blog banner canavi

Sinh viên cần gì để trúng tuyển công việc thành công

Bạn là sinh viên mới ra trường và đang muốn tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết rõ những điều sinh viên cần để trúng tuyển công việc thành công. Dưới đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thuận lợi?”.

1. Làm mới CV xin việc của bạn

sinh viên cần gì
Làm mới CV xin việc của bạn

Khi bạn bắt đầu một công việc mới, bước đầu tiên của bạn phải làm là làm mới CV xin việc của bạn. Các chuyên gia tuyển dụng của Canavi chia sẻ rằng CV của sinh viên nên bao gồm các thông tin gần đây nhất bao gồm các dự án nghiên cứu, khóa học, hoạt động ngoại khóa …

Theo ông Vicki Salemi - chuyên gia tuyển dụng của Monster nói rằng sinh viên nên đảm bảo CV xin việc của họ được cập nhật. Và điều đó không chỉ có nghĩa là những thông tin thực tập của họ mà nó còn có nghĩa là họ nên kết hợp việc học tập có liên quan đến công việc và các dự án hoặc kinh nghiệm khác trong kỳ học gần nhất.

Salemi giải thích rằng những kinh nghiệm như hỗ trợ giáo viên hoặc làm việc trong trường có thể là cơ sở tuyệt vời để thể hiện điểm mạnh của bạn, đặc biệt nếu bạn không có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn để trình bày.

2. Mạng lưới quan hệ

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thành công?” là mạng lưới quan hệ.

Thời điểm lý tưởng để xây dựng mạng lưới quan hệ giúp ích cho công việc chính là ngay bây giờ. Hãy bắt đầu tiếp cận với các bạn cùng lớp tốt nghiệp năm ngoái hoặc năm trước đó hay những anh chị khóa trên. Điều này có thể giúp bạn có cơ hội được giới thiệu vào những vị trí công việc phù hợp với chuyên ngành của bạn.

3. Theo đuổi công ty mơ ước của bạn

sinh viên cần gì
Theo đuổi công ty mơ ước của bạn

Nếu bạn đã tìm hiểu trang tuyển dụng của công ty mơ ước của bạn và không thấy bất kỳ vị trí nào đang tuyển dụng, đừng nhụt chí. Theo Salemi, bạn nên:

  • Liên hệ với nhà tuyển dụng khi nào họ sẽ có đợt tuyển dụng mới.

  • Thể hiện mong muốn trở thành người đứng đầu.

Bằng cách liên hệ với công ty càng sớm càng tốt, bạn chắc chắn rằng tên của bạn là tên đầu tiên họ nghĩ tới khi họ tuyển dụng vị trí mới.

4. Làm sắc nét kỹ năng của bạn

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thành công?” là làm sắc nét kỹ năng của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn nên tăng cường các kỹ năng cứng và mềm của bạn bằng cách:

  • Tự rèn luyện.

  • Tham gia các khóa học chuyên nghiệp.

  • Tham gia các sự kiện, hoạt động ngoại khóa.

  • Đi thực tập.

Đây là cách chính xác để thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là ứng viên tiềm năng cho vị trí công việc. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn nâng cao kinh nghiệm và làm quen với môi trường làm việc - hai trong những điều quan trọng mà sinh viên không nên bỏ qua trước khi ứng tuyển công việc.

5. Dành thời gian chuẩn bị

sinh viên cần gì
Dành thời gian chuẩn bị

Chuẩn bị kỹ càng là chìa khóa thành công và giúp bạn tự tin trong mọi công việc. Do đó, nó cũng là đáp án cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thành công?”. Bạn cần chuẩn bị:

  • Hồ sơ xin việc.

  • Trang phục phỏng vấn.

  • Cách trả lời phỏng vấn.

  • Thông tin về vị trí việc làm và công ty ứng tuyển.

Thông qua việc chuẩn bị này, bạn sẽ dễ dàng ghi điểm và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong các vòng tuyển dụng.

Trên đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thuận lợi”. Chúc bạn thành công trúng tuyển công việc mơ ước.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá