blog banner canavi blog banner canavi

Sinh viên cần gì để trúng tuyển công việc thành công

Bạn là sinh viên mới ra trường và đang muốn tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết rõ những điều sinh viên cần để trúng tuyển công việc thành công. Dưới đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thuận lợi?”.

1. Làm mới CV xin việc của bạn

sinh viên cần gì
Làm mới CV xin việc của bạn

Khi bạn bắt đầu một công việc mới, bước đầu tiên của bạn phải làm là làm mới CV xin việc của bạn. Các chuyên gia tuyển dụng của Canavi chia sẻ rằng CV của sinh viên nên bao gồm các thông tin gần đây nhất bao gồm các dự án nghiên cứu, khóa học, hoạt động ngoại khóa …

Theo ông Vicki Salemi - chuyên gia tuyển dụng của Monster nói rằng sinh viên nên đảm bảo CV xin việc của họ được cập nhật. Và điều đó không chỉ có nghĩa là những thông tin thực tập của họ mà nó còn có nghĩa là họ nên kết hợp việc học tập có liên quan đến công việc và các dự án hoặc kinh nghiệm khác trong kỳ học gần nhất.

Salemi giải thích rằng những kinh nghiệm như hỗ trợ giáo viên hoặc làm việc trong trường có thể là cơ sở tuyệt vời để thể hiện điểm mạnh của bạn, đặc biệt nếu bạn không có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn để trình bày.

2. Mạng lưới quan hệ

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thành công?” là mạng lưới quan hệ.

Thời điểm lý tưởng để xây dựng mạng lưới quan hệ giúp ích cho công việc chính là ngay bây giờ. Hãy bắt đầu tiếp cận với các bạn cùng lớp tốt nghiệp năm ngoái hoặc năm trước đó hay những anh chị khóa trên. Điều này có thể giúp bạn có cơ hội được giới thiệu vào những vị trí công việc phù hợp với chuyên ngành của bạn.

3. Theo đuổi công ty mơ ước của bạn

sinh viên cần gì
Theo đuổi công ty mơ ước của bạn

Nếu bạn đã tìm hiểu trang tuyển dụng của công ty mơ ước của bạn và không thấy bất kỳ vị trí nào đang tuyển dụng, đừng nhụt chí. Theo Salemi, bạn nên:

  • Liên hệ với nhà tuyển dụng khi nào họ sẽ có đợt tuyển dụng mới.

  • Thể hiện mong muốn trở thành người đứng đầu.

Bằng cách liên hệ với công ty càng sớm càng tốt, bạn chắc chắn rằng tên của bạn là tên đầu tiên họ nghĩ tới khi họ tuyển dụng vị trí mới.

4. Làm sắc nét kỹ năng của bạn

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thành công?” là làm sắc nét kỹ năng của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn nên tăng cường các kỹ năng cứng và mềm của bạn bằng cách:

  • Tự rèn luyện.

  • Tham gia các khóa học chuyên nghiệp.

  • Tham gia các sự kiện, hoạt động ngoại khóa.

  • Đi thực tập.

Đây là cách chính xác để thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là ứng viên tiềm năng cho vị trí công việc. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn nâng cao kinh nghiệm và làm quen với môi trường làm việc - hai trong những điều quan trọng mà sinh viên không nên bỏ qua trước khi ứng tuyển công việc.

5. Dành thời gian chuẩn bị

sinh viên cần gì
Dành thời gian chuẩn bị

Chuẩn bị kỹ càng là chìa khóa thành công và giúp bạn tự tin trong mọi công việc. Do đó, nó cũng là đáp án cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thành công?”. Bạn cần chuẩn bị:

  • Hồ sơ xin việc.

  • Trang phục phỏng vấn.

  • Cách trả lời phỏng vấn.

  • Thông tin về vị trí việc làm và công ty ứng tuyển.

Thông qua việc chuẩn bị này, bạn sẽ dễ dàng ghi điểm và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong các vòng tuyển dụng.

Trên đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thuận lợi”. Chúc bạn thành công trúng tuyển công việc mơ ước.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích