blog banner canavi blog banner canavi

Sinh viên cần chuẩn bị gì khi ứng tuyển lễ tân spa Hà Nội

Muốn ứng tuyển lễ tân spa Hà Nội, các bạn trẻ cần chuẩn bị nhiều điều quan trọng để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Bài viết sau đây của Canavi sẽ gợi ý cho các bạn sinh viên cách để chuẩn bị hiệu quả nhất. Cùng đón xem ngay.

1/ CV xin việc

CV xin việc là điều đầu tiên các bạn sinh viên cần chuẩn bị để ứng tuyển lễ tân spa Hà Nội thành công. Để đảm bảo được CV xin việc hiệu quả và thuyết phục được nhà tuyển dụng, các bạn trẻ cần đảm bảo được các yếu tố sau đây:

 • Thật ngắn gọn, súc tích.

 • Chỉ dài 1 - 2 trang A4.

 • Nêu bật được các kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến vị trí lễ tân spa.

 • Không trình bày thành đoạn văn dài dòng.

 • Dùng các gạch đầu dòng để nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi.

 • Đầy đủ các phần như thông tin liên lạc, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng, thành tích, sở thích, tham chiếu thông tin.

 • Đảm bảo các thông tin được ghi trong CV xin việc là chính xác.

 • Đúng chính tả và ngữ pháp.

 • Tham khảo các mẹo viết CV xin việc tại Canavi.com.

tuyển lễ tân spa Hà Nội
CV xin việc

2/ Thư xin việc

Đi kèm với CV xin việc là thư xin việc. Nhờ bức thư này, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá được mức độ phù hợp của bạn và vị trí lễ tân spa. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng bức thư xin việc này trước khi ứng tuyển lễ tân spa Hà Nội. Trong bức thư, bạn cần chú ý các yếu tố:

 • Độ dài bức thư chỉ cần 1 trang A4.

 • Nội dung ngắn gọn và súc tích.

 • Chỉ nên tập trung vào các kỹ năng  và kinh nghiệm nổi bật nhất.

 • Đảm bảo cấu trúc thư xin việc: Lời chào, lý do viết thư, nội dung thư, phần kết.

 • Đúng chính tả và ngữ pháp.

 • Có thể tham khảo mẹo viết thư xin việc tại Canavi.com.

3/ Tìm kiếm cơ hội việc làm

tuyển lễ tân spa Hà Nội
Tìm kiếm cơ hội việc làm

Tiếp theo, các bạn sinh viên cần chuẩn bị tìm kiếm cơ hội việc làm. Cụ thể:

 • Tham gia các nhóm tuyển dụng cho sinh viên, các nhóm tuyển dụng lễ tân tại Hà Nội trên Facebook.

 • Theo dõi các website tuyển dụng uy tín để tìm kiếm cơ hội việc làm lễ tân. Có thể kể đến như: Canavi.com, Ybox.vn …

 • Theo dõi những người làm ngành nhân sự bạn biết.

 • Hỏi người thân, bạn bè về thông tin tuyển dụng vị trí lễ tân spa mà bạn quan tâm.

 • Theo dõi và liên hệ với các spa bạn thích làm việc về thông tin tuyển dụng vị trí lễ tân.

4/  Thông tin vị trí lễ tân spa tại Hà Nội

Các bạn trẻ cũng cần chuẩn bị thông tin vị trí lễ tân spa tại Hà Nội. Đó là những thông tin liên quan đến nhiệm vụ chính, yêu cầu tuyển dụng, mức lương và mức phúc lợi trên thị trường. Điều này sẽ giúp việc ứng tuyển lễ tân spa Hà Nội của bạn chính xác hơn khi biết những spa nào tuyển dụng đúng với mức lương của thị trường và không bóc lột nhân viên. Thêm nữa, điều này cũng giúp bạn biết được các kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết cho vị trí để điều chỉnh CV xin việc, thư xin việc cũng như câu trả lời phỏng vấn phù hợp.

5/ Thông tin về nhà tuyển dụng

tuyển lễ tân spa Hà Nội
Thông tin về nhà tuyển dụng

Điều cực kỳ quan trọng khi chuẩn bị ứng tuyển lễ tân spa Hà Nội chính là thông tin về nhà tuyển dụng bao gồm:

 • Tên spa.

 • Văn hóa.

 • Môi trường làm việc.

 • Địa điểm và thời gian làm việc.

 • Quy định làm việc.

 • Những ý kiến của ứng viên, nhân viên cũ và hiện tại về spa.

 • Lịch sử thành lập.

 • Fanpage và website spa.

 • Các sản phẩm và dịch vụ cung cấp.

Những thông tin này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn ứng tuyển vào một spa uy tín, có cơ hội phát triển và không bóc lột, lừa đảo bạn. Thêm nữa, chúng giúp bạn biết được spa có phải nơi làm việc phù hợp với bạn không. Đồng thời, bạn sẽ biết cách thuyết phục nhà tuyển dụng khi nghiên cứu và phân tích kỹ thông tin nhà tuyển dụng bạn đã chuẩn bị từ trước.

6/ Trang phục phỏng vấn

Chuẩn bị trang phục phỏng vấn cũng là điều mà các bạn sinh viên cần hết sức lưu ý khi ứng tuyển vị trí lễ tân spa tại Hà Nội. Đây là vị trí hình ảnh của spa nên bạn cần lựa chọn trang phục lịch sự và chuyên nghiệp để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đối với nam giới, hãy lựa chọn áo sơ mi trắng hoặc sáng màu, quần âu và giày da là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đối với nữ giới, áo sơ mi sáng màu, quần vải, giày cao gót hoặc sandal đều là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể mặc váy công sở hoặc chân váy kết hợp áo sơ mi đến buổi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân spa Hà Nội.

Những điều cần chuẩn bị trên đây sẽ giúp việc ứng tuyển lễ tân spa Hà Nội dễ dàng và hiệu quả hơn. Mong rằng bài viết hữu ích cho các bạn trẻ sinh viên còn băn khoăn chuẩn bị khi ứng tuyển công việc. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018