blog banner canavi

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

1/ Trước khi tham gia ngày hội việc làm

Dành thời gian để tìm hiểu về nhà tuyển dụng

Sau khi xem thông báo về ngày hội việc làm, bạn hãy hoạch định ngay các bước thực hiện như: Tìm hiểu về doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, có thể qua internet, qua bạn bè, thậm chí cả người thân; đánh giá đơn vị tuyển dụng có phù hợp với mục tiêu việc làm của mình hay không, xem qua danh sách các nhà tuyển dụng tham gia chương trình; tìm hiểu các vị trí mà doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng.

Bên cạnh đó, để tìm hiểu kỹ hơn về các nhà tuyển dụng, bạn nên quan tâm về văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc qua buổi trò chuyện trực tiếp, hãy thoải mái đưa ra những câu hỏi với nhà tuyển dụng để ghi điểm với họ.

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?
Tìm hiểu những nhà tuyển dụng sẽ tham gia ngày hội việc làm

Chuẩn bị sẵn hồ sơ xin việc

Khi đến với ngày hội việc làm, bạn nên mang theo nhiều bộ hồ sơ vì có thể sẽ nộp và đi phỏng vấn ở nhiều nơi khác nhau. Hồ sơ phải viết rõ ràng, đúng chính tả, có đủ văn bằng, chứng chỉ và những giấy tờ có liên quan. Nếu đã đi làm, bạn đừng quên nêu lên bản tóm tắt quá trình công tác để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Tùy vào vị trí công việc khác nhau mà chuẩn bị hồ sơ xin việc khác nhau, tuy nhiên, hãy cố gắng tạo nên sự khác biệt cho bộ hồ sơ của bạn. Ví dụ, bạn vừa muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán, vừa muốn được làm việc như một nhân viên kinh doanh thì hãy chuẩn bị 2 bộ hồ sơ khác nhau cho 2 vị trí này.

Tuy nhiên, khi bạn ứng tuyển vào vị trí nào thì trong bộ hồ sơ xin việc phải thể hiện được thế mạnh ở lĩnh vực ấy, đừng nộp một mẫu hồ sơ với thông tin chung chung, không có điểm nhấn. Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị thêm hồ sơ dạng file nữa, có thể một số nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến.

Chuẩn bị đoạn giới thiệu về bản thân

Ở bất kỳ buổi phỏng vấn nào, cho dù ở công ty hay ở ngày hội việc làm, các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một vài câu hỏi như: Vì sao bạn lại dự tuyển vào công ty của chúng tôi? Bạn hãy nói qua về bản thân mình? Điểm yếu, điểm mạnh của bạn là gì?

Mục đích của những câu hỏi này là khai thác thông tin về ứng viên và kiểm tra khả năng giao tiếp, khả năng ứng xử của bạn. Nếu được chuẩn bị tốt, bạn còn sợ gì nữa phải không nào. Bạn không nhất thiết phải trả lời quá chuyên nghiệp, hãy trả lời thành thật, mộc mạc nhưng đầy tự tin.

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?
Chuẩn bị sẵn sàng để tiếp xúc với nhà tuyển dụng

Thời gian và trang phục

Hãy đến ngày hội việc làm sớm hơn thời gian hẹn để tìm hiểu, khảo sát tình hình, cách bố trí của hội chợ để quyết định nên tự phỏng vấn ở công ty nào trước. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị trang phục phù hợp nhất, tốt nhất là nên mặc trang phục chỉnh tề, gọn gàng, phù hợp để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chú ý: Đừng nên đeo nhiều trang sức, phụ kiện, không nên trang điểm quá lòe loẹt, không mang dép lê tới buổi phỏng vấn…

2/ Tại ngày hội việc làm

Chú ý hơn đến thái độ của bạn

Hãy đứng thẳng, không mở miệng quá to, không tỏ ra suốt ruột trong khi phỏng vấn, không nhai kẹo cao su, không hút thuốc lá. Tận dụng mọi cơ hội để xem lại các thông tin, ấn phẩm nói về công ty. Lắng nghe nội dung trao đổi phỏng vấn của ứng viên trước để rút kinh nghiệm khi tới lượt mình.

Chuẩn bị đầy đủ những thứ cần mang theo

Đừng quên mang theo một chiếc cặp nhỏ để chứa bộ hồ sơ của bạn. Bên cạnh đó, chiếc cặp này còn có thể dùng để đựng các vật phẩm kèm theo như tờ rơi, sách của nhà tuyển dụng.

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Chuẩn bị trước khi trả lời phỏng vấn

Nhà tuyển dụng sẽ không có thiện cảm với những người rụt rè, e ngại khi phỏng vấn. Hãy nhìn thẳng vào người phỏng vấn khi giao tiếp với họ, đừng nên nói quá nhiều nhưng cũng đừng không nói gì cả. Hãy làm tất cả để thể hiện rằng việc bạn tham gia phỏng vấn trong ngày hội việc làm là muốn tìm kiếm môi trường làm việc tốt và mong muốn cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Gửi thư hoặc email cảm ơn sau phỏng vấn

Cho dù có được nhận hay không, bạn vẫn nên gửi thư hoặc email để cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian để phỏng vấn. Trong thư, hãy đề cập đến việc bạn rất thích công việc này và có mong muốn có một công việc phù hợp nhất.

Hy vọng rằng, với những thông tin bổ ích mà chúng tôi vừa nêu ra, các bạn sinh viên đã biết phải chuẩn bị những gì trong ngày hội việc làm diễn ra sắp tới. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm bạn nhé!

Canavi

Xem thêm:
>> “Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018
>> Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM
>> Ngày hội tuyển dụng việc làm - Cơ hội cho hàng vạn người lao động

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá