blog banner canavi blog banner canavi

Sinh viên cần gì để trúng tuyển công việc thành công

Bạn là sinh viên mới ra trường và đang muốn tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết rõ những điều sinh viên cần để trúng tuyển công việc thành công. Dưới đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thuận lợi?”.

1. Làm mới CV xin việc của bạn

sinh viên cần gì
Làm mới CV xin việc của bạn

Khi bạn bắt đầu một công việc mới, bước đầu tiên của bạn phải làm là làm mới CV xin việc của bạn. Các chuyên gia tuyển dụng của Canavi chia sẻ rằng CV của sinh viên nên bao gồm các thông tin gần đây nhất bao gồm các dự án nghiên cứu, khóa học, hoạt động ngoại khóa …

Theo ông Vicki Salemi - chuyên gia tuyển dụng của Monster nói rằng sinh viên nên đảm bảo CV xin việc của họ được cập nhật. Và điều đó không chỉ có nghĩa là những thông tin thực tập của họ mà nó còn có nghĩa là họ nên kết hợp việc học tập có liên quan đến công việc và các dự án hoặc kinh nghiệm khác trong kỳ học gần nhất.

Salemi giải thích rằng những kinh nghiệm như hỗ trợ giáo viên hoặc làm việc trong trường có thể là cơ sở tuyệt vời để thể hiện điểm mạnh của bạn, đặc biệt nếu bạn không có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn để trình bày.

2. Mạng lưới quan hệ

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thành công?” là mạng lưới quan hệ.

Thời điểm lý tưởng để xây dựng mạng lưới quan hệ giúp ích cho công việc chính là ngay bây giờ. Hãy bắt đầu tiếp cận với các bạn cùng lớp tốt nghiệp năm ngoái hoặc năm trước đó hay những anh chị khóa trên. Điều này có thể giúp bạn có cơ hội được giới thiệu vào những vị trí công việc phù hợp với chuyên ngành của bạn.

3. Theo đuổi công ty mơ ước của bạn

sinh viên cần gì
Theo đuổi công ty mơ ước của bạn

Nếu bạn đã tìm hiểu trang tuyển dụng của công ty mơ ước của bạn và không thấy bất kỳ vị trí nào đang tuyển dụng, đừng nhụt chí. Theo Salemi, bạn nên:

  • Liên hệ với nhà tuyển dụng khi nào họ sẽ có đợt tuyển dụng mới.

  • Thể hiện mong muốn trở thành người đứng đầu.

Bằng cách liên hệ với công ty càng sớm càng tốt, bạn chắc chắn rằng tên của bạn là tên đầu tiên họ nghĩ tới khi họ tuyển dụng vị trí mới.

4. Làm sắc nét kỹ năng của bạn

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thành công?” là làm sắc nét kỹ năng của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn nên tăng cường các kỹ năng cứng và mềm của bạn bằng cách:

  • Tự rèn luyện.

  • Tham gia các khóa học chuyên nghiệp.

  • Tham gia các sự kiện, hoạt động ngoại khóa.

  • Đi thực tập.

Đây là cách chính xác để thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là ứng viên tiềm năng cho vị trí công việc. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn nâng cao kinh nghiệm và làm quen với môi trường làm việc - hai trong những điều quan trọng mà sinh viên không nên bỏ qua trước khi ứng tuyển công việc.

5. Dành thời gian chuẩn bị

sinh viên cần gì
Dành thời gian chuẩn bị

Chuẩn bị kỹ càng là chìa khóa thành công và giúp bạn tự tin trong mọi công việc. Do đó, nó cũng là đáp án cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thành công?”. Bạn cần chuẩn bị:

  • Hồ sơ xin việc.

  • Trang phục phỏng vấn.

  • Cách trả lời phỏng vấn.

  • Thông tin về vị trí việc làm và công ty ứng tuyển.

Thông qua việc chuẩn bị này, bạn sẽ dễ dàng ghi điểm và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong các vòng tuyển dụng.

Trên đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi “sinh viên cần gì để trúng tuyển thuận lợi”. Chúc bạn thành công trúng tuyển công việc mơ ước.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018