàn và tạo ra những “khoảng lặng”. Trong kinh nghiệm phỏng vấn xin việc, đây là điều cấm kỵ vì nó cho thấy bạn chưa thực sự sẵn sàng trong buổi phỏng vấn này. Vì thế, hãy chuẩn bị chu toàn mọi thứ nhất có thể.

5. Sẵn sàng cho những câu hỏi về chuyên môn

Thông thường, nhà tuyển dụng cũng chuẩn bị trước bộ câu hỏi về chuyên môn dành cho một vị trí nào đó. Nhưng đó chỉ là những câu hỏi ở mức cơ bản, ngoài ra nhà tuyển dụng sẽ có những câu hỏi phụ để khai thác thêm các tiềm năng trong bạn. Vì thế, trước khi bước vào buổi phỏng vấn, bạn nên trau dồi thật tốt các kiến thức về chuyên môn để nhận được sự hài lòng hơn từ nhà tuyển dụng.

6. Tránh những điều không nên

Một kinh nghiệm phỏng vấn xin việc nữa là, nhà tuyển dụng luôn cố gắng tìm ra yếu điểm của ứng viên để “trừ điểm” họ. Vì vậy, dù bạn cố gắng thể hiện thật hoàn hảo trong buổi phỏng vấn nhưng chỉ một sai lầm vào cuối giờ cũng giống như hủy hoại cả công sức của cả buổi. Vì thế, bạn nên chú ý về tác phong, không nên nói chuyện thô lỗ, quá khích trong quá trình phỏng vấn và tránh những câu hỏi nhạy cảm như:

 • Công ty sẽ trả cho tôi mức lương bao nhiêu?

 • Hãy nói cho tôi biết về công ty của anh chị.

 • Tôi có được nhận vào làm việc không?

 • Một năm công ty cho nghỉ phép mấy lần?

 • ….

Bạn nên nhớ, lịch sự và thân thiện là hai yếu tố cần và đủ để tạo được thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Bạn không nên có thái độ quá khích hoặc vô phép để đẩy cuộc trao đổi đi quá xa.

Sẽ thành công hơn nếu như bạn biết đến 7 kinh nghiệm phỏng vấn xin việc này
Luôn giữ thái độ lịch sự trong suốt buổi phỏng vấn

7. Luôn luôn chuẩn bị một câu hỏi

Thông thường, cuối buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì dành cho chúng tôi không?”, để được nhà tuyển dụng đánh giá cao, bạn có thể sử dụng một số câu hỏi như sau:

 • Anh/chị có thể giới thiệu cho tôi những điều nổi bật về văn hóa công ty không?

 • Tôi còn thiếu sót gì trong buổi phỏng vấn không?

 • Nếu được nhận vào làm việc, tôi phải có đầy đủ các yếu tố nào để vượt qua kỳ vọng của anh/chị?

 • Công ty có thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo về kỹ năng làm việc không?

Trên đây là những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc được Canavi tổng hợp lại. Trước khi đến với buổi phỏng vấn, bạn nên có những sự chuẩn bị nhất định về kiến thức và kĩ năng để gặt hái được nhiều thành công hơn. Chúc bạn may mắn.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá