blog banner canavi blog banner canavi

Sinh viên cần chuẩn bị gì khi ứng tuyển lễ tân spa Hà Nội

Muốn ứng tuyển lễ tân spa Hà Nội, các bạn trẻ cần chuẩn bị nhiều điều quan trọng để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Bài viết sau đây của Canavi sẽ gợi ý cho các bạn sinh viên cách để chuẩn bị hiệu quả nhất. Cùng đón xem ngay.

1/ CV xin việc

CV xin việc là điều đầu tiên các bạn sinh viên cần chuẩn bị để ứng tuyển lễ tân spa Hà Nội thành công. Để đảm bảo được CV xin việc hiệu quả và thuyết phục được nhà tuyển dụng, các bạn trẻ cần đảm bảo được các yếu tố sau đây:

 • Thật ngắn gọn, súc tích.

 • Chỉ dài 1 - 2 trang A4.

 • Nêu bật được các kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến vị trí lễ tân spa.

 • Không trình bày thành đoạn văn dài dòng.

 • Dùng các gạch đầu dòng để nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi.

 • Đầy đủ các phần như thông tin liên lạc, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng, thành tích, sở thích, tham chiếu thông tin.

 • Đảm bảo các thông tin được ghi trong CV xin việc là chính xác.

 • Đúng chính tả và ngữ pháp.

 • Tham khảo các mẹo viết CV xin việc tại Canavi.com.

tuyển lễ tân spa Hà Nội
CV xin việc

2/ Thư xin việc

Đi kèm với CV xin việc là thư xin việc. Nhờ bức thư này, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá được mức độ phù hợp của bạn và vị trí lễ tân spa. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng bức thư xin việc này trước khi ứng tuyển lễ tân spa Hà Nội. Trong bức thư, bạn cần chú ý các yếu tố:

 • Độ dài bức thư chỉ cần 1 trang A4.

 • Nội dung ngắn gọn và súc tích.

 • Chỉ nên tập trung vào các kỹ năng  và kinh nghiệm nổi bật nhất.

 • Đảm bảo cấu trúc thư xin việc: Lời chào, lý do viết thư, nội dung thư, phần kết.

 • Đúng chính tả và ngữ pháp.

 • Có thể tham khảo mẹo viết thư xin việc tại Canavi.com.

3/ Tìm kiếm cơ hội việc làm

tuyển lễ tân spa Hà Nội
Tìm kiếm cơ hội việc làm

Tiếp theo, các bạn sinh viên cần chuẩn bị tìm kiếm cơ hội việc làm. Cụ thể:

 • Tham gia các nhóm tuyển dụng cho sinh viên, các nhóm tuyển dụng lễ tân tại Hà Nội trên Facebook.

 • Theo dõi các website tuyển dụng uy tín để tìm kiếm cơ hội việc làm lễ tân. Có thể kể đến như: Canavi.com, Ybox.vn …

 • Theo dõi những người làm ngành nhân sự bạn biết.

 • Hỏi người thân, bạn bè về thông tin tuyển dụng vị trí lễ tân spa mà bạn quan tâm.

 • Theo dõi và liên hệ với các spa bạn thích làm việc về thông tin tuyển dụng vị trí lễ tân.

4/  Thông tin vị trí lễ tân spa tại Hà Nội

Các bạn trẻ cũng cần chuẩn bị thông tin vị trí lễ tân spa tại Hà Nội. Đó là những thông tin liên quan đến nhiệm vụ chính, yêu cầu tuyển dụng, mức lương và mức phúc lợi trên thị trường. Điều này sẽ giúp việc ứng tuyển lễ tân spa Hà Nội của bạn chính xác hơn khi biết những spa nào tuyển dụng đúng với mức lương của thị trường và không bóc lột nhân viên. Thêm nữa, điều này cũng giúp bạn biết được các kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết cho vị trí để điều chỉnh CV xin việc, thư xin việc cũng như câu trả lời phỏng vấn phù hợp.

5/ Thông tin về nhà tuyển dụng

tuyển lễ tân spa Hà Nội
Thông tin về nhà tuyển dụng

Điều cực kỳ quan trọng khi chuẩn bị ứng tuyển lễ tân spa Hà Nội chính là thông tin về nhà tuyển dụng bao gồm:

 • Tên spa.

 • Văn hóa.

 • Môi trường làm việc.

 • Địa điểm và thời gian làm việc.

 • Quy định làm việc.

 • Những ý kiến của ứng viên, nhân viên cũ và hiện tại về spa.

 • Lịch sử thành lập.

 • Fanpage và website spa.

 • Các sản phẩm và dịch vụ cung cấp.

Những thông tin này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn ứng tuyển vào một spa uy tín, có cơ hội phát triển và không bóc lột, lừa đảo bạn. Thêm nữa, chúng giúp bạn biết được spa có phải nơi làm việc phù hợp với bạn không. Đồng thời, bạn sẽ biết cách thuyết phục nhà tuyển dụng khi nghiên cứu và phân tích kỹ thông tin nhà tuyển dụng bạn đã chuẩn bị từ trước.

6/ Trang phục phỏng vấn

Chuẩn bị trang phục phỏng vấn cũng là điều mà các bạn sinh viên cần hết sức lưu ý khi ứng tuyển vị trí lễ tân spa tại Hà Nội. Đây là vị trí hình ảnh của spa nên bạn cần lựa chọn trang phục lịch sự và chuyên nghiệp để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đối với nam giới, hãy lựa chọn áo sơ mi trắng hoặc sáng màu, quần âu và giày da là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đối với nữ giới, áo sơ mi sáng màu, quần vải, giày cao gót hoặc sandal đều là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể mặc váy công sở hoặc chân váy kết hợp áo sơ mi đến buổi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân spa Hà Nội.

Những điều cần chuẩn bị trên đây sẽ giúp việc ứng tuyển lễ tân spa Hà Nội dễ dàng và hiệu quả hơn. Mong rằng bài viết hữu ích cho các bạn trẻ sinh viên còn băn khoăn chuẩn bị khi ứng tuyển công việc. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần chú ý điều gì? Sau đây là giải đáp của các chuyên gia của Canavi.com về những lưu ý khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM dành cho các bạn ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

08/7/2019

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, bạn có thể được người phỏng vấn hỏi các câu hỏi xử lý tình huống phổ biến khi làm lễ tân khách sạn để đánh giá về kỹ năng xử lý vấn đề. Vậy cách vượt qua các câu hỏi này như thế nào? Giải đáp của Canavi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

06/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Hiện nay, lễ tân đang trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Quá trình tuyển dụng và đào tạo bộ phận lễ tân cũng được các tổ chức, doanh nghiệp chú trọng để đáp ứng dịch vụ phục vụ của mình được hiệu quả. 

Xem thêm

04/7/2019

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Được mệnh danh là một nghề nghiệp hấp dẫn, lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu luôn được nhiều bạn trẻ săn đón ứng tuyển. Bài viết sau đây của Canavi sẽ tiết lộ về tương lai tươi sáng khi bạn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu. Cùng đón đọc ngay.

Xem thêm

03/7/2019

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Tuy không được coi như là một bộ phận thiết yếu trong hoạt động đối ngoại, nhưng lễ tân ngoại giao lại là công việc quan trọng để tạo điều kiện cho hoạt động ngoại giao được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. 

Xem thêm

02/7/2019

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Nha Trang là địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn. Vậy ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang sẽ gặp những khó khăn gì cho các ứng viên. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những khó khăn khi ứng tuyển vị trí này.

Xem thêm

02/7/2019

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Làm lễ tân ở các khách sạn cao cấp đang trở thành xu hướng và ước mơ nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, còn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, đây hứa hẹn là một nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao. Để bước chân vào nghề lễ tân khách sạn cũng cần phải trang bị nhiều kiến thức cho bản thân.

Xem thêm

01/7/2019

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Làm cách nào để có hồ sơ xin việc ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn? Sau đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc từ nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019